Tủ rượu gỗ óc chó tại Lạng Sơn

Đặt tủ rượu gỗ óc chó ở phòng khách là điều không còn hiếm lạ ở ngôi nhà Việt. Vậy chúng ta có những lựa chọn nào đối với dòng sản phẩm này và bạn cần lưu ý những gì khi lựa chọn tủ rượu gỗ cho phòng khách? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết tủ rượu gỗ óc chó tại lạng sơn dưới đây của Rong Ba 

Khái quát về tỉnh Lạng Sơn

Lạng Sơn là một tỉnh miền núi ở vùng Đông Bắc Bộ Việt Nam.

Năm 2018, Lạng Sơn là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 52 về số dân, xếp thứ 51 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 47 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 20 về tốc độ tăng trưởng GRDP.

Với 790.500 người dân , GRDP đạt 30.355 tỉ Đồng (tương ứng với 1,3184 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 38,4 triệu đồng (tương ứng với 1.668 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,36%

Tỉnh Lạng Sơn có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 10 huyện với 200 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 5 phường, 14 thị trấn và 181 xã.

Đặc sản, ẩm thực như: Nem nướng Hữu Lũng, bánh chưng đen Bắc Sơn, mắc mật, rượu Mẫu Sơn, khâu nhục, hồng Bảo Lâm, vịt quay lá mắc mật, bánh ngải Mai Pha, quýt vàng Bắc Sơn, phở chua Lạng Sơn, bánh giò gấc Trấn Yên, thạch đen Tràng Định, ốc núi Hữu Liên, bánh coóng phù, bánh bí đỏ, lợn quay nguyên con lá mắc mật, trám đen Văn Quan, cao khô Vạn Linh, rượu mía Nà Rọ, củ gió, gà sáu cựa bản Khao, bánh khảo Tràng Định, chanh rừng Mẫu Sơn, bánh khẩu xi Cao Lộc, rau sau sau, tôm rừng, trà hoa vàng, cao khô chợ Bái, hạt dẻ Văn Lãng, gà vàng Vạn Linh, gừng đá, đào Mẫu Sơn, hoa hồi Văn Quan, cải làn Cao Lộc, bánh cuốn trứng Lạng Sơn, chè xanh Đình Lập, củ dong Tràng Phái, xôi lá cẩm, phở vịt quay, bánh áp chao, na dai Đồng Bành, bánh pẻng khua Tràng Định, lạp xưởng nhồi, rau bò khai, bánh mì nướng Lạng Sơn, ếch hương Mẫu Sơn, măng ớt ngâm quả mắc mật, bánh cao sằng, ba kích Đình Lập, mắc cọp.

Những vị trí nên đặt tủ rượu gỗ óc chó tại lạng sơn

Đặt tủ rượu trong phòng khách

Khi bước vào không gian phòng khách của mỗi gia đình, tủ rượu chiếm vị trí khá nổi bật, nhìn qua phong cách trang trí tủ rượu chúng ta sẽ đoán được gu thẩm mỹ và cá tính của chủ nhà.

Để bài trí tủ rượu bởi căn phòng này thường khá rộng rãi nên thích hợp đặt những món đồ kích thước lớn. Ngoài ra, nếu biết cách lựa chọn, khéo léo kết hợp với một vài chi tiết trang trí, tủ rượu phòng khách có thể trở thành điểm nhấn ấn tượng làm nên vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng.

Hiện nay, hầu hết những căn hộ có diện tích không quá lớn đều lựa chọn loại tủ rượu mini được kết hợp làm một với kệ tivi hoặc kệ trang trí đặt trong phòng khách để tiết kiệm diện tích mà vẫn không làm mất đi tính thẩm mỹ của căn phòng.

Đặt tủ rượu trong phòng bếp/phòng ăn

Nhà bếp cũng là một vị trí lý tưởng để đặt tủ rượu. Hiện nay những mẫu tủ rượu nhà bếp được thiết kế khá nhiều, mang nhiều phong cách khác nhau giúp các bạn có thể tha hồ lựa chọn. Việc đặt tủ rượu trong nhà bếp vừa giúp tăng tính thẩm mỹ lại tạo sự tiện lợi trong việc lựa chọn đồ uống trong mỗi bữa ăn.

Những mẫu tủ rượu phòng bếp vừa đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng chính của gia chủ, vừa tạo sự chuyên nghiệp và làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian thưởng thức những món ngon đầm ấm bên gia đình.

Nhờ vậy, dù đang trong bữa cơm, bạn vẫn có thể tiện lợi lựa chọn loại đồ uống mình yêu thích, san sẻ sở thích riêng của mình với mọi thành viên khác trong gia đình một cách thật vui vẻ.

Đặt tủ rượu kết hợp với cầu thang

Theo phong thủy thì tủ rượu là nơi có thủy tính mạnh, mà thủy tính thì biến hóa linh hoạt không sợ bị chèn ép nên bạn hoàn toàn có thể thiết kế tủ ở khoảng không phía dưới cầu thang mà không cần lo lắng điều gì cả.

Ngoài ra, lối thiết kế tủ rượu cầu thang đẹp còn giúp bạn tiết kiệm diện tích cho các hoạt động sinh hoạt thường nhật khác đồng thời mang đến một điểm nhấn ấn tượng, một sự phá cách độc đáo cho không gian nhà mình.

Đặt tủ rượu theo mệnh gia chủ

Xem xét độ tương thích của những món đồ nội thất với gia chủ theo phong thủy thì người ra thường căn cứ vào hướng chọn để đặt và màu sắc của món đồ đó.

Đối với tủ rượu, bạn có thể rượu chọn màu sắc tương sinh với bản mệnh theo nguyên tắc: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Ngoài ra, nếu gia chủ là người thuộc Đông tứ mệnh thì nên đặt tủ rượu về hướng Đông Tứ Phương là: Đông, Đông Nam, chính Nam hoặc chính Bắc.

Với người thuộc Tây tứ mệnh, Tây tứ phương được xem là hướng cát lành, đó là: Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc hoặc chính Tây.

Những nơi không nên đặt tủ rượu

Tránh đặt tủ rượu ở đối diện bàn thờ

Cấu tạo chung của tất cả các loại tủ rượu là đều ốp kính, gương ở mặt tủ. Thiết kế này sẽ giúp không gian thêm hoàn hảo và cũng tăng thêm vẻ đẹp của những chai rượu quý bên trong tủ.

Tuy nhiên việc thiết kế này sẽ phản tác dụng khi tủ rượu được đặt đối diện bàn thờ. Lúc này cảnh khói hương cùng bàn thờ tổ tiên sẽ thể hiện rất rõ trên tấm gương của tủ mà theo phong thủy điều này phạm vào điều tối kỵ

Tủ rượu không nên đặt cạnh bể cá cảnh

Bạn có thể thiết kế tủ rượu chân cầu thang nhưng lại không nên đặt gần bể cá. Bởi tủ rượu chứa rượu, trong phong thủy điều này có nghĩa tức là thủy khí rất nặng, bể cá cũng là nơi tụ thủy vì chứa rất nhiều nước.

Theo phong thủy, việc đặt hai thứ có bản chất giống nhau (cùng tụ thủy) ở gần nhau sẽ làm tăng thủy khí trong căn nhà, mà nước là chất khó ngăn việc chảy tràn lan nên sẽ không tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Để tránh điều này, bạn nên đặt chúng ở những nơi khác nhau hoặc nếu không thể thay đổi vị trí thì bạn có thể đặt một chậu cây cảnh cành lá xum xuê ở giữa. Cây tượng trưng cho hành Mộc sẽ giúp ngăn cách giữa các “Thủy” với nhau.

Các mẫu tủ rượu gỗ óc chó tại lạng sơn cho phòng khách.

Tủ rượu gỗ óc chó kết hợp kệ tivi:

Mỗi mẫu thiết kế tủ rượu gỗ óc chó đều sẽ dựa vào vị trí, kích thước nơi đặt để có thể tối ưu hóa và đa năng hơn. Đối với phòng khách, thiết kế tủ rượu gỗ óc chó tại lạng sơn kết hợp kệ tivi là xu thế tất yếu.

Mẫu thiết kế này giúp bạn có thể tiết kiệm được không gian phòng khách, tăng diện tích sinh hoạt cho cả gia đình. Hơn nữa, việc kết hợp với kệ tivi sẽ đảm bảo tủ rượu nằm trong vị trí dễ quan sát nhất, đem đến sự ấn trượng và tính tiện lợi khi sử dụng.

Tủ rượu góc gỗ óc chó: giống với các mẫu nội thất góc ( sofa gỗ góc, tủ góc,…), tủ rượu góc gỗ óc chó có hình ¼ cung tròn, có thể kê sát vào góc tường, vừa tiết kiệm diện tích lại vẫn bảo đảm tính thẩm mỹ.

Tủ rượu gỗ óc chó đơn: tủ rượu gỗ đơn có thiết kế nhỏ gọn giống tủ quần áo 1 hay 2 cánh tủ. Bạn có thể kê kế tiếp với kệ tivi hay tủ rượu góc khi cần thêm không gian bài trí thay vì phải thay đổi 1 chiếc tủ khác to hơn.

Tủ rượu gỗ óc chó treo tường: tủ rượu gỗ treo tường phòng khách chủ yếu được thiết kế gọn nhẹ với các ngăn, kệ rộng rãi mang tính trang trí hơn là để lưu trữ.

Lưu ý khi lựa chọn tủ rượu cho gia đình

Chất liệu của tủ

Nhưng loại gỗ dùng cho tủ rượu thường là gỗ sồi, óc chó và gỗ thông, vì những loại gỗ này rất bền, giữ được độ ẩm cho rượu, tránh được mối mọt và côn trùng, màu sắc phù hợp và có hương thơm tốt cho căn phòng của bạn

Ngân sách

Lên kế hoạch trước khi mua sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình lựa chọn những tủ rượu tốt và đẹp cho ngôi nhà của bạn. Ngân sách sẽ quyết định đến việc lựa mua tủ to hay nhỏ, loại đựng rượu thuộc kiểu dáng như thế nào…

Về thiết kế: tủ rượu gỗ óc chó tại lạng sơn cho phòng khách có thiết kế đa dạng nhưng cũng được phân chia theo 2 phong cách chủ đạo: cổ điển và hiện đại. Các mẫu tủ rượu gỗ óc chó thường có thiết kế cầu kì, chạm chổ tinh xảo, màu sắc trầm ấm mang đậm hơi thở cổ điển.

Còn các mẫu tủ rượu gỗ hiện đại thường có thiết kế đơn giản, ít hoa văn, họa tiết chú trọng đến tính tiện dụng. Tủ rượu gỗ hiện đại mang màu sắc tươi sáng, đa dạng phù hợp với phòng khách mang phong cách hiện đại.

Về màu sắc: một không gian đẹp cần phải được phối hợp hài hòa các gam màu với nhau. Bạn có thể phối hợp những gam màu tương phản để tạo nên sự phá cách, nổi bật.

Tuy nhiên, nếu bạn không quá chuyên nghiệp về vấn đề này thì nó sẽ khá nguy hiểm. Vì thế, khi lựa chọn tủ rượu gỗ óc chó tại lạng sơn bạn nên lựa chọn màu sắc cùng tông với phòng khách hoặc chọn màu tự nhiên của gỗ sẽ dễ dàng hơn khi bài trí.

Về kích thước: tủ rượu gỗ nói chung khi bài trí tại phòng khách không nên có kích thước quá lớn. Nếu bạn có 1 bộ sưu tập rượu khá lớn, hãy chỉ nên trưng bày 1 số mẫu ở phòng khách thay vì bê nguyên cả 1 chiếc tủ to vào phòng khách.

Mua tủ rượu gỗ óc chó tại lạng sơn cho phòng khách ở đâu tốt

Rong Ba, chúng tôi tạo ra sự khác biệt đối với các đối thủ cạnh tranh: Tập trung sản xuất đồ gỗ nội thất với chất lượng cao và độ chính xác đến từng chi tiết sản phẩm. Với phương châm đưa chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, để khách hàng cảm thấy yên tâm và hài lòng nhất khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Để cho ra một sản phẩm chất lượng và có độ thẩm mỹ cao luôn luôn được tạo thành từ nhiều yếu tố: Máy móc,nguyên vật liệu và đặc biệt là tay nghề người thợ, sự tâm huyết của người thợ đến từng sản phẩm. Tất cả các yếu tố đó đã làm nên sản phẩm để mang lại sự hài lòng của khách hàng và đem lại một không gian nội thất đẹp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Chất lượng sản phẩm: Một sản phẩm nội thất chúng tôi làm ra phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như Nguyên vật liệu, máy móc, con người …..

Mỗi chất liệu sản phẩm khi chúng tôi tư vấn cho khách hàng đều được tổng hợp từ các tiêu chí thực tế: Mức đầu tư, phong cách thiết kế (cổ điển, hiện đại, tân cổ điển …), chủng loại vật liệu, sự an toàn, tiện lợi khi sử dụng. Đến với chúng tôi khách hàng luôn luôn được hướng về các phương án tư vấn hợp lý nhất cho ngôi nhà mơ ước của bạn .

Trên đây là những thông tin về tủ rượu gỗ óc chó tại lạng sơn mà Rong Ba muốn bật mí cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin