Hs code xe nâng tay

Xe nâng tay sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp với chi phí đầu tư thấp, dễ sử dụng, không cần bảo trì và thay thế rất dễ dàng nó không thể thiếu trong bất cứ nhà kho, nhà máy nào tại Việt Nam. Vậy xe nâng tay là gì, ưu và nhược điểm của xe nâng tay? Hs code xe nâng tay là gì? Bài viết sau đây của Công ty Luật Rong Ba sẽ trình bày rõ hơn về hs code xe nâng tay.

Mã HS code là gì? 

Mã HS là một loại mã được dùng để phân loại hàng hoá xuất nhập khẩu để xác định được mức thuế doanh nghiệp cần chi trả trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hoá.

Số mã này được cấp từ Tổ chức Hải quan thế giới phát hàng, vì hàng hoá luân chuyển từ quốc gia này đến quốc gia khác.

Trong trường hợp mà mà bạn khai báo sai mã HS code thì sẽ phải tiến hành giải trình rất phức tạp như là chuẩn bị các giấy tờ liên quan như là tờ khai, hồ sơ, giấy xin hoàn thuế,…Khoảng thời gian này mất thời gian và có ảnh hưởng đến quá trình thông quan của bạn một cách tối đa.

Xe nâng tay là gì?

Xe nâng tay là nâng thô sơ dạng kéo tay, được thiết kế để nâng hạ và vận chuyển các pallet với tải trọng nhỏ. Xe nâng tay là 1 trong những thiết bị qua trọng nằm trong danh mục thiết bị xử lý vật liệu và thiết bị kho, xe này giúp nâng hạ & xếp chồng hàng hóa trong trong các ngành công nghiệp khác nhau. Xe nâng tay còn có tên gọi khác là xe nâng pallet.

Xe nâng tay là nâng thô sơ dạng kéo tay, được thiết kế để nâng hạ và vận chuyển các pallet với tải trọng nhỏ. Xe nâng tay là 1 trong những thiết bị qua trọng nằm trong danh mục thiết bị xử lý vật liệu và thiết bị kho, xe này giúp nâng hạ và xếp chồng hàng hóa trong trong các ngành công nghiệp khác nhau. Xe nâng tay được sử dụng phổ biến trong các khu vực tập kết hàng hóa tạm thời, các kho bán lẻ, kho có diện tích nhỏ, giữa các khu vực chứa hàng chuyên dụng.

Hệ thống hài hòa hàng hóa là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Tên tiếng Anh của mã HS Code là Harmonized System Codes (Hệ thống hài hòa) do tổ chức Hải quan thế giới (WCO) sáng lập. 

hs code xe nâng tay

hs code xe nâng tay

Hệ thống hài hòa (HS) được Tổ chức Hải quan Thế giới phát triển như một hệ thống phân loại sản phẩm quốc tế đa năng mô tả tất cả các sản phẩm có thể giao dịch quốc tế. Nếu muốn hàng hóa có thể đi qua biên giới quốc tế thành công thì phải khai báo đúng mã HS (còn gọi là mã HTS). Mã này xác định mức thuế phù hợp và giá trị thuế phải nộp đối với mặt hàng đó.

Xe nâng tay dùng để làm gì?

Xe nâng tay được sử dụng phổ biến trong các khu vực tập kết hàng hóa tạm thời, các kho bán lẻ, kho có diện tích nhỏ, giữa các khu vực chứa hàng chuyên dụng.

Các đặc điểm của xe nâng tay

Thiết kế thô sơ, nhỏ gọn

Xe vận hành chủ yếu bằng tay

Tải trọng nâng thấp từ 500kg – 3 tấn

Di chuyển hàng hóa 1 quãng đường ngắn

Không di chuyển được với mặt đường dốc và gồ ghề

Phân loại xe nâng tay

Với nhiều ứng dụng phổ biến, đa dạng xe nâng tay có nhiều loại khác nhau

Xe nâng tay thấp chỉ có tác dụng di chuyển hàng hóa nhẹ 1 quãng đường ngắn

Xe nâng tay cao có tác dụng nâng hạ hàng hóa lên độ cao vừa phải

Xe nâng tay bán tự động có 1 trong 2 chức năng di chuyển hoặc nâng hạ bằng điện: di chuyển bằng điện gọi là xe nâng pallet mover và nâng hạ hàng hóa bằng điện gọi là xe nâng pallet stacker

13 loại xe nâng tay sử dụng phổ biến tại Việt Nam

Cùng là 1 loại xe nâng tay nhưng có những xe nâng tay dùng hiệu quả, bền bỉ có những loại thì không. Lí do bởi:

Lựa chọn xe đúng mục đích sử dụng chính

Kết cấu thép làm thân xe phù hợp với môi trường làm việc

Sơn 3 lớp chống rỉ, chống xước, chịu va đập

Kết cấu di chuyển: bánh xe, vòng bi, trụ quay thiết kế công thái học, thông minh và bền bỉ

Những loại xe nâng tay cụ thể dưới đây:

Xe nâng tay giá rẻ

Xe nâng tay giá rẻ được sản xuất sử dụng phù hợp trong các nhà kho với thiết kế khung nâng, giá đỡ mạnh mẽ, bơm tay dễ dàng, càng nâng thon gọn giúp lấy hàng hóa dễ hơn.

Xe nâng tay tốt

Xe nâng tay tốt dùng trong các yêu cầu khắc nghiệt hơn, xe được trang bị các đầu càng tròn trơn, các con lăn chịu lực giúp nâng nhanh và di chuyển tốt hơn.

Xe được làm bằng chất liệu nhập khẩu cao cấp, sơn tĩnh điện bao bên ngoài chống rỉ giúp nó hoạt động hiệu quả trong các kho có tần suất nâng hạ cao đến 24h/7.

Xe nâng tay bọc polymer

Xe nâng tay bọc polymer thân thiện với môi trường, xe chỉ nặng 38kg nên hoạt động nhẹ nhàng, êm ái sử dụng phù hợp cho các kho thực phẩm, y tế, may mặc.

Xe nâng tay mạ kẽm

Xe nâng tay mạ kẽm là ứng dụng tuyệt vời trong các môi trường khắc nghiệt có tính ăn mòn cao như công nghiệp hóa chất, chế biến thủy sản, kho lạnh.

Xe được trang bị các bánh xe làm bằng vật liệu nylon giúp nó hoạt động tốt trong khu vực ẩm ướt, có hóa chất dưới sàn.

Xe nâng tay làm bằng thép chống rỉ

Xe nâng tay làm bằng thép chống rỉ inox 304 đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe trong ngành chế biến thực phẩm, chịu ăn mòn cao trong ngành hóa chất.

Xe nâng tay stacker tầm thấp

Xe nâng tay stacker tầm thấp được trang bị khung nâng giúp nâng hạ hàng hóa trên độ cao vừa phải.

Ngoài ra, xe có tấm chắn bảo vệ hàng khỏi đổ vào người vận hành kèm theo các thiết kế công thái học & nhỏ gọn giúp nó hoạt động lý tưởng trong các nhà kho nhỏ hẹp.

Xe nâng tay hạng nặng

Xe nâng tay hạng nặng có trang bị bơm thủy lực mạnh mẽ giúp lấy hàng nhanh, khung nâng làm bằng thép nhẹ cứng cáp đem lại khả năng hoạt động tin cậy, vượt trội.

Xe nâng tay có chức năng cân

Xe nâng tay có chức năng cân hàng hóa mang trên càng giúp lái xe xác định chính xác khối lượng kiện hàng và xử lý chúng tốt hơn.

Xe nâng tay 3 tấn

Xe nâng tay 3 tấn có tay cầm lái bằng nylon với bánh xe nylon kép, sử dụng phù hợp với các pallet hàng nặng, có tải trọng lớn lên đến 3 tấn.

Xe nâng tay có phanh kép

Xe nâng tay có phanh kép được trang bị hệ thống phanh bằng tay kép dùng trong các khu vực có độ dốc vừa phải giúp xe vận hành an toàn, hiệu quả hơn.

Xe nâng tay cắt kéo giá rẻ

Xe nâng tay cắt kéo giá rẻ có dạng như 1 chiếc kéo với bộ scissor lift giúp nâng hàng lên cao tới 400mm.

Ngoài ra, xe có bơm thủy lực tiêu chuẩn giúp nâng hàng nhanh hơn, tải hàng ổn định, hiệu quả hơn.

Xe nâng tay cắt kéo hạng nặng

Xe nâng tay cắt kéo hạng nặng dùng nâng hàng nặng hơn bởi khung thép nhẹ, chất lượng cao, phù hợp với việc nâng pallet hàng nặng lên cao tới 400m.

Xe nâng tay cắt kéo hạng nặng có động cơ điện

Xe nâng tay cắt kéo hạng nặng có động cơ điện sử dụng bơm thủy lực vận hành bằng điện sinh ra từ bình ắc quy 12V hoạt động lý tưởng cho các hoạt động nâng hạ nặng.

Ưu điểm của xe nâng tay:

Thiết kế nhỏ gọn: Như đã nói ở trên, thiết kế của xe nhỏ gọn, ít chiếm diện tích. Vậy nên có thể sử dụng ở hầu hết các kho bãi, công trường, siêu thị, nhà xưởng…

Giá thành thấp: Nếu so với các loại xe nâng khác, loại xe này có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Hiện tại, mỗi chiếc có giá dao động từ 3-5 triệu tùy hãng sản xuất. Những loại xe được nhập khẩu từ Nhật bản và Châu Âu sẽ có giá cao hơn.

Có tính linh hoạt cao: Nhờ kích thước nhỏ gọn mà xe nâng pallet có thể đưa hàng hóa đến những vị trí mà các loại xe nâng khác như xe nâng điện, xe nâng cao, xe forklift.. không làm được.

Nhược điểm của xe nâng tay:

Việc sử dụng tay là một điểm trừ cho loại xe nâng này. Khi phải nâng hạ một số lượng hàng hóa lớn, người dùng sẽ phải bơm kích liên tục, làm tốn nhiều thời gian và sức lực.

Di chuyển hàng hóa bằng cách kéo hoặc đẩy tay chưa bao giờ là một giải pháp tốt. Với những hàng hóa có khối lượng nhẹ thì không sao. Nhưng với những hàng hóa năng thì công việc sẽ trở nên rất vất vả.

Một điểm yếu nữa của xe nâng pallet đó là mặt nền. Nếu nền quá ghồ ghê, sẽ làm giảm hiệu quả di chuyển. Đồng thời khiến bánh xe dễ bị hư hỏng.

Hs Code xe nâng tay

Để xác định mã Hs Code cần phải dựa vào tính chất cấu tạo. Người ta sẽ phân các mặt hàng thành nhiều loại tương ứng với các mã Hs Code khác nhau.

Mã Hs Code xe nâng tay nhóm 84279000

Thuế nhập khẩu

Thuế nhập khẩu thông thường: 5%

Thuế nhập khẩu ưu đãi: 0%

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt có CO form E: 0%

Thuế VAT: 10%

Thủ tục nhập khẩu xe nâng tay

Xe nâng tay thuộc danh mục các mặt hàng có khả năng gây mất an toàn thuộc quản lý của Bộ Giao thông vận tải. Và cần chứng nhận trước thông quan.

Thông tư 41/2018/TT-BGTVT có quy định danh mục các mặt hàng có khả năng gây mất an toàn thuộc quản lý của bộ Giao thông vận tải.

Theo đó, các mặt hàng xe nâng có động cơ có HS code nhóm 8427 cần làm chứng nhận trước thông quan khi làm thủ tục nhập khẩu. Vậy xe nâng nhập khẩu (có động cơ) cần làm đăng kiểm.

Theo công văn 6489/TCHQ-GSQL, doanh nghiệp nộp bản đăng ký khi làm thủ tục.

Xe nâng tay không có động cơ hiện không cần làm thủ tục đăng kiểm khi nhập khẩu. Do đó, doanh nghiệp tiến hành làm thủ tục theo quy định.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu xe nâng tay sẽ theo khoản 5 điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Thủ tục hải quan

Bộ hồ sơ bao gồm:

Invoice (Hóa đơn thương mại)

Bill of lading ( Vận đơn)

C/O (nếu có)

Tờ khai hải quan nhập khẩu

Các chứng từ khác (nếu có)

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về hs code xe nâng tay. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về hs code xe nâng tay và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775