Cách ly hôn đơn phương

Bạn đang có mong muốn ly hôn nhưng đối phương không đồng ý, bạn thấy quá mệt mỏi khi phải tiếp tục cuộc sống hôn nhân.

Vậy làm thế nào để biết cách ly hôn đơn phương. Đừng lo, dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những nội dung quan trọng để giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Ly hôn là việc chấm dứt mối quan hệ vợ chồng dựa trên bản án hoặc quyết định có hiệu lực của Tòa án theo yêu cầu của một bên vợ hoặc chồng hoặc yêu cầu của cả hai.

Theo đó nếu việc ly hôn có phát sinh tranh chấp thì tòa án sẽ ra bản án ly hôn còn nếu việc ly hôn không có tranh chấp thì Tòa án sẽ ra quyết định thuận tình ly hôn. Vậy cách ly hôn đơn phương là gì, khi không có sự đồng ý của đối phương thì có được ly hôn không?

Như đã phân tích ở trên, ly hôn bao gồm hai loại là ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình, trong đó ly hôn đơn phương xảy ra phổ biến nhất.

Ly hôn đơn phương là trường hợp một bên vợ hoặc chồng tự nguyện yêu cầu ly hôn mà không có sự đồng ý của đối phương.

Như vậy khi bạn muốn ly hôn mà đối phương không đồng ý thì bạn vẫn có quyền thực hiện ly hôn theo thủ tục đơn phương. Tuy nhiên cách ly hôn đơn phương sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với thuận tình ly hôn.

Những vấn đề cần phải quan tâm khi quyết định ly hôn đơn phương:

Chắc chắn bạn cũng biết rằng, ly hôn không đơn giản chỉ phát sinh đến quan hệ pháp luật giữa bạn và đối phương mà nó còn liên quan đến nhiều quan hệ pháp luật khác.

Do đó không phải lúc nào cũng có thể yêu cầu ly hôn mà phải đảm bảo được những yêu cầu nghiêm ngặt của pháp luật, theo đó để được ly hôn đơn phương, bạn phải có một trong những căn cứ sau:

Hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng.

Đời sống chung không thể kéo dài.

Mục đích không thể đạt được.

Và những nguyên nhân làm phát sinh các căn cứ trên là :

Có hành vi bạo lực gia đình.

Có hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của vợ chồng.

Như vậy cách đơn phương ly hôn đầu tiên là bạn phải nắm được những tài liệu chứng minh có một trong những căn cứ nêu trên của đối phương.

Cách làm giấy ly hôn đơn phương:

Một vấn đề cũng rất quan trọng đến ly hôn đó chính là cách làm giấy ly hôn đơn phương. Theo đó những giầy tờ bạn cần phải chuẩn bị bao gồm:

Đơn xin ly hôn.

Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của cả hai vợ chồng.

Bản sao giấy khai sinh của các con.

Tài liệu khác liên quan đến tài sản chung, nợ chung nêu có.

cách ly hôn đơn phương
cách ly hôn đơn phương

Các giấy tờ bản sao nêu trên phải được công chứng hoặc chứng thực. Trên thực tế, cách làm giấy ly hôn đơn phương thường gặp rất nhiều khó khăn.

Bởi đối phương thường gây cản trở khi ly hôn đơn phương. Để giải quyết vấn đề trên hãy đến với Rong Ba Group để được tư vấn và hỗ trợ.

Cách thức ly hôn đơn phương:

Để thực hiện thủ tục ly hôn, bạn cần trải qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ ly hôn với những giấy tờ đã được nêu ở trên.

Bước 2: nộp hồ sơ. Theo đó cơ quan nhà nước duy nhất có thẩm quyền giải quyết là Tòa án, với những  vụ trong nước thì Tòa án cấp huyện giải quyết, còn nếu có yếu tố nước ngoài thì Tòa án cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết.

Bước 3: nộp tiền tạm ứng án phí ở cơ quan thi hành án dân sự sau đó nộp biên lại nộp tiền tạm ứng án phí cho Tòa án đã thụ lý hồ sơ ly hôn.

Bước 4 : hòa giải đoàn từ và cung cấp tài liệu, chứng cứ, lời khai.

Bước 5 : đưa vụ án ly hôn đơn phương ra xét xử.

Khi trình bày, cách thức ly hôn đơn phương rất đơn giản nhưng khi trực tiếp tham gia giải quyết thì mới gặp nhiều khó khăn. bởi nó không chỉ liên quan đến vấn đề vợ chồng mà nó còn ảnh hương đến quyền nuôi con và phân chia tài sản chung.

Do đó để không mất thời gian cũng như đảm bảo được quyền lợi, hãy đến với dịch vụ của Rong Ba Group để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Các dịch vụ tư vấn cách thức ly hôn đơn phương mà Rong Ba Group sẽ cung cấp:

Tiếp nhận thông tin của khách hàng. Theo đó khách hàng có thể cung cấp thông tin qua ba cách sau: qua điện thoại, qua Email hoặc đến trực tiếp văn phòng của Rong Ba Group.

Phân tích vụ việc và bàn luận với nhau đưa ra phương hướng giải quyết vụ việc.

Tư vấn các thông tin cơ bản liên quan đến cách ly hôn đơn phương như soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ cho Tòa án đúng thẩm quyền,…

Tư vấn và đưa ra phương hướng giải quyết giành quyền nuôi con, ngoài ra có đại diện khách hàng tham gia tố tụng.

Tư vấn và đưa ra phương hướng giải quyết phân chia tài sản chung cũng như đại diện tham gia tố tụng.

Tư vấn các thông tin cơ bản khác mà khách hàng yêu cầu.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Khi đến với Rong Ba Group khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến vụ việc mà khách hàng đang gặp phải.

Mọi vấn đề cũng như đưa ra những phương hướng giải quyết cách ly hôn đơn phương sẽ do đội ngũ luật sư tại Rong Ba Group thực hiện. Đảm bảo sẽ đem đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng nhất với sự tận tâm cao và chi phí giá thành phù hợp.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin