Hs code máy phun sơn

Máy phun sơn là gì? Tại sao chúng ta nên sử dụng máy phun sơn nước? Máy phun sơn có ưu điểm và nhược điểm nào? Quy tắc tra mã hs code máy phun sơn được quy định như thế nào? Bài viết về hs code máy phun sơn của Công ty Luật Rong Ba dưới đây sẽ giải đáp những câu hỏi này.

Hs code là gì?

Hs code là một dãy số (thường là 8 số hoặc 10 số) dùng để phân loại hàng hóa trên toàn thế giới theo hệ thống phân loại hàng hóa do tổ chức Hải quan thế giới WCO phát hành có tên là “Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa” (HS – Harmonized Commodity Description and Coding System). Mỗi dãy số là một mô tả hàng hóa riêng biệt với tính chất, tác dụng khác nhau… để từ đó tạo sự thống nhất cho người bán và người mua.

Máy phun sơn là gì

Máy phun sơn (súng phun sơn) là thiết bị hỗ trợ cho việc phun sơn 2 thành phần, phun sơn bột bả, phun sơn tường nhà, phun sơn cửa sắt, phun sơn graco, phun sơn dầu công nghiệp, phun sơn giả đá, phun sơn tĩnh điện, phun sơn ô tô  – xe máy, phun sơn gỗ,…được sử dụng để bơm và phun sơn với áp lực cao, tạo ra các hạt sơn mịn bám lên bề mặt vật liệu cần sơn. Máy phun sơn hoạt động theo 4 nguyên lý sau:

Hoạt động dựa trên áp lực khí nén nhằm đẩy sơn ra bên ngoài với các tia cực mịn và nhỏ, đây là máy phun sơn dạng Air Spray.

Hoạt động không dùng tới khí nén mà thiết bị sẽ đẩy piston lên xuống để tạo ra áp lực phun, đây là máy phun sơn dạng Airless.

Hoạt động kết hợp giữa cả 2 loại trên.

Máy phun sơn dùng điện.

hs code máy phun sơn

hs code máy phun sơn

Máy phun sơn sử dụng điện lưới và công suất mạnh mẽ (tùy vào động cơ của từng loại máy) sẽ mang đến sự nhanh chóng, an toàn và tính thẩm mỹ cao. Nhờ đó, mà ngày nay máy phun sơn đáng được tin dùng và sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống. Máy phun sơn với những thiết kế thông minh, đi kèm với nhiều ống phun, nhằm đáp ứng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Ưu điểm của máy phun sơn

Sử dụng dễ dàng, an toàn. Bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh đơn giản.

Bề mặt sơn sẽ mịn, đều và đẹp hơn so với sơn thủ công.

Đầu phun điều chỉnh linh hoạt cho phép điều chỉnh lưu lượng phun và dải phun, hướng phun linh hoạt cho phép sơn được những chỗ khó sơn nhất.

Đem lại công suất làm việc hiệu quả(1000-2000m2/ ngày) gấp 5-7 lần so với sơn thủ công.

Thích hợp với nhiều loại sơn như: Sơn gốc nước, sơn gốc dầu, sơn Pu, sơn epoxy.

Tiết kiệm sơn nên sẽ giảm hao hụt về sơn.

Tiết kiệm thời gian.

Tiết kiệm nhân công.

Khả năng hoàn vốn nhanh chóng.

Nhược điểm của máy phun sơn

Gây ra tiếng ồn.

Do sơn được nén thành hơi nên khi phun ra sẽ gây ra các bụi sơn nhỏ li ti làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy để tránh hít phải bụi sơn cần chuẩn bị kĩ các dụng cụ bảo hộ,khẩu trang trước khi sơn

Ứng dụng của máy phun sơn

Máy phun sơn được ứng dụng trong xây dựng, trong công nghiệp,trong các ngành sản xuất thiết bị như : đồ nội thất, oto, xe máy, đồ gỗ, đồ nhựa, sắt, thép…

Thiết bị phun sơn hoạt động như thế nào? 

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt, dụng cụ sơn

Bề mặt sơn phải được sạch sẽ nhất, không dính bụi bẩn. Khu vực xung quanh cũng cần được dán băng dính để tránh sơn bắn ra ngoài. Nếu bạn sơn trên trần nhà, bạn nên căng một tấm bạt hoặc nếu ở ngoài trời, bạn nên che chắn để tráng gió vào ảnh hưởng tới việc bạn sơn.

Các dụng cụ phun sơn cũng phải được chuẩn bị cần thiết, tránh việc tìm dụng cụ khi đang trong quá trình sơn. 

Bước 2: Test máy phun sơn nước

Việc test máy phun trước giúp bạn làm quen với mày

Bạn cũng có thể tìm ra những lỗi kỹ thuật của máy, điểu chỉnh áp suất và lượng sơn trước khi sơn

Bước 3: Điều chỉnh áp suất phun sơn

Ở máy phun sơn nước, có đồng hồ giúp bạn kiểm soát mức áp suất phun sơn một cách dễ dàng. Nếu sơn phun không đều, lớp sơn dày và bạn sẽ không có được kết quả như móng muốn, nhanh hư máy.

Bước 4: Chú ý khoảng cách phun sơn

Để chất lượng sơn tốt nhất, bạn cần phải duy trì một khoảng cách ổn định khi sơn. Nếu để khoảng cách quá xa thì lớp sơn sẽ không đều màu. Nếu giữ máy phun sơn quá gần thì lớp sơn lại dày, mất thẩm mỹ.

Bước 5: Di chuyển súng phun hợp lý

Nếu bạn cứ giữ súng phun ở một vị trí, lớp sơn sẽ không đều. Bạn cần di chuyển súng phun liên tục và đều nhau trên các vị trí để có một lớp sơn đẹp.

Bước 6: Vệ sinh máy sau khi sử dụng

Điều này sẽ giúp máy luôn được sạch sẽ, tránh cặn trong những lần phun sơn tiếp theo. Và tuổi thọ máy sẽ được nâng cao rất nhiều. 

Mã Hs code máy phun sơn

Đừng để việc nhập khẩu của bạn trở nên phức tạp khi bị nhầm lẫn về mã Hs. Trên thị trường có 2 thiết bị phun sơn chính là: máy phun sơn và súng phun sơn cầm tay. Cả hai mặt hàng này đều nằm trong Chương 84 của Biểu thuế XNK 2021. Mã Hs của máy phun sơn được xác định chính xác như sau:

Phần XVI

Chương 84: Lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và trang thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng

Phân chương 8424 – Thiết bị cơ khí (hoạt động bằng tay hoặc không) để phun bắn, phun rải hoặc phun áp lực các chất lỏng hoặc chất bột; bình dập lửa, đã hoặc chưa nạp; súng phun và các thiết bị tương tự; máy phun bắn hơi nước hoặc cát và các loại máy phun bắn tia tương tự.

84243000 – Máy phun bắn hơi nước hoặc cát và các loại máy bắn tia tương tự.

Thuế nhập khẩu máy phun sơn Trung Quốc

Căn cứ vào Mã Hs và Biểu thuế nhập khẩu, các loại thuế mà Doanh nghiệp phải đóng bao gồm:

Loại thuế Thuế suất Căn cứ pháp lý 
Thuế giá trị gia tăng (VAT) 10% 83/2014/TT-BTC
Thuế nhập khẩu thông thường 5% 45/2017/QĐ-TTg
Thuế nhập khẩu ưu đãi 0% 57/2020/NĐ-CP
ACFTA 0% 153/2017/NĐ-CP

Thủ tục nhập khẩu máy phun sơn về Việt Nam

Chính sách nhập khẩu

Đối chiếu theo Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư số 103/2015/TT-BTC ngày 1/7/2015 của Bộ Tài chính. Máy phun sơn được phép nhập khẩu thông thường.

Thông tư số 41/2018/TT-BGTVT ngày 30/07/2018 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Quy định về Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Giao thông vận tải. Máy phun sơn thuộc nhóm 8424 cần phải được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng trước khi thông quan.

Thời gian làm chứng nhận quy chuẩn từ 5-10 ngày làm việc. Khách hàng có thể liên hệ với Đại Dương để được hỗ trợ nhanh nhất!

Hồ sơ nhập khẩu

Một bộ chứng từ nhập khẩu không bao giờ là thiếu cho việc thông quan. Chứng từ nhập khẩu máy phun sơn bao gồm:

Tờ khai hải quan nhập khẩu

Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

Bill of Lading/Air waybill

C/O nếu có

Các chứng từ khác (chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật)

Qui tắc tra cứu mã hs code máy phun sơn

Qui tắc 1

Tên cuả các Phần, của Chương hoặc của Phân chương được đưa ra chỉ nhằm mục đích dễ tra cứu. Để đảm bảo tính pháp lý, việc phân loại hàng hóa phải được xác định theo nội dung của từng nhóm và bất cứ chú giải của các Phần, Chương liên quan và theo các qui tắc dưới đây nếu các nhóm hoặc các Chú giải đó không có yêu cầu nào khác.

Qui tắc 2:

2a, Một mặt hàng được phân loại vào một nhóm hàng thì mặt hàng đó ở dạng chưa hoàn chỉnh hoặc chưa hoàn thiện cũng thuộc nhóm đó, nếu đã có đặc trưng cơ bản của hàng hóa đó khi đã hoàn chỉnh hoặc hoàn thiện. Cũng phân loại như  vậy đối với hàng hóa ở dạng hoàn chỉnh hay hoàn thiện hoặc đã có đặc trưng cơ bản của hàng hóa ở dạng hoàn chỉnh hay hoàn thiện (hoặc được phân loại vào dạng hàng hóa đã hoàn chỉnh hay hoàn thiện theo nội dung Qui tắc này), nhưng chưa lắp ráp hoặc tháo rời.

2b, Một nguyên liệu, một chất được phân loại trong một nhóm nào đó thì hỗn hợp hay hợp chất của nguyên liệu hoặc chất đó với những nguyên liệu hoặc chất khác cũng thuộc nhóm đó. Hàng hóa làm toàn bộ bằng một loại nguyên liệu hay một chất, hoặc làm một phần bằng nguyên liệu hay chất đó được phân loại trong cùng nhóm. Việc phân loại những hàng hóa làm bằng hai loại nguyên liệu hay hai chất trở lên phải tuân theo Qui tắc 3.

Qui tắc 3

Khi áp dụng Qui tắc 2(b) hoặc vì bất cứ một lý do nào khác, hàng hóa thoạt nhìn có thể phân loại vào hai hay nhiều nhóm, thì sẽ phân loại như sau:

3a, Những nhóm có mô tả cụ thể nhất sẽ được ưu tiên hơn các nhóm có mô tả khái quát khi thực hiện việc phân loại hàng hóa. Tuy nhiên, khi hai hay nhiều nhóm mà mỗi nhóm chỉ liên quan đến một phần của nguyên liệu hoặc chất chứa trong hàng hóa là hỗn hợp hay hợp chất, hoặc chỉ liên quan đến một phần của hàng hóa trong trường hợp hàng hóa đó ở dạng bộ được đóng gói để bán lẻ, thì những nhóm này được coi như thể hiện đặc trưng ngang nhau về những hàng hóa nói trên, ngay cả khi một trong số các nhóm đó có mô tả đầy đủ hơn hoặc chính xác hơn về những hàng hóa đó.

3b, Những hàng hóa hỗn hợp bao gồm nhiều nguyên liệu khác nhau hoặc những hàng hóa được làm từ nhiều bộ phận cấu thành khác nhau, và những hàng hóa ở dạng bộ để bán lẻ, nếu không phân loại được theo Qui tắc 3(a), thì phân loại theo nguyên liệu hoặc bộ phận cấu thành tạo ra đặc tính cơ bản của chúng. 

3c, Khi hàng hóa không thể phân loại theo Qui tắc 3 (a) hoặc 3(b) nêu trên thì phân loại vào nhóm cuối cùng theo thứ tự đánh số trong số các nhóm tương đương được xem xét.

Qui tắc 4 

Hàng hóa không thể phân loại theo đúng các Qui tắc trên đây thì được phân loại vào nhóm phù hợp với loại hàng hóa giống chúng nhất.

Qui tắc 5 

Những qui định sau được áp dụng cho những hàng hóa dưới đây:

5a,  Bao đựng máy ảnh, máy quay phim, hộp đựng nhạc cụ, bao súng, hộp đựng dụng cụ vẽ, hộp tư trang và các loại bao hộp tương tự, thích hợp hoặc có hình dạng đặc biệt để chứa hàng hóa hoặc bộ hàng hóa xác định, có thể dùng trong thời gian dài và đi kèm với sản phẩm khi bán, được phân loại cùng với những sản phẩm này. Tuy nhiên, nguyên tắc này không được áp dụng đối với bao bì mang tính chất cơ bản nổi trội hơn so với hàng hóa mà nó chứa đựng;     

5b, Ngoài Qui tắc 5(a) nêu trên, bao bì đựng hàng hóa được phân loại cùng với hàng hóa đó khi bao bì là loại thường được dùng cho loại hàng hóa đó. Tuy nhiên, nguyên tắc này không áp dụng đối với các loại bao bì mà rõ ràng là phù hợp để dùng lặp lại.

Qui tắc 6

Để đảm bảo tính pháp lý, việc phân loại hàng hóa vào các phân nhóm của một nhóm phải được xác định phù hợp theo nội dung của từng phân nhóm và các chú giải phân nhóm có liên quan, và các Qui tắc trên với những sửa đổi về chi tiết cho thích hợp, trong điều kiện là chỉ có những phân nhóm cùng cấp độ mới so sánh được. Theo Qui tắc này thì các chú giải phần và chương có  liên quan cũng được áp dụng, trừ khi nội dung mô tả trong phân nhóm có những yêu cầu khác.

Việc sử dụng quy tắc sẽ trở nên hữu hiệu khi tìm thấy nhiều mã có vẻ đúng, và cần phải cân đong đo đếm để lựa chọn. Khi đó việc áp mã một cách đúng chuẩn mực sẽ đảm bảo độ chính xác, tin cậy, và bạn có thể giải thích với các bác hải quan một cách tự tin và thuyết phục. Một số tiêu chí quan trọng giúp xác định mã HS được chính xác gồm:

Tên gọi của mặt hàng

Công dụng của sản phẩm

Chất liệu cấu thành sản phẩm

Tính chất, thành phần cấu tạo, thông số kỹ thuật

Thông số khác (tùy theo loại hàng cụ thể)

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về mã hs code máy phun sơn. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về mã hs code máy phun sơn và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775