Bàn làm việc gỗ óc chó tại Vĩnh Long

bàn làm việc gỗ óc chó tại Vĩnh Long

Gỗ óc chó, hầu hết được sử dụng để làm các đồ nội thất bằng gỗ trong gia đình như bàn ăn, ghế, sofa và nhiều sản phẩm nội thất khác trong đó có bàn làm việc.

Ngày nay, trên thị trường bàn làm việc gỗ óc chó tại Vĩnh Long rất nổi tiếng vì vẻ ngoài và kết cấu của nó. Sử dụng gỗ óc chó trong quá trình sản xuất đồ nội thất giúp cho bề mặt hoàn thiện của món đồ nội thất được mịn và đẹp hơn.

Để duy trì vẻ đẹp của đồ nội thất gỗ óc chó, nó cần được chăm sóc kỹ lưỡng và kiểm tra các lợi ích khác nhau trước khi sử dụng gỗ óc chó cho đồ nội thất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc Bàn làm việc gỗ óc chó và những ưu điểm nổi bật.

Tổng quan về Vĩnh Long

Năm 2018, Vĩnh Long là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 41 về số dân, xếp thứ 42 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 35 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 62 về tốc độ tăng trưởng GRDP.

Với 1.051.800 người dân[22], GRDP đạt 47.121 tỉ Đồng (tương ứng với 2,0465 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 44,8 triệu đồng (tương ứng với 1.946 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 6,17%.[23]

Năm 2011, GRDP tỉnh Vĩnh Long tăng trưởng hơn 10% và cao hơn bình quân cả nước, GDP bình quân đầu người của tỉnh đạt gần 24 triệu đồng.

Lần đầu tiên kim ngạch xuất khẩu của tỉnh đạt mức cao nhất từ trước đến nay với gần 390 triệu USD, tăng 50% so kế hoạch năm.

Các ngành hàng nông sản tiếp tục khẳng định là thế mạnh chủ lực của tỉnh như: nấm rơm, trứng vịt muối, thủy sản đông lạnh, v.v …

Trong đó lúa gạo là mặt hàng chiếm tỷ trọng cao trong kim ngạch xuất khẩu. Lần đầu tiên sau nhiều năm Vĩnh Long có sản lúa vượt trên 1 triệu tấn.

Năng suất lúa bình quân 5,6 tấn/ha, theo định hướng của chính phủ và đưa Vĩnh Long trở thành một trong những tỉnh xuất khẩu gạo lớn của cả nước với sản lượng xuất khẩu đạt gần 438.000 tấn[24].

Trong năm 2011, tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu tiêu dùng xã hội ước thực hiện đạt 21.000 tỷ đồng.

Vĩnh Long đã đón 750.000 lượt khách đến tham quan. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt gần 6.500 tỷ đồng. Tổng dư nợ cho vay năm 2011 là 13.350 tỷ đồng, nguồn vốn huy động ước đạt 12.000 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh đạt hơn 1.500 tỷ đồng.

Tổng thu ngân sách ước đạt hơn 2.200 tỷ đồng. Tổng chi ngân sách ước thực hiện được trên 3.600 tỷ đồng[24].

Năm 2012, mặc dù gặp nhiều khó khăn như lạm phát tăng cao, thời tiết diễn biến phức tạp, dịch bệnh xuất hiện nhiều, tuy nhiên tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2012 vẫn đạt khá, ước đạt 10,2%[25].

Tỉnh Vĩnh Long thực hiện đạt và vượt 17/23 chỉ tiêu đề ra. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh ước đạt 9.255 tỷ đồng, tăng gần 8% so với năm 2011, GDP bình quân đầu người đạt gần 32 triệu đồng trên năm.

Giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh vẫn khá lạc quan, với mức tăng trên 15%. Tổng kim ngạch xuất khẩu ước thực hiện gần 400 triệu USD.

Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, cơ cấu nội bộ ngành tiếp tục chuyển dịch đúng hướng và hiệu quả. Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản ước đạt 6.552 tỷ đồng, tăng hơn 3% so với năm 2011.

Diện tích vườn cây ăn trái của tỉnh hiện có trên 47.000 ha,trong đó hơn 40.000 ha đang cho sản phẩm. Sản lượng thu hoạch cả năm đạt trên 493 ngàn tấn[26].

Năm 2019, nền kinh tế của tỉnh Vĩnh Long duy trì đà tăng trưởng, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) tăng 6,22%.

Các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2019 của tỉnh Vĩnh Long cơ bản được hoàn thành, ước có 20/22 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó có 7 chỉ tiêu vượt kế hoạch.

Cụ thể, tổng thu ngân sách nhà nước cả năm ước đạt 6.794 tỷ đồng, đạt 110,1% dự toán và tăng 12,1% so với cùng kỳ năm trước. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước đạt 14.117 tỷ đồng, đạt 102,29% kế hoạch và tăng 8,46% so với năm 2018.

Cùng với đó, tạo thêm việc làm mới cho 25.242 lao động, đạt 126,21% kế hoạch và tăng 8,82% so với năm 2018; thu nhập bình quân đầu người (theo giá thực tế) đạt 50,65 triệu đồng, tăng 2,55 triệu đồng so với năm 2018 (năm 2018 là 48,1 triệu đồng)…

Bàn làm việc gỗ óc chó có tốt không?

Không gian làm việc có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần cũng như năng suất, hiệu quả công việc của mỗi người.

Gỗ óc chó là một trong những loại gỗ cao cấp được sử dụng nhiều trong các thiết kế nội thất hiện đại. Sử dụng bàn làm việc gỗ óc chó là một sự lựa chọn tuyệt vời được nhiều người hướng tới. Lý do là bởi:

Phong cách thời thượng, đẳng cấp

Trong các loại gỗ tự nhiên được sử dụng làm đồ nội thất thì gỗ óc chó luôn là sự lựa chọn hàng đầu của giới thượng lưu. Sắc màu nâu đặc trưng cùng vân gỗ đẹp sang trọng là điều tạo nên tính thẩm mỹ trên từng sản phẩm nội thất gỗ óc chó.

Cùng với đó, những mẫu bàn làm việc được thiết kế hiện đại và tinh tế cũng sẽ dễ dàng trở thành tâm điểm thu hút mọi ánh nhìn trong mỗi không gian.

Chất gỗ bền bỉ theo thời gian

Không chỉ sở hữu tính thẩm mỹ ấn tượng, bàn làm việc gỗ óc chó còn có chất lượng rất tốt và sử dụng được trong thời gian dài.

Gỗ óc chó sau khi trải qua quá trì xử lý đạt chuẩn và đưa vào sản xuất bởi những người thợ có kinh nghiệm sẽ không bao giờ xảy ra các hiện tượng mối mọt, cong vênh, nút gãy, phai màu…

Nếu sử dụng trong điều kiện lý tưởng, các sản phẩm nội thất gỗ óc chó có độ bền lên đến vài chục năm.

Mẫu bàn làm việc giám đốc gỗ tự nhiên phổ biến

Bàn giám đốc gỗ ốc chó

Bàn làm việc giám đốc gỗ tự nhiên với màu gỗ nâu socola đặc trưng của gỗ óc chó mang lại cảm giác sang trọng. Gỗ ốc chó được xem là một trong những chất liệu gỗ thượng hạng được nhiều người lựa chọn khi thiết kế nội thất.

Xét về chất lượng, thì bàn giám đốc hiện đại làm từ loại gỗ óc chó có độ bền cao. Chúng còn có khả năng kháng sâu mọt tốt ngay cả trong những điều kiện thời tiết không được thuận lợi.

Bởi vậy mà bạn không cần phải lo lắng đến tình trạng xuống cấp hay hư hỏng khi lựa chọn sản phẩm này.

Tại sao bàn làm việc gỗ óc chó lại đắt như vậy?

Muốn biết tại sao bàn làm việc gỗ óc chó lại đắt, hãy khám phá những ưu điểm tuyệt vời của loại gỗ này. 

Bàn làm việc gỗ óc chó có tính thẩm mỹ cao

Những đường vân gỗ uốn khúc mềm mại không thể nhầm lẫn với chất liệu gỗ khác. Màu sắc đặc trưng từ màu nâu nhạt đến socola đem đến nét đẹp lôi cuốn, ấm áp. Gam màu này tạo nên những sản phẩm nội thất giá trị và sang trọng. Không chỉ vậy làm không gian sống thêm hoàn mỹ, hiện đại hơn.

Gỗ óc chó có tính năng vượt trội về chất lượng

Gỗ óc chó có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt. Có khả năng bám keo và ốc vít nên có độ vững chắc cao. Đặc tính chống lại mối mọt, ẩm mốc, kháng các loại sâu bệnh, thích ứng nhanh với môi trường.

Gỗ dễ dàng bị uốn cong bằng hơi nước nên sản phẩm nội thất có thể làm ra với nhiều kiểu dáng, mẫu mã.

Cho nên, người tiêu dùng có thể yên tâm khi sử dụng bàn ăn gỗ óc chó. Trong quá trình sử dụng cần phải lo lắng sẽ bị xuống cấp hay hỏng hóc. Đây cũng là ưu điểm chiếm được nhiều cảm tình từ phía khách hàng. 

Gỗ óc chó phù hợp với phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, gỗ óc chó đem lại sự bình yên, may mắn cho gia chủ. Gỗ giúp xua đuổi đi những luồng sinh khí xấu, thu hút sinh khí tốt. Chất liệu gỗ đem đến tài lộc, vượng khí trong cả công việc và cuộc sống của các thành viên.

Gỗ óc chó có giá trị sử dụng khá cao

Quy trình tẩm sấy gỗ góc chó trên hệ thống công nghệ cao, kiểm duyệt chất lượng khắt khe. Chúng không chỉ được sản xuất bàn ăn mà còn làm các món đồ nội thất gỗ khác. Ví dụ như sofa, giường ngủ, tủ bếp, tủ quần áo, bàn làm việc, kệ tivi,…

Nếu so sánh với những loại gỗ khác như gõ đỏ, sồi, thông,… thì giá bàn ăn gỗ óc chó đắt hơn. Bởi gỗ óc chó có những đặc tính vượt trội riêng biệt đã được giới thiệu ở trên. Do vậy, tính thẩm mỹ và độ bền của sản phẩm được người dùng đánh giá rất cao. 

Tuy giá thành có chút đắt những bạn đầu tư một số tiền lớn thì bạn có được sản phẩm chất lượng. Nếu xét về thời gian sử dụng lên tới 40 năm thì giá gỗ óc chó không có gì đắt cả. Còn hơn bạn phải tốn kém chi phí sửa chữa hoặc thay thế khi mua phải bàn ăn rẻ, kém chất lượng. 

Màu sắc

Gỗ óc chó nổi tiếng với màu nâu đậm đà, giúp tăng thêm sự kịch tính cho bất kỳ căn phòng nào có đồ nội thất bằng gỗ óc chó.

Màu sắc của gỗ óc chó thay đổi từ màu nâu nhạt đến màu nâu sẫm, màu này xuất phát từ tâm gỗ. Đôi khi phần tâm gỗ có vệt màu tím hoặc xanh lá cây, khiến nó càng đẹp hơn.

Nếu các loại gỗ khác bị sẫm màu theo thời gian thì gỗ óc chó sẽ nhạt màu hơn khi có tuổi.

Những lưu ý khi lựa chọn bàn làm việc gỗ óc chó

Cân nhắc giá tiền

Tất cả đồ nội thất chất lượng chắc chắn là đắt tiền, và điều này được bao gồm trong đồ nội thất làm bằng gỗ này. Khả năng chống móp, xước của gỗ càng cao, càng lâu ngày càng phát triển tạo thành mật độ gỗ dày đặc.

Gỗ óc chó được xếp vào loại gỗ có khả năng chống móp và trầy xước cao. Chính vì vậy bạn sẽ không thể mua được bàn ghế gỗ óc chó với giá rẻ.

Gỗ rất nặng

Óc chó thuộc loại cây gỗ nặng. Việc chuyển đồ bằng phương tiện vận chuyển từ cửa hàng nội thất đến chỗ để bàn làm việc cần có phương tiện chuyên dụng.

bàn làm việc gỗ óc chó tại Vĩnh Long
bàn làm việc gỗ óc chó tại Vĩnh Long

Hãy chắc chắn rằng bạn di chuyển đồ đạc với sự hỗ trợ của người khác khi đồ đạc bạn phải di chuyển có kích thước lớn.

Cách chăm sóc và bảo quản bàn làm việc gỗ óc chó tại Vĩnh Long

Tránh ánh nắng mặt trời: Bạn không thể đặt nội thất gỗ óc chó dưới ánh nắng trực tiếp. Nếu bàn ghế thường xuyên bị ánh nắng chiếu vào có thể khiến đồ đạc bị đổi màu trắng hơn.

 Tất nhiên, đồ nội thất bằng gỗ óc chó đã tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều sẽ trông kém hấp dẫn hơn.

Làm sạch bụi: Bất cứ nơi nào bạn sống, trong mọi môi trường, có bụi bay trong không khí. Lâu ngày, bụi bẩn có thể tích tụ nhiều trên bề mặt bàn làm việc gỗ óc chó.

Bạn cần làm sạch bề mặt khỏi bụi thường xuyên bằng vải mềm. Một số ví dụ về các loại vải này là vải bông, tã vải và sợi nhỏ. Mục đích của việc sử dụng khăn mềm để lau bề mặt là tránh làm xước bề mặt.

Một số mẫu bàn làm việc gỗ óc chó tại Vĩnh Long được ưa chuộng trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bàn làm việc bằng gỗ óc chó được nhiều văn phòng ưa chuộng. Dưới đây là một số mẫu bàn làm việc gỗ óc chó nổi bật nhất:

Mẫu bàn làm việc gỗ óc chó nhỏ và gọn

Mẫu bàn làm việc hình chữ L

Mẫu bàn làm việc gỗ óc chó theo phong cách đơn giản

Mẫu bàn làm việc gỗ óc chó theo phong cách hiện đại

Mẫu bàn làm việc cho dành cho văn phòng

Mẫu bàn làm việc cho đặt tại phòng ngủ

Với nhiều năm uy tín trong nghề, Rong Ba cam kết những sản phẩm gỗ óc chó luôn có giá thành tốt nhất. Do vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi sở hữu sản phẩm nội thất gỗ tại Showroom của chúng tôi.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ đến bạn về bàn làm việc gỗ óc chó, hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn! Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua hotline hoặc website của chúng tôi để được giải đáp nhé.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin