Veneer óc chó

Veneer là gỗ tự nhiên được lạng mỏng từ cây gỗ tự nhiên, một cay gỗ tự nhiên lạng mỏng sẽ ra được rất nhiều gỗ veneer.

bàn ghế gỗ óc chó 100
bàn ghế gỗ óc chó 100

Sau khi lạng xong gỗ veneer được dán vào các cốt lõi như gỗ ván dăn, gỗ MDF, gỗ ván ghép. Do vậy  mà bề mặt tự nhiên của gỗ veneer không khác gì gỗ tự nhiên.

Gỗ veneer óc chó

Nội thất gỗ veneer óc chó là gì

bàn ghế gỗ óc chó 99
bàn ghế gỗ óc chó 99

Veneer óc chó tự nhiên chính là gỗ óc chó được lạng mỏng rồi được dán lên các cốt gỗ công nghiệp như: ván gỗ MDF, ván dăm, gỗ dán Plywood,…

bàn ghế gỗ óc chó 97
bàn ghế gỗ óc chó 97

Sau khi dán miếng Veneer lên nền ván rồi, ta tiến hành nối từng đoạn không dính liền giữa tấm Veneer lại với nhau.

bàn ghế gỗ óc chó 96
bàn ghế gỗ óc chó 96

Thông thường vì nền ván được lấy quy cách chuẩn là 1200 x 2400mm, trong khi đó thì miếng Veneer được xẻ ra chỉ có độ rộng theo đường kính của cây gỗ, vì vậy để đạt độ rộng 1200mm chẳng hạn ta phải nối ít nhất 3 miếng Veneer có chiều rộng 400mm mới đủ.

bàn ghế gỗ óc chó 95
bàn ghế gỗ óc chó 95

Đặc điểm của chất liệu Veneer Walnut

bàn ghế gỗ óc chó 89
bàn ghế gỗ óc chó 89

Óc chó được xếp vào hàng gỗ tự nhiên có chất lượng khá bền bỉ và chắc chắn. Trong quá trình sản xuất gỗ có thể được xử lý cả bằng dụng cụ cầm tay lẫn máy móc.

bàn ghế gỗ óc chó 87
bàn ghế gỗ óc chó 87

Được đánh giá cao về chất lượng, gỗ có khả năng bám đinh ốc vít và dính keo tốt, khi được sơn phủ trên bề mặt, chất liệu này giữ sơn và màu nhuộm rất tốt, thậm chí để nâng cao hiệu quả thẩm mỹ, bạn cũng có thể đánh bóng gỗ để có được sản phẩm tuyệt vời.

bàn ghế gỗ óc chó 84
bàn ghế gỗ óc chó 84

Gỗ ổn định về kích thước không cong vênh co ngót khi có sự tác động của thời tiết nắng nóng. Loại gỗ này rất phù hợp với thời tiết nóng ẩm như ở khu vực Đông Nam á, và đặc biệt tại Việt Nam.

bàn ghế gỗ óc chó 64
bàn ghế gỗ óc chó 64

Đặc tính vật lý:

bàn ghế gỗ óc chó 59
bàn ghế gỗ óc chó 59

Trọng lượng riêng (độ ẩm 12%): 0.55

Khối lượng trung bình (độ ẩm 12%): 609 kg/cbm

bàn ghế gỗ óc chó 12
bàn ghế gỗ óc chó 12

Độ co rút thể tích trung bình: 10.2%

Suất đàn hồi: 11584 MPa

Độ cứng: 4492 N

bàn ghế gỗ óc chó 10
bàn ghế gỗ óc chó 10

Trong tất cả các loại Veneer được ứng dụng phổ biến trong việc sản xuất các sản phẩm nội thất thì gỗ óc chó là loại gỗ có độ bền cao nhất, ngay cả trong điều kiện dễ bị hư hỏng, mối mọt, mục nát.

bàn ghế ăn gỗ óc chó 24
bàn ghế ăn gỗ óc chó 24

Bởi vậy, loại gỗ này thường có tính ứng dụng cao trong thiết kế nội thất.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu các loại gỗ Veneer khác qua bài viết Đặc điểm một số loại gỗ veneer phổ biến.

bàn ghế ăn gỗ óc chó 21
bàn ghế ăn gỗ óc chó 21

Cấu tạo gỗ Veneer Walnut

bàn ghế ăn gỗ óc chó 20
bàn ghế ăn gỗ óc chó 20

Như trên đã nói, bề mặt veneer óc chó thực chất là gỗ óc chó tự nhiên được lạng mỏng thành nhiều thớ gỗ có chiều dày từ 3 ly – 5 rem, tương ứng với 0,3mm – 0,5mm. 0,3mm thường thì các thiết kế nội thất cao cấp đều áp dụng với gỗ nhập khẩu 5 rem đảo bảo độ dày tương đối, giữ nguyên được màu sắc vân gỗ.

bàn ghế ăn gỗ óc chó 7
bàn ghế ăn gỗ óc chó 7

Còn loại veneer óc chó được nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ nên có giá thành đắt hơn cũng một phần do chi phí vận chuyển.

bàn ghế ăn gỗ óc chó 4
bàn ghế ăn gỗ óc chó 4

Bề mặt gỗ thường được dán lên các cốt gỗ công nghiệp như: MDF, cốt gỗ ván dăm…

bàn ghế ăn gỗ óc chó 3
bàn ghế ăn gỗ óc chó 3

Nếu gỗ được phủ lớp sơn bảo vệ trên bề mặt thì sản phẩm sẽ rất bền bỉ về màu sắc hơn nữa còn làm nổi bật vẻ tự nhiên qua các đường vân gỗ và mắt gỗ Óc Chó. Gỗ có thể được ghép vân tinh tế.

bàn ghế ăn gỗ óc chó 2
bàn ghế ăn gỗ óc chó 2

Phân loại gỗ veneer óc chó

bàn ghế ăn gỗ óc chó 1
bàn ghế ăn gỗ óc chó 1

Gỗ veneer óc chó bao gồm 2 loại là gỗ veneer óc chó tự nhiên và gỗ veneer óc chó nhân tạo.

bàn ghế ăn gỗ óc chó
bàn ghế ăn gỗ óc chó

Gỗ veneer óc chó tự nhiên

tủ bếp gỗ óc chó 64
tủ bếp gỗ óc chó 64

Veneer óc chó tự nhiên là loại gỗ có bề mặt được lạng từ cây gỗ óc chó, các lạng gỗ được ghép lại với nhau để thành 1 tấm to và dán lên cốt gỗ công nghiệp và dùng để sản xuất những món đồ nội thất.

tủ bếp gỗ óc chó 63
tủ bếp gỗ óc chó 63

Veneer óc chó tự nhiên cho vẻ đẹp giống hệt với gỗ óc chó thật và có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với nội thất làm từ gỗ óc chó tự nhiên.

tủ bếp gỗ óc chó 60
tủ bếp gỗ óc chó 60

Gỗ veneer óc chó kỹ thuật (nhân tạo)

tủ bếp gỗ óc chó 58
tủ bếp gỗ óc chó 58

Gỗ veneer óc chó nhân tạo thực chất là 1 loại giấy nền được vẽ vân và tạo màu. Loại gỗ veneer này có sự đa dạng hơn so với veneer tự nhiên bởi con người có thể tạo nên nhiều đường nét mà trong tự nhiên không tồn tại từ trí tưởng tượng và óc sáng tạo của họ.

tủ bếp gỗ óc chó 53
tủ bếp gỗ óc chó 53

Gỗ veneer nhân tạo cũng khắc phục được những điểm sâu trên bề mặt gỗ tự nhiên và có giá thành rẻ hơn so với gỗ veneer tự nhiên.

tủ bếp gỗ óc chó 48
tủ bếp gỗ óc chó 48

Ưu điểm của gỗ veneer óc chó

Ưu điểm khi sử dụng gỗ Veneer Walnut

tủ bếp gỗ óc chó 37
tủ bếp gỗ óc chó 37

Trong các loại gỗ Veneer thường được dùng trong các thiết kế tủ bếp gia đình hoặc bàn làm việc văn phòng (như Veneer sồi, Veneer xoan đào…) thì thời gian thi công tủ bếp gỗ veneer óc chó là khá nhanh, dễ tạo hình với các sản phẩm có mẫu mã hiện đại, cao cấp.

tủ bếp gỗ óc chó 32
tủ bếp gỗ óc chó 32

Bên cạnh đó, nếu chọn được loại cốt gỗ công nghiệp tốt thì gỗ veneer óc chó còn khắc phục được những nhược điểm cố hữu của gỗ tự nhiên như: giảm thiểu sự công vênh trước sự thay đổi của thời tiết, trong khi đó loại gỗ này làm được những khổ ván lớn và có vân, màu sắc hoàn toàn giống màu gỗ Óc Chó tự nhiên.

tủ quần áo gỗ óc chó 3
tủ quần áo gỗ óc chó 3

Giá thành sản phẩm của tủ bếp được làm từ cốt gỗ công nghiệp bề mặt veneer óc chó có giá thành chỉ bằng 1/4 so với gỗ Óc Chó tự nhiên nguyên khối, mà đối chiếu về chất lượng gần như tương xứng.

tủ quần áo gỗ óc chó 7
tủ quần áo gỗ óc chó 7

Gỗ óc chó có độ bền cao, chất lượng theo năm tháng

tủ quần áo gỗ óc chó 12
tủ quần áo gỗ óc chó 12

So với những loại gỗ tự nhiên thông thường thì gỗ óc chó có chất lượng nổi bật hơn cả. Gỗ óc chó có đặc tính dẻo nên dễ uốn cong hơn những loại gỗ cứng cao cấp mà chúng ta thường nghe tên như: lim, sến, táu, đinh, hương…

Gỗ veneer óc chó 1

Bởi vậy nên những thiết kế nội thất gỗ óc chó rất tinh tế và mềm mại. Hơn nữa, gỗ óc chó còn có khả năng chống ẩm, chống mối mọt và chống cong vênh một cách tối đa nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm trong quá trình sử dụng.

tủ quần áo gỗ óc chó 14
tủ quần áo gỗ óc chó 14

Gỗ óc chó thể hiện sự đẳng cấp

tủ quần áo gỗ óc chó 18
tủ quần áo gỗ óc chó 18

Gỗ óc chó có màu nâu trầm độc đáo là sự hòa quyện màu sắc của màu socola với màu nâu hạt café mà hiếm có loại gỗ nào có được.

Gỗ veneer óc chó 2

Màu sắc trầm ấm này sẽ khiến không gian nhà bạn bất kỳ không gian phòng bếp, phòng khách hay phòng ngủ cũng đều nổi bật và sang trọng hơn rất nhiều. Những vân gỗ óc chó cuộn xoáy thành hình tròn tạo nên sự tinh tế và đẳng cấp hơn cho các sản phẩm nội thất.

tủ quần áo gỗ óc chó 29
tủ quần áo gỗ óc chó 29

Gỗ óc chó mang đến những thiết kế nội thất tiện nghi

giá giường gỗ óc chó 34
giá giường gỗ óc chó 34

Gỗ óc chó được sử dụng để sản xuất các sản phẩm nội thất đa dạng từ phòng ngủ, phòng khách đến phòng bếp như: bàn ghế phòng khách, bàn ghế ăn, kệ tivi, tủ bếp, giường ngủ, tủ quần áo…

giá giường gỗ óc chó 33
giá giường gỗ óc chó 33

Với những thiết kế tinh tế và đầy đủ công năng thì đồ gỗ óc chó sẽ làm cho cuộc sống của bạn tiện nghi hơn, hiện đại hơn cũng như làm cho căn phòng tăng thêm bắt mắt và cuốn hút hơn.

Gỗ veneer óc chó 3

Vì những ưu điểm vượt trội như trên thì không ít các gia đình đã lựa chọn các đồ nội thất gỗ óc chó cho ngôi nhà của mình thêm sang trọng và đẳng cấp, dù thành của loại gỗ này cũng không hề rẻ như các loại gỗ thông thường.

giá giường gỗ óc chó 32
giá giường gỗ óc chó 32

Sở dĩ gọi là veneer óc chó bởi đây là loại gỗ bao gồm cốt gỗ công nghiệp được dán lên bề mặt một lớp gỗ óc chó tự nhiên lạng mỏng.

giá giường gỗ óc chó 31
giá giường gỗ óc chó 31

Veneer gỗ óc chó được gia công sản xuất theo quy trình như sau: Veneer thực chất là gỗ tự nhiên được lạng mỏng thành nhiều thớ gỗ có chiều dày từ 3 – 5 rem, tương ứng với 0,3 mm – 0,5 mm. 0,3mm chủ yếu là gỗ Trung Quốc, thường thì các thiết kế nội thất cao cấp đều áp dụng với gỗ nhập khẩu 5 rem đảo bảo độ dày tương đối để giữ nguyên được màu sắc cũng như vân gỗ óc chó.

Gỗ veneer óc chó 4

Thời gian thi công nhanh, dễ tạo hình với các sản phẩm có mẫu mã hiện đại, cao cấp như bàn làm việc tại nhà, giường tủ, bàn kế kệ bếp có khả năng giảm thiểu sự cong vênh và làm được những khổ ván lớn và có vân, màu sắc hoàn toàn giống màu của gỗ Óc Chó tự nhiên.

giá giường gỗ óc chó 27
giá giường gỗ óc chó 27

Veneer óc chó tự nhiên được lạng từ cây gỗ óc chó, các lạng gỗ được may lại với nhau để thành 1 tấm to và dán lên cốt gỗ. Veneer óc chó tự nhiên cho vẻ đẹp giống hệt với gỗ óc chó thật. Giá gỗ veneer tự nhiên cao hơn veneer nhân tạo.

Gỗ veneer óc chó 5

Màu sắc đa dạng, nhiều loại vân gỗ khác nhau. Ngày nay, có thể dễ dàng để sao chép các loại vân gỗ quý hiếm, hơn nữa, kỹ thuật máy tính có thể tạo ra các loại vân gỗ và màu sắc mà trong tự nhiên không có.

bàn phấn gỗ óc chó
bàn phấn gỗ óc chó

Điều này giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc lựa chọn vân và màu, và vì thế đáp ứng được nhiều nhu cầu khách hàng hơn. Tuy nhiên là một người sành về đồ gỗ cũng sẽ vẫn nhận ra.

bàn phấn gỗ óc chó 1
bàn phấn gỗ óc chó 1

Nhược điểm của gỗ veneet óc chó

bàn phấn gỗ óc chó 4
bàn phấn gỗ óc chó 4

Do cốt gỗ bên trong là gỗ công nghiệp nên gỗ veneer không chịu được nước, dễ bị sứt, nếu di chuyển nhiều khi đã lên thành thành phẩm thì hay bị hư hỏng, rạn nứt.

bàn phấn gỗ óc chó 7
bàn phấn gỗ óc chó 7

Chính vì vậy gỗ veneer được nhiều người dùng yêu thích. Tuy nhiên phải ở những nơi quanh năm không bị nước tràn vào, và ít phải di chuyển.

Veneer óc chó

Ở các nước hiện đại như Châu Âu, châu Mỹ, hoặc một vài nước hiện đại ở châu Á, việc dùng gỗ veneer vào chế tạo các sản phẩm nội thất đã có từ cách đây 30-40 năm, khi họ ý thức được rừng ngày cạn kiệt, họ thấy rằng gỗ veneer có rất nhiều ưu điểm vượt trội mà lại cứu được môi trường sống của họ, cứu được sạt lở đất và sự nóng lên của trái đất.

bàn phấn gỗ óc chó 8
bàn phấn gỗ óc chó 8

So sánh gỗ óc chó và veneer gỗ óc chó

bàn phấn gỗ óc chó 10
bàn phấn gỗ óc chó 10

Gỗ tự nhiên Óc Chó à loại gỗ được xẻ ra từ những cây gỗ trong rừng và được chế biến thành gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên sau quá trình ngâm tẩm sấy có thể làm ra các loại sản phẩm nội thất theo yêu cầu của người sử dụng.

bàn phấn gỗ óc chó 20
bàn phấn gỗ óc chó 20

Được làm từ sản phẩm tự nhiên nên chúng sở hữu một độ bền cao, chắc chắn và đẹp. Mặc dù vậy nhược điểm của gỗ tự nhiên cũng rất nhiều như giá cả rất cao, hay bị còn vênh, mối mọt, nứt toắc trong quá trình sử dụng nếu không qua một quá trình ngâm tẩy sấy tốt.

bàn giám đốc gỗ óc chó 33
bàn giám đốc gỗ óc chó 33

Gỗ veneer óc chó theo cách hiểu thông thường về gỗ Veneer thì có thể hiểu gỗ Veneer chính là gỗ tự nhiên, tuy nhiên được lạng mỏng từ cây gỗ tự nhiên.

bàn giám đốc gỗ óc chó 31
bàn giám đốc gỗ óc chó 31

Gỗ Veneer chỉ dày từ 1 Rem cho đến 2 ly là nhiều, một cây gỗ tự nhiên nếu lạng mỏng ra thì được rất nhiều gỗ Veneer.

bàn giám đốc gỗ óc chó 23
bàn giám đốc gỗ óc chó 23

Nếu một cây gỗ dày 300mm và rộng 200mm, dài 2500 mm thì sẽ lạng ra khoảng 1500 – 3000 m2 gỗ Veneer, tùy từng loại hao hụt.

bàn giám đốc gỗ óc chó 21
bàn giám đốc gỗ óc chó 21

Sau khi được lạng, những miếng gỗ Veneer sẽ được dán vào các loại gỗ công nghiệp như: gỗ MDF, gỗ ván dán, gỗ Figer, gỗ ván dăm để làm ra các sản phẩm nội thất khác nhau.

bàn giám đốc gỗ óc chó 12
bàn giám đốc gỗ óc chó 12

Đặc điểm của gỗ Veneer đó chính là được lạng từ cây gỗ tự nhiên nên bề mặt gỗ không khác gì so với gỗ tự nhiên.

bàn giám đốc gỗ óc chó 7
bàn giám đốc gỗ óc chó 7

Gỗ Veneer có giá thành rẻ và hợp lý với người tiêu dùng, một cây gỗ tự nhiên khi lạng ra thành gỗ Veneer có thể sản xuất rất nhiều bàn, ghế, các vật dụng về gỗ …

bàn giám đốc gỗ óc chó 3
bàn giám đốc gỗ óc chó 3

Loại này có bề mặt sáng, chống cong vênh và mối mọt rất tốt, có thể ghép trang trí vân chéo, vân ngang, vân dọc, đảo vân, hoặc có thể chạy chỉ chìm … mà vẫn giữ được nét đẹp và hiện đại của mình.

bàn giám đốc gỗ óc chó
Bàn giám đốc gỗ óc chó

Do cốt gỗ là gỗ công nghiệp nên gỗ Veneer không chịu được nước, dễ bị sứt mẻ. Khi đã thành sản phẩm mà di chuyển nhiều thì dễ bị hư hỏng, rạn nứt.

bàn trà gỗ óc chó 131
bàn trà gỗ óc chó 131

Chính vì vậy gỗ Veneer được nhiều người dùng tuy nhiên phải được đặt ở những nơi quanh năm không bị tiếp xúc với nước và cố định, ít di chuyển.

bàn trà gỗ óc chó 127
bàn trà gỗ óc chó 127

Gỗ Óc Chó tự nhiên và Gỗ Veneer Óc Chó, loại nào tốt 

bàn trà gỗ óc chó 123
bàn trà gỗ óc chó 123

Thực tế, thì tất nhiên, gỗ tự nhiên óc chó chắc chắn sẽ là loại gỗ tốt hơn gỗ veneer óc chó rất nhiều. Nhưng xét theo nhu cầu, kinh tế, và từng loại nội thất được ứng dụng vào, thì mỗi một loại sẽ có những ưu điểm riêng biệt.

bàn trà gỗ óc chó 125
bàn trà gỗ óc chó 125

Nhưng bài toán kinh tế lại được giải quyết ngay lập tức với Gỗ veneer óc chó. Tuy chất lượng đúng là không bằng, nhưng nó vẫn ở trong mức độ tốt và có thể sử dụng làm nội thất lâu dài được.

bàn trà gỗ óc chó 122
bàn trà gỗ óc chó 122

Gỗ Veneer có giá rẻ hơn khá nhiều so với gỗ tự nhiên, nên nó đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng mong muốn sở hữu nội thất vân gỗ óc chó.

bàn trà gỗ óc chó 119
bàn trà gỗ óc chó 119

Tùy vào từng nhu cầu, vào điều kiện kinh tế, mà khách hàng có thể lựa chọn được loại gỗ để làm nội thất tốt nhất.

bàn trà gỗ óc chó 119
bàn trà gỗ óc chó 119

Thực tế cả 2 đều là những loại gỗ chất lượng và được sử dụng trên thị trường, nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm.

bàn trà gỗ óc chó 115
bàn trà gỗ óc chó 115

Nếu như gỗ Óc Chó tự nhiên có chất lượng cực tốt, màu vân gỗ đẹp, thì giá của nó đi kèm cũng rất đáng để khách hàng suy nghĩ, vì nó rất đắt và hiếm, không phải ai cũng có thể sở hữu nội thất óc chó mặc dù rất thích.

bàn trà gỗ óc chó 110
bàn trà gỗ óc chó 110

Có nên sử dụng nội thất bằng veneer óc chó không?

tủ rượu gỗ óc chó 134
tủ rượu gỗ óc chó 134

Gỗ óc chó là một trong những loại gỗ tự nhiên được sếp vào hàng gỗ quý, hiếm. Được rất nhiều  khách hàng yêu thích và lựa chọn làm nguyên liệu cho đồ nội thất không gian ngôi nhà.

tủ rượu gỗ óc chó 130
tủ rượu gỗ óc chó 130

Không chỉ có những ưu điểm nổi bật về chất lượng, độ bền. Mà loại gỗ này mang lại tính thẩm mỹ vô cùng cuốn hút và độc đáo mà không phải loại gỗ nào cũng có được.

tủ rượu gỗ óc chó 140
tủ rượu gỗ óc chó 140

Tuy nhiên loại gỗ quý này lại có giá thành cao hơn khá nhiều so với các dòng gỗ khác. Không phải ai yêu thích cũng đủ khả năng chi chả và sở hữu.

tủ giày gỗ óc chó 21
tủ giày gỗ óc chó 21

Chính vì điều đó venneer óc chó ra đời như một giải pháp hiệu quả dành cho những ai yêu thích vẻ đẹp độc đáo của loại gỗ quý này. Mà giá thành lại phù hợp.

tủ giày gỗ óc chó 17
tủ giày gỗ óc chó 17

Gỗ veneer óc chó thường được sử dụng để thiết kế tủ bếp, giường ngủ, bàn làm việc, thời gian để thi công khá nhanh và dễ dàng, có thể tạo thành những sản phẩm có kiểu dáng hiện đại, có sức hút lớn.

tủ giày gỗ óc chó 12
tủ giày gỗ óc chó 12

Nội thất veneer óc chó có độ bền khá cao. Nếu sử dụng cốt MDF lõi xanh chống ẩm thì nó còn có khả năng khắc phục những điểm yếu kém của một số loại gỗ tự nhiên như: hạn chế được cong vênh, nứt nẻ do sự tác động của thời tiết. bên cạnh đó gỗ còn có khả năng chịu nhiệt, chịu lực khá tốt.

bàn thờ gỗ óc chó 125
bàn thờ gỗ óc chó 125

Màu sắc và đường vân gỗ hoàn toàn giống với gỗ óc chó tự nhiên, mang đến sự ấm cúng, vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho ngôi nhà

bàn thờ gỗ óc chó 133
bàn thờ gỗ óc chó 133

Tuy nhiên, nhược điểm của nội thất khi sử dụng loại gỗ này là không bền bằng gỗ óc chó tự nhiên, nếu ở trong môi trường ẩm ướt lâu dài gỗ sẽ bị bung nở và ảnh hưởng đến độ bền.

bàn thờ gỗ óc chó 123
bàn thờ gỗ óc chó 123

Hy vọng với những chia sẻ của Rong Ba Group về loại gỗ veneer quý khách đã hiểu phần nào hơn về loại gỗ này và đưa ra quyết định mua đồ nột thất hay không?

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin