Mã hs code máy ép nhiệt

Hiện nay, có rất nhiều máy ép nhiệt hiện đại được nhập khẩu tử nước ngoài, điều chúng ta cần quan tâm đó chính là mã hs code máy ép nhiệt đó có đúng với quy định hay không. Vậy máy ép nhiệt là gì? Hs code máy ép nhiệt là gì? Bài viết sau đây của Công ty Luật Rong Ba sẽ trình bày rõ hơn.

Mã hs code là gì?

Mã HS là mã số của hàng hóa xuất nhập khẩu theo hệ thống phân loại hàng hóa có tên là “Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa”. Cụm từ này theo tiếng Anh được gọi tắt là HS Code (Harmonized Commodity Description and Coding System). “HS Code” hay “Hệ thống HS” được định nghĩa là Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa, được tiêu chuẩn hóa quốc tế về tên gọi và mã số để phân loại hơn 98% hàng hóa được buôn bán trên phạm vi toàn thế giới của Tổ chức Hải quan thế giới – WCO.

Cấu trúc mã HS Code

Cấu tạo của mã hs code bao gồm các bộ phận khác nhau được chia từ to đến nhỏ là phần. Trong phần sẽ có các Chương. Trong các chương sẽ có Nhóm, rồi phân nhóm và cuối cùng là phân nhóm phụ.

Phần bao gồm 21 hoặc 22 phần khác nhau. Mỗi phần sẽ được chú giải riêng biệt cho người dùng biết. Tiếp đến là Chương sẽ có 97 chương. Riêng chương thứ 98 và 99 dùng để chỉ riêng cho các quốc gia. Trong chương sẽ có chú giải riêng biệt và 2 ký tự đầu tiên sẽ nêu nên mô tả chung về loại hàng hóa.

Phần nhóm bao gồm 2 ký tự và được chia các nhóm chung với nhau. Phân nhóm lại được chia nhóm chung hơn từ nhóm và cũng có 2 ký tự. Phần phân nhóm phụ có 2 ký tự để chỉ các quốc gia tự quy định.

Căn cứ phân loại mã số HS code:

Căn cứ phân loại Tuỳ theo từng trường hợp cụ thể của hàng hoá mà dựa vào một hay nhiều căn cứ dưới đây để phân loại:

Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam; Biểu thuế nhập khẩu; Biểu thuế xuất khẩu.

Thực tế hàng hoá;

Tài liệu kỹ thuật, mô tả chi tiết hàng hoá, catalogue minh hoạ hàng hoá;

Kết quả phân tích, giám định hàng hoá.

Về mã HS, Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan) đang tiếp tục thực hiện các nội dung sau để phân loại, xác định mã số HS được thuận lợi thống nhất:

Tích cực phối hợp với các nước đàm phán xây dựng Danh mục HS, Danh mục Biểu thuế ASEAN, đưa các mặt hàng dễ lẫn, khó phân loại vào Danh mục với các tiêu chí phân biệt rõ ràng để thực hiện thống nhất, tránh gây nhầm lẫn, chồng lấn trong cách hiểu.

Ban hành công văn hướng dẫn thống nhất đối với các mặt hàng khó, phức tạp, các mặt hàng có ý kiến của Tổ chức Hải quan thế giới để đảm bảo việc áp dụng Danh mục HS tuân thủ đúng mô tả và cách hiểu thống nhất với các nước ASEAN và các thành viên WTO.

Phối hợp với các Bộ, ngành xây dựng các Danh mục quản lý chuyên ngành, thống nhất việc áp dụng mã số đối với hàng hóa quản lý chuyên ngành, phù hợp với Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam, các tiêu chuẩn, quy chuẩn trong nước và quốc tế, và đảm bảo đủ tiêu chí để phân loại hàng hóa.

Xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý tập trung để tra cứu, thống nhất trong thực hiện phân loại. Hệ thống đang tiếp tục được nâng cấp/ xây dựng mới để tạo thuận lợi, hỗ trợ doanh nghiệp có thể sử dụng tra cứu, tham khảo trong quá trình khai báo mã số HS, đồng thời để thống nhất trong thực hiện phân loại.

Tăng cường đào tạo, tập huấn cho cán bộ Hải quan và cộng đồng doanh nghiệp nâng cao nhận thức, năng lực trong lĩnh vực phân loại hàng hóa.

Máy ép nhiệt là gì?

Máy ép nhiệt là thiết bị không thể thiếu trong ngành in chuyển nhiệt. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng nhiệt độ và áp suất cao, giúp chuyển hình ảnh đồ họa lên bề mặt chất liệu cần in, ép theo yêu cầu.

mã hs code máy ép nhiệt

mã hs code máy ép nhiệt

Sử dụng máy ép chuyển nhiệt này đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực như cho phép in, ép các loại hình ảnh, logo thiết kế lên nhiều loại chất liệu khác nhau một cách dễ dàng, nhanh chóng, đảm bảo năng suất làm việc cao và chất lượng in sắc nét, đẹp mắt. Ngoài ra, sử dụng các loại máy ép nhiệt còn đảm bảo độ an toàn và tin cậy, chính xác cao.

Cấu tạo máy ép nhiệt

Về cơ bản, cơ cấu máy ép nhiệt bao gồm các bộ phận, thành phần cấu tạo sau:

Thân máy, khung ép

Bàn máy

Hệ thống khí nén

Thanh trượt vuông, con trượt vuông dẫn hướng

Bộ phận sinh nhiệt (mâm nhiệt)

Hệ cơ với lực nén thay đổi được

Bộ phận cảm biến điện tử cho phép thay đổi thời gian và nhiệt độ ép.

Tay xoay, núm vặn

Bộ phận điều khiển

Nguyên lý làm việc của máy ép nhiệt:

Máy ép nhiệt hoạt động nhờ hệ thống khí nén và miếng điện trở với nhiệt độ nhất định. Khi khởi động máy, hệ thống xi lanh khí nén ép xuống kết hợp với nhiệt độ nhất định của miếng điện trở cho phép ép, in các loại hoa văn, hình ảnh, chi tiết, logo lên vải, lụa, da,…

Hiện nay, có 2 chế độ hoạt động ép nhiệt đó là chế độ ép bằng tay và ép tự động. Trong đó, chế độ ép tự động cho phép tự khống chế thời gian làm việc và có tín hiệu thông báo khi kết thúc thao tác in, ép

Bảng hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian: 

STT Tên sản phầm Nhiệt độ ép (độ C) Thời gian ép nhiệt (giây)
1 Áo thun (T-shirt), vải 180 – 200 35s – 45s
2 Tấm kim loại 200 25s -35s
3 Tấm Al (Thiếc) 180 25s -35s
4 Các loại tranh ghép 200 60 – 150 s
5 Gạch men 190 – 210 180s – 240s
6 Mouse mat 180 – 200 35s – 45s
7 Ly 190 – 210 120s
8 Nón (mũ) 190 – 200 120s – 180s
9 Tấm thủy tinh 140 8s
10 Mặt dây truyền (kim loại) 190 – 210 25s -35s
11 Các loại vỏ (sò, ốc..) 190 – 210 25s -35s
12 Các loại ly kiểu 190 – 210 120s
13 Cà vạt (đeo cổ) 170 – 190 30s
14 Dĩa (đĩa) 190 – 200 120s -180s
15 Túi xách 180 – 200 35s – 45s

Đặc điểm các loại máy ép nhiệt thông dụng nhất hiện nay

Máy ép nhiệt phẳng

Đây là một trong những loại máy ép chuyển nhiệt được ưa chuộng sử dụng nhất và ứng dụng rộng rãi trong ngành in ấn, thiết kế. Nó có khả năng duy trì nhiệt độ tốt trong suốt thời gian in ấn và có bộ điều khiển kỹ thuật số dễ dàng sử dụng.  Sử dụng máy ép nhiệt phẳng đem lại chất lượng in ấn cực tốt, màu sắc in rõ nét và khả năng in số lượng lớn nhanh chóng.  Tuy nhiên, loại máy ép này có kết cấu khá to và nặng.

Máy ép nhiệt đa năng

Có rất nhiều loại máy ép nhiệt đa năng như máy ép nhiệt đa năng 4 trong 1, 5 trong 1, 6 trong 1. Các loại máy ép chuyển nhiệt này cho phép thực hiện nhiều tính năng trên một thiết bị ép, đem lại tính tiện lợi và hiệu quả cao.

Các loại máy ép nhiệt đa năng này thường có cấu tạo đơn giản, nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích sử dụng và có nhiều khuôn ép cốc, đĩa, áo, mũ khác nhau.

 Máy ép nhiệt 3D

Được đánh giá là dòng máy ép nhiệt đa năng, ưu việt tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nó có khả năng in, ép chuyển nhiệt lên nhiều sản phẩm cùng lúc và khả năng in bao phủ lên toàn bộ bề mặt sản phẩm cần in một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Ngoài các loại máy ép nhiệt thông dụng kể trên, thực tế còn rất nhiều loại máy ép nhiệt được sử dụng khá phổ biến khác như máy ép cốc, máy ép nhiệt lồng áo, máy ép cuộn, máy ép cao tần, máy ép cong…

Quy định mã hs code máy ép nhiệt

Mã hs code máy ép nhiệt được quy định tại Phần XVI: máy và các trang thiết bị cơ khí; thiết bị điện; các bộ phận của chúng; thiết bị ghi và tái tạo âm thanh, thiết bị ghi và tái tạo hình ảnh, âm thanh truyền hình và các bộ phận và phụ tùng của các thiết bị trên.

Chương 84: Lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và trang thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng

8451 – Các loại máy (trừ máy thuộc nhóm 84.50) dùng để giặt, làm sạch, vắt, sấy, là hơi, ép (kể cả ép mếch), tẩy trắng, nhuộm, hồ bóng, hoàn tất, tráng phủ hoặc ngâm tẩm sợi, vải dệt hoặc hàng dệt đã hoàn thiện và các máy dùng để phết hồ lên lớp vải đế hoặc lớp vải nền khác, dùng trong sản xuất hàng trải sàn như vải sơn lót sàn; máy để quấn, tở (xả), gấp, cắt hoặc cắt hình răng cưa vải dệt.

845130 – Máy là và là hơi ép (kể cả ép mếch):

84513090 – Loại khác

Các loại thuế phải nộp khi nhập khẩu máy ép nhiệt

Các loại thuế phải nộp khi nhập khẩu hàng hoá có mã 84513090 – hs code máy ép nhiệt vào Việt Nam:

Thuế giá trị gia tăng (VAT)

Thuế nhập khẩu thông thường

Thuế nhập khẩu ưu đãi

Thuế tiêu thụ đặc biệt

Thuế bảo vệ môi trường

Thuế chống bán phá giá

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt:

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Asean – Trung Quốc (ACFTA) – Form E

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Asean (ATIGA) – Form D

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Asean – Nhật Bản (AJCEP) – Form AJ

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam – Nhật Bản (VJEPA) – Form VJ

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Asean – Hàn Quốc (AKFTA) – Form AK

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Asean – Úc – New di lân (AANZFTA) – Form AANZ

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Asean – Ấn độ (AIFTA) – Form AI

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA) – Form VK

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam và Chi Lê (VCFTA) – Form VC

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam và Liên minh kinh tế Á – Âu và các nước thành viên (VN-EAEU FTA) – Form EAV

Thuế nhập khẩu ưu đãi ưu đãi đặc biệt CPTPP (Mexico) – Form CPTPP

Thuế nhập khẩu ưu đãi ưu đãi đặc biệt CPTPP (Australia, Canada, Japan, New Zealand, Singapore, Vietnam) – Form CPTPP

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Asean – Hồng Kông, Trung Quốc (AHKFTA) – Form AHK

Thuế nhập khẩu ưu đãi ưu đãi đặc biệt Việt Nam – Liên minh EU (EVFTA) – Form EUR1

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam – Cuba – Form VN-CU

Quy trình thủ tục hải quan như sau:

Bước 1: Quý khách mua hàng với điều kiện FOB hay Exworks thì cung cấp invoice , công ty Lê Nguyển sẽ thay mặt quý khách liên hệ người bán hàng và xúc tiến các thủ tục lien6quan để booking tàu và vận chuyển hàng về HCM/ HẢI PHÒNG HAY ĐÀ NÃNG cho quý khách.

Bước 2: Sau khi hàng về đến HCM chúng tôi sẽ tiến hành các công việc sau:

Đăng ký TK mã số thuế của DN với tổng cục hải quan ( trường hợp doanh nghiệp lần đầu tiên NK).

Bước 3: Chuẩn bị bồ HS nhập khẩu:

Invoice (hóa đơn thương mại)

Packing list (phiếu đóng gói hàng hóa)

Sales contract (hợp đồng mua bán quốc tế)

Tờ khai hàng hóa nhập khẩu

Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước

C/O form E

Bill of lading

Bước 4: Xúc tiến truyền TK điện tử trên Vnac/vcis, đóng thuế NK và mang hồ hơ ra cơ quan hải quan để thông quan hàng hóa.

Bước 5: Đăng ký phiếu rút hàng ,vận chuyển hàng về kho khách hàng chỉ định.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về mã hs code máy ép nhiệt. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về mã hs code máy ép nhiệt và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775