Kính hoa đồng tại Điện Biên

kinh-hoa-dong-tai-dien-bien

Cùng với sự phát triển mạnh của các ngành kinh tế ở Điện Biên, đặc biệt là ngành du lịch đã thúc đẩy kinh tế nơi đây phát triển, hệ thống các toàn nhà cao cấp, các khách sạn sang trọng được xây dựng ngày càng nhiều, nhằm phục vụ không chỉ cho dân sinh mà còn cung cấp địa điểm tham quan nghỉ dưỡng tốt nhất cho khách du lịch.

Trong không gian nghỉ dưỡng sang trọng ấy không thể thiếu được đó chính là sản phẩm trang trí nội thất từ kính hoa đồng được.

Hiểu được điều đó, Rong Ba chúng tôi không ngừng phát triển sáng tạo ra nhiều kiểu mẫu mã không chỉ đẹp, sang trọng mà còn phù hợp với phong thủy của bạn.

Tham khảo bài viết dưới đây của Rong Ba để biết nhiều thông tin hơn về kính hoa đồng tại điện biên nhé!

Đôi nét về Điện Biên

Tỉnh Điện Biên có di tích lịch sử Điện Biên Phủ, khu chỉ huy chiến dịch Mường Phăng…là tài sản vô cùng quý giá để khai thác phát triển du lịch và nghiên cứu lịch sử, bên cạnh đó tỉnh còn có nhiều điểm du lịch hấp dẫn như: hồ Pa Khoang, suối khoáng nóng Hua Pe, hồ U Va, thác Mường Luân, bia Lê Lợi, thành Bản Phủ…

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có 18 dân tộc anh em sinh sống với những nét văn hoá đặc trưng riêng, gồm cả văn hoá vật thể và văn hoá phi vật thể, rất thích hợp để phát triển du lịch văn hoá.

Điện Biên có lợi thế lớn về tiềm năng đất đai, đặc biệt là diện tích đất chưa sử dụng còn rất lớn (trên 500.000 ha, chiếm 55% tổng diện tích tự nhiên).

Đây chính là tiềm năng lợi thế lớn để tỉnh đầu tư phát triển lâm nghiệp, trồng cây công nghiệp, chăn nuôi đại gia súc…

Ngoài ra cánh đồng Điện Biên rộng lớn với đất đai màu mỡ, được coi là vựa lúa của vùng Tây Bắc, nếu được đầu tư thoả đáng và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật thì sẽ trở thành nơi sản xuất lúa gạo chất lượng cao của cả nước để xuất khẩu.

Tại các vùng Mường Nhé, Si Pa Thìn, Điện Biên có rất nhiều thuận lợi để tập trung phát triển chăn nuôi các loại gia súc theo hướng kinh tế trang trại.

Trên địa bàn tỉnh còn có rất nhiều di tích lịch sử có giá trị văn hoá, du lịch cao, trong đó đáng chú ý là di tích Điện Biên Phủ và nhiều danh lam thắng cảnh gắn với nền văn hoá truyền thống của các dân tộc anh em, đây là lợi thế lớn để tỉnh phát triển mạnh ngành du lịch, dịch vụ.

Giới thiệu dòng kính hoa đồng cao cấp:

Kính nghệ thuật hoa đồng hay còn được gọi là kính hoa đồng hay kính ghép hoa đồng. Đây là một dòng cao cấp trong số các loại kính nghệ thuật đang có trên thị trường. Kính này có ứng dụng rất đa dạng dùng được cả ở nội thất và ngoại thất.

Nó được goi là “hoa đồng” là bởi vì kính sử dụng các panel đồng tạo thành hình các họa tiết. Ngoài sử dụng các dải đồng, kính còn có 2 lớp kính cường lực bên ngoài và ở giữa là các mảnh kính màu được ghép lại.

Do vậy, kính nghệ thuật hoa đồng không chỉ có ánh vàng sang trọng của đồng mà còn có rất nhiều màu sắc và họa tiết.

Quy trình sản xuất kính nghệ thuật hoa đồng

Bước 1: Thiết kế bản vẽ

Sau khi các nhân viên đã nắm được các yêu cầu của khách hàng về kiểu dáng, màu sắc, họa tiết kính thì sẽ tiến hành tạo bản thiết kế.

Đầu tiên bản thiết kế sẽ được tạo trên máy tính theo một tỷ lệ nhất định. Sau khi hoàn thành bản thiết kế sẽ được gửi cho khách hàng.

Bước 2: In thiết kế mẫu kính hoa đồng

Sau khách hàng đã duyệt bản thiết kế trên máy. Nhân viên sẽ tiến hành in bản thiết kế theo đúng tỷ lệ, kích thước để chuẩn bị cho các công đoạn tiếp theo.

Bước 3: Gia công kính

Quá trình này đều được sử dụng các máy móc chuyên dụng. Dù cho là mảnh lớn hay mảnh nhỏ đều cần được đo đạc và thao tác chính xác.

Cắt kính

Dựa trên bản thiết kế các công nhân sẽ tiến hành tìm các mã màu tương ứng và cắt theo từng họa tiết đã được thể hiện đúng theo kích thước trong bản vẽ.

Các họa tiết, hình dạng, màu sắc giống nhau sẽ được để riêng thành từng nhóm cho các công đoạn sau dễ tiến hành hơn.

Mài kính

Đây là quá trình tốn khá nhiều thời gian. Mỗi lần mài chỉ có thể mài một mảnh kính theo đúng những gì trên bản thiết. Mỗi góc cạnh sẽ được mài tỉ mỉ với độ mài sâu 1,3mm.

Tất cả các mảnh kính đều được mài để có được sự đồng đều nhất. Qúa trình mài có 3 giai đoạn từ mài thô, mài mịn và đánh bóng.

Bước 4: Uốn dây đồng

Dây đồng được sử dụng cho kính hoa đồng là dây được sản xuất dành riêng, có sự lựa chọn khắt khe cẩn thận. Chất liệu đồng phải đảm bảo nguyên chất, sản xuất riêng biệt theo dạng thanh dây, đảm bảo được đầy đủ tính đàn hồi để có thể uốn dẻo nhưng vẫn bền.

Dây đồng đủ chất lượng sẽ được thao tác thủ công uốn tay theo dạng hoa văn sao cho khớp với các chi tiết kính đã được mài cắt trước đó.

Bước 5: Lắp ghép kính

Quá trình này các mảnh ghép sẽ được định vị trên bàn ghép. Công nhân ghép sẽ kiểm tra kích thước, căn chính chính xác các góc bản vẽ cần làm.

Khi lắp ghép sẽ có 2 kiểu gắn kết các mảnh kính được lựa chọn. Một loại sử dụng mối hàn để giữ cho các sản phẩm được chắc chắn. Một loại khác thì không sử dụng mối hàn mà dùng cách sử lý riêng để tạo sự liền mạch.

Bước 6: Hoàn thiện sản phẩm

Sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ được chạy qua một hệ thống máy rửa kính, làm sạch kính và sấy khô để có bề mặt sáng nhất.

Sau đó 3 lớp kính sẽ được ghép với nhau và đem đi hút chân không. Mục đích của quá trình hút chân không ở giữa 2 lớp kính cường lực là loại bỏ hoàn toàn không khí để tránh hiện tượng hấp hơi và dây đồng bị oxy hóa. Ngoài ra, khi hút chân không sẽ làm kính cách âm và cách nhiệt tốt hơn.

Ưu điểm của Kính ghép hoa đồng

Sản xuất kính cường lực hoa đồng được hút chân không, cách âm, cách nhiệt, chống ồn tốt, chịu được mọi hoàn cảnh thời tiết khắc nhiệt, bền vững cùng thời gian.

Kính hoa đồng là loại kính trang trí có độ bền cao, chịu được mọi thời tiết khắc nghiệt, cách âm cách nhiệt rất tốt. Kính hoa đồng hoàn hảo từng chi tiết, lộng lẫy nhờ màu vàng bóng của đồng kết hợp với tỏa nắng của thiên nhiên, màu chiếu sáng của đèn điện đều tạo nên sự lung linh tỏa sáng cho ngôi nhà.

Nói chung kính hoa đồng là sản phẩm cao cấp, sang trọng trong mọi không gian. Nó thể hiện con mắt nghệ thuật của gia chủ.

Là loại cách dùng để cách âm, cách nhiệt, chống ồn tốt, chịu được mọi hoàn cảnh thời tiết khắc nhiệt, bền vững cùng thời gian.

Hoàn hảo trong mọi chi tiết, sang trọng trong mọi không gian.

Độ an toàn của kính hoa đồng cửa đi: Với các công trình sử dụng kính hoa đồng thì khả năng chịu áp suất của môi trường tự nhiên như gió, nắng, sự va đập của các vật thể lạ và những ứng suất nhiệt được tạo nên từ những yếu tố khác phải lớn hơn sức nén này thì kính cường lực mới có thể bị vỡ.

Lắp cửa kính ghép hoa đồng thể hiện con mắt nghệ thuật của chủ nhân, là gia chủ có cái nhìn thẩm mỹ và cao siêu.

Nhược điểm của Kính ghép hoa đồng

Kính hoa đồng với sự cấu tạo từ những chi tiết tinh tế là một sản phẩm đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận trong công tác gia công, hoàn thiện sản phẩm.

kính hoa đồng tại điện biên
kính hoa đồng tại điện biên

Hiện nay chưa ghi nhận đơn vị nào sản xuất được kính hoa đồng theo cách hoàn chỉnh nhất mà vẫn phải qua bàn tay khéo léo của các thợ tay nghề cao, máy móc chỉ giúp sức ở một giai đoạn nào đó. Vì vậy, kính hoa đồng có giá thành cao hơn rất nhiều so với những loại kính thông thường khác.

Báo giá thi công kính nghệ thuật hoa đồng

Quá trình sản xuất kính nghệ thuật hoa đồng cần nhiều thời gian và nhiều giai đoạn cần làm hoàn toàn thủ công. Do vậy, giá của loại kính này sẽ không cố định ở một mức giá nào mà sẽ tùy thuộc vào mẫu thiết kế.

Nếu mẫu kính hoa đồng đó có nhiều chi tiết thì quá trình sản xuất sẽ lâu hơn nên giá cũng sẽ cao hơn. Có khi một sản phẩm có kích thước nhỏ nhưng số lượng chi tiết lớn lại không chênh lệch giá nhiều với sản phẩm kích thước lớn mà đơn giản. Đơn giá kính hoa đồng có thể có giá cao đến 4-5 triệu/m2.

Mua kính nghệ thuật hoa đồng ở đâu

Giá cao cùng quá trình sản xuất công phu càng làm kính hoa đồng trở nên cao cấp hơn. Do vậy, để có được một sản phẩm cao cấp đúng như mong muốn cần cả một đội ngũ vô cùng chuyên nghiệp. Đây là điều mà không phải bất kỳ cơ sở kinh doanh nào cũng có thể có được.

Rong Ba là đơn vị chuyên cung cấp, gia công, lắp đặt các sản phẩm bằng kính. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi luôn được đánh giá cao bởi chính các khách hàng đã sử dụng các sản phẩm.

Nguồn kính của chúng tôi luôn được lấy từ các nhà máy chính hãng, sử dụng các công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất.

Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm trong tư vấn, gia công và lắp đặt. Mọi dịch vụ sẽ cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất cùng sản phẩm thẩm mỹ nhất.

Giá cả của chúng tôi luôn được công khai minh bạch và cạnh tranh. Nên đến với Rong Ba bạn sẽ không lo bị thiệt về giá.

Thời gian bảo hành cùng các chính sách luôn dài và tốt nhất để tri ân khách hàng.

Ứng dụng của Kính hoa đồng trong cuộc sống

Tạo ra nét kiến trúc độc đáo riêng biệt, định vị riêng dòng kính hoa đồng trong mắt người sử dụng.

Nó có thể kết hợp được hài hòa mới mọi chất liệu xây dựng khác như inox, composite cho đến gạch, gốm, đá…

Được sử dụng nhiều vào các công trình hiện đại, bởi hình tiết hoa văn bắt mắt được mài cắt rất chi tiết – màu sắc kính phong phú cho phép tạo ra sự nổi bật độc đáo cho hệ thống cửa của ngôi nhà.

Kính trang trí cho cửa đi hay cửa sổ

Vách ngăn văn phòng, vách tường trang trí…

Vách trần trang trí hay mặt bàn nơi công sở.

Lan can kính, cầu thang kính.

Kính hoa đồng có thể kết hợp với tất cả các loại cửa nhôm, cửa gỗ… sử dụng làm cửa đi, vách kính trang trí, mái vòm trong nhà và ngoài trời, tủ bếp, lan can

Kính hoa đồng có thể sử dụng ở hầu hết các vị trí không gian trong nhà lẫn ngoài trời. Có thể được sử dụng cho các sản phẩm cao cấp cửa gỗ, cửa nhôm, cửa nhựa lõi thép…

Cửa kính hoa đồng được thiết kế mang nhiều phong cách khác nhau, từ hiện đại lẫn cổ điển, kiến trúc Đông Âu lẫn Tây Âu đem lại cảm giác dễ chịu và gần gũi trong mắt người sử dụng.

Rong Ba tự hào với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành, và được các quý khách hàng đánh giá cao trong quá trình hợp tác là động lực mạnh mẽ để chúng tôi làm tốt hơn nữa sứ mệnh của mình.

Rong Ba rất vinh hạnh được đồng hành cùng kính hoa đồng tại điện biên. Chúc quý khách lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất nhé!

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin