Ly hôn

Với mỗi một con người, ai cũng đều có nhu cầu được hạnh phúc, tuy nhiên trong cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi những cãi vã, đổ vỡ.

Và khi đến tột cùng không thể hòa giải và tiếp tục sống được với nhau thì quyết định ly hôn là việc cần phải làm của mỗi cặp vợ chồng.

Dịch vụ ly dị

Hiện nay hầu như các quốc gia trên thế giới thì tình trạng ly hôn ngày càng gia tăng, có lẽ việc ly hôn cũng sẽ giúp con người tìm được con đường hạnh phúc của chính mình.

Ly hôn là gì?

Theo quy định của pháp luật thì ly hôn hay ly dị là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án có thẩm quyền quyết định theo yêu cầu của một bên vợ hoặc chồng hoặc quyết định của cả hai vợ chồng, hủy bỏ các trách nhiệm pháp lý cũng như trách nhiệm hôn nhân và các ràng buộc dân sự khác phát sinh trong quan hệ vợ chồng.

Từ khái niệm trên thì điều kiện để được coi là ly hôn bao gồm những vấn đề sau:

Thứ nhất là phải phát sinh từ quan hệ vợ chồng, có nghĩa là phải có đăng ký kết hôn hợp pháp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc không có đăng ký kết hôn nhưng phải được pháp luật công nhận là vợ chồng.

Thứ hai là việc ly hôn phải được phán quyết bởi Tòa án có thẩm quyền. Theo đó Tòa án là cơ quan duy nhất có trách nhiệm ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng. Phán quyết ly hôn của Tòa án được thể hiện dưới hai hình thức là bán án và quyết định.

Ly dị

Với trường hợp vợ chồng thuận tình ly hôn, không có bất kỳ tranh chấp nào thì tòa án sẽ ra phán quyết ly hôn dưới hình thức quyết định, còn nếu vợ chồng có mâu thuẫn, tranh chấp thì Tòa án sẽ ra bản án ly hôn.

Điều kiện ly hôn

Với pháp luật Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới thì khi ly hôn cần phải dựa trên những điều kiện nhất định. Tại Việt Nam, việc ly hôn hay ly dị phải dựa trên quy định của pháp luật Hôn nhân và gia đình 2014.

Theo đó tại khoản 1 điều 56 luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định như sau:

Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.”

Với cách thể hiện nội dung tại khoản 1 Điều 56 Luật hôn nhân và gia đình 2014 nêu trên thì điều kiện ly hôn bao gồm:

Có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình. Theo đó để xác định có hành vị bạo lực gia đình hay không thì chúng ta cần phải dựa vào căn cứ của Luật phòng chống bạo lực gia đình.

Vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của vợ chồng. Theo đó để xác định được có hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của vợ chồng hay không cần phải dựa trên những căn cứ của luật hôn nhân và gia đình và pháp luật liên quan khác có quy định về quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

Hành vi vi phạm nghiệm trọng đến quyền và nghĩa vụ của vợ chồng phổ biến hiện nay bao gồm vi phạm đến quyền nhân thân  và vi phạm đến quyền đại diện giữa vợ, chồng, quyền, nghĩa vụ về tài sản.

Ly dị nhanh

Ngoài ra điều kiện đủ để ly hôn là từ những nguyên nhân trên đã làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không thể đạt được.

Với cuộc sống ngày càng phát triển thì những hành vi trên có xu hướng ngày càng gia tăng. Do đó quyết định ly hôn đang trở thành một hiện trạng rất phổ biến hiện nay.

Ly hôn là một trong những quyền nhân thân của con người, do đó không phải ai cũng có quyền yêu cầu ly hôn. Theo quy định tại Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình 2014, những chủ thể có quyền yêu cầu ly hôn bao gồm:

Vợ, chồng hoặc cả hai vợ chồng.

Cha, mẹ, người thân thích khác khi một bên vợ,  chồng bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Ngoài ra chồng không được yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Sau khi ly hon, sẽ phát sinh ra nhiều quan hệ pháp luật khác, bao gồm quyền, nghĩa vụ của cha, mẹ, và con sau khi ly hôn và quan hệ tài sản giữa vợ chồng sau khi ly hôn. Đây đều là những vấn đề rất phức tạp khi giải quyết một vụ án ly hon.

Ly hôn

Do đó việc ly hon đơn phương hiện nay xảy ra rất ít, chủ yếu là những cặp vợ chồng không có giàng buộc về con cái hoặc không có nhiều về điều kiện kinh tế.

Hồ sơ cần chuẩn bị cho ly hôn:

Ly hôn hay còn gọi với tên khác là ly dị bao gồm ly hôn đơn phương và thuận tình ly hôn. Tuy nhiên về cơ bản hồ sơ của hai trường hợp này đều giống nhau, bao gồm các giấy tờ sau:

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản chính.

Bản sao Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu của cả hai vợ chồng có công chứng, chứng thực.

Bản sao chứng thực giấy khai sinh của con.

Bản sao chứng thực sổ hộ khẩu.

Các giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu tài sản nếu có.

Đặc biệt trong trường hợp không có những giấy tờ nêu trên thì có thể liên hệ với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xin cấp lại bản sao, trích lục.

Nên lựa chọn cơ sở nào để hỗ trợ giải quyết việc ly hôn.

Hiện nay để giải quyết việc ly hôn rất phức tạp, liên quan đến nhiều vấn đề về hồ sơ, tài sản cũng như giành quyền nuôi con.

Quyết định ly hôn

Do đó để bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp nhiều người cần phải lựa chọn cho mình những cơ sở hoạt động pháp lý để định hướng đi những con đường tốt nhất.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Nắm bắt được nhu cầu đó, Rong Ba Group xin được cung cấp dịch vụ tư vấn giải quyết vấn đề ly hôn. Tại đây chúng tôi có đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm đảm bảo giải quyết được vấn đề cho khách hàng nhanh nhất và hiệu quả nhất.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin