Gỗ óc chó

gỗ óc chó

gỗ óc chó ở Việt Nam đã được biết đến từ những năm 2007 – 2008 thông qua những sản phẩm nhập khẩu của một số thương hiệu nước ngoài.

Thiết kế nội thất gỗ óc chó tại Hà Tĩnh

Tuy nhiên vào thời điểm ấy, giá thành và thẩm mỹ của món đồ nội thất này chưa thực sự phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam.

tab đầu giường gỗ óc chó 44

Ngày nay khi nhu cầu đời sống được cải thiện thì có nhiều người tìm đến loại gỗ này nhiều hơn để làm đồ nội thất.

tab đầu giường gỗ óc chó 40

Người ra còn sử dụng gỗ từ cây óc chó để làm đồ nội thất cho những thương hiệu nổi tiếng như Rolls Royce, Benley, hay các thương hiệu siêu xe khác… nhờ vào sự sang trọng và yếu tố thẩm mỹ cũng như chất lượng của sản phẩm thích nghi với mọi môi trường khí hậu khắc nghiệt nhất.

Nội thất biệt thự gỗ óc chó tại Hà Giang

CÂY GỖ ÓC CHÓ LÀ GÌ

Không chỉ là một loại cây có chất lượng gỗ tốt và đẹp, được yêu thích sử dụng để làm nội thất nhà, nội thất trong các loại ô tô xa xỉ, các vật dụng trang trí.

Tủ rượu gỗ óc chó tại Kiên Giang

Cây óc chó còn là một loại cây cho quả bổ dưỡng và là một loại thuốc tốt cho sức khỏe. Những thông tin cơ bản về cây gỗ óc chó sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về loại cây này.

Tủ rượu gỗ óc chó tại Bình Định

Thông tin khoa học về cây gỗ óc chó là gì

Tên gọi phổ biến: Cây óc chó

Tên khoa học: Juglandaceae

Tủ rượu gỗ óc chó tại Bắc Giang

Tên tiếng Anh: Walnut, Amerian Walnut hoặc Black Walnut

Họ: Thuộc họ Hồ đào hay hạch đào

Bàn trang điểm gỗ óc chó tại An Giang

Nơi phân bố:

Trên thực tế, cây óc chó có 21 loài phân bố khắp nơi trên thế giới. Trong đó người ta thường phân loại nơi phân bố của cây óc chó như sau:

thiết kế nội thất gỗ óc chó tại lào cai

Cây óc chó dùng để lấy quả thuộc chi Carya. Loài này phân bố chủ yếu ở các nước châu Âu (Vương quốc Anh, các nước vùng Địa Trung Hải,…), châu Mỹ (Canada, Mỹ) và châu Á (Nhật Bản, Tây Nam Trung Quốc, Việt Nam).

Tủ sách gỗ óc chó tại Ninh Thuận

Tại Việt Nam, cây óc chó được trồng ở các tỉnh có khí hậu mát mẻ vùng Đông Bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng, Sơn La, huyện Phó Bảng và Đồng Văn thuộc tỉnh Hà Giang.

Tủ quần áo gỗ óc chó tại Ninh Thuận

Cây óc chó dùng để lấy gỗ để sản xuất đồ nội thất thuộc chi Juglans. Loài óc chó này thường được trồng ở các nước khu vực Bắc Mỹ (Mỹ, Canada), ở châu Âu trồng nhiều ở Anh, các quốc gia thuộc bán đảo Ban – căng vùng Địa Trung Hải (Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Croatia, Bulgaria,…).

Tủ bếp gỗ óc chó tại Ninh Thuận

Nguồn gốc gỗ óc chó

Gỗ óc có là gì? Là câu hỏi của nhiều khách hàng, gỗ óc chó có tên tiếng Anh là Walnut là loại gỗ cứng, dẻo, dai và uốn được.

Phòng bếp gỗ óc chó tại Ninh Thuận

Dát gỗ màu trắng kem, lõi gỗ màu socola cho tới nâu sậm, vân gỗ cuộn sóng hoặc tạo sóng rất đẹp và ấn tượng.

thiết kế biệt thự gỗ óc chó

Gỗ óc chó được trồng nhiều nơi trên thế giới như: Anh, Mỹ, Canada, Châu Phi…Nơi cho chất lượng tốt nhất là phía Bắc của nước Mỹ do khí hậu và thổ nhưỡng ở đây khá tốt rất phù hợp cho cây gỗ phát triển và sinh trưởng thịt gỗ chắc mịn, vân gỗ đều và đẹp hơn.

giường ngủ gỗ óc chó tại Tiền Giang

Còn các vùng khác trên thế giới tuy có trồng gỗ óc chó nhưng do chất đất và khí hậu nên thường cho ra gỗ loại 2, loại 3.

thiết kế nội thất gỗ óc chó tại Quảng Nam

Chất lượng và thẩm mỹ không được đẹp và hoàn hảo. Rong Ba là đơn vị sử dụng 100% gỗ óc chó nhập khẩu từ Bắc Mỹ.

thiết kế nội thất gỗ óc chó tại Tây Ninh

Đặc điểm nhận dạng cây gỗ óc chó

Dưới đây là một số đặc điểm giúp bạn nhận dạng được các loại cây gỗ óc cho trong tự nhiên về thân, lá, quả.

thiết kế nội thất gỗ óc chó tại Tuyên Quang

Đặc điểm thân cây

Cây gỗ óc chó thuộc nhóm cây lấy gỗ, thân cây to và có tán lá rộng. Cây óc chó có chiều dài từ 10m – 40m. Thân cây có đường kính từ 60cm – 90cm. Vỏ cây sần sùi màu đen, nâu sẫm hoặc xám.

giường ngủ gỗ óc chó tại Hậu Giang

Đặc điểm lá của cây gỗ óc chó

Cây óc cho có lá to, chiều dài khoảng 20 – 100mm, có hình lông chim. Mỗi nhánh có từ 5 – 25 lá.

giường ngủ gỗ óc chó tại Kon Tum

Đặc điểm của quả cây óc chó

Quả óc chó có đặc điểm là kích thước to, gồm 2 lớp là vỏ và hạt. Hạt óc chó khá to và có lớp vỏ cứng. Bên cạnh giá trị về gỗ, thì giá trị của loài cây óc chó còn nằm ở quả.

giường ngủ óc chó tại long an

Quả óc chó có giá trị kinh tế cao vì nó chứa nhiều loại protein và vitamin tốt cho sức khỏe. Do vậy mà hạt óc có giá khá cao trong các loại hạt làm thuốc và thực phẩm trên thị trường.

giường ngủ gỗ óc chó tại Thanh Hóa

Đặc điểm sinh học của cây gỗ óc chó

Cây gỗ óc chó phù hợp với khí hậu mát mẻ vùng ôn đới và phát triển kém ở các nước có nhiệt độ nhiệt đới. Do đó mà cây thường phát triển mạnh có số lượng nhiều ở các nước như Canada, Mỹ, Nhật Bản, Anh,…

giường ngủ gỗ óc chó tại Tiền Giang

Khí hậu nhiệt đới ở châu Á không phù hợp với các loại cây óc chó. Chất lượng gỗ ở vùng này không cao. Do vậy mà người ta thường nhập khẩu gỗ óc chó từ Anh, Mỹ, Canada.

giường ngủ gỗ óc chó tại Trà Vinh

Gỗ óc chó (gỗ walnut) là loại gỗ gì, nhóm mấy

Gỗ óc chó phiên âm tiếng anh có nghĩa là gỗ Walnut, trong khoa học chúng có pháp danh là Juglan nigra. Óc chó không thuộc nhóm gỗ trong phân nhóm gỗ Việt Nam vì chúng là loại gỗ ngoại nhập.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Tây Ninh

Chúng là một loại gỗ cứng thường có dát gỗ màu kem, tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến socola. Vân gỗ sóng hoặc cuộn xoáy tạo những đốm hình đẹp mắt và sang trọng mà không nhóm gỗ nào có được.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Sơn La

Cây gỗ óc chó thường gặp nhiều nhất ở rừng xứ sở các nước Ba Tư cũ, ngoài ra chúng cũng tồn tại ở các khu rừng nước Anh, miền nam California Mỹ, và khu vực Bắc Mỹ (Gỗ có nguồn gốc Bắc Mỹ vẫn được đánh giá cao nhất vì vân gỗ xuôn, màu đều).

thi công nội thất gỗ óc chó tại Thái Bình

Gỗ này không có ở các rừng châu Á vì khí hậu không thích hợp cho chúng phát triển. Bên cạnh đó, người Việt Nam chúng ta còn được biết đến một loại quả của loài cây này đó là quả óc chó.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Yên Bái

Vài đặc điểm nổi bật của gỗ óc chó

Đặc điểm gỗ cây óc chó

Đặc điểm nhận dạng gỗ cây óc chó đó là lõi có màu chocolate, độ đậm của màu gỗ giảm dần từ tâm ra ngoài. Càng về phía vỏ thì màu của lát gỗ chuyển từ màu nâu đậm sang nâu nhạt. Lớp dát gỗ ngoài cũng có màu kem rất đẹp. Trong thực tế cây gỗ óc cho còn có máu sọc đậm, ánh tím đỏ.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Vĩnh Phúc

Các đường vân gỗ óc có hình dạng như sóng nước, uốn lượn mềm mại. Có khi lại có những xoáy tròn thành từng cuốn rất thu hút.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Tuyên Quang

Những đường vân uyển chuyển với nhiều sắc màu ấm thay đổi từ đậm đến nhạt tạo nên một sự phối hợp hài hòa, mang tới cảm giác dễ chịu cho người nhìn.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Sóc Trăng

Một trong những yếu tố chính tạo nên giá trị của gỗ óc chó là đặc tính của gỗ. Gỗ cây óc chó được đánh giá là có độ bền cao, có khả năng chịu tác dụng lực tốt.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Quảng Trị

Bởi vì cây có khả năng sống trong vùng lạnh, thời tiết khắc nghiệt nên gỗ rất cứng và ổn định. Một số đặc tính vật lý thể hiện được độ cứng của loại gỗ này như sau:

thi công nội thất gỗ óc chó tại Quảng Ninh

Trọng lượng riêng là 0.55 (với độ ẩm là 12%)

Độ cứng là 4.492N

Độ có rút tính từ khi gỗ còn tươi đến lúc gỗ còn 6% về độ ẩm là 10%

thi công nội thất gỗ óc chó tại Quảng Ngãi

Khối lượng trung bình là 609kg/m3 (với độ ẩm 12%)

Mật độ hạt gỗ ở mức trung bình

thi công nội thất gỗ óc chó tại Quảng Nam

Tính thẩm mỹ của gỗ óc chó

Vẻ ngoài bắt mắt của gỗ óc chó chinh phục rất nhiều người kể cả những người có gu thẩm mỹ khắt khe nhất. Gỗ có tone màu nâu trầm, tâm gỗ màu nâu nhạt đến nâu socola, đôi khi ánh tím đỏ và có sọc sậm.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Quảng Bình

Với gam màu này, các thiết trúc sư không cần phải tạo hình cầu kỳ tạo màu sơn cho sản phẩm mà có thể sử dụng màu tự nhiên của gỗ.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Phú Yên

Hệ thống vân của gỗ óc chó với rất nhiều tạo hình khác nhau, có khi là những làn sóng mềm mại, uyển chuyển, khi lại cuộn xoáy thành những đốm hình đẹp mắt.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Phú Thọ

Đường vân được tận dụng trở thành họa tiết trang trí đơn giản cho nội thất trong nhà mang đến vẻ đẹp sang trọng hiện đại mà không phải loại gỗ tự nhiên nào cũng có

thi công nội thất gỗ óc chó tại Ninh Thuận

Ngoài ra gỗ óc chó có hiệu ứng đèn khá lạ, màu gỗ có thể thay đổi khi có ánh sáng và góc nhìn khác nhau. Điều này đem đến cảm giác mới lạ, thú vị hơn cho người dùng.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Ninh Bình

Chất lượng của gỗ óc chó

Gỗ óc chó có chất lượng cao hơn hẳn so với các loại gỗ quý hiếm khác như gỗ xưa, trầm hương, lim, xá xị. Dưới đây là một vài ưu điểm không thể không nhắc đến khi nói về gỗ óc chó:

thi công nội thất gỗ óc chó tại Nam Định

Gỗ có khả năng chịu lực tốt, chống va đập. Gỗ óc chó còn bám đinh, ốc vít và dính keo tốt, có thể dễ dàng xử lí bằng các dụng cụ cầm tay hay máy móc.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Long An

Gỗ dễ thích nghi với điều kiện môi trường nóng ẩm như Việt Nam và có khả năng kháng sâu mọt, nấm,…đảm bảo không bị hư hỏng, ăn mòn trong quá trình sử dụng. Trong thực tế, tuổi thọ của gỗ óc chó có thể kéo dài từ 10 đến 15 năm và có độ bền cao nhất.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Lào Cai

Mang tính phong thủy, đảm bảo sức khỏe

Theo các chuyên gia về phong thủy thì hệ thống vân gỗ cũng như màu sắc là cơ sở mang đến nhiều điều may mắn cho người dùng về tài lộc, vận mệnh.

gỗ óc chó
gỗ óc chó

Bên cạnh đó, gỗ là mộc mà mộc trong thuyết ngũ hành luôn hài hòa, đem lại cuộc sống dễ chịu và bình yên cho gia chủ.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Lâm Đồng

Theo nghiên cứu thì khách hàng khi sử dụng giường ngủ gỗ óc chó tốt cho những người bị đau cột sống. Sử dụng nội thất gỗ óc chó trong nhà cũng tạo nên không gian thoáng giúp con người cảm thấy dễ chịu sau 1 ngày làm việc mệt mỏi.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Lai Châu

Màu sắc của gỗ óc chó

Màu của gỗ óc chó có màu nâu nhạt đến màu sôcola rất đặc trưng. Đặc biệt màu của gỗ óc chó khi được sấy qua hơi nước chúng sẽ có màu sắc đậm hơn.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Kon Tum

Màu sắc rất đặc trưng của gỗ óc chó đem đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên; hơn nữa khẳng định được sự đẳng cấp của gia chủ. Ngoài ra, màu của gỗ óc chó còn được xem là màu phong thủy giúp tăng hưng khí, sự thịnh vượng. 

thi công nội thất gỗ óc chó tại Kiên Giang

Vân của gỗ óc chó

Hệ vân của gỗ óc chó với rất nhiều tạo hình khác nhau, không đồng nhất. Vân gỗ có khi là những làn sóng mềm mại, uyển chuyển, khi lại cuộn xoáy thành những đốm hình đẹp mắt.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Khánh Hòa

Chiêm ngưỡng chúng, hầu hết mọi người đều thú nhận có cảm giác như đi lạc vào một vùng thiên nhiên kỳ thú, ảo diệu nhưng vô cùng cuốn hút, khó có thể dứt ra được.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Hưng Yên

Nhờ sở hữu hệ vân gỗ đầy mê hoặc này của gỗ óc chó đã tạo nên sức hấp dẫn và nâng tầm giá trị sản phẩm hoàn thiện.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Hòa Bình

Khi mà chúng được góp mặt trong nhiều siêu phẩm trên thế giới. Ngoài vẻ ngoài bắt mắt, khi nhắc đến gỗ óc chó người ta không thể không nhắc đến những đặc tính vượt trội ẩn sâu trong từng thớ gỗ óc chó. Và 1 điều chắc chắn không ít người sẽ nhanh chóng “phải lòng” loại gỗ này.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Hậu Giang

Ưu và nhược điểm của gỗ cây óc chó

Ưu điểm của gỗ óc chó:

Gỗ óc chó có độ bền cao, độ cứng tốt, màu sắc và vân gỗ đẹp. Nhờ có tính kháng sâu tự nhiên nên gỗ óc chó không bị mối mọt hay ẩm mốc.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Hải Phòng

Do vậy các sản phẩm làm bằng gỗ cây óc chó không lo bị giảm chất lượng, cong vênh do thời tiết nhiệt đới gió mùa ẩm.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Hải Dương

Với tone màu trầm ấm, trong phong thủy, gỗ óc chó được cho là một loại gỗ mang lại may mắn, hạnh phúc, sức khỏe và sự giàu có cho gia chủ.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Hà Tĩnh

Gỗ óc chó là có lớp dầu tự nhiên nên càng dùng lâu thì chất gỗ và màu gỗ càng sáng đẹp và bóng bẩy.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Hà Nam

Nhược điểm gỗ óc chó

Bên cạnh ưu điểm thu hút khách hàng thì gỗ óc chó cũng có những nhược điểm nhất định

thi công nội thất gỗ óc chó tại Hà Giang

Màu nâu tối của gỗ óc chó tuy rất đẹp nhưng trong quá trình sử dụng lại khó điều chỉnh lên màu sáng và với những khách hàng thích màu sáng thì khó có thể chinh phục được. Để có thể làm nổi bật lên thiết kế thì không gian căn phòng nên sơn màu trắng.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Gia Lai

Giá của gỗ óc chó cao hơn so với các loại gỗ thông thường khác. Tuy nhiên giá thành cũng đi đôi với chất lượng mà khách hàng được trải nghiệm. Số tiền chi trả cho sản phẩm sẽ mang đến những giá trị thiết thực cho khách hàng.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Đồng Tháp

Phân loại gỗ óc chó

Gỗ óc chó hiện nay được phân loại dựa vào chất lượng của gỗ. Tại Việt Nam, gỗ óc chó dùng trong nội thất được chia làm 3 loại: gỗ xẻ cây, gỗ loại 2 loại 3 và gỗ nhập khẩu.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Đồng Nai

Loại gỗ óc chó xẻ cây là gỗ được trồng ở vùng Đông Bắc do người dân khai thác và đem bán. Chất lượng gỗ óc chó ở Việt Nam thường thấp, dễ bị cong vênh, mối mọt. Bởi vì thổ nhưỡng Việt Nam không phù hợp với cây gỗ óc chó cho mục đích lấy gỗ.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Điện Biên

Gỗ loại 2, loại 3 là loại gỗ óc chó có chất lượng khá tốt tuy nhiên màu sắc và đường vân không đẹp. Giá bán loại gỗ này thường rẻ hơn gỗ nhập khẩu.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Đắk Nông

Loại gỗ óc chó tốt nhất là gỗ nhập khẩu từ khu vực Bắc Mỹ. Gỗ vùng này có độ cứng cao, chịu được cường lực mạnh, không bị sâu bệnh mối mọt.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Đắk Lắk

Đường vân đẹp uốn lượn mềm mại, màu sắc hài hòa. Do vậy mà các đồ dùng nội thất làm từ gỗ óc chó nhập khẩu có giá thành khá cao trên thị trường nội thất gỗ tự nhiên.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Đà Nẵng

Tại Mỹ, người ta phân gỗ óc chó thành 4 loại là: Loại 1 – FAS, loại 2 – hạng phổ thông số 1, loại 3 – hạng phổ thông số 2, loại 4 – hạng phổ thông số 4.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Cao Bằng

Chất lượng gỗ của các loại gỗ này sẽ giảm dần từ loại 1 tới loại 4. Chất lượng gỗ loại thấp nhất cũng đã đạt tỷ lệ từ 50 – 65%. Điều này cho thấy các loại gỗ óc chó được trồng và nhập khẩu ở khu vực Bắc Mỹ có chất lượng rất cao.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Cần Thơ

Trào lưu dùng đồ nội thất làm từ cây óc chó

Thực tế thì trên thế giới, trào lưu này xuất hiện từ khá lâu nhưng bàn đầu, loại vật liệu này chỉ sử dụng trong việc trang trí nội thất cho các thượng hiệu xe cao cấp, sang trọng nổi tiếng được giới doanh nhân ưa chuông như: Benlty, Rolls Royce,…

thi công nội thất gỗ óc chó tại Cà Mau

Và đồng hành cùng với sự lan rộng, bao phủ của các thương hiệu xe này, gỗ óc chó cũng tiến một bước lớn dài ra thế giới và chính thức tiến sâu hơn vào lĩnh vực đồ nội thất, trở thành loại nguyên vật liệu hàng đầu cho các sản phẩm nội thất dùng trong căn hộ, biệt thư, văn phòng làm việc, phòng họp,…

thi công nội thất gỗ óc chó tại Bình Thuận

Ở Việt Nam, loại vật liệu này xuất hiện lần đầu tiên trong giai đoạn 2007 – 2008 thông qua các sản phẩm nhập khẩu từ thương hiệu nội thất nước ngoài.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Bình Phước

Nhưng thực sự thì lúc đó thì những đồ nội thất từ loại vật liệu này không được sự hoan nghênh bởi nhiều lý do khách quan, trong đó giá thành phẩm quá cao và thẩm mỹ là hai nguyên nhân chính.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Bình Dương

Nhưng những năm trở lại đây, cùng với việc đời sống con người Việt càng ngày càng tăng cao, mong muốn hưởng thụ, sống trong một môi trường tốt hơn cùng với sự hoàn nhấp thế giới, tiếp nhận xu hướng thẩm mỹ mới thì tình thế của loại vật liệu này mới thật sự chuyển biến lớn, trở thành một trào lưu lớn như bây giờ.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Bến Tre

Hơn nữa, một điểm thúc đẩy trào lưu này là sự kết hợp phong thủy với nội thất hiện đại. Bởi về mặt phong thủ, loại vật liệu này được xem là loại gỗ mang lại sự may mắn, sung túc và sức khỏe cho chủ nhân căn nhà.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Bắc Ninh

Giá thành gỗ óc chó có đắt không

Nội thất gỗ óc chó là của người giàu nói như vậy cũng không phải là quá. Vì đây là loại gỗ thuộc dòng gỗ quý, có chất lượng và giá trị thẩm mỹ vượt trội cộng với vô vàn ưu điểm mà loại gỗ này mang lại thì giá thành sẽ đi đôi với chất lượng của sản phẩm.

thi-cong-noi-that-go-oc-cho-tai-bac-lieu

So với nhiều loại tự nhiên thông thường khác thì go oc cho có giá cao hơn 2-3 lần, thậm trí là 4-5 lần. Nhưng giá trị thực mà khách hàng nhận được thì rất xứng đáng với số tiền mà họ bỏ ra.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Bắc Kạn

Với những sản phẩm được đóng bằng những loại gỗ thông thường khác đầu tiên khách hàng pải bỏ ra một số tiền ít hơn, nhưng cỉ trong vài năm vì chất lượng của gỗ kém sẽ ỏng hóc, mối mọt hoặc nỗi mốt, bạn lại phải sửa chữa hoặc thay bộ mới thì quý khách lại phải bỏ ra một khoản tiền lớn nữa.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Bắc Giang

Mặt khác đồ nội thất gỗ óc chó mang lại cho gia chủ sự ấm cúng, may mắn, sang trọng, mỗi khi khách tới nhà đặc biệt là đối tác làm ăn sẽ tạo niềm tin và vị thế, khẳng định đẳng cấp của gia chủ.

thi công nội thất gỗ óc chó tại Bà Rịa Vũng Tàu

Như vậy nếu xét một cách toàn diện thì gỗ óc chó thực sự không đắt so với giá trị thực của loại gỗ này mang lại.

thi công gỗ óc chó

Ứng dụng gỗ óc chó

Nội thất gỗ óc chó rất đa dạng về các sản phẩm. Gỗ được dùng làm đồ nội thất cho phòng khách với các món đồ như bàn ghế gỗ, kệ tivi, tủ đựng giày. Với phòng bếp gỗ óc chó dùng cho tủ bếp, bàn ghế ăn hay tủ đựng rượu.

thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó tại Yên Bái

Trong phòng ngủ có giường ngủ gỗ, tủ đựng quần áo là những món đồ nội thất mà gia đình nào cũng có. Với bất kỳ không gian nào, gỗ óc chó đều làm trách nhiệm về công năng và cả tính thẩm mỹ của mình.

thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó tại Vĩnh Phúc

Màu sắc tự thân của gỗ óc chó (gỗ walnut) luôn là gam màu được yêu thích nhất trên toàn thế giới và chúng được du nhập chủ yếu vào Việt Nam từ một trào lưu các chủ đầu tư là người nước ngoài. 

thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó tại Vĩnh Long

Chúng ta dễ dàng bắt gặp các sản phẩm nội thất từ óc chó trong các gia đình Việt Kiều trở về sinh sống tại Việt Nam, người Nhật Bản, người Hàn Quốc hoặc các khách sạch sang trọng vốn dĩ những người sử dụng này đã từng tiếp xúc với các dòng sản phẩm này từ khi họ chưa sống tại Việt Nam.

thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó tại Tuyên Quang

Xét về tính ứng dụng, thì trên thế giới gỗ này được sử dụng rộng rãi trong ngành trang trí, nhất là hãng xe hơi nổi tiếng, ốp lưng điện thoại hay tất cả các vật dụng có thể ốp được.

thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó tại Trà Vinh

Chúng tạo ra sự huyền bí cũng như tôn thêm vẻ đẹp cho sản phẩm sử dụng loại gỗ này. Còn trong nội thất xây dựng dân dụng thì gỗ óc chó được sử dụng rộng rãi, một sản phẩm rất được ưa chuộng đó là cửa gỗ thông phòng cũng được làm từ loại gỗ này.

thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó tại Tiền Giang

Bên cạnh cửa gỗ óc chó thì chúng rất được yêu thích để đóng các loại tủ bếp. Tủ bếp từ gỗ walnut khá đẹp do vân gỗ của chúng, bên cạnh đó việc gia công không đòi hỏi mảng lớn thành thử vân dạng lượn sóng giữa nhửng mảng gỗ cuốn hút rất nhiều khách hàng đặt loại tủ bếp này.

thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó tại Thừa Thiên Huế

Ở Việt Nam, gỗ óc chó xuất hiện lần đầu tiên trong giai đoạn những năm 2007 – 2008 thông qua các sản phẩm nhập khẩu từ thương hiệu nội thất rời như bàn ghế hay giường ngủ, tủ kệ…từ nước ngoài nhập về.

thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó tại Thanh Hóa

Nhưng thực sự thì những đồ nội thất từ loại vật liệu này không được sự quan tâm bởi nhiều lý do khách quan, giá thành phẩm quá cao so với thu nhập của người Việt Nam chúng ta làm cho các dòng sản phẩm nội thất này rất kén chọn.

thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó tại Thái Nguyên

Tuy vậy, những năm gần đây khi khách hàng biết đến nhiều hơn, xu thế sử dụng nội thất đóng từ gỗ óc chó trong việc sản xuất nội thất theo dạng đặt đóng theo kích thước thực tế (cho công trình nhà ở, nhà phố, biệt thự hay văn phòng) tăng cao, vì khả năng thích ứng tốt với khí hậu Việt Nam, gỗ bền, sang trọng và đẳng cấp.

thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó tại Thái Bình

Nội thất xe hơi

Ứng dụng vào làm nội thất xe hơi là một điểm đặc biệt của gỗ óc chó. Và đặc biệt hơn nữa là loại gỗ này được lựa chọn bởi các thương hiệu xe hơi triệu đô thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới.

thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó tại Tây Ninh

Điều này đã phần nào minh chứng được chất lượng và vẻ đẹp của loại gỗ này. Roll Royce và Bently là hai cái tên nổi bật trong làng xe hơi thế giới sử dụng nội thất bằng gỗ óc chó.

thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó tại Sơn La

Sở dĩ các thương hiệu này lựa chọn gỗ óc chó là bởi vì:

Gỗ óc chó là gỗ tự nhiên sẽ không bị lỗi thời. Màu nâu của gỗ óc chó dễ dàng kết hợp được với các phụ kiện làm bằng hợp kim tạo nên một vẻ đẹp cổ điển sang trọng.

thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó tại Sóc Trăng

Gỗ óc chó có khả năng chịu lực tốt, ít bị tác động bởi các va đập mạnh, không bị cong vênh. Do vậy, khi ốp bên trong xe sẽ làm cho chiếc xe thêm phần chắc chắn, bảo vệ tốt cho người ngồi bên trong.

thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó tại Quảng Trị

Bàn ghế gỗ óc chó

Bàn ghế làm bằng gỗ óc chó mang lại cảm giác thư giãn cho phòng khách. Vẻ thanh lịch và sang trọng được tạo nên từ chất lượng gỗ, màu sắc thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ.

thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó tại Quảng Ninh

Giường gỗ óc chó

Giường làm bằng gỗ óc chó có khả năng tốt trong chịu lực và khối lượng người nằm trên đó. Màu nâu trầm tạo cảm giác ấm cúng và cảm giác yên tâm để có giấc ngủ ngon.

giường ngủ gỗ óc chó tại Hải Phòng

Tủ quần áo gỗ óc chó

Với khả năng không bị ẩm mốc tốt, tủ quần áo làm bằng gỗ óc chó sẽ có khả năng bảo quản tốt quần áo và các phụ kiện.

giường ngủ gỗ óc chó tại Quảng Ninh

Tủ bếp gỗ óc chó

Bếp là nơi tiếp xúc nhiều với nước, đồ ăn, nhiệt. Do vậy cần sản phẩm gỗ có độ cứng, không thấm nước, không bị tác động của môi trường gây ra tình trạng mối mọt, ẩm mốc. Với các yêu cầu trên thì gỗ óc chó là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp.

tủ bếp gỗ óc chó tại Nam Định

Bàn làm việc gỗ óc chó

Bàn làm việc từ gỗ óc chó tạo nên cảm giác sang trọng, thanh lịch cho không gian làm việc. Gỗ óc chó phù hợp với những căn phòng có diện tích rộng, nhiều ánh sáng mang lại cảm giác ấm cúng, nhẹ nhàng.

bàn làm việc gỗ óc chó 4

Rong Ba chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất từ gỗ óc chó cao cấp. Các sản phẩm được thiết kế bắt kịp xu hướng, kiểu dáng hợp thời đại để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua nội thất, hãy tham khảo các sản phẩm của Rong Ba.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin