Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng ngày càng được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Một thiết kế văn phòng đẹp không chỉ thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mà còn gây ấn tượng lớn với đối tác và khách hàng. Làm việc trong văn phòng với thiết kế đẹp, độc đáo cũng giúp tinh thần của nhân viên thêm thoải mái từ đó góp phần tăng năng suất lao động của các thành viên trong công ty.

Tuy nhiên để có một thiết kế văn phòng đẹp, chuyên nghiệp, phù hợp với lĩnh vực hoạt động của công ty nhưng vẫn đáp ứng tính thẩm mỹ cao là điều không hề đơn giản. Hãy cùng Rong Ba Group tham khảo qua bài viết dưới đây để biết được những lưu ý cơ bản khi thuê đơn vị tư vấn thiết kế nội thất văn phòng cũng như giúp bạn có nhiều ý tưởng khi thiết kế nội thất văn phòng.

Tại sao cần đơn vị tư vấn thiết kế nội thất văn phòng?

Đơn vị thiết kế nội thất giúp bạn tiết kiệm thời gian

Chắc hẳn nhiều gia chủ từng nghĩ rằng việc thiết kế nội thất không quá lâu. Họ muốn tự tay thiết kế và trang trí nhà. Tuy nhiên khi thực hiện, mọi việc trở nên lộn xộn không theo ý muốn mà còn tốn nhiều thời gian.

Khắc phục được tình trạng đó, những công ty tư vấn thiết kế văn phòng và thi công sẽ giúp bạn hoàn thành việc thiết kế trong thời gian ngắn nhất.

Công ty thiết kế giúp hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh

Dù là thiết kế những không gian nội thất nhỏ như phòng khách, phòng bếp… Thì trong quá trình thi công khó có thể tránh khỏi những sự cố phát sinh. Ví dụ như tường nhà bị rạn nứt, hệ thống điện nước lắp đặt không đúng cách, trần nhà… hay đơn giản chỉ là việc chọn sai chất liệu nội thất. Khi gặp những sự cố đó, có thể bạn sẽ lung túng, không biết xử lý ra sao.

Tuy nhiên với những những người chuyên nghiệp, có kinh nghiệm họ sẽ xử lý sự cố một cách dễ dàng. Từ đó chi phí phát sinh khắc phục sự cố sẽ không có hoặc được giảm một cách tối đa.

Đơn vị thiết kế, thi công nội thất mang tới không gian thẩm mỹ

Một ngôi nhà từ thiết kế chắc hẳn sẽ có những sai sót về cách bố trí nội thất, sử dụng màu sắc… Ngược lại khi có sự trợ giúp từ những công ty, đơn vị chuyên nghiệp không gian ấy sẽ trở nên duyên dáng, sang trọng và đẳng cấp hơn.

KTS sẽ tư vấn cho bạn về phong cách thiết kế nội thất. Màu sắc sử dụng trong căn hộ, đồ dùng nội thất, cách bố trí đồ đạc… và nhiều điều khác nữa. Không gian sống vừa đẹp vừa đáp ứng mọi nhu cầu của thành viên trong gia đình.

Ngoài ra yếu tố phong thủy cũng sẽ được đảm bảo tốt nhất. Mọi yếu tố sẽ được dựa trên tính cách, sở thích cũng như tuổi tác, cung mệnh của gia chủ để thiết kế.

Đơn vị thiết kế chuyên nghiệp giúp tiết kiệm chi phí

Khi tự tay sửa sang, thiết kế chắc hẳn bạn sẽ phải tự tìm hiểu những vật liệu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn lựa cũng như giá cả của vật liệu. Khi đó việc mua với giá cao hoặc vật liệu kém chất lượng là điều khó tránh khỏi.

Ngoài ra, thời gian thi công cũng kéo dài hơn, phát sinh nhiều sự cố. Từ đó chi phí khắc phục có thể nhiều hơn.

Những đơn vị thiết kế và thi công sẽ giúp bạn làm điều đó. Mọi việc sẽ được thực hiện bởi bàn tay nghệ thuật và khối óc sáng tạo của các đội ngũ KTS.

Lựa chọn phong cách thiết kế cho nội thất văn phòng

Hầu hết những thiết kế nội thất văn phòng đẹp đều sử dụng phong cách thiết kế nội thất theo xu hướng hiện đại. Đây là phong cách thiết kế dễ sử dụng nhất và phù hợp nhất với không gian văn phòng. Khi lựa chọn phong cách thiết kế này đồ nội thất được sử dụng khá đơn giản, có sự phân chia rõ ràng chức năng và không gian của từng phòng. Giúp văn phòng của bạn có thể tận dụng được tối đa không gian sử dụng và tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho thiết kế nội thất do những mẫu thiết kế văn phòng thường sử dụng những vật dụng công nghiệp và không cần quá đắt tiền.

Đặc biệt đối với những văn phòng có diện tích không lớn nhưng cần phân chia không gian để thuận lợi cho công việc, bạn cần phân chia các phòng thành nhiều các không gian khác nhau. Bạn có thể lựa chọn những màu sắc khác nhau làm sao cho phù hợp nhất và tạo được động lực làm việc cho nhân viên vì thiết kế này không đòi hỏi một khuôn mẫu màu sắc nhận định, bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo. Ngoài ra, để có được không gian thoải mái bạn hãy chọn cho mình những bàn làm việc theo kiểu module nửa kín, nửa hở để tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên trong quá trình làm việc, di chuyển hay tiếp xúc với đồng nghiệp.

Cách chọn đơn vị tư vấn thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp:

Đội ngũ thiết kế, thi công có chuyên môn, kinh nghiệm cao

Đơn vị thiết kế thi công nội thất có nhiều kinh nghiệm, thực thi nhiều công trình có thể thấu hiểu mong muốn của doanh nghiệp khi cải tạo và xây mới văn phòng. Nhờ vậy, văn phòng sau khi thiết kế sẽ đảm bảo giống với bản thiết kế, truyền tải đúng mong muốn của khách hàng.

Đội ngũ thiết kế, thi công có chuyên môn cao

Thiết kế thể hiện bản sắc doanh nghiệp: Kiến trúc sư sẽ quan sát, tìm ra đặc trưng trong phong cách sinh hoạt, làm việc của nhân viên văn phòng. Nhờ vậy bản sắc doanh nghiệp được thể hiện một cách tinh tế, độc đáo.

Nội thất phù hợp nhất với mục đích sử dụng: Từ việc quan sát thói quen của nhân viên, đơn vị thiết kế sẽ lựa chọn ra những sản phẩm nội thất tối ưu. Các sản phẩm đó hỗ trợ tốt nhất cho công việc của nhân viên, dồng thời được sắp xếp, tài trí hợp lý tại từng khu vực văn phòng.

Tư vấn hữu ích về phong thủy: Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều coi trọng yếu tố phong thủy nhằm hỗ trợ công việc hanh thông, suôn sẻ. Khi có chuyên môn sâu rộng, các đơn vị có thể đưa ra những phương án bài trí nội thất theo các phương hướng phù hợp với tuổi, bản mệnh.

Đội ngũ thiết kế, thi công có kinh nghiệm lâu năm

Giải quyết được bài toán khó: Không phải bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có được mặt bằng đẹp. Lúc này, đơn vị thiết kế sẽ đưa ra lời giải cho những bài toán thiết kế khó. Đồng thời, giải đáp những khúc mắc, mong muốn của khách hàng về công trình.

Khẳng định sự uy tín của đơn vị thi công: Kinh nghiệm thi công của đơn vị thiết kế là giấy chứng nhận và chất lượng tốt nhất. Với các công trình đã từng thiết kế, thi công, đơn vị thiết kế có thể khẳng định vị thế của mình với các chủ đầu tư.

Quy trình thiết kế, thi công nội thất phải rõ ràng, minh bạch

Một đơn vị thiết kế thi công tốt phải đảm bảo cung cấp đủ quy trình làm việc cho khách hàng. Thông thường, quy trình này sẽ được công khai rộng rãi quy trình nhưng vẫn đảm bảo khách hàng của mình nắm được sau buổi gặp mặt nhận dự án.

Theo đó, bản quy trình cần rõ ràng, khoa học và bóc tách rõ từng giai đoạn. Từ đó khách hàng có thể biết được những phần việc mà đơn vị thiết kế, thi công sẽ làm. Đồng thời, giám sát quy trình làm việc của đơn vị thiết kế, thi công, đảm bảo công việc diễn ra hiệu quả, đúng tiến độ.

Ngoài quy trình làm việc, đơn vị tư vấn thiết kế văn phòng cần rõ ràng về các hạng mục tài chính, đáp ứng bài toán chi phí của doanh nghiệp. Mức phí phải chi trả phù hợp với ngân sách, không bị đội ngân sách sau khi thiết kế, thi  công. Điều này giúp doanh nghiệp chuẩn bị trước và đầy đủ tài chính.

Cam kết về tiến độ hoàn thành các hạng mục

Đơn vị thiết kế, thi công cần có sự đảm bảo và cam kết trong việc hoàn thành các hạng mục về tiến độ thời gian lẫn chất lượng. Thông thường, tiến độ thực thi dự án sẽ được 2 bên chủ đầu tư và đơn vị thiết kế thống nhất khi ký kết hợp đồng. Cần lưu ý khi bàn bạc và xác nhận tiến độ hoàn thiện các hạng mục dự án, đồng thời khi bàn bạc các doanh nghiệp cần có các kế hoạch dự phòng nhằm tránh trường hợp tiến độ bị chậm do một vài nguyên nhân khác nhau.

Cam kết và tiện độ cũng là căn cứ để doanh nghiệp đánh giá tốc độ, hiệu quả làm việc của đơn vị thiết kế, thi công. Đồng thời, điều này giúp các doanh nghiệp không rơi vào tình thế bị động như cần văn phòng làm việc mà chưa thi công xong hoặc làm ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân, kinh doanh,.. và mất thời gian chờ đợi.

Quy trình tư vấn thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp tại Rong Ba Group

Vậy thiết kế và thi công nội thất văn phòng cần những quy trình gì? Ngay dưới đây, Rong Ba Group sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình làm việc chuyên nghiệp của chúng tôi để có thể mang đến cho các công ty những thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất như sau:

  • Bước thứ nhất, nhân viên thiết kế đến địa điểm thi công văn phòng khảo sát và đo đạc mặt bằng theo như lịch hẹn, đồng thời chụp ảnh và cùng nhau thảo luận về những nhu cầu cùng như ý tưởng triển khai.
  • Bước thứ hai, bắt đầu lên phương án thiết kế và thi công sau khi tiếp nhận được những nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Cùng nhau thống nhất về danh mục vật tư, tiếp đến là gửi báo giá thiết kế nội thất văn phòng cho công ty.
  • Thiết kế diện tích bản vẽ 2D và bản vẽ 3D cho văn phòng công ty.
  • Hoàn thiện bản hồ sơ thi công và lên kế hoạch tiến hành thi công văn phòng.
  • Thi công hoàn thiện phần thô, hoàn thiện sản phẩm và tiến hành bàn giao dự án cho khách hàng.

Rong Ba Group tự hào là một đơn vị thiết kế nội thất hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường cũng với độ ngũ KTS giàu kinh nghiệm, nắm bắt nhanh các xu hướng thiết kế. Khi lựa chọn chúng tôi bạn sẽ nhận được những thiết kế vô cùng đẹp mắt, được tư vấn và khảo sát công trình miễn phí, đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho văn phòng của bạn.

Khi lựa chọn tư vấn thiết kế nội thất văn phòng đẹp tại Rong Ba Group bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều các chi phí, từ chi phí thiết kế, chi phí sử dụng cho đồ nội thất, đồ trang trí nội thất,… Với hệ thống nhà máy sản xuất đồ nội thất có diện tích lớn hơn 3000m2 được trang bị máy móc hiện đại, đảm bảo chất lượng sẽ đưa ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất và đảm bảo chất đến người dùng. Giúp bạn tiết kiệm được tốt đa chi phí và thời gian thi công.

Liên hệ Rong Ba Group ngay hôm nay nếu có nhu cầu được tư vấn thiết kế nội thất văn phòng cũng như thiết kế nhà ở chuyên nghiệp đẳng cấp cho căn hộ của bạn.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin