Thước lỗ ban giường ngủ

Giường ngủ không chỉ là một món đồ nội thất giúp căn phòng trở nên đẹp mắt hơn mà chúng còn là nơi để bạn nằm ngủ, nghỉ ngơi. Vì thế việc tìm cho mình một chiếc giường hợp lý luôn được quan tâm. Trong bài viết hôm nay chúng mình sẽ gợi ý cho bạn kích thước giường ngủ theo lỗ ban chuẩn đầy đủ nhất cho các loại giường hiện nay.

Thước lỗ ban là gì?

Thước Lỗ Ban là cây thước được sử dụng đo đạc trong xây dựng Dương Trạch (nhà cửa) và Âm Trạch (mộ phần), trên thước Lỗ Ban có chia kích thước địa lý thông thường và các cung giúp phân định các khoảng tốt hay xấu, giúp người sử dụng biết được kích thước thế nào là đẹp nên sử dụng và kích thước nào là xấu nên tránh.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thước Lỗ Ban với các kích thước lỗ ban giường ngủ khác nhau nhưng nếu tính về mức độ phổ biến thì sẽ có thước Lỗ Ban 52 cm theo lưu truyền ngàn đời nay và thước cuộn rút với kích thước lần lượt là 42,9 cm ở phía trên và 38,8 cm ở phía dưới.

Tất nhiên tùy thuộc vào từng loại thước cũng như món đồ vật dự định đo đạc như cửa, bàn thờ, … mà sẽ có cách tính, xác định các “thông số vàng” khác nhau.

Thước 38,8cm hay 39cm dùng trong Đồ nội thất, âm phần (bàn thờ, tủ, mộ phần…). Chiều dài chính xác của thước này là 390mm, được chia làm 10 cung lớn: theo thứ tự Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài.

Mỗi cung lớn dài 39mm, mỗi cung lớn lại được chia ra làm 4 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài 9,75mm. Khi dùng thước, thấy thước nào có 10 cung lớn với tên như trên (Đinh, Hại, Vượng, Khổ…) thì đó là thước Lỗ Ban 38,8cm.

Kích thước giường ngủ theo lỗ ban được xác định như thế nào?

Theo phong thủy học thì kích thước giường ngủ theo lỗ ban cũng như hướng của ngôi nhà phù hợp với gia chủ có thể mang đến những thuận lợi, may mắn, tiền tài. Vì vậy, khi xây dựng nhà ở cũng như mua sắm nội thất thì vấn đề kích thước theo phong thủy là điều cần thiết.

Kích thước giường ngủ hiện đại theo lỗ ban, tên gọi này xuất phát từ danh xưng của một bậc thầy phong thủy lừng danh một thời trong thời Trung Hoa cổ đại. Theo tương truyền kể lại thì Lỗ Ban là người phát minh ra cưa, đục và các dụng cụ đồ mộc ngày đó.

Nguyên tắc chính của đo giường ngủ bằng lỗ ban đó là đo kích thước phủ bì dài, rộng, cao hoặc đo đường kính. Rất đơn giản để sử dụng thước lỗ ban giường ngủ đo kích thước giường ngủ, bạn chỉ cần đo phủ bì giường ngủ và lựa chọn kích thước rơi vào những cung tốt là những cung màu đỏ. Dựa vào nhu cầu và mong muốn của gia chủ sẽ chọn theo cung nào ưng ý nhất.

Ngoài ra khi đo kích thước giường ngủ theo lỗ ban gia chủ cũng nên chú ý đến kích thước nệm tiêu chuẩn sao cho phù hợp để chọn chăn ga dễ dàng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu giường và nhiều loại kích thước khác nhau. 

Giường đôi dành cho vợ chồng

Kích thước được cho là phổ biến nhất đối với loại giường này là: 1.6 x 2.0m và 1.5 x 1.9m. Nó sẽ rất lý tưởng dành cho những cặp vợ chồng mới cưới hoặc cũng có thể bạn cũng là người độc thân nhưng yêu thích sự thoải mái thì mong muốn này cũng rất phù hợp.

Bất cứ ai cũng vậy, lựa chọn giường để ngủ là điều hết sức quan trọng để bạn có thể nghỉ ngơi một cách thoải mái đúng không nào. Hãy là một người thông thái để mình có thể tự do tự tại trong chính chiếc giường ngủ của bạn.

Giường để dành cho các bé

Mẫu giường này rất cần đối với gia đình nào có con nhỏ bạn nhé. Đúng như câu nói: “Trẻ em như búp trên cành/Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”. Ba mẹ nào cũng muốn dành cho con cái của mình những điều tuyệt vời nhất đúng không các bạn.

Việc sắp xếp cho con một chỗ ngủ yên tĩnh và khiến con cảm thấy vui và thích thú cũng là điều ba mẹ nào cũng mong muốn. Một mẫu giường theo kích thước giường ngủ theo lỗ ban dành cho con bạn là 1.0 x 1.9m.

Một kinh nghiệm rất quan trọng đúng không các bạn. Bạn nên ghi nhớ để làm những điều tuyệt vời cho con mình nhé.

Giường King

Loại giường này có kích thước 1.8 x 2.0m. Đây là kích thước hợp phong thủy theo kích thước giường ngủ theo lỗ ban bạn nhé. Nếu gia đình bạn đang có con nhỏ và em bé chưa thể ngủ riêng thì lựa chọn này là hợp lý. Xu hướng lựa chọn giường này đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Giường đơn nhưng cỡ lớn

Đa phần các nhà nghỉ, khách sạn sẽ lựa chọn loại giường này. Nó có kích thước 1.2 x 1.9m, đây là mẫu chuẩn theo kích thước giường ngủ lỗ ban. Thông thường loại giường này làm theo đơn đặt hàng bởi vì hộ gia đình ít sử dụng.

Giường ngủ Super King

Loại giường này có kích thước khá lớn là 2.0 x 2.2m. Thông thường loại giường này sẽ hợp với những không gian tương đối rộng rãi và đầy đủ tiện nghi như khách sạn cao cấp, resort và cả những hộ gia đình có không gian rộng. Mặc dù kích thước giường ngủ theo lỗ ban là 2.0 x 2.2m khá rộng, nhưng nó thuộc kích thước giường ngủ lỗ ban đó bạn nhé.

Có thể nói lựa chọn kích thước giường ngủ theo lỗ ban còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố đúng không bạn. Mong rằng những điều cần thiết nhất mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp ích được bạn rất nhiều trong vấn đề cuộc sống.

Lựa chọn một chỗ nghỉ thật thoải mái cho những người thân yêu trong gia đình, chính là bạn đang xây dựng lên một xã hội hạnh phúc bạn nhé.

Hướng tốt, xấu trong việc kê giường ngủ

Không chỉ hiểu rõ về kích thước lỗ ban giường ngủ mà yếu tố kê đặt, sắp xếp giường cũng đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy, bạn cần nhớ rõ các lưu ý sau:

Vị trí giường ngủ trong phòng ngủ hướng tốt

Hướng Sinh khí: hướng Đông – Tốt. Hướng này làm cho người trẻ sẽ hoạt bát lên, mạnh khoẻ, và hết mệt nhọc. Nó sẽ làm cho người hoạt động về trí óc trở nên minh mẫn, bộ phận gan sẽ khoẻ mạnh, tinh lực dồi dào.

Hướng Diên niên: chính Bắc – Tốt. Hướng này cũng là hướng đẩy mạnh sức khoẻ. Đối với nữ chưa kết hôn hoặc trưởng nữ, hướng này là hướng có thể đạt được mối nhân duyên tốt, đặc biệt là hợp với người cao tuổi hoặc nữ giới sinh sống.

Hướng Thiên y: Đông Nam – Tốt. Hướng này là nơi sản sinh nuôi dưỡng tinh lực, sức khoẻ, tinh thần. Hướng này là nơi phát nguồn năng lượng, vì vậy được coi là phòng ngủ của gia đình, cực kỳ có hiệu quả về mặt vận mệnh. Người cao tuổi ở theo hướng này sẽ rất tốt.

Phục vị: chính Nam – Tốt. Hướng này là hướng cửa. Đương nhiên hướng này phải theo quẻ Ly trạch trong Đông tứ trạch, những hướng khác thì áp dụng theo phần trên.

Vị trí giường ngủ trong phòng ngủ hướng xấu

Hướng Tuyệt mệnh: Đại hung

Hướng này đối ứng với sao Phá Quân ở trên trời, không hợp với phòng ngủ. Người ỏ theo hướng này sẽ không có cách nào ngủ ngon được cả, ngủ không yên giấc, về phương diện vận mệnh, sao Phá Quân đương đầu, vận mệnh có thể nghĩ mà đoán ra được, hơn nữa hướng này còn có khả năng làm tổn hại, nguy hiểm nữa.

Hướng Hoa hại: Tiểu hung

Hướng này đối ứng với sao Lộc Tồn ở trên trời, nếu nói về mục đích để ngủ thì không phải là hướng xấu. Bởi vì Lộc Tồn thuộc Thổ, có nghĩa là nghỉ ngơi. Có điều tác phong không được nhanh nhẹn, dễ sinh ra cảm giác mệt mỏi, chán chường, không có lực để làm việc do thiếu sự nhanh nhạy.

Do vậy, làm việc hay bị thua kém người khác, khó giành được ưu thế.

Hướng Ngũ quỷ: Đại hung

Đây là hướng mặt trời hạ xuống phía Tây, đối ứng với sao Liêm Trinh ở trên trời, sao Liêm Trinh là sao xấu. Cho nên, nếu ở theo hướng này thì tinh lực sẽ bị hao tán, theo đuổi thanh sắc lạc thú, ảnh hưởng lớn tới chí tiến thủ.

Hướng Lục sát: Thứ hung

Đây là nơi mà ánh nắng mặt trời ít chiếu xuống nhất, là hướng mà khí lạnh dễ xâm nhập nhất, cách gọi cổ là “Lục sát”, thường xuyên ờ theo hướng này sẽ mắc bệnh ruột, dạ dày hoặc vì bị lạnh nên dễ dẫn đến mắc các bệnh khác.

Rong Ba Group điểm đến của những lựa chọn nội thất giường ngủ hoàn hảo

Rong Ba Group luôn chú trọng tới chất lượng của sản phẩm, từ khâu lựa chọn gỗ, và đặc biệt chú ý trong quá trình sản xuất. Đội ngũ thiết kế luôn tìm tòi và sáng tạo cho ra những mẫu sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn.

Gỗ được sử dụng thiết kế các mẫu tab đầu giường với các kích thước giường ngủ theo lỗ ban khác nhau nhưng hoàn toàn là gỗ óc chó tự nhiên. Gỗ Óc chó là loại gỗ được nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ, đã trải qua quá trình xử lý tẩm sấy và kiểm định chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa về nước sản xuất.

Nếu như gỗ xoan đào có màu trắng vàng, gỗ sồi Mỹ có màu hơi đỏ đỏ thì gỗ óc chó lại mang trong mình một sắc màu khác biệt, là sự kết hợp giữa sắc cà phê và socola tạo nên những vân gỗ sáng và tối cuộn xoáy rất đẹp mắt mà không nhóm gỗ nào có được.

Chính màu trầm của gỗ óc chó giúp điều hòa sắc trắng của màu tường mang lại cảm giác ấm cúng, ổn định tâm lý cho gia chủ. Đặc biệt tạo nên sự sang trọng, ấm áp thích hợp cho người có suy nghĩ sâu sắc, người thành đạt từ khoảng 40-45 tuổi.

Hơn thế nữa gỗ óc chó rất dễ phối màu vì vậy giữ được màu trầm lắng của căn phòng vừa tạo điểm nhấn đem sự hài lòng của gia chủ, tạo cảm giác thoải mái, hạnh phúc cho gia chủ.

Đặc biệt gỗ óc chó khả năng thích nghi nhanh, bền dẻo, khả năng chịu lực và chịu va đập tốt. Trong khi nhiều loại gỗ khác chỉ thích hợp một loại môi trường nếu gặp phải những tác động bên ngoài như ẩm ướt hay nóng bức chúng dễ gặp tình trạng cong vênh hoặc co ngót dẫn đến sản phẩm xuống cấp nhanh chóng.

Gỗ óc chó giải quyết được các vấn đề trên, dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện, không biến dạng, cong vênh trước tác động bên ngoài. Đồng thời loại gỗ này có thể loại bỏ các loại mối mọt khiến chúng phải tránh xa.

Do vậy sản phẩm làm bằng gỗ óc chó luôn bền đẹp, an toàn với người sử dụng và trường tồn với thời gian.

Rong Ba Group bảo hành sản phẩm 05 năm, trong khi các đơn vị khác chỉ bảo hành trong thời gian ngắn hơn, 03 năm. Thời gian bảo hành lâu hơn chứng tỏ sự quan tâm của chúng tôi muốn đồng hành cùng quý khách hàng trong trải nghiệm sản phẩm được tốt nhất.

Sau khi thi công xong phần mộc quý khách có thể xuống trực tiếp xưởng xem sản phẩm có đúng với chất liệu và thiết kế đã ký hợp đồng không. Công ty giao hàng theo đúng hợp đồng và bảo trì trọn đời.

Chúng tôi cung cấp các gói dịch vụ thiết kế những mẫu kích thước lỗ ban giường ngủ khác nhau để phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng và nhu cầu của từng khách hàng sao cho trọn vẹn nhất. Đừng quá lo lắng về vấn đề chi phí nếu bạn muốn sở hữu không gian sống chất lượng.

Trên đây là tổng hợp những thông tin xoay quanh kích thước giường ngủ theo lỗ ban chuẩn cũng như các kiến thức liên quan đến vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần sự hỗ trợ miễn phí.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775