Tư vấn báo giá dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín chuyên nghiệp

Đối với người Việt Nam xây nhà một việc vô cùng quan trọng cả đời người. Do đó trước khi xây nhà cần phải tìm hiểu tường tận quy trình xây nhà và chuẩn bị kỹ càng, sử nguồn tài chính cho hợp lý.

Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại ngày nay, mọi người luôn bận rộn với công việc hàng ngày. Với quỹ thời gian vô cùng hạn hẹp, mọi người không thể vừa chu toàn công việc vừa phải mua vật tư, giám sát thi công,… để tự hoàn thành công việc xây nhà. Vì thế dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ là giải pháp hiệu quả cho những người bận rộn.

Thế nào là xây nhà trọn gói?

Xây nhà trọn gói là hình thức mà chủ đầu tư sẽ ký kết và giao cho một đơn vị thi công xây dựng thực hiện toàn bộ công trình, bao gồm cả thi công phần thô cho đến khi hoàn thiện công trình.

Đơn vị thi công sẽ thực hiện tất cả các khâu như khảo sát, lập dự án, báo giá, chuẩn bị vật tư, thi công xây dựng,… cho đến khi bàn giao và thanh lý hợp đồng thi công cho gia chủ.

Sau khi nhận bàn giao, gia chủ chỉ cần trang trí lại nội thất và đưa vào sử dụng. Ngày nay, dịch vụ xây nhà trọn gói đã trở nên phổ biến và là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên các vấn đề về lựa chọn về đơn vị thi công, vật liệu xây dựng cũng khá quan trọng.

Dịch vụ xây nhà trọn gói bao gồm:

-Xin giấy phép xây dựng.

-Bản vẽ thiết kế nhà.

-Dự toán chi phí.

-Xây dựng phần nhà thô.

-Nghiệm thu và bảo hành khi hoàn thiện.

Những lý do nên chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

Dịch vụ xây nhà trọn gói trở nên khá phổ biến trên thị trường bởi vì những lợi ích mà nó mang lại.

Sở hữu một ngôi nhà hoàn hảo

Ai cũng mong muốn có thể tự tay xây dựng nên ngôi nhà hoàn hảo của riêng mình. Tuy nhiên sau khi công trình hoàn thiện lại không đạt được kỳ vọng như ban đầu bởi vì không có đủ kinh nghiệm.

Bên cạnh đó khi không có sự tư vấn của kiến trúc sư hay những người có chuyên môn thì những ngôi nhà tự xây thường không đạt tiêu chuẩn.

Mức chi phí phải bỏ ra để xây dựng cao hơn nhiều do bị phát sinh vấn đề trong quá trình thi công và có bố cục không hợp lý.

Vì thế để có thể sở hữu một ngôi nhà hoàn hảo và hạn chế những vấn đề phát sinh thì dịch vụ xây nhà trọn gói là một lựa chọn thích hợp khi chưa có kinh nghiệm.

Được hỗ trợ các thủ tục pháp lý

Trước khi chuẩn bị xây dựng một công trình đều phải có thủ tục pháp lý, cụ thể là phải xin phép xây dựng. Đây là công việc mất rất nhiều thời gian, nếu không có kinh nghiệm hoặc xảy ra sai sót trong việc chuẩn bị giất tờ có thể bị mất cả tháng hoặc vài tháng.

Đối với những người bận rộn thì hầu như không có thời gian cho việc này. Lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ có thể giúp khách hàng không cần lo lắng vì vấn đề này.

Vì hầu hết các công ty xây nhà trọn gói hiện nay đều hỗ trợ khách hàng trong vấn đề xin giấy phép xây phép xây dựng.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Để xây dựng một công trình lớn như xây dựng nhà ở thì phải mất rất nhiều công đoạn. Vì thế một ưu điểm khác có thể dễ dàng nhìn thấy khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói là vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm công sức.

Tất cả công đoạn, hạng mục thi công sẽ đều được lên kế hoạch từ khâu chuẩn bị đến khâu hoàn thiện nên việc quản lý sẽ trở nên linh hoạt và dễ dàng hơn. Từ đó thời gian thi công cũng được tối ưu.

Bên cạnh đó, chủ nhà không cần mất nhiều công sức để có một ngôi nhà hoàn hảo bởi không cần phải trực tiếp chuẩn bị vật liệu xây dựng, quản lý nhân công hay giám sát công trình.

Tiết kiệm tiền bạc

Khi chuẩn bị xây nhà, vấn đề tài chính luôn là một mối quan tâm hàng đầu. Khi không nắm được giá cả các loại vật tư, không dự trù được chi phí tổng thể và không biết tính toán các loại chi phí phát sinh khiến nhiều người gặp khó khăn vì những vấn đề vì kinh phí, thậm chí phải gián đoạn quá trình thi công.

Tuy nhiên khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói ngay từ đầu thì vấn đề này sẽ dễ dàng được giải quyết. Nhà thầu sẽ để khách hàng lựa chọn phương án tối ưu nhất và thống nhất về chủng loại, giá cả của vật tư.

Nếu chủ đầu tư muốn thay đổi về chủng loại thì cũng có thể tự chủ động về kinh phí. Ngoài ra, nếu trong quá trình thi công có những lỗi sai cần sửa chữa cũng sẽ tốn một khoản tiền không hề nhỏ thì xây nhà trọn gói cũng sẽ tránh được nhiều sai sót sau khi hoàn thiện hơn, tiết kiệm chi phí cho vấn đề này.

Dễ dàng kiểm soát được chất lượng

Lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ dễ dàng kiểm soát được chất lượng của công trình. Các yêu cầu kỹ thuật đều được thể hiện trên bản vẽ luôn được các thợ thi công tuân thủ và làm đúng kỹ thuật.

Trong thời gian thi công, khi có những sự cố về công trình hoặc những lỗi kỹ thuật nhỏ nhất cũng được khắc phục nhanh chóng. Bên cạnh đó còn có thể được bảo hành kết cấu công trình.

Ngược lại khi xây nhà mà thuê từng đơn vị thi công riêng lẻ cho từng hạng mục sẽ rất khó khăn trong việc bảo hành hoặc khi muốn khắc phục vấn đề. Như vậy sẽ khó có thể nhận về một ngôi nhà hoàn hảo như mong muốn.

Hạn chế những rủi ro phát sinh

Đối với công trình xây dựng thì vấn đề an toàn lao động cần phải được thực hiện một cách nghiêm ngặt và cẩn thận. Bởi vì công trình là một nơi khá nguy hiểm, chỉ cần một sơ sẩy nhỏ cũng có thể gây ra tai nạn lao động.

Các tai nạn này thường xảy ra khi không đảm bảo được sự quản lý, lơ là và thiếu kinh nghiệm trong sự giám sát khi thi công. Vì thế để hạn chế những rủi ro có thể phát sinh, dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. 

Dịch vụ xây nhà trọn gói luôn đặt vấn đề an toàn lao động lên hàng đầu nên có đội ngũ giám sát thi công chuyên nghiệp, có tinh thần và trách nhiệm trong công việc.

Các lưu ý khi xây nhà trọn gói

Dự toán chi phí

Để có thể xây dựng một ngôi nhà hoàn hảo thì trước hết cần phải xem xét đến mức đầu tư là bao nhiêu. Hãy lên kế hoạch cho kinh phí trước bởi vì chi phí xây dựng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quy mô, thẩm mỹ và mức hoàn thiện cho công trình.

Khi lập dự toán cần phải hiểu rõ năng lực và nhu cầu của bản thân. Có những loại vật liệu (phần thô) có giá chung và không chênh lệch nhau nhiều bởi những nhà cung cấp, tuy nhiên cũng có những vật liệu (phần hoàn thiện) có nhiều chủng loại và có giá khác nhau giữa các hãng.

Vì thế cần thống nhất về các loại vật tư xây dựng để có thể tính toán đúng khối lượng từ đó đưa ra bảng dự toán một cách chính xác, có chi phí hợp lý.

Hồ sơ thiết kế

Hồ sơ thiết kế đóng vai trò khá quan trọng khi muốn xây dựng một ngôi nhà hoàn hảo. Hồ sơ thiết kế là cơ sở để đưa ra hợp đồng và giúp cam kết được chất lượng công trình.

Thông thường các đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói đều đảm nhận cả thiết kế và thi công, tuy nhhiên chủ đầu tư cũng có thể thuê ở một đơn bị khác.

Nhưng dù thế nào thì hồ sơ thiết kế cũng phải chuẩn bị thật kỹ càng, có đầy thông tin rõ ràng, nội dung chi tiết, cần đảm bảo cả về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ.

Bên cạnh đó việc chuẩn bị tốt hồ sơ thi công cũng sẽ giúp dự tính các khoản chi phí một cách chính xác, hạn chế việc phát sinh chi phí trong quá trình xây dựng.

Hợp đồng thi công

Hợp đồng thi công là giấy tờ pháp lý quan trọng, đóng vai trò trong việc ràng buộc trách nhiệm, chi phí và hiện thực hóa cam kết giữa 2 bên.

Cần lưu ý một số mục trong hợp đồng như: tiến độ thi công, chủng loại vật tư, đơn giá,… Tất cả những hạng mục đó đều cần làm rõ và thể hiện chi tiết trong hợp đồng thi công.

Khi xem hợp đồng cần phải cân nhắc tất cả các điều khoản để kiểm soát các hạng mục đúng theo những gì mong muốn.

Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc có điều khoản nào chưa rõ ràng thì cần phải làm rõ với nhà thầu xây dựng để cả 2 bên thỏa thuận lại.

Chọn nhà thầu uy tín

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị báo giá xây nhà trọn gói, vì thế trước khi quyết định lựa chọn một nhà thầu cần có sự cân nhắc, tham khảo nhiều đơn vị khác nhau.

Càng có nhiều sự tham khảo sẽ càng có nhiều sự lựa chọn và cơ hội so sánh để chọn ra đơn vị phù hợp. Việc này rất quan trọng và gần như quyết định chất lượng của ngôi nhà.

Chọn được nhà thầu xây dựng uy tín sẽ khiến cho chủ đầu tư yên tâm hơn khi giao phó để xây dựng ngôi nhà của mình.

Các thủ tục xin cấp phép xây dựng

Xin phép xây dựng là bước đầu tiên khi muốn tiến hành xây dựng nhà ở. Khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì các thủ tục xin cấp phép xây dựng, các giấy tờ pháp lý sẽ do công ty xây dựng tiến hành thay cho chủ nhà một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Khi chuẩn bị xin phép xây dựng cần phải biết một số thông tin sau:

-Đất khi phép xây dựng phải là đất thổ cư và phải chính chủ.

-Tìm hiểu các chứng chỉ quy hoạch xây dựng của khu đất.

-Biết thêm mật độ xây dựng của khu đất

-Tìm hiểu những quy định lộ giới xây dựng

-Có bản vẽ hiện trạng để xác định tọa độ của đất đối với sổ cũ

-Có bản vẽ thiết kế để xin phép xây dựng theo đúng quy định

Bên cạnh đó, khi xin phép xây dựng cần chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo đúng luật quy định đối với nhà ở riêng lẻ:

-Đơn xin cấp phép xây dựng

-Bản sao giấy tờ về quyền sử dụng đất có công chứng kèm theo bản sap CCCD của chủ hộ

-Bản thiết kế sơ bộ được đóng dấu của công ty thiết kế có chữ ký của kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng

-Giấy phép kinh doanh của công ty thiết kế

-Chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư của người thiết kế chính

-Cam kết của công trình liền kề

-Cam kết tự phá dỡ công trình đối với công trình xây tạm nằm trong khu quy hoạch

-Công văn và bản vẽ nhà mẫu nếu là nhà trong dự án

Những trường hợp nhà được miễn giấy phép xây dựng:

-Kiểu nhà ở riêng lẻ có quy mô dưới 7 tầng thuộc dự án đầu tư xây dựng xây dựng khu đô thị, dự án đầu tư xây dựng nhà ở có quy hoạch chi tiết đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt (tuy nhiên trường hợp này phải thông báo thời điểm khởi công).

-Trường hợp nhà ở riêng lẻ tại khu vực nông thôn có quy mô dưới 7 tầng và thuộc khu vực không có quy hoạch xây dựng khu chức năng, quy hoạch đô thị hoặc quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

-Nhà ở riêng lẻ tại miền núi, hải đảo thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Cách tính chi phí xây nhà trọn gói

Hiện nay có 2 cách tính giá xây nhà trọn gói phổ biến là tính theo phương pháp bóc tách khối lượng và lập dự toán theo từng hạng mục thi công, cách thứ 2 là tính theo diện tích xây dựng.

Tính chi phí theo phương pháp bóc tách khối lượng và lập dự toán

Phương pháp này thường sẽ áp dụng cho các công trình có quy mô xây dựng lớn. Đây là phương pháp bóc tách từng hạng mục thi công từ đó sẽ xác định khối lượng và tính toán các chi phí về vật tư, nhân công, máy móc,…Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp đòi hỏi phải có kinh nghiệm và chuyên môn để có thể tính toán chính xác.

Tính giá theo diện tích xây dựng

Cách tính giá xây dựng này được hầu hết các công ty xây dựng, nhà thầu áp dụng phổ biến cho những công trình nhà ở dân dụng. Với cách tính này thì chỉ cần lấy đơn giá xây dựng nhân với diện tích xây dựng sẽ cho ra chi phí của toàn bộ công trình.

Cách tính diện tích xây dựng

Tùy theo diện tích và quy mô của công trình sẽ có cách tính hệ số diện tích khác nhau. Bạn có thể tham khảo và tự lên chi phí xây dựng cho ngôi nhà của mình dựa trên hệ số áp dụng khi xây nhà trọn gói dưới đây.

KHU VỰC THI CÔNG HỆ SỐ TÍNH
Tầng hầm có độ sâu từ 1 – 1,2m so với code vỉa hè 150% diện tích
Tầng hầm có độ sâu từ 1,3 – 1,5m so với code vỉa hè 170% diện tích
Tầng hầm có độ sâu từ 1,6 – 1,9m so với code vỉa hè 200% diện tích
Tầng hầm có độ sâu từ 2m trở lên so với code vỉa hè 250% diện tích
Phần móng công trình thi công móng băng 50% diện tích tầng trệt
Phần móng công trình thi công móng cọc, móng đơn 40% diện tích tầng trệt
Phần móng công trình thi công móng bè 80% diện tích tầng trệt
Phần diện tích có mái che
(Trệt, lửng, lầu,… sân thượng có mái che)
100% diện tích
Phần diện tích không có mái che
(sân thượng không có mái che, sân phơi,…)
70% diện tích
Sân trước có diện tích <= 12 m2 80% diện tích
Sân trước có diện tích > 12 m2
(Trường hợp sân trước lớn có thể xem xét lại hệ số tính)
70% diện tích
Sân sau
(Trường hợp sân sau lớn có thể xem xét lại hệ số tính)
70% diện tích
Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích <=8 m2 100% diện tích
Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích >8 m2 50% diện tích
Mái bê tông cốt thép 50% diện tích
Mái tôn
-Bao gồm phần xà gồ sắt hộp và tôn lợp
-Tính theo hệ số mặt nghiêng, tối thiểu 1,4
30% diện tích
Mái ngói kèo sắt
-Bao gồm khung kèo và ngói lợp
-Tính theo hệ số mặt nghiêng, tối thiểu 1,4
70% diện tích
Mái ngói BTCT
-Bao gồm hệ ritô và ngói lợp
-Tính theo hệ số mặt nghiêng, tối thiểu 1,4
100% diện tích
Khu vực cầu thang 100% diện tích

Bảng báo giá dịch vụ xây nhà trọn gói

Đơn giá hoàn thiện theo từng gói xây dựng

GÓI XÂY DỰNG ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ / M2
Gói thông dụng 4.950.000 – 5.250.000
Gói trung bình 5.450.000đ – 5.750.000
Gói khá 6.000.000 – 6.700.000
Xây nhà trọn gói nhà cấp 4 > 350m2 3.200.000
Xây nhà trọn gói nhà cấp 4 < 350m2 3.350.000
Xây nhà trọn gói nhà phố 1 mặt tiền 4.900.000 – 5.250.000
Xây nhà trọn gói nhà phố 2 mặt tiền 5.150.000 – 5.550.000
Xây nhà trọn gói biệt thự 5.450.000 – 5.850.000
Xây nhà trọn gói biệt thự tân cổ điển

6.000.000 – 6.850.000

Chi tiết đơn giá vật liệu thô

Đơn giá hoàn thiện 4.950.000 – 5.250.000/m2

HẠNG MỤC CUNG ỨNG HÌNH ẢNH VẬT TƯ ĐƠN GIÁ
    Thực hiện
I. Gạch ốp lát
1. Gạch nền các tầng Chọn mẫu theo khung giá 300.000 đ/m2
2. Sàn gỗ các tầng Chọn mẫu theo khung giá 300.000 đ/m2
3. Gạch nền sân thượng Chọn mẫu theo khung giá 200.000 đ/m2
4. Gạch nền sân trước, sân sau Chọn mẫu theo khung giá 200.000 đ/m2
5. Gạch nền nhà vệ sinh Chọn mẫu theo khung giá 200.000 đ/m2
6. Gạch ốp tường nhà vệ sinh Chọn mẫu theo khung giá 200.000 đ/m2
7. Keo chà ron
II. Sơn nước, chống thấm
1. Sơn nước ngoại thất
-Bột trét Joton
-Sơn Jotun Jotatough
  30.000 đ/m2
2. Sơn nước ngoại thất
(Bên hông và mặt sau nhà thi công bằng chống thấm chuyên dụng)
  30.000 đ/m2
3. Sơn nước ngoại thất
-Bột trét Joton
-Sơn Jotun Jotaplast
  20.000 đ/m2
4. Chống thấm cho nhà vệ sinh, sân thượng và seno   20.000 đ/m2
III. Cửa đi
1. Cửa phòng ngủ
(Cửa gỗ công nghiệp HDF)
  3.100.000 đ/bộ
2. Cửa nhà vệ sinh
(Cửa nhựa Đài Loan)
  3.000.000 đ/bộ
3. Cửa ra ban công
(Cửa nhựa lõi thép)
  2.000.000 đ/m2
4. Cửa mặt tiền tầng trệt
(Cửa nhựa lõi thép)
  2.000.000 đ/m2
IV. Cửa sổ
1. Cửa nhựa lõi thép   1.900.000 đ/m2
2. Khung sắt bảo vệ cửa sổ   450.000 đ/m2
V. Lan can
1. Lan can cầu thang
-Kính cường lực
-Trụ inox 304 ốp gỗ
-Sắt tròn
-Tay vin gỗ
1.250.000 đ/md
2. Lan can ban công
-Kính cường lực
-Trụ inox 304
-Sắt hộp
-Tay vịn inox
1.250.000 đ/md
VI. Đá Granit
1. Cầu thang, mặt bếp, mặt tiền tầng trệt
(Đá đen Campuchia, tím hoa cà, Vàng Bình Định, hồng Gia Lai hoặc tương đương)
  950.000 đ/m2
2. Len ngạch cửa, len cầu thang, len bếp
(Đá đen Campuchia, tím hoa cà, Vàng Bình Định, trắng Suối lau hoặc tương đương)
  200.000 đ/md
3. Tam cấp
(Đá đen Campuchia, tím hoa cà, Vàng Bình Định, trắng Suối lau hoặc tương đương)
  1.200.000 đ/m2
VII. Thiết bị điện
1. Tủ điện các tầng
(Sino – 9 đường và 4 đường)
  Khoán gọn cho công trình
2. Combo MCB, CB, công tắc
(Sino – 4 bộ/phòng)
  4.500.000 đ/công trình
3. Combo ổ cắm mạng và tivi   1.000.000 đ/công trình
4. Dây điện hoàn thiện   Khoán gọn cho công trình
5. Dây internet   Khoán gọn cho công trình
6. Đèn chiếu sáng trong nhà   80.000 đ/bộ
7. Đèn vệ sinh   250.000 đ/bộ
8. Đèn cầu thang Chọn mẫu theo khung giá 250.000 đ/bộ
9. Đèn ban công Chọn mẫu theo khung giá 250.000 đ/bộ
10. Đèn led dây trang trí trần thạch cao Chọn màu ánh sáng theo thiết kế 20.000 đ/m
11. Đèn cổng Chọn mẫu theo khung giá 250.000 đ/bộ
12. Chuông cửa   150.000 đ/bộ
VIII. Thiết bị vệ sinh – Thiết bị nước
1. Bàn cầu Chọn mẫu theo khung giá 3.500.000 đ/bộ
2. Lavabo + bộ xả Chọn mẫu theo khung giá 1.500.000 đ/bộ
3. Vòi lavabo nóng lạnh Chọn mẫu theo khung giá 1.000.000 đ/bộ
4. Vòi sen WC nóng lạnh Chọn mẫu theo khung giá 1.000.000 đ/bộ
5. Vòi xịt WC Chọn mẫu theo khung giá 150.000 đ/bộ
6. Vòi sân thượng Chọn mẫu theo khung giá 150.000 đ/bộ
7. Vòi sân Chọn mẫu theo khung giá 150.000 đ/bộ
8. Phụ kiện trong WC Chọn mẫu theo khung giá 800.000 đ/bộ
9. Phễu thu sàn cho WC và sân Chọn mẫu theo khung giá 180.000 đ/bộ
10. Quạt hút thông gió   250.000 đ/bộ
11. Chậu rửa chén Chọn mẫu theo khung giá 1.400.000 đ/bộ
12. Vòi rửa chén nóng lạnh Chọn mẫu theo khung giá 1.000.000 đ/bộ
13. Bồn nước inox 1000L   3.300.000 đ/bộ
14. Chân bồn nước
-Cao 0,9-1m
-Chân trụ sắt V5 dày 4mm
-Thanh ngang, thanh chéo sắt V4 dày 2,5mm
  2.000.000 đ/bộ
15. Hệ thống đường nước nóng gián tiếp từ máy Năng lượng mặt trời   1.500.000 đ/vị trí
16. Máy nước nóng Năng lượng mặt trời 130L   5.850.000 đ/bộ
17. Ống đồng máy lạnh   200.000 đ/md
IX. Các hạng mục khác
1. Trần thạch cao   150.000 đ/m2
2. Khung sắt mái lấy sáng lỗ thông tầng
-Sắt hộp
-Tấm kính cường lực
-Khung vuông
  1.250.000 đ/m2
3. Cửa cổng
-Sắt hộp
-Tay nắm inox
-Mẫu thông dụng, không hoa văn
  1.500.000 đ/m2

Đơn giá hoàn thiện 5.450.000đ – 5.750.000/m2

HẠNG MỤC CUNG ỨNG HÌNH ẢNH VẬT TƯ ĐƠN GIÁ
    Thực hiện
I. Gạch ốp lát
1. Gạch nền các tầng Chọn mẫu theo khung giá 380.000 đ/m2
2. Sàn gỗ các tầng Chọn mẫu theo khung giá 380.000 đ/m2
3. Gạch nền sân thượng Chọn mẫu theo khung giá 250.000 đ/m2
4. Gạch nền sân trước, sân sau Chọn mẫu theo khung giá 250.000 đ/m2
5. Gạch nền nhà vệ sinh Chọn mẫu theo khung giá 250.000 đ/m2
6. Gạch ốp tường nhà vệ sinh Chọn mẫu theo khung giá 300.000 đ/m2
7. Keo chà ron   2.500.000 đ/công trình
II. Sơn nước, chống thấm
1. Sơn nước ngoại thất
-Bột trét Jotun
-Sơn Jotun Essence ngoại thất bền đẹp
40.000 đ/m2
2. Sơn nước ngoại thất
(Bên hông và mặt sau nhà thi công bằng chống thấm chuyên dụng)
  40.000 đ/m2
3. Sơn nước ngoại thất
-Bột trét Jotun
-Sơn Jotun Essence sễ lau chùi
40.000 đ/m2
4. Chống thấm cho nhà vệ sinh, sân thượng và seno   50.000 đ/m2
III. Cửa đi
1. Cửa phòng ngủ
(Cửa gỗ công nghiệp MDF)
  4.000.000 đ/bộ
2. Cửa nhà vệ sinh
(Cửa nhựa Hàn Quốc Abs)
  3.500.000 đ/bộ
3. Cửa ra ban công
(Cửa nhôm xingfa)
  2.700.000 đ/bộ
4. Cửa mặt tiền tầng trệt
(Cửa nhôm xingfa)
  2.700.000 đ/bộ
IV. Cửa sổ
1. Cửa nhôm xingfa   2.500.000 đ/bộ
2. Khung sắt bảo vệ cửa sổ   600.000 đ/bộ
V. Lan can
1. Lan can cầu thang
-Kính cường lực
-Trụ inox 304 ốp gỗ
-Sắt vuông
-Tay vin gỗ
  1.300.000 đ/md
2. Lan can ban công
-Kính cường lực
-Trụ inox 304
-Sắt vuông
-Tay vịn inox
  1.300.000 đ/md
VI. Đá Granit
1. Cầu thang, mặt bếp, mặt tiền tầng trệt
(Đá đen Kim sa trung, đen rừng, nâu Anh Quốc hoặc tương đương)
  1.300.000 đ/m2
2. Len ngạch cửa, len cầu thang, len bếp
(Đá đen Kim sa trung, đen rừng, nâu Anh Quốc hoặc tương đương)
  200.000 đ/md
3. Tam cấp
(Đá đen Kim sa trung, đen rừng, nâu Anh Quốc hoặc tương đương)
  1.300.000 đ/m2
VII. Thiết bị điện
1. Tủ điện các tầng
(Sino – 12 đường và 6 đường)
  Khoán gọn cho công trình
2. Combo MCB, CB, công tắc
(Panasonic wide 4 bộ/phòng)
  5.500.000 đ/công trình
3. Combo ổ cắm mạng và tivi
(Panasonic wide)
  1.500.000 đ/công trình
4. Dây điện hoàn thiện   Khoán gọn cho công trình
5. Dây internet   Khoán gọn cho công trình
6. Đèn chiếu sáng trong nhà   120.000 đ/bộ
7. Đèn vệ sinh   200.000 đ/bộ
8. Đèn cầu thang Chọn mẫu theo khung giá 500.000 đ/bộ
9. Đèn ban công Chọn mẫu theo khung giá 500.000 đ/bộ
10. Đèn led dây trang trí trần thạch cao Chọn màu ánh sáng theo thiết kế 20.000 đ/m
11. Đèn cổng Chọn mẫu theo khung giá 500.000 đ/bộ
12. Chuông cửa
(Panasonic)
  245.000 đ/bộ
13. Nguồn tín hiệu camera
(không bao gồm thiết bị camera và phụ kiện liên quan)
  1.500.000 đ/vị trí
14. Ống đồng   250.000 đ/m2
VIII. Thiết bị vệ sinh – Thiết bị nước
1. Bàn cầu Chọn mẫu theo khung giá 4.500.000 đ/bộ
2. Lavabo + bộ xả Chọn mẫu theo khung giá 2.000.000 đ/bộ
3. Vòi lavabo nóng lạnh Chọn mẫu theo khung giá 1.500.000 đ/bộ
4. Vòi sen WC nóng lạnh Chọn mẫu theo khung giá 1.500.000 đ/bộ
5. Vòi xịt WC Chọn mẫu theo khung giá 200.000 đ/bộ
6. Vòi sân thượng Chọn mẫu theo khung giá 200.000 đ/bộ
7. Vòi sân Chọn mẫu theo khung giá 200.000 đ/bộ
8. Phụ kiện trong WC Chọn mẫu theo khung giá 1.500.000 đ/bộ
9. Phễu thu sàn cho WC và sân Chọn mẫu theo khung giá 200.000 đ/bộ
10. Quạt hút thông gió
(Panasonic)
  600.000 đ/bộ
11. Chậu rửa chén Chọn mẫu theo khung giá 2.000.000 đ/bộ
12. Vòi rửa chén nóng lạnh Chọn mẫu theo khung giá 1.500.000 đ/bộ
13. Bồn nước inox 1500L   3.300.000 đ/bộ
14. Chân bồn nước
-Cao 1,1-1,5m
-Chân trụ sắt V5 dày 4mm
-Thanh ngang, thanh chéo sắt V4 dày 2,5mm
  2.500.000 đ/bộ
15. Hệ thống đường nước nóng gián tiếp từ máy Năng lượng mặt trời   1.500.000 đ/vị trí
16. Máy nước nóng Năng lượng mặt trời 160L   6.500.000 đ/bộ
17. Vách kính toilet
-Kính cường lực 8mm trong suốt
  1.200.000 đ/m2
IX. Các hạng mục khác
1. Trần thạch cao   160.000 đ/m2
2. Khung sắt mái lấy sáng lỗ thông tầng
-Sắt hộp
-Tấm kính cường lực
-Khung vuông
  1.550.000 đ/m2
3. Cửa cổng
-Sắt hộp
-Tay nắm inox
-Mẫu thông dụng, không hoa văn
  1.850.000 đ/m2

Đơn giá hoàn thiện 6.000.000 – 6.700.000/m2

HẠNG MỤC CUNG ỨNG HÌNH ẢNH VẬT TƯ ĐƠN GIÁ
    Thực hiện
I. Gạch ốp lát
1. Gạch nền các tầng Chọn mẫu theo khung giá 410.000 đ/m2
2. Sàn gỗ các tầng Chọn mẫu theo khung giá 410.000 đ/m2
3. Gạch nền sân thượng Chọn mẫu theo khung giá 310.000 đ/m2
4. Gạch nền sân trước, sân sau Chọn mẫu theo khung giá 310.000 đ/m2
5. Gạch nền nhà vệ sinh Chọn mẫu theo khung giá 310.000 đ/m2
6. Gạch ốp tường nhà vệ sinh Chọn mẫu theo khung giá 310.000 đ/m2
7. Keo chà ron   2.500.000 đ/công trình
II. Sơn nước, chống thấm
1. Sơn nước ngoại thất
-Bột trét Jotun
-Sơn Jotun Essence ngoại thất bền đẹp
40.000 đ/m2
2. Sơn nước ngoại thất
(Bên hông và mặt sau nhà thi công bằng chống thấm chuyên dụng)
  40.000 đ/m2
3. Sơn nước ngoại thất
-Bột trét Jotun
-Sơn Jotun Essence sễ lau chùi
40.000 đ/m2
4. Chống thấm cho nhà vệ sinh, sân thượng và seno   40.000 đ/m2
III. Cửa đi
1. Cửa phòng ngủ
(Cửa gỗ công nghiệp MDF)
-Cánh mở
-Cửa vòm
  7.500.000 đ/bộ
2. Cửa nhà vệ sinh
(Cửa nhựa Composite)
  4.000.000 đ/bộ
3. Cửa ra ban công
(Cửa nhôm xingfa)
-Cánh mở/lùa/xếp
-Cửa vòm hoặc cửa vuông màu vân gỗ
  2.850.000 đ/bộ
4. Cửa mặt tiền tầng trệt
(Cửa nhôm xingfa)
-Cánh mở/lùa/xếp
-Cửa vòm hoặc cửa vuông màu vân gỗ
  2.850.000 đ/bộ
IV. Cửa sổ
1. Cửa nhôm xingfa
-Cánh mở/lùa/xếp
-Cửa vòm hoặc cửa vuông màu vân gỗ
  2.850.000 đ/bộ
2. Khung sắt bảo vệ cửa sổ   700.000 đ/bộ
V. Lan can
1. Lan can cầu thang
-Kính cường lực
-Trụ inox 304 ốp gỗ
-Sắt vuông
-Tay vin gỗ
  1.350.000 đ/bộ
2. Lan can ban công
-Kính cường lực
-U inox âm sàn
-Sắt vuông
-Tay vịn inox
  1.450.000 đ/bộ
VI. Đá Granit
1. Cầu thang, mặt bếp, mặt tiền tầng trệt
(Tím sa mạc, đen tia chớp, trắng moca, nâu Tây Ban Nha hoặc tương đương)
  1.500.000 đ/m2
2. Len ngạch cửa, len cầu thang, len bếp
(Tím sa mạc, đen tia chớp, trắng moca, nâu Tây Ban Nha hoặc tương đương)
  250.000 đ/md
3. Tam cấp
(Tím sa mạc, đen tia chớp, trắng moca, nâu Tây Ban Nha hoặc tương đương)
  1.500.000 đ/m2
VII. Thiết bị điện
1. Tủ điện các tầng
(Sino – 12 đường và 6 đường)
  Khoán gọn cho công trình
2. Combo MCB, CB, công tắc
(Schneider – 4 bộ/phòng)
  6.500.000 đ/công trình
3. Combo ổ cắm mạng và tivi
(Schneider – 1 bộ/phòng)
  2.500.000 đ/công trình
4. Dây điện hoàn thiện   Khoán gọn cho công trình
5. Dây internet   Khoán gọn cho công trình
6. Đèn chiếu sáng trong nhà   120.000 đ/bộ
7. Đèn vệ sinh   200.000 đ/bộ
8. Đèn cầu thang Chọn mẫu theo khung giá 500.000 đ/bộ
9. Đèn ban công Chọn mẫu theo khung giá 500.000 đ/bộ
10. Đèn led dây trang trí trần thạch cao Chọn màu ánh sáng theo thiết kế 20.000 đ/m
11. Đèn cổng Chọn mẫu theo khung giá 500.000 đ/bộ
12. Chuông cửa
(Schneider)
  300.000 đ/bộ
13. Nguồn tín hiệu camera
(không bao gồm thiết bị camera và phụ kiện liên quan)
  1.500.000 đ/vị trí
14. Ống đồng   250.000 đ/m2
VIII. Thiết bị vệ sinh – Thiết bị nước
1. Bàn cầu Chọn mẫu theo khung giá 4.500.000 đ/bộ
2. Lavabo + bộ xả Chọn mẫu theo khung giá 2.200.000 đ/bộ
3. Vòi lavabo nóng lạnh Chọn mẫu theo khung giá 1.700.000 đ/bộ
4. Vòi sen WC nóng lạnh Chọn mẫu theo khung giá 1.700.000 đ/bộ
5. Vòi xịt WC Chọn mẫu theo khung giá 200.000 đ/bộ
6. Vòi sân thượng Chọn mẫu theo khung giá 200.000 đ/bộ
7. Vòi sân Chọn mẫu theo khung giá 200.000 đ/bộ
8. Phụ kiện trong WC Chọn mẫu theo khung giá 1.700.000 đ/bộ
9. Phễu thu sàn cho WC và sân Chọn mẫu theo khung giá 200.000 đ/bộ
10. Quạt hút thông gió
(Panasonic)
  600.000 đ/bộ
11. Chậu rửa chén Chọn mẫu theo khung giá 2.000.000 đ/bộ
12. Vòi rửa chén nóng lạnh Chọn mẫu theo khung giá 1.500.000 đ/bộ
13. Bồn nước inox 1500L   5.100.000 đ/bộ
14. Chân bồn nước
-Cao 1,1-1,5m
-Chân trụ sắt V5 dày 4mm
-Thanh ngang, thanh chéo sắt V4 dày 2,5mm
  2.500.000 đ/bộ
15. Hệ thống đường nước nóng gián tiếp từ máy Năng lượng mặt trời   1.500.000 đ/vị trí
16. Máy nước nóng Năng lượng mặt trời 160L   6.500.000 đ/bộ
17. Vách kính toilet
-Kính cường lực 8mm trong suốt
  1.200.000 đ/m2
IX. An ninh – An toàn
1. Hệ thống báo cháy   15.000.000 đ/công trình
2. Hệ thống chống trộm   10.000.000 đ/công trình
3. Hệ thống tiếp địa Theo quy chuẩn của KTV 8.000.000 đ/công trình
X. Các hạng mục khác
1. Trần thạch cao   160.000 đ/m2
2. Kính bếp hoặc ốp gạch trang trí hoa văn cho măth đứng của bếp   800.000 đ/md
3. Khung sắt mái lấy sáng lỗ thông tầng
-Sắt hộp
-Tấm kính cường lực
-Khung vuông
  1.450.000 đ/m2
4. Cửa cổng
-Sắt hộp
-Tay nắm inox
-Mẫu thông dụng, không hoa văn
-Sơn tĩnh điện
  1.900.000 đ/bộ

Lưu ý

Đối với những hạng mục không có trong hợp đồng chủ đầu tư sẽ phải tự thực hiện toàn bộ (bao gồm cả nhân công và vật tư). Các hạng mục dưới đây sẽ không nằm trong Giá trị hợp đồng:

-Ốp các loại gạch trang trí, các loại phào chỉ như: chỉ trang trí, phào chỉ tân cổ điển, phào chỉ cổ điển,…

-Các loại sơn khác ngoài sơn nước và sơn dầu, củ thể là sơn gai, sơn gấm, sơn giả đá, sơn bê tông, sơn gỗ, sơn hiệu ứng,…

-Các loại vật liệu khác hoàn thiện vách trang trí ngoài sơn nước.

-Lam trang trí sân thượng, lam trang trí mặt tiền.

-Xây dựng sân vườn, tiểu cảnh, hòn non bộ.

-Các vật dụng nội thất như giường, tủ, kệ, quầy bar, kệ trang trí,…

-Các loại tủ âm tường, kệ bếp.

-Các thiết bị gia dụng như máy lạnh, bếp, máy hút khói,…

-Các loại đèn chùm trang trí, đèn ngủ,…

-Các loại phụ kiện nhà vệ sinh khác theo thiết kế như bồn tắm nằm, kệ lavabo,…

-Máy nước nóng trực tiếp.

-Hệ thống mạng LAN cho văn phòng.

-Hệ thống chống sét.

-Các loại cửa cuốn, cửa kéo.

-Và các hạng mục khác nằm ngoài bản hạng mục cung ứng trên.

Đối với các hạng mục không được liệt kê trong bảng báo giá trên sẽ được hiểu là những hạng mục bên ngoài hợp đồng. Nếu bên chủ đầu tư có nhu cầu làm thêm cần liên hệ đến công ty để được báo giá những chi phí phát sinh.

Đối với những trường hợp khách hàng yêu cầu những vật tư, mẫu hàng do khách hàng chỉ định, bên phía công ty sẽ không chịu trách nhiệm về chất lượng, chi phí và các vấn đề khác có liên quan.

Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá của dịch vụ xây nhà trọn gói

Chi phí xây nhà là một yếu tố luôn được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên trên thị trường lại có nhiều mức đơn giá xây dựng khác nhau. Vì thế đơn giá xây nhà sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến những đơn giá khác nhau.

Phụ thuộc vào diện tích và điều kiện thi công

Yếu tố đầu tiên là cần xác định diện tích xây dựng và diện tích của công trình. Thông thường để vận chuyển các vật tư xây dựng đến công trình, các đơn vị thi công sẽ cần đường rộng hơn 5m để dễ dàng di chuyển.

Diện tích đường lớn có thể dùng xe lớn để chở vật liệu thi công thay vì xe nhỏ phải chở nhiều lần gây tốn kém và lãng phí.

Đơn giá vận chuyển vật liệu vào các hẻm, các con đường chật hẹp sẽ cao hơn do tốn nhiều thiết bị vận chuyển và nhân công hoặc có thể bị ảnh hưởng giao thông trong giờ cao điểm thậm chí là bị xử phạt hành chính.

Ngoài ra các trường hợp điều kiện thi công khó khăn như: mặt bằng nhỏ, vật tư thiết bị khó thu gom,… cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí khi xây dựng. Vì thế điều kiện thi công khó khăn, đường vào bé hay diện tích xây dựng bé thì giá xây nhà trọn gói sẽ cao hơn.

Phụ thuộc vào biện pháp thi công

Mỗi một nhà thầu đều sẽ có một biện pháp thi công khác nhau. Những đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ áp dụng những công nghệ vào xây dựng để đảm bảo an toàn lao động cho công trình.

Một đơn vị thi công chuyên nghiệp, có kế hoạch, có biện pháp kỹ lưỡng,… sẽ mang đến một công trình chất lượng và tất nhiên thời gian thi công cũng nhanh chóng hơn so với các đơn vị không chuyên nghiệp.

Phụ thuộc vào vật liệu thi công

Lựa chọn vật liệu thi công cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà trọn gói vì những nguồn vật liệu khác nhau thường có đơn giá khác nhau, những vật liệu có chất lượng tốt sẽ có giá đăt hơn.

Thông thường đơn vị thi công sẽ tư vấn vật liệu phù hợp với ngân sách của khách hàng để có giá cả phù hợp nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Phụ thuộc vào mức độ uy tín và chất lượng thi công của đơn vị thi công

Một đơn vị thi công uy tín, có tên tuổi trên thị trường sẽ có báo giá dịch vụ xây nhà trọn gói đắt hơn bởi chất lượng công trình, trình độ và năng lực cao, có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công trình.

Những tiêu chí để đánh giá chất lượng của một đơn vị thi công:

-Đội ngũ thi công có tay nghề cao, đúng kỹ thuật sẽ có giá cao hơn so với thơ có tay nghề thấp và cẩu thả.

-Dùng máy móc sẽ hiệu quả hơn so với cách trộn vữa thủ công truyền thống.

-Kỹ sư có kiến thức chuyên môn và có kinh nghiệm dày dạn cũng là yếu tố quyết định tiến độ thi công và chất lượng của công trình.

Ngoài ra báo giá sẽ có phát sinh trong những trường hợp sau đây:

-Chủ đầu tư yêu cầu thay đổi vật liệu thi công trong quá trình thi công.

-Báo giá thiếu hạng mục do nhà thầu thiếu kinh nghiệm.

-Chủ đầu tư yêu cầu thêm các hạng mục các hạng mục mới không có trong báo giá.

Các hạng mục xây nhà trọn gói

Phần thủ tục

-Xin phép xây dựng, xin tất cả các giấy phép xây dựng từ cơ quan chức năng.

-Thiết kế hồ sơ thi công.

-Thông báo khởi công.

Thi công phần thô, xây dựng cơ bản

-Tổ chức công trường, thiết lập hành lang an toàn lao động, làm nơi nghỉ ngơi cho công nhân (nếu mặt bằng thi công cho phép).

-Khảo sát mặt bằng, vệ sinh mặt bằng, định vị tim mốc và cao độ móng, cột nhà.

-Định vị, thi công đào móng và các hạng mục thoát nước âm: móng cọc, dầm móng, đà kiềng, hầm phân, hố ga.

-Thi công kết cấu móng, đổ bê tông, dầm sàn các tầng,cột theo bản vẽ thiết kế đã duyệt.

-Xây tường theo bản vẽ thiết kế, tô trát nền theo quy chuẩn.

-Cán nền các tầng, sân thượng, mái và nhà vệ sinh.

-Thi công chống thấm sàn, nhà vệ sinh, sân thượng, ban công,…

-Thi công lợp mái tôn, mái ngói (nếu có).

-Thi công lắp đặt đường ống cấp và thoát nước nóng lạnh.

-Thi công lắp đặt hệ thống chiếu sáng, đế âm, hộp nối.

-Thi công lắp đặt hệ thống truyền hình cáp, internet.

Phần thi công hoàn thiện

-Ốp lát toàn bộ gạch nền nhà, nền sân, phòng bếp, nhà vệ sinh, ban công, sân thượng.

-Ốp toàn bộ gạch tường theo thiết kế.

-Ốp lát gạch, đá trang trí.

-Ốp lát đá hoa cương.

-Lắp đặt thiết bị điện chiếu sáng: công tắc, ổ cắm, đèn.

-Lắp đặt thiết bị cấp thoát nước và thiết bị vệ sinh.

-Lắp đặt hệ cửa, lan can các loại theo bản vẽ thiết kế.

-Thi công trần thạch cao trang trí.

-Bả matit và sơn nước toàn bộ nội và ngoại thất.

-Cung cấp lắp đặt nội thất (nếu có).

-Kiểm tra lại toàn bộ công trình.

-Vệ sinh toàn bộ công trình, bàn giao và đưa vào sử dụng.

Quy trình thi công xây nhà trọn gói

Chủ đầu tư nên tìm hiểu về quy trình thi công xây nhà trọn gói để dễ dàng nắm bắt được tổng quan công việc, tránh tình huống bị động không biết sẽ phải làm gì bước tiếp theo và có thể phối hợp với nhà thầu trong khi thi công. Dưới đây là quy trình của dịch vụ xây nhà trọn gói của Rong Ba:

Tiếp nhận thông tin khách hàng

Đây là bước đầu tiên trong quy trình thi công xây nhà trọn gói. Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi thông qua các liên hệ qua số hotline hoăc đến tư vấn trực tiếp tại văn phòng.

Khi tiếp nhận thông tin của khách hàng, đội ngũ nhân viên sẽ tiếp nhận yêu cầu và hẹn lịch cụ thể để tư vấn và làm việc với quý khách.

Khi tiếp nhận thông tin, khách hàng sẽ được yêu cầu gửi trước những giấy tờ pháp lý để dễ dàng tư vấn về công trình.

Khảo sát công trình thực tế

Sau khi khách hàng đã được tư vấn và hẹn lịch cụ thể, nhân viên kỹ thuật sẽ đến tận nơi để khảo sát công trình thực tế, để biết các thông tin cụ thể và báo giá chính xác.

Nhân viên sẽ thu thập các tài liệu liên quan tới công trình, khảo sát và kèm theo đó tư vấn xây dựng chi tiết về các dịch vụ xây nhà trọn gói dựa trên ý tưởng của khách hàng.

Báo giá thiết kế công trình

Sau khi chủ đầu tư đã xem xét qua bản vẽ quy mô, cần tìm hiểu về ý tưởng thiết kế và công năng mong muốn của chủ đầu tư.

Để tối ưu công năng chi phí khi xây dựng, phía nhà thầu sẽ tư vấn dựa trên nhu cầu thực tế và quy mô công trình của khách hàng. Sau đó sẽ dựa theo yêu cầu của khách hàng để lên các phương án thiết kế và lập báo giá chi tiết.

Lên phương án thiết kế

Để có thể tạo nên một hồ sơ thiết kế hoàn hảo cho ngôi nhà thì cần phải kết hợp chặt chẽ với với kiến trúc sư. Các bản vẽ trong hồ sơ gồm có:

-Hồ sơ kiến trúc gồm: bản vẽ mặt bằng, bản vẽ mặt đứng, bản vẽ mặt cắt, bản vẽ phối cảnh 3D

-Hồ sơ thi công gồm: bản vẽ kết cấu, bản vẽ hệ thống điện, bản vẽ hệ thống cấp thoát nước, bản vẽ hệ thống mạng (dây điện thoại, internet, truyền hình cáp)

Hồ sơ thiết kế vừa để có thể nhìn thấy trước hình thức của ngôi nhà, vừa là cơ sở để quyết định chi phí khi xây dựng một ngôi nhà. Đây gần như quyết định hình thức của ngôi nhà nên rất quan trọng, cần nhiều thời gian và tiền bạc.

Lập dự toán và báo giá thi công

Người lập dự toán sẽ dựa vào hồ sơ thiết kế để bóc tách khối lượng từng hạng mục và tổng kết chi phí một cách chính xác, tránh rủi ro và hạn chế những chi phí phát sinh không đáng có.

Sau khi đã có tổng hợp lại các chi phí của ngôi nhà sẽ lập bảng báo giá và gửi đến khách hàng. Để cho chủ đầu tư dễ dàng nắm bắt, báo giá xây nhà trọn gói chi tiết sẽ được tách ra thành từng phần:

-Báo giá phần vật liệu thô và nhân công hoàn thiện: danh sách vật liệu phần thô và báo giá chi tiết

-Báo giá phần hoàn thiện: tổng gía trị và danh sách vật liệu hoàn thiện

Ký hợp đồng và tiến hành thi công

Khi khách hàng đồng ý với bảng báo giá, 2 bên sẽ tiến hành thương lượng các điều khoản cụ thể và soạn thảo bản hợp đồng dịch vụ xây nhà trọn gói.

Chủ đầu tư và nhà thầu sẽ tiến hành ký hợp đồng sau khi đã thương thảo và thống nhất ý kiến và triển khai quy trình thi công.

Quy trình thi công xây nhà gồm các bước sau:

Giai đoạn chuẩn bị

-Lập tiến độ trong quy trình thi công

-Chuẩn bị các điều kiện thi công xây dựng: nhân công, vật tư, máy móc

Giai đoạn thi công phần thô

-Thi công xây dựng phần móng và công trình ngầm

-Thi công xây sàn

-Thi công xây tường và các hệ thống điện nước

-Trát tường

-Thi công trần thạch cao

-Công tác chống thấm

-Cán nền

-Thi công ốp lát gạch

Giai đoạn thi công hoàn thiện

-Thi công ốp đá granite

-Lắp đặt cửa

-Thi công sơn nước

-Thi công nội thất tủ bếp (nếu có)

-Vệ sinh sau khi thi công xây dựng

Thiết kế nội thất

Sau khi đã xây dựng hoàn thiện phần nhà thô, chủ đầu tư sẽ được kiểm tra lại toàn bộ xem có cần chỉnh sửa gì không sau đó sẽ đến bước thiết kế nội thất.

Thông thường phần thiết kế nội thất sẽ do một bên chuyên về thiết kế tiến hành, tuy nhiên một số đơn vị lớn sẽ nhận luôn cả việc thiết kế nội thất.

Khi khách hàng có nhu cầu thiết kế nội thất, chúng tôi sẽ thiết kế và lên phối cảnh 3D cho chủ nhà xét duyệt. Sau khi đã chọn được phương án thiết kế sẽ triển khai chi tiết bản vẽ thi công nội thất.

Báo giá thi công nội thất

Dựa theo phương án thiết kế mà khách hàng đã duyệt sẽ tính toán các chi phí sản xuất và thi công lắp đặt nội thất và lập bảng báo giá để gửi chủ đầu tư.

Nghiệm thu và bàn giao công trình

Đối với quy trình xây nhà trọn gói, trước khi tiến hành thanh toán đều phải trải qua quá trình nhgiệm thu công trình.

Bên phía nhà thầu sẽ hoàn thiện hồ sơ hoàn công và giao biên bản nghiệm thu để bàn giao lại công trình. Trước khi công trình được bàn giao đều sẽ được vệ sinh sạch sẽ rồi mới bàn giao lại cho chủ nhà.

Thanh lý hợp đồng và bảo hành

Khi đã hài lòng và bàn giao công trình, khách hàng sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng theo các nội dung đã được ký kết. Bên phía nhà thầu sẽ có trách nhiệm bảo hành cho công trình theo hợp đồng. Khi gặp sự cố chủ đầu tư có thể liên hệ với công ty qua số hotline để được hỗ trợ và xử lý nhanh chóng. Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu hoặc vấn đề cần giải đáp đều có thể liên hệ với công ty để được tư vấn.

Những lưu ý khi làm hợp đồng xây nhà trọn gói

Ký hợp đồng xây nhà trọn gói mà một bước quan trọng không thể bỏ qua và là bước thỏa thuận cuối cùng trước khi khởi công xây dựng.

Đây là giai đoạn mà chủ đầu tư và nhà thầu sẽ đồng ý và chịu trách nhiệm những điều khoản trong hợp đồng. Tuy nhiên trong khi thi công xây dựng nhà ở thì sẽ không thể tránh khỏi những sai sót và sự cố ngoài ý muốn.

Vì thế chủ đầu tư cần kiểm tra kỹ càng hợp đồng trước khi thực hiện ký kết. Dưới đây là một số lưu ý trong bản hợp đồng xây dựng.

Đơn giá xây dựng

Giữa chủ đầu tư và nhà thầu đã có nhiều buổi gặp nhau để tư vấn thiết kế, trình bày các phương án xây dựng, tư vấn về đơn giá, vật tư thi công,…

Sau khi đã được đàm phán đạt được sự thỏa thuận và thống nhất giữa hai bên thì mới tiến hành đến bước ký kết hợp đồng.

Tuy nhiên, trước khi ký kết hợp đồng, chủ đầu tư nên dành thời gian đọc lại bảng hợp đồng và xem xét kỹ lưỡng các điều khoản có trong hợp đồng.

Trong đó cần chú ý xem trong bảng báo giá, đơn giá xây nhà có đúng với bảng báo giá xây nhà trọn gói đã thỏa thuận trước đó hay không.

Bảng vật tư phần thô và hoàn thiện

Vật liệu xây dựng sẽ ảnh hưởng đến đơn giá xây nhà và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của ngôi nhà. Đây là yếu tố quyết định sự chắc chắn và bền bỉ cho ngôi nhà.

Vì thế vật liệu xây dựng luôn được khách hàng quan tâm hàng đầu trong những lần trao đổi và tư vấn với nhà thầu.

Tuy nhiên, trước khi ký kết chủ đầu tư cần xem lại bảng vật liệu xây dựng như: số lượng, đơn giá, chủng loại,… trong bảng hợp đồng.

Vì trong quá trình soạn thảo hợp đồng có thể xảy ra sự sai sót hoặc nhầm lẫn, hoặc thậm chí là do nhà thầu cố ý đổi loại vật tư chất lượng cao sang loại vật rẻ hơn để bòn rút phần tiền chênh lệch.

Tiến độ thi công

Tiến độ thi công là một vấn đề dễ gây bức xúc và khó nói trong quá trình thi công. Nhiều trường hợp nhà thầu thi công chậm trễ dẫn đến trì trệ tiến độ của công trình khiến chủ đầu tư không hài lòng.

Để tránh những mâu thuẫn không đáng có xảy ra trong quá trình thi công, tốt nhất gia chủ và chủ đầu tư nên thống nhất với nhau về tiến độ thi công trong hợp đồng xây nhà trọn gói (ghi rõ thời gian thi công trong bao lâu, số lượng nhân công trong ngày) và nên ghi rõ mức phạt nếu tiến độ bị chậm trễ.

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng nên châm chước và thoải mái cho những nhà thầu có tâm, có uy tín nhưng bị trễ tiến độ vì những lý do khách quan như: điều kiện thời tiết xấu, mưa bão kéo dài, vật tư không cung ứng kịp thời,… Đây là những vấn đề xảy ra bất ngờ mà nhà thầu không thể kiểm soát được.

Tiến độ thanh toán

Thông thường chi phí xây nhà sẽ rất lớn, thời gian xây dựng nhà lại rất dài nên việc thanh toán không thể hiện trong một lần. Vì thế tiến độ thanh toán cũng là một yếu tố quan trọng cần xem kỹ trong hợp đồng xây nhà trọn gói.

Tất nhiên khi tư vấn bên phía nhà thầu sẽ nhắc đến vấn đề này nhưng cần phải xem lại có đúng với thỏa thuận trước khi ký kết. Có 2 hình thức thanh toán phổ biến:

-Thanh toán theo từng phần: Nhà thầu sẽ chia nhỏ công trình thành nhiều hạng mục nhỏ. Mỗi khi thi công xong hạng mục nào chủ đầu tư sẽ thanh toán hạng mục đó theo như cam kết trên hợp đồng. Lần lượt thanh toán các hạng mục cho đến khi hoàn thiện công trình.

-Thanh toán theo tuần, tháng: Đây thường là hình thức thanh toán của các nhà thầu nhỏ lẻ vì cuối tuần, cuối tháng thường là thời điểm thanh toán cho công nhân.

Tuy nhiên, hình thức thanh toán này khá hạn chế bởi vì chủ đầu tư sẽ khó theo dõi được tiến độ và chất lượng của công trình.

Lý do chủ đầu tư cần phương thức thanh toán hợp lý:

-Khi thanh toán hợp lý và phân chia theo từng đợt tiến độ của công trình sẽ kiểm soát được các khoản tiền chi ra.

-Thanh toán theo từng đợt sẽ giúp nhà thầu kiểm soát được tiến độ và quản lý nhà thầu tốt hơn.

-Nhà thầu buộc phải thi công đúng kỹ thuật, đúng chất lượng mới được ứng tiền từ chủ đầu tư.

Trách nhiệm và cam kết của cả 2 bên

Khi hợp đồng đã được ký kết thì cả 2 bên chủ đầu tư và nhà thầu đều phải thực hiện trách nhiệm và cam kết theo đúng các điều khoản có trong hợp đồng nên trước khi đặt bút ký cần phải xem xét kỹ hợp đồng.

Trách nhiệm của của nhà thầu là phải đảm bảo giữ nguyên đơn giá xây dựng, không bị phát sinh chi phí trong quá trình thi công, đảm bảo đủ số lượng và chất lượng của vật tư, đảm bảo đúng tiến độ của công trình,…

Bên cạnh đó, trách nhiệm của chủ đầu tư là cần phải đảm bảo thanh toán và tạm ứng chi phí đúng với thời gian đã đề ra, cung cấp các giấy tờ cần thiết, phối hợp với nhà thầu để hoàn thành các thủ tục cần thiết và khi có vấn đề cần giải quyết,…

Sự hỗ trợ, phối hợp lẫn nhau giữa 2 bên sẽ đảm bảo đúng tiến độ của công trình, giúp ngôi nhà có thể được bàn giao đúng tiến độ hoặc sớm hơn dự kiến.

Chính sách bảo hành sau xây dựng

Một trong những yếu tố để đảm bảo chất lượng thi công của nhà thầu là chính sách bảo hành. Thông thường những nhà thầu uy tín đều sẽ có điều khoản này trong hợp đồng. Việc quy định chế độ bảo hành và bảo trì rõ ràng cũng sẽ khiến nhà đầu tư yên tâm về chất lượng.

Đội ngũ nhân sự của Rong Ba

Rong Ba là công ty xây nhà trọn gói hàng đầu, đặt khách hàng lên hàng đầu với cam kết chất lượng cao, sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm dày dặn trong ngành.

Chúng tôi không chỉ đơn thuần là nhà thầu xây dựng mà còn là đối tác đáng tin cậy, sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng từ khâu thiết kế đến hoàn thiện mọi công trình.

Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và thợ thủ công tận tâm và giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự hào mang đến những dự án xây dựng chất lượng cao, từ những ngôi nhà riêng lẻ đến các dự án phức tạp lớn hơn.

Sự chuyên nghiệp không chỉ thể hiện qua quy trình làm việc mà còn qua việc hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của từng khách hàng, từ đó tư vấn và thực hiện mọi dự án một cách tận tâm nhất.

Với phương châm “khách hàng là trung tâm”, chúng tôi luôn lắng nghe và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Sự đáng tin cậy, uy tín và chất lượng luôn là mục tiêu mà chúng tôi hướng đến, để đảm bảo mỗi công trình mà chúng tôi thực hiện đều mang đến sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng.

Bài viết là một số thông tin giúp bạn tìm hiểu về dịch vụ xây nhà trọn gói. Khách hành có nhu cầu cần sửa nhà hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ và nhận báo giá dịch vụ xây nhà trọn gói một cách chi tiết. 

Rong Ba tự tin là sự lựa chọn uy tín cho khách hàng có nhu cầu xây nhà trọn gói, mang đến cho khách hàng công trình chất lượng và hoàn hảo.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin