Xét nghiệm adn tại cần thơ

Ngày nay, kỹ thuật xét nghiệm tại cần thơ không chỉ được áp dụng trong việc xác định huyết thống mà còn có giá trị cung cấp thông tin xác thực trong thủ tục hành chính, pháp lý hay xác định một số bệnh di truyền.

Bạn đang cư trú tại Cần thơ, các khu vực lân cận đó và bạn đang có nhu cầu xét nghiệm ADN.

Vậy địa chỉ xét nghiệm tại cần thơ ở đâu là chính xác và uy tín nhất? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về xét nghiệm and tại cần thơ

Xét nghiệm and là gì?

ADN là từ viết tắt của acid deoxyribonucleic. Đây là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay để sớm xác nhận các mối quan hệ huyết thống như: cha/mẹ – con, ông/bà – cháu, anh/chị – em cùng cha/mẹ,…

Xét nghiệm ADN có tính chính xác tuyệt đối (với trường hợp không có quan hệ huyết thống) nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng thực hiện xét nghiệm.

Việc xét nghiệm ADN chính là sử dụng các phân tử có trong tế bào để xác định tình trạng huyết thống. Nếu kết quả cho ra số liệu là 99,999% gen trùng khớp có nghĩa là cả 2 có mối quan hệ ruột thịt.

Hai cá thể không có mối liên quan nào nếu 2 mẫu xét nghiệm ADN khác nhau. Và ngược lại, mẫu xét nghiệm có 2 gen khác nhau thì chắc chắn hai người đó không có quan hệ huyết thống.

Quy trình thực hiện xét nghiệm ADN như thế nào?

Xét nghiệm adn tại cần thơ phục vụ mục đích cá nhân, dân sự

Bạn có thể sử dụng các kết quả xét nghiệm ADN cha con để phục vụ mục đích chỉ để xác định mối quan hệ  người thân của mình có cùng quan hệ huyết thống hay không và có được các quyết định riêng của mình.

Thủ tục xét nghiệm ADN chỉ khoảng 15 phút gồm các bước sau:

Bước 1:  Đăng ký xét nghiệm ADN

Có nhiều loại xét nghiệm adn khác nhau, nên khi tư vấn bạn nên hỏi kỹ trước khi muốn thực hiện xét nghiệm, phải tìm hiểu chính xác bạn muốn xét nghiệm gì rồi bạn mới điền thông tin vào mẫu đăng ký xét nghiệm ADN.

Bước 2: Mẫu xét nghiệm ADN

– Có rất nhiều loại mẫu để xét nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn có thể chọn lấy mẫu nào phù hợp và dễ thực hiện nhất cho mình khi tự thu mẫu tại nhà, đồng thời mẫu đó rẻ nhất cho khách hàng.

– Nếu bạn ở xa không thể đến văn phòng RONG BA GROUP làm thủ tục được thì bạn có thể gửi mẫu qua đường bưu điện hoặc nhà xe , khi nhận được mẫu chúng tôi sẽ thông báo cho bạn biết và làm các thủ tục tiếp theo.

Bước 3 : Trả kết quả xét nghiệm ADN

– Để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng , chúng tôi chỉ trả kết quả xét nghiệm cho người đứng trên Đơn đề nghị và số điện thoại đăng ký nhận kết quả hoặc biên nhận thu tiền của RONG BA GROUP hoặc trả theo yêu cầu người đứng đơn.

Xét nghiệm adn tại cần thơ cho mục đích pháp lý

Rong Ba Group là một địa chỉ xét nghiệm đáng tin cậy cho mọi người và các tổ chức, cơ quan trong và ngoài nước tin dùng, trong nhiều năm qua chúng tôi thường xuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN cho mục đích pháp lý tại:

– Đại sứ quán các nước tại Việt Nam: Mục đích di dân, nhập tịch,…

– Tòa án .

– Ủy ban Nhân dân.

– Cơ quan tư pháp, Sở tư pháp các tỉnh thành.

– Giám định adn hài cốt làm thủ tục cho Sở lao động thương binh và xã hội các tỉnh, huyện…

Thủ tục xét nghiệm ADN cho mục đích pháp lý chỉ khoảng 15 phút :

Bước 1: Bạn cần đăng ký xét nghiệm ADN

Tư vấn viên sẽ tư vấn đăng ký và hoàn thành hồ sơ giấy tờ để làm căn cứ pháp lý sau này

– Nếu bạn  là người Việt Nam đủ tuổi có chứng minh thư bạn vui lòng mang theo giấy tờ tùy thân bản gốc khi đến thực hiện xét nghiệm

– Nếu trẻ em hoặc dưới 16 tuổi chưa có giấy tờ trên thì có thể mang theo giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền, hoặc giấy chứng sinh của bệnh viện bản gốc.

– Nếu người làm xét nghiệm là người nước ngoài vui lòng mang Passport bản gốc theo chúng tôi sẽ photo lại .

Bước 2: Mẫu xét nghiệm ADN

Quí khách bắt buộc phải đến Rong Ba Group chúng tôi thu mẫu trực tiếp , trong trường hợp đi lại gặp khó khăn do bệnh tật hoặc tuổi già vui lòng gọi điện cho tư vấn viên để được trợ giúp

Chú ý:

– Khách hàng không thu mẫu tại nhà .

– Khi đi làm xét nghiệm ADN khách hàng không phải nhịn ăn uống hoặc dùng thuốc chữa bệnh.

Bước 3: Nhận kết quả xét nghiệm ADN

Để đảm bảo tính bảo mật , chúng tôi chỉ trả kết quả xét nghiệm cho người đứng trên Đơn đề nghị  và số điện thoại đăng ký nhận kết quả hoặc biên nhận thu tiền của RONG BA GROUP hoặc trả theo yêu cầu người đứng đơn

 RONG BA GROUP  trả kết quả xét nghiệm ADN theo hình thức sau:

– Đến Rong Ba Group  lấy kết quả xét nghiệm của mình

– Gửi chuyển phát  tới địa chỉ theo yêu cầu

– Gửi trả kết quả xét nghiệm ADN vào  email

– Thông báo qua điện thoại

Cách lấy mẫu xét nghiệm adn tại cần thơ

Cách lấy mẫu tế bào niêm mạc miệng

Súc miệng trong 10 giây với nước ấm. Đối với em bé, không nên bú sữa mẹ ngay trước khi lấy mẫu, nên cho em bé uống nước hoặc súc miệng trước khi lấy mẫu. Lấy cây tăm bông (không được cầm vào đầu tăm bông).

Đưa đầu tăm bông vào thành má trong (bên trong vòm miệng), dùng đầu tăm bông quẹt xoay tròn vào bên thành má trong khoảng 10-20 giây, (Chú ý: Hơi ấn đầu tăm bông vào má), như vậy sẽ thu được 1 que. Lặp lại thao tác trên 4 lần, mỗi bên má 2 que, như vậy sẽ thu được tổng là 4 que.

Cho ngay que bông tăm đã có mẫu (tổng là 4 que cho mỗi người) vào phong bì đựng mẫu đã ghi sẵn tên (hoặc ký hiệu) cho từng người, hoặc cho que vào một tờ giấy trắng sạch, gói lại cẩn thận.

Bỏ tất cả các bao đựng mẫu vào bao thư gửi kèm và gửi đến địa chỉ xét nghiệm.

Cách lấy mẫu tóc xét nghiệm adn tại cần thơ

Đối tượng: Chỉ thu mẫu tóc của người > 3 tuổi, bắt buộc phải có chân tóc.

Thời gian thu mẫu lâu hơn phương pháp tế bào niêm mạc miệng.

Bước 1: Chuẩn bị các tờ giấy trắng sạch hoặc phong bì sạch.

Bước 2: Nhổ 7 – 10 sợi tóc có chân tóc (khi đặt lên giấy thì thấy gốc tóc dính vào giấy là đạt yêu cầu). (Chú ý: Đối với trẻ sơ sinh hoặc trẻ có tóc quá mảnh, thì không nên thu tóc làm mẫu vì khó nhổ được tóc có chân tóc)

Bước 3: Cho các sợi tóc của mỗi người vào phong bì đựng mẫu đã ghi sẵn tên (hoặc ký hiệu) cho từng người. Chú ý nên làm hoàn tất từng người một, tránh nhầm mẫu. Ghi chép cẩn thận, chính xác.

Bước 4: Bỏ tất cả các bao đựng mẫu vào bao thư gửi đến địa chỉ xét nghiệm.

Hướng dẫn thu mẫu máu xét nghiệm adn tại cần thơ

Đặc điểm: Thu mẫu phức tạp hơn, cần phải có dụng cụ chuyên dụng, gây đau, không được truyền máu trước khi thu mẫu.

Bước 1: Mua bộ kit chuyên dụng thu mẫu máu.

Bước 2: Chuẩn bị thẻ FTA.

Bước 3: Viết ký hiệu mẫu lên mép miếng vải để tránh nhầm lẫn.

Bước 4: Dùng kim (đã tiệt trùng) chích máu ở đầu ngón tay. Thấm máu vào giữa miếng vải cho đến khi vết máu to bằng đồng xu (chú ý: Điều dưỡng phải đeo găng tay và chỉ được cầm vào mép miếng vải).

Bước 5: Để khô mẫu tự nhiên hoặc dùng máy sấy tóc (để máy cách mẫu 50-70cm).

Bước 6: Cho từng mẫu của từng người vào phong bì đựng mẫu đã ghi sẵn tên (hoặc ký hiệu) cho từng người. Chú ý nên làm hoàn tất từng người một, tránh nhầm mẫu. Ghi chép cẩn thận, chính xác.

Bước 7: Bỏ tất cả các bao đựng mẫu vào bao thư gửi đến địa chỉ xét nghiệm.

Cách thu mẫu nước súc miệng xét nghiệm adn tại cần thơ

Buổi tối trước khi đi ngủ, đánh răng sạch. Sáng dậy súc miệng ngay lần lượt 2 ngụm thật kỹ bằng nước lọc, cho vào lọ sạch đã đề tên sẵn.

Cách thu mẫu cuống rốn

Cắt khoảng 1cm cuống rốn khô, sạch, đã rụng cho vào phong bì giấy sạch, đã đề tên.

Cách thu mẫu móng chân móng tay xét nghiệm adn tại cần thơ

Gộp toàn bộ móng tay hoặc móng chân sau một lần cắt, cho vào túi giấy sạch đã đề tên.

Giá xét nghiệm adn tại cần thơ

Xét nghiệm adn tại cần thơ hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

– Địa chỉ làm xét nghiệm ADN: tại các cơ sở uy tín, chất lượng và có kết quả xét nghiệm ADN có giá trị pháp lý thì tất nhiên chi phí xét nghiệm ADN sẽ cao hơn so với những cơ sở không hợp pháp, kém chất lượng.

– Loại mẫu thử được sử dụng: thông thường, mẫu máu và mẫu niêm mạc miệng sẽ có chi phí làm xét nghiệm ADN thấp nhất so với các loại mẫu khác có nhắc đến ở trên.

– Thời gian nhận kết quả từ 1-2 ngày.

Tuy nhiên, thường mỗi lần xét nghiệm ADN sẽ có giá trong khoảng từ 1,2 triệu – 3,9 triệu đồng.

Độ chính xác của xét nghiệm adn tại cần thơ

Xét nghiệm ADN chính là phân tích các phân tử ADN lưu trữ thông tin, mã di truyền qua các thế hệ ở trong tế bào để xác định huyết thống. Nếu kết quả cho ra tỉ lệ gen khớp nhau lên đến 99,99% thì có thể xác định 2 mẫu này có quan hệ huyết thông cha-con, mẹ- con, chú- cháu, dì- cháu, anh -em…

Nếu hai mẫu khi xét nghiệm ADN có từ 2 gen trở lên không khớp nhau thì có thể kết luận 2 mẫu này không có huyết thống với nhau.

Độ chính xác của xét nghiệm adn tại cần thơ đạt từ 99,999% đến 99,99999%. Đây chính là cách xác minh mối quan hệ huyết thống chính xác nhất hiện nay.

Xét nghiệm này thường dùng trong những trường hợp như nhận con thất lạc, thụ tinh trong ống nghiệm hoặc vì lý do cá nhân.

Cách đọc kết quả xét nghiệm adn tại cần thơ

Kết quả dương tính

Nếu kết quả xét nghiệm di truyền là dương tính, điều đó có nghĩa là người bệnh đã mắc bệnh di truyền. Các bước tiếp theo sau khi nhận được kết quả dương tính sẽ phụ thuộc vào lý do đã làm xét nghiệm adn tại cần thơ. Nếu mục đích là:

Chẩn đoán một bệnh hoặc tình trạng sức khỏe cụ thể thi kết quả xét nghiệm adn tại cần thơ sẽ giúp bác sĩ xác định kế hoạch điều trị và quản lý bệnh phù hợp.

Tìm hiểu xem bản thân có mang gen gây bệnh để truyền cho con hay không và khi có xét nghiệm adn tại cần thơ dương tính thì bác sĩ, nhà di truyền y học hoặc cố vấn di truyền có thể giúp người đó xác định nguy cơ con cái của mình có thực sự phát triển bệnh hay không. Kết quả kiểm tra cũng có thể cung cấp thông tin để xem xét khi bản thân và chồng/vợ đưa ra quyết định sinh con như thế nào sau này.

Xác định xem người đó có thể mắc một bệnh nào đó không tuy nhiên xét nghiệm dương tính không nhất thiết có nghĩa là người đó sẽ mắc chứng rối loạn đó. Ví dụ, có gen ung thư vú (BRCA1 hoặc BRCA2) có nghĩa là người đó có nguy cơ cao mắc ung thư vú tại một số thời điểm trong cuộc đời, nhưng điều đó không có nghĩa là chắc chắn rằng người đó sẽ bị ung thư vú. Tuy nhiên, với một số bệnh khác, chẳng hạn như bệnh Huntington thì việc gen bị đột biến thì chắc chắn căn bệnh này cuối cùng sẽ phát triển.

Kết quả âm tính

Kết quả âm tính có nghĩa là gen đột biến không được phát hiện bằng xét nghiệm, điều này có thể yên tâm, nhưng đó không phải là sự đảm bảo 100% rằng người đó sau này không bệnh do đột biến gen nữa.

Độ chính xác của các xét nghiệm adn tại cần thơ để phát hiện các gen đột biến khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện được kiểm tra và liệu đột biến gen có được xác định trước đó ở một thành viên gia đình hay không.

Ngay cả khi không có gen đột biến, điều đó không nhất thiết có nghĩa là người đó sẽ không bao giờ mắc bệnh.

Ví dụ, phần lớn những người bị ung thư vú không có gen ung thư vú (BRCA1 hoặc BRCA2). Ngoài ra, xét nghiệm di truyền có thể không thể phát hiện tất cả các khiếm khuyết di truyền.

Kết quả không xác định

Trong một số trường hợp, xét nghiệm di truyền có thể không cung cấp thông tin hữu ích về gen muốn xét nghiệm.

Mọi người đều có những biến thể trong gen và thường những biến thể này không ảnh hưởng đến sức khỏe của người đó.

Nhưng đôi khi có thể khó phân biệt giữa gen gây bệnh và biến thể gen vô hại. Trong những tình huống này, xét nghiệm theo dõi hoặc đánh giá định kỳ về gen theo thời gian sẽ rất cần thiết hữu ích để phát hiện sớm các đột biến gen gây bệnh thực sự sau này.

Thông qua bài viết trên, hi vọng bạn đọc tự mình trả lời được câu hỏi xét nghiệm adn tại cần thơ hết bao nhiêu tiền cũng như các mẫu thử có thể sử dụng, từ đó có thể đưa ra được quyết định phù hợp nhất cho mình.

Nếu cần tư vấn thêm về xét nghiệm adn tại cần thơ, vui lòng liên hệ Rong Ba Group qua hotline để được hỗ trợ.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775