Ván ép an cường

ván ép an cường

Ván ép an cường thực chất là dòng sản phẩm gỗ công nghiệp cao cấp do Công ty Cổ phần An Cường cung cấp. Đây là thương hiệu sản xuất và nhập khẩu nguyên vật liệu trang trí nội thất, vật liệu décor hàng đầu tại Việt Nam và khu vực.

Gỗ ván ép an cường luôn được những nhà thiết kế thi công nội thất hiện đại cao cấp ưu tiên lựa chọn. Và được người dùng tin tưởng đánh giá chất lượng độ bền lên đến hàng vài chục năm. Hãy cùng Rong Ba Group tìm hiểu về những đặc điểm của loại chất liệu này trong bài viết dưới đây.

Gỗ ván ép an cường là gì?

Gỗ An Cường là thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất các loại gỗ công nghiệp như: laminate, gỗ mdf, gỗ mfc, gỗ hdf, gỗ chống ẩm, gỗ acrylic, gỗ veneer, gỗ melamine, gỗ lõi xanh chống ẩm,…

ván ép an cường
ván ép an cường

An Cường còn được đánh giá là một ông lớn trong ngành cung cấp ván gỗ ép công nghiệp nhập khẩu ở Việt Nam. Các sản phẩm gỗ của An Cường đã được viện gỗ Malaysia cấp chứng nhận chuẩn chất lượng quốc tế.

Bên cạnh đó An Cường còn là công ty duy nhất ở Việt Nam được Green Label (Singapore) cấp chứng nhận. Đây là giấy chứng nhận danh giá nhất khu vực về sản phẩm xanh – sạch – thân thiện với môi trường.

Ván ép an cường có tốt không?

Để trả lời được câu hỏi này cần phải dựa trên những yếu tố: khả năng chống ẩm mốc, khả năng kháng mọt và chất lượng bề mặt dán.

Khả năng chống ẩm

Gỗ an cường có nhiều loại: loại bình thường, loại chống ẩm và cả loại chống ẩm. Nếu sử dụng gỗ đúng cách sẽ giúp độ bền của sản phẩm được lâu dài.

Nhưng với đồ nội thất như tủ bếp thì bạn nên sử dụng loại van ep cong nghiep An Cường có khả năng chống ẩm. Như vậy thì sản phẩm sẽ rất bền.

Khả năng chống ẩm của ván ép an cường thuộc vào loại tốt nhờ vào code gỗ MDF lõi xanh chống ẩm và công nghệ, máy móc tiên tiến được sử dụng đến dán các loại bề mặt. Tuy nhiên, nếu trong thời gian dài tiếp xúc với nước thì dù là gỗ tự nhiên thì nó cũng sẽ bị bung các liên kết.

Khả năng chống mọt

Đã là gỗ thì dù là loại gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều không thể tránh được mối mọt tấn công. Tuy nhiên, van go ep công nghiệp do được sử dụng hóa chất, keo dán cao cấp để sản xuất nên mọt sẽ kén và quá trình ăn sẽ chậm hơn là dòng gỗ tự nhiên.

Chất lượng của bề mặt dán Laminate, Acrylic,…

An Cường là công ty duy nhất tại Việt Nam sở hữu máy móc thiết bị và công nghệ dán mặt cánh không đường line. Mang đến những sản phẩm nội thất bền đẹp.

ván ép an cường 1
ván ép an cường 1

Không những vậy, tấm acrylic và laminate an cường không bị bay màu theo thời gian, cùng khả năng chống trầy xước tốt, có thể sử dụng đến 20 năm.

Các loại ván ép an cường

Các loại ván gỗ ép công nghiệp của An Cường đều bao gồm phần ruột gỗ và phần phủ bề ngoài. Về cơ bản, những loại gỗ này đều được tạo nên từ những vụn gỗ và được liên kết với nhau bởi loại keo và hoá chất.

Tuy nhiên, chúng cũng mang những đặc điểm khác nhau. Sau đây là những thông tin về các loại gỗ An Cường phổ biến, mời bạn đọc tham khảo để có lựa chọn phù hợp.

Gỗ công nghiệp MFC An Cường

MFC (Melamine Face Chipboard) có cấu tạo từ code ván dăm được phủ bề mặt Melamine chống trầy xước. Nguyên liệu để làm nên code ván dăm từ những cây gỗ ngắn ngày như keo, bạch đàn, cao su,… được nghiền nhỏ ra thành những dăm gỗ, kết hợp với keo và được ép để tạo nên tấm gỗ có độ dày tiêu chuẩn là 18mm, 25mm,…

Cũng có thể có những độ dày khác tùy vào đơn đặt hàng. Ván MFC còn có kích thước tiêu chuẩn phổ thông là 1200mm x 2400mm.

Gỗ MFC An Cường có hai loại, đó là MFC thường và MFC chống ẩm. Loại MFC chống ẩm có cấu tạo giống với MFC thường nhưng được thêm một số phụ gia chống ẩm. An Cường phân biệt MFC chống ẩm với MFC thường đó là cho thêm màu xanh ở trong code MFC chống ẩm.

Điểm đặc biệt của gỗ MFC do được nghiền nhỏ ra thành những dăm gỗ ép lại nên khối lượng riêng của nó thấp nên có thể sử dụng van go ep MFC để tạo nên tấm trang trí dài có thể làm giảm được độ võng của gỗ.

Gỗ công nghiệp MDF An Cường

MDF (Medium Density Fiberboard) được làm từ những cây gỗ ngắn ngày nghiền rất mịn kết hợp những phụ gia công nghiệp và ép lại thành những tấm gỗ. Tuy nhiên, MDF chỉ là code gỗ với độ dày tiêu chuẩn 9mm, 12mm, 15mm,… tùy thuộc vào đơn đặt hàng.

Gỗ công nghiệp MDF An Cường gồm có 2 loại: MDF thường và MDF lõi xanh chống ẩm. MDF chống ẩm có cấu tạo không khác gì MDF thường nhưng có thêm phụ gia chống thấm nước. Để có thể nhận biết được MDF chống ẩm, An Cường đã cho thêm chất màu xanh vào.

ván ép an cường 2
ván ép an cường 2

Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp những thông tin về MDF lõi xanh chống ẩm là màu xanh là màu sắc của keo chống ẩm.

Tuy nhiên, thông tin này hoàn toàn sai bởi màu xanh ở đây chỉ là cách đánh dấu của nhà phân phối An Cường để phân biệt được MDF thường và MDF chống ẩm cũng như MFC thường và MFC chống ẩm.

Gỗ MDF có bề mặt mịn nên rất phù hợp với những sản phẩm nội thất phun sơn trên bề mặt hoặc ép các loại vật liệu khác trên bề mặt đảm bảo tiêu chuẩn tốt, đem lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm nội thất.

Gỗ công nghiệp HDF An Cường

HDF (High Density Fiberboard) được tạo nên từ những cây gỗ ngắn ngày nghiền nhỏ, mịn kiết hợp với phụ gia, thành phần chống ẩm, lực nén, lực ép cực cao, cao hơn cả MDF để tạo thành những tấm gỗ.

Trong những vết cắt tấm gỗ HDF còn tạo được độ “cháy cạnh”. Nếu lưỡi cưa kém sẽ không đạt chất lượng mép cắt. Các tấm HDF thường có kích thước 2000mm x 2400mm và độ dày tiêu chuẩn 3mm, 6mm, 9mm, 12mm, 15mm,… tùy theo yêu cầu.

HDF An Cường có 2 loại: HDF siêu chống ẩm và Black HDF siêu chống ẩm.

Black HDF siêu chống ẩm có màu đen với cấu tạo giống như HDF nhưng khi sản xuất cần lực nén cực lớn, lớn hơn rất nhiều so với HDF siêu chống ẩm và không cần dán nẹp trong một số hạng mục nội thất mà vẫn đảm bảo độ cứng, chắc cao của mép gỗ.

Màu đen chỉ là cách để An Cường phân biệt với HDF loại thường.

Khả năng chịu nước của HDF siêu chống ẩm và Black HDF siêu chống ẩm rất cao.

Do kết cấu bên trong có mật độ cao hơn các loại MFC, MDF nên gỗ HDF đặc biệt có khả năng chống ẩm tốt hơn. Không những vậy là khả năng cách nhiệt cao nên rất thích hợp sử dụng cho phòng bếp, phòng ngủ,… Theo đánh giá của các chuyên gia, gỗ HDF là giải pháp tuyệt vời cho nội thất trong nhà hoặc ngoài trời,…

Gỗ nhựa Picomat An Cường

Picomat An Cường là một loại nhựa có cấu tạo từ bột nhựa cùng một số chất phụ gia được ép vào nhau, thường được sử dụng cho những khu vực tiếp xúc trực tiếp với nước thường xuyên như phòng vệ sinh, phòng tắm,…

Gỗ nhựa Picomat An Cường có những đặc tính như sau:

Cực kì nhẹ nhưng rất xốp.

Khả năng chịu nước 100% (Vì vậy, tấm Picomat thường được ứng dụng trong những môi trường có độ ẩm cao như phòng tắm và khu vực chậu rửa của tủ bếp).

Độ dày thông dụng: 5mm, 9mm, 12mm, 18mm.

Chống cháy cực tốt: Khi đốt nhựa Picomat không duy trì ngọn lửa và còn làm giảm đi sự lan toả của đám cháy nên đây sẽ là giải pháp hiệu quả và an toàn.

Kháng mối mọt tuyệt đối do thành phần cấu tạo từ bột nhựa.

ván ép an cường 3
ván ép an cường 3

Tuy nhiên, Picomat có một nhược điểm là xốp nên khả năng bám ốc vít cực kém. Không nên sử dụng nhựa Picomat làm tủ bếp mà chỉ nên dùng để bọc khoang chậu rửa.

Những lưu ý khi lựa chọn sử dụng chất liệu ván ép an cường

So với gỗ tự nhiên thì các sản phẩm làm bằng ván gỗ ép công nghiệp tất nhiên sẽ không thể sánh được về độ bền và tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên trong quá trình chọn mua và sử dụng, nếu bạn tuân thủ một vài lưu ý dưới đây thì tuổi thọ của sản phẩm sẽ được kéo dài đáng kể.

Về tuổi thọ của các vật dụng làm bằng ván ép công nghiệp (gỗ ép tấm)

Có rất nhiều yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến độ bền của van ep cong nghiep. Trong đó, có 2 nguyên nhân trực tiếp và có tính quyết định lớn nhất, đó chính là chất lượng gỗ tạo thành và cách sử dụng, bảo quản của người sử dụng.

Theo đó, những sản phẩm được làm từ loại ván ép có chất lượng thì tất nhiên, tuổi thọ sẽ cao hơn so với những loại giá rẻ, làm bằng gỗ ngày hay các loại mùn cưa không đảm bảo chất lượng. Những loại được làm từ ván ép chịu nước, bề ngoài phủ phim và keo tốt thì thời gian sử dụng cũng sẽ lâu hơn.

Trung bình, trong điều kiện bảo quản tốt, một sản phẩm làm từ ván ép an cường, loại thường sẽ có tuổi thọ khoảng 10 năm, loại giá rẻ là từ 5 – 7 năm, còn loại cao cấp là từ 15 – 20 năm.

Chính vì vậy, cách tốt nhất để đảm bảo tuổi thọ cho các sản phẩm làm từ ván ép an cường chính là chọn sản phẩm chất lượng ngay từ đầu.

Các cách kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm làm từ gỗ ép tấm

Sau khi chọn được sản phẩm ưng ý, khâu vận chuyển, lắp đặt là rất quan trọng và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của ván trong suốt quá trình sử dụng sau này.

Tránh để sản phẩm nơi ẩm ướt, bị ánh nắng chiếu trực tiếp. Không để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với nền mà cần kê chân đế để tạo khoảng cách.

ván ép an cường 4
ván ép an cường 4

Trong quá trình vận chuyển, sản phẩm cần được bao bọc, kê, lót bởi vải mềm, xốp mềm… để tránh xây xước và nhẹ thay khi vận chuyển.

Với các dòng sản phẩm được làm từ ván ép cao cấp, mặc dù khả năng chống trầy xước, chịu va đập là khá tốt, nhưng trong quá trình vận chuyển, sử dụng, bạn không nên kéo lê sản phẩm, không để các đồ vật có cạnh nhọn tiếp xúc với sản phẩm, và cũng không nên để các vật dụng có nước lên trên hoặc gần vị trí kê đồ vật làm bằng ván ép.

Khi vệ sinh sản phẩm làm bằng van go ep, cần thực hiện đúng cách. Không nên dùng nước hoặc khăn ướt đẫm để lau, tốt nhất là nên dùng khăn mềm khô hoặc máy hút bụi.

Khi bề mặt xuất hiện các vết bám bẩn như phân côn trùng, có thể sử dụng nước lau kính xịt lên bề mặt (lượng ít) để lau sạch. Không dùng các chất tẩy rửa mạnh vì sẽ làm tróc mất bề mặt keo, hư lớp phim trên bề mặt.

Gỗ ván ép an cường với các ưu điểm nổi trội đã và đang trở thành xu hướng cho không gian kiến trúc kiểu mới đầy tinh tế và hiện đại.

Để nhận được báo giá gỗ ép công nghiệp chi tiết nhất và được tư vấn cụ thể hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo hotline của Rong Ba Group để được hỗ trợ nhanh nhất.