Kích thước bàn thờ 3 tầng

kích thước bàn thờ 3 tầng

Sản phẩm bàn thờ là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình người Việt. Bởi chúng là vật dụng quan trọng trong phong tục thờ cúng ông bà tổ tiên của người Việt Nam.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu thờ khác nhau nhưng mỗi loại lại có một chức năng riêng. Trong đó chủ yếu là hai loại bàn thờ: bàn thờ tam cấp hay còn gọi là bàn thờ 3 tầng và bàn thờ nhị cấp (bàn thờ 2 tầng).

Vậy lựa chọn kích thước bàn thờ 3 tầng hay kích thước bàn thờ 2 tầng như thế nào cho chuẩn nhất. Cùng Rong Ba tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Khái quát về bàn thờ 2 tầng và bàn thờ 3 tầng

Trước khi tìm hiểu về kích thước bàn thờ tam cấp và kích thước bàn thờ nhị cấp chúng ta cùng khái quát qua về khái niệm và ý nghĩa của từng loại bàn thờ nhé.

Bàn thờ tam cấp, bàn thờ nhị cấp là loại bàn thờ được thiết kế gần giống với bàn thờ thông thường nhưng được thiết kế giật cấp thêm 1 hoặc 2 bậc nữa nhằm tiết kiệm diện tích cho những không gian thờ cúng hạn chế về diện tích. Vì vậy bàn thờ tam cấp, bàn thờ nhị cấp còn được gọi là bàn thờ 3 tầng, bàn thờ 2 tầng.

Bàn thờ nhị cấp

Bàn thờ nhị cấp hay còn có tên gọi khác là bàn thờ bàn thờ 2 tầng hoặc bàn thờ 2 cấp. Loại bàn thờ 2 tầng hiện đại được thiết kế giống bàn thờ đơn nhưng được thêm 1 tầng có diện tích nhỏ hơn mặt bàn chính.

Thường ở phần yếm của tầng thứ 2 sẽ được chạm trổ các loại họa tiết hoặc để trơn tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.

Bàn thờ nhị cấp là sự lựa chọn tối ưu cho những gia đình có không gian nhỏ hẹp, đặc biệt là các căn hộ chung cư hiện nay. Gia chủ vẫn thể hiện được sự thành kính, nét trang nghiêm nơi thờ cúng.

Về kiểu dáng bàn thờ, gia chủ nên lựa chọn các mẫu có chạm khắc hoa văn tinh tế, giúp tăng sinh khi cho không gian tâm linh trong gia đình.

Bàn thờ tam cấp

Bàn thờ tam cấp hay còn được gọi là bàn thờ 3 tầng, tam cấp bàn thờ. Thể hiện sự tầng lớp thế thứ tự trong một đại gia đình. Khác với những bàn thờ khác.

kích thước bàn thờ 3 tầng
kích thước bàn thờ 3 tầng

Bàn thờ thường chỉ có một mặt trên 4 chân bàn, còn với loại 3 tầng cũng có bốn chân nhưng có các tầng, tầng thứ nhất to hơn tầng hai và tầng trên cùng sẽ nhỏ nhất.

Mẫu bàn thờ tam cấp chỉ thích hợp trong nhà thờ họ, nhà có không gian diện tích thờ cúng lớn. Thông thường thì những mẫu này không được sử dụng nhiều bởi diện tích của chúng là lớn.

Về kích thước bàn thờ tam cấp thì cũng tùy thuộc vào diện tích không gian phòng mà bạn sẽ lựa chọn những mẫu tầng đẹp khác nhau.

Theo như thứ tự tầng lớp thứ nhất là tầng cao nhất sẽ được để ảnh của bậc lớp cao nhất (như cụ) tầng thứ hai sẽ được đặt di ảnh của ông bà nếu như gia đình đó ông bà đã khuất, còn tầng cuối rộng nhất để bài trí cỗ mặn hay bát hương, khay đựng chén rượu hay hoa những bật để thờ.

Bàn thờ 3 cấp thể hiện cho thứ bậc, tầng lớp trong một gia đình. Với mỗi tầng sẽ được đặt như sau:

Tầng trên cùng là tầng cao nhất với diện tích nhỏ thường đặt di ảnh hoặc bài vị của tầng lớp cao nhất như cụ, cụ tổ dòng họ.

Tầng hai là nơi đặt di ảnh của ông bà đã khuất.

Tầng dưới cùng có diện tích rộng hơn so với hai tầng còn lại, là nơi bài trí bát hương, khay đựng rượu, mâm quả và những vật phẩm thờ cúng khác.

Điểm khác biệt giữa bàn thờ tam cấp và bàn thờ nhị cấp

Ở phần trên chúng ta đã có những hiểu biết cơ bản về bàn thờ ba tầng, còn bàn thờ nhị cấp là gì?

Bàn thờ nhị cấp hay còn có tên gọi khác là bàn thờ bàn thờ 2 tầng hoặc bàn thờ 2 cấp. Loại bàn thờ 2 tầng hiện đại được thiết kế giống bàn thờ đơn nhưng được thêm 1 tầng có diện tích nhỏ hơn mặt bàn chính.

Thường ở phần yếm của tầng thứ 2 sẽ được chạm trổ các loại họa tiết hoặc để trơn tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.

Điểm khác nhau cơ bản so với các mẫu bàn thờ thông thường, thì ở bàn thờ chia cấp sẽ được thiết kế thêm các mặt bàn giật cấp nhằm phân chia cấp bậc thờ cúng.

Kích thước bàn thờ 3 tầng và bàn thờ 2 tầng

Kích thước bàn thờ 2 tầng

Bàn thờ 2 tầng có hai dạng là bàn thờ đứng và bàn thờ treo tường. Với mỗi kiểu dáng sẽ có kích thước bàn thờ 2 tầng khác nhau.

Với bàn thờ treo tường:

Chiều sâu 0.48m (Hỷ Sự) x Rộng 0.81m (Tài Vượng)

Chiều sâu 0.48m (Hỷ sự) x Rộng 0.88m (Tiến Bảo)

Chiều sâu 0.49m (Tài Vượng) x Rộng 0.95m (Tài Vượng)

Chiều sâu 0.56m (Tài Vượng) x Rộng 0.95m (Tài Vượng)

Chiều sâu 0.61m (Tài Lộc) x Rộng 1.07m (Quý Tử)

Với bàn thờ đứng:

Tùy thuộc vào không gian sống bạn có thể chọn bàn thờ đứng sao cho vừa hợp thẩm mỹ vừa hợp phong thủy nhất. Dưới đây là một số mẫu bàn thờ đứng có kích thước chuẩn phong thủy đem đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ:

Kích thước bàn thờ đứng cỡ nhỏ: 1.07×0.61×1.27m

Kích thước bàn thờ đứng cỡ vừa: 1.27×0.61×1.27m

Kích thước bàn thờ đứng cỡ lớn: 1.53×0.67×1.27m

Bàn thờ hai tầng hay bàn thờ nhị cấp là mẫu bàn thờ đứng có cấu tạo gồm 2 tầng. kích thước bàn thờ 2 tầng cũng tùy thuộc vào từng nhu cầu của gia chủ và được tính chuẩn phong thủy dựa vào kích thước bàn thờ theo lỗ ban. Nếu bạn đang có nhu cầu sắm một chiếc bàn thờ nhị cấp thì có thể tham khảo một số kích thước bàn thờ hai tầng sau:

Mẫu kích thước bàn thờ nhị cấp cỡ lớn:

  • Dài 2.17m rộng 1.07m cao 1.47m
  • Dài 1.97m rộng 0.81m cao 1.17m

Mẫu kích thước bàn thờ nhị cấp cỡ vừa:

  • Dài 1.56m rộng 0.88m cao 1.34m
  • Dài 1.54m rộng 0.78m cao 1.34m

Mẫu kích thước bàn thờ nhị cấp cỡ nhỏ:

  • Dài 1.27m rộng 0.78m cao 1.34m
  • Dài 1.07m rộng 0.78m cao 1.34m

Kích thước bàn thờ tam cấp

Kích thước của bàn thờ tam cấp khá lớn nên thường được dùng làm bàn thờ họ để thể hiện được tầng lớp thứ tự trong một đại gia đình. Vì vậy mẫu bàn thờ không được dùng nhiều trong các gia đình nhỏ.

Chính vì vậy, khi lựa chọn kích thước bàn thờ 2 tầng gia chủ cần tính toán diện tích của không gian phòng để lựa chọn mẫu bàn thờ 3 tầng đẹp phù hợp. Dưới đây là một vài gợi ý về kích thước bàn thờ tam cấp hợp phong thủy:

  • Dài 1.53m rộng 1.08m cao 1.27m
  • Dài 1.97m rộng 1.27m cao 1.27m
  • Dài 2.17m rộng 1.47m cao 1.47m

Mua bàn thờ tam cấp, nhị cấp đẹp ở đâu

Rong Ba – cơ sở chuyên sản xuất và cung cấp các vật phẩm, nội thất phòng thờ cho các gia đình. Chúng tôi vừa cho ra mắt các sản phẩm bàn thờ tại các cửa hàng cũng như hệ thống trên toàn quốc với các mẫu bàn thờ đẹp, chất lượng cao cấp như bàn thờ tam cấp bàn thờ treo tường, tủ thờ cao cấp…

Về chất lượng sản phẩm

Rong Ba luôn chú trọng tới chất lượng của sản phẩm, từ khâu lựa chọn gỗ, và đặc biệt chú ý trong quá trình sản xuất. Đội ngũ thiết kế luôn tìm tòi và sáng tạo cho ra những mẫu sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn.

Gỗ được sử dụng thiết kế các mẫu bàn trang điểm hoàn toàn là gỗ óc chó tự nhiên. Gỗ Óc chó là loại gỗ được nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ, đã trải qua quá trình xử lý tẩm sấy và kiểm định chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa về nước sản xuất.

Nếu như gỗ xoan đào có màu trắng vàng, gỗ sồi Mỹ có màu hơi đỏ đỏ thì gỗ óc chó lại mang trong mình một sắc màu khác biệt, là sự kết hợp giữa sắc cà phê và socola tạo nên những vân gỗ sáng và tối cuộn xoáy rất đẹp mắt mà không nhóm gỗ nào có được.

Chính màu trầm của gỗ óc chó giúp điều hòa sắc trắng của màu tường mang lại cảm giác ấm cúng, ổn định tâm lý cho gia chủ. Đặc biệt tạo nên sự sang trọng, ấm áp thích hợp cho người có suy nghĩ sâu sắc, người thành đạt từ khoảng 40-45 tuổi.

Hơn thế nữa gỗ óc chó rất dễ phối màu vì vậy giữ được màu trầm lắng của căn phòng vừa tạo điểm nhấn đem sự hài lòng của gia chủ, tạo cảm giác thoải mái, hạnh phúc cho gia chủ.

Đặc biệt gỗ óc chó khả năng thích nghi nhanh, bền dẻo, khả năng chịu lực và chịu va đập tốt. Trong khi nhiều loại gỗ khác chỉ thích hợp một loại môi trường nếu gặp phải những tác động bên ngoài như ẩm ướt hay nóng bức chúng dễ gặp tình trạng cong vênh hoặc co ngót dẫn đến sản phẩm xuống cấp nhanh chóng.

Gỗ óc chó giải quyết được các vấn đề trên, dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện, không biến dạng, cong vênh trước tác động bên ngoài. Đồng thời loại gỗ này có thể loại bỏ các loại mối mọt khiến chúng phải tránh xa.

Do vậy sản phẩm làm bằng gỗ óc chó luôn bền đẹp, an toàn với người sử dụng và trường tồn với thời gian.

Về chế độ bảo hành

Rong Ba bảo hành sản phẩm 05 năm, trong khi các đơn vị khác chỉ bảo hành trong thời gian ngắn hơn, 03 năm. Thời gian bảo hành lâu hơn chứng tỏ sự quan tâm của chúng tôi muốn đồng hành cùng quý khách hàng trong trải nghiệm sản phẩm được tốt nhất.

Về chi phí dịch vụ

Chúng tôi cung cấp các gói dịch vụ thiết kế các kiểu bàn thờ với mẫu mã khác nhau đảm bảo có kích thước bàn thờ tam cấp chuẩn để phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng và nhu cầu của từng khách hàng sao cho trọn vẹn nhất. Đừng quá lo lắng về vấn đề chi phí nếu bạn muốn sở hữu không gian sống chất lượng.

Vì vậy, bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các mẫu bàn thờ để lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho không gian thờ cúng gia đình. Đừng quên gọi cho chúng tôi để đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ tận tình giúp bạn tạo được không gian thờ cúng vừa trang nghiêm vừa hiện đại.

Với phương châm “ Tiện nghi – Bền vững – Hài lòng” chúng tôi cung cấp đến bạn những mẫu bàn thờ chất lượng nhất với mẫu mã đa dạng giá thành phải chăng.  Chúng tôi hy vọng sẽ được phục vụ bạn trong thời gian sớm nhất.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin