Thùng rác thông minh tủ bếp

Trong những yêu cầu cho không gian nhà bếp hiện đại ngày nay đó là cần phải đảm bảo về vệ sinh an toàn. Vì thế, thùng rác thông minh tủ bếp là một phụ kiện không thể nào thiếu được.

Đây là một giải pháp tuyệt vời để có thể kiểm soát được mùi hôi trong nhà bếp và làm sạch không gian bếp mang lại sự trong lành cho gia đình.

Thùng rác là nơi lưu trữ tất cả loại rác mà gia đình bỏ đi sau quá trình nấu nướng hàng ngày. Tuy nhiên, thùng rác cũng có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và đa dạng về chức năng để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như kích thước khoang tủ lắp đặt của nhà bạn.

Tuy nhiên, một vị trí hợp lý nhất để lắp đặt thùng rác thông minh tủ bếp đó là ở dưới gầm chậu rửa, không nên đặt gần khoang thùng gạo, ngăn kéo đựng gia vị hay khoang bát đĩa. 

Thùng rác thông minh tủ bếp là sản phẩm thiết yếu

Không gian tủ bếp trong mơ của bạn với nhiều thiết bị bếp cao cấp như bếp từ, lò nướng, lò vi sóng, tủ lạnh, tủ đồ khô với khoản đầu tư khá khá nhưng rất đáng giá, vì bếp thực sự là trái tim của ngôi nhà.

Bếp tạo ra các bữa ăn ngon, bếp là nơi các thành viên quây quần và bếp là nơi chia sẽ những khoảnh khắc đáng yêu nhất các thành viên của gia đình.

Bạn yêu không gian bếp, bàn nhìn nó hằng ngày và điều mà bạn không muốn nhìn trong không gian tủ bếp đó chính là rác thải từ bếp.

Rác thải từ bếp có thể là hữu cơ hoặc vô cơ nếu được sắp xếp và đưa gọn vào một nơi mà chúng ít bị quan sát nhất trước khi đưa ra ngoài thì đó chỉ là dưới bồn rửa của của tủ bếp.

Với khả năng âm tủ và sắp xếp gọn gàng, thùng rác thông minh tủ bếp âm tủ không những tạo nên không gian tủ bếp gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp mà còn qua đó tạo nên môi trường các vi khuẩn gây bệnh không thể phát triển, giúp cho các thành viên trong gia đình có sức khoẻ tốt

Những vấn đề thường gặp trên các dòng thùng rác thông thường

Để giải quyết trọn vẹn câu hỏi có nên nên dùng thùng rác âm tủ hay không, bạn hãy tìm hiểu xem dòng thùng rác cổ điển có những tồn đọng, bất cập gì, khiến bạn mong muốn thay thế một sản phẩm mới ngay.

Vấn đề vệ sinh, mùi

Mùi hôi có lẽ là một trong những vấn đề thường gặp nhất, khiến chị em nội trợ khá mệt mỏi và tìm cách giải quyết.

Đồng thời, đây cũng là một trong những nguồn ô nhiễm, khiến cho không khí trong căn nhà không còn trong lành, thoáng mát, nhất là với những gia đình dạng nhà ống, và không có nhiều lỗ thông gió.

Bất tiện khi sử dụng

Với dòng thùng rác có nắp đậy, bạn cần thường xuyên lấy tay để bật nắp ra. Việc tiếp xúc trực tiếp với nắp thùng rác vô tình khiến cho vi khuẩn xâm nhập. Và mỗi lần sử dụng, bạn phải phải rửa tay lại bằng xà phòng vô cùng bất tiện.

Hơn nữa, một số loại được đặt ngay bên ngoài. Trong quá trình dùng, rác và nước thải có thể bị rơi ra ngoài, chị em nội trợ phải mất công lau dọn sau đó.

Lãng phí không gian nhà bếp

Chắc chắn rồi, nếu bạn đang sử dụng dòng thùng rác thông thường, việc cất nó ở trong một góc gọn gàng này là cực kỳ khó, bởi quá trình vứt rác lại không hề thuận tiện chút nào.

Bởi vậy, bạn phải để nó ở một vị trí dễ nhìn thấy, và đôi khi sẽ cản trở lối đi của bạn và những người trong gia đình.

Có nên sử dụng thùng rác âm tủ trong gian bếp hiện đại?

Vì thế, thùng rác âm tủ sẽ giải quyết mọi vấn đề thường gặp hiện nay trên một chiếc thùng rác. Cụ thể:

Giải quyết vấn đề mùi

Điều này bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi thùng rác thông minh được thiết kế với nắp tự động, cho phép bật nắp lên khi cần bỏ rác vào trong, cũng như tự động đóng nắp lại khi cửa tủ được đẩy vào.

Thêm vào đó, một số dòng có nắp đậy riêng đối với các chất thải hữu cơ. Bởi loại này thường sẽ phân hủy và tạo ra mùi hôi thối chỉ sau vài giờ.

Giờ đây, vấn đề mùi hôi sẽ không còn là nỗi ám ảnh trong không gian bếp nhà mình.  

Thuận tiện hơn cho chị em nội trợ

Đa số thùng rác thông minh tủ bếp nằm gọn ở bên dưới bồn rửa, đây là khu vực thường xuyên cần xả rác trong suốt quá trình nấu nướng. Vì thế, điều này đem lại sự thuận tiện bất ngờ.

Hơn nữa, người dân hiện nay ngày càng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, và phân loại rác ngay từ đầu được rất nhiều người chú trọng.

Thùng rác thiết kế lắp âm sở hữu các khoang chứa khác nhau, cho phép người dùng dễ dàng phân loại rác như chất vô cơ và hữu cơ.

Thậm chí, một số loại còn có 4 khoang khác nhau,với dung tích chứa lớn, bạn có thể để chất thải, chất hữu cơ, giấy tờ và một số vật liệu tái chế khác. 

Tiết kiệm không gian 

Bạn không chỉ tận dụng được không gian bên dưới bồn rửa, mà còn giúp cho cho không gian nhà bếp trở nên rộng hơn.

Nhìn chung, nếu bạn đang gặp phải những vấn đề về chiếc thùng rác mà gia đình đang sử dụng, và nhận thấy thùng rác âm tủ thực sự là một giải pháp hữu hiệu để giải quyết mọi vấn đề hiện nay thì hãy chọn mua ngay nhé.

Những lý do thùng rác thông minh tủ bếp là sản phẩm được ưa thích

Với hệ thống chuyển động bằng ray trượt giảm chấn và chuyển động sâu. Thùng rác âm tủ hai ngăn có thể đưa rác vào thật sâu trong hộc tủ bếp. Trên đỉnh có nắm đậy sẽ giúp cho mùi hôi thối của rác không thể đi ra ngoài khi chưa đến giờ đồ rác

Thùng rác thông minh tủ bếp âm tủ với cách bắt cánh kéo sẽ tạo nên sự thống nhất trong thiết kế giữa hình thức bên ngoài và công năng sử dụng của thùng rác.

Thiết kế bên ngoài của tủ bếp hầu như không có gì thay đổi và khác thường và không ai có thể biết sau cánh tủ là thùng rác thông minh

Tiện lợi và dễ sử dụng

Với chức năng riêng của từng thùng rác thông minh tủ bếp và cách phân loại các loại rác trong nấu ăn và sinh hoạt gia đình, thùng rác đưa phân chia thường ít nhất 2 khu vực để phần loại rác vô cơ và hữu có và rác thải có thể tái chế.

Nếu bạn là người nấu ăn, bạn sẽ thấy công việc dọn vệ sinh các mụn bụi, rác nhỏ cần gom lại và đưa chúng vào thùng rác để cách xa.

Với thùng rác âm tủ, bạn hoàn toàn có thể gạt nhẹ các rác nhỏ này vào thùng rác đang đợt sẵn để được thu giữ.

Phân loại chất thải

Thùng rác thông minh âm tủ với ranh trượt thành tủ không chỉ giữ thùng rác. Chúng có nhiều ngăn có thể phân loại các chất thải loại khác nhau và lưu trử trong thùng rác này.

Ở Việt nam hiện chưa có chế tài cho việc phân loại nhưng ở các nước rác được phân loại góp phần hạn chế ô nhiểm môi trường.

Tùy thuộc vào thùng rác thông minh tủ bếp bạn sử dụng, bạn có thể dễ dàng có không gian cho hai thùng có kích thước lớn hoặc nhiều thùng nhỏ hơn, được đặt mặc định với một thùng được đặt phía sau tủ khác, hoặc cạnh nhau hoặc nhiều cấu hình khác phù hợp với nhu cầu sử dụng thông thường của bạn .

Ví dụ, hệ thống này sử dụng bốn thùng nhỏ có góc, cho phép chất thải, chất hữu cơ, giấy tờ và nhựa và các vật liệu tái chế khác được đặt trong các ngăn riêng của chúng trong một ngăn kéo tiện lợi.

Ngăn kéo rộng này đặt nhiều thùng lớn cạnh nhau, trong khi vẫn để lại chỗ ở phía sau cho hệ thống ống nước chìm.

Cuối cùng, cấu hình chính xác mà tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào cách bố trí và chất thải thực phẩm thông thường của bạn, nhưng một hệ thống như thế này có thể chứa các thùng độc lập luôn có thể được cấu hình lại một chút nếu nhu cầu của bạn thay đổi.

Kiểm soát mùi

Một mối quan tâm lớn mà mọi người thường có với thùng rác là mùi có thể tồn tại trong nhà bếp. Có một số cách có thể để chống lại vấn đề này, và một là bằng cách sử dụng các ngăn có nắp đậy riêng cho chất thải hữu cơ.

Một số thùng rác thông minh tủ bếp thậm chí còn tích hợp một thùng đặc biệt với nắp niêm phong an toàn đặc biệt để giữ rác thải đặc biệt, vì vậy bạn không thể thay đổi nó với tần suất quá cao chỉ để kiểm tra mùi.

Hãy ghi nhớ làm thế nào nó sẽ nhanh chóng lấp đầy; bạn muốn lập kế hoạch trước để rác thải hữu cơ không còn tồn tại khi tiếp xúc với không khí quá lâu.

Một lựa chọn khác là đặt các loại chất thải khác nhau vào tủ riêng của chúng với các thùng có kích thước phù hợp để bạn chỉ phải mở ngăn có liên quan bất cứ lúc nào.

Bạn có thể dành nhiều không gian hơn cho nhựa và ít hơn cho phân bón, hoặc ngược lại, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Lưu trữ tất cả trong một

Nếu bạn muốn đảm bảo không ai có lý do gì để không thay đổi thùng khi nó đầy, hãy thử một ngăn kéo có ngăn kéo lưu trữ nhỏ bên trong, và bạn có thể giữ túi rác và các sản phẩm liên quan ngay bên thùng.

Bạn cũng có thể sử dụng các ngăn kéo bên trong để phân chia các ngăn thành các ngăn nhỏ hơn hoặc để giữ các sản phẩm làm sạch hoặc khử mùi trên tay.

Phù hợp với mọi ngân sách

Bạn muốn một cái nhìn hoàn toàn luxury? Chỉ cần đầu tư thêm một chút, một hệ thống thùng rác thông minh tủ bếp như thế này với các tấm bên (có thể được tùy chỉnh bởi thợ làm tủ của bạn) sẽ che phủ đầy đủ hơn các thùng cho một cái nhìn kín đáo ngay cả khi tủ được mở.

Trong khi đó, ở đầu kia của phổ ngân sách, các hệ thống rút được tích hợp vào tủ cửa tiêu chuẩn có thể biến bất kỳ không gian sử dụng nào thành nơi chứa rác có chỗ cho nhiều thùng mà không cần cải tạo toàn bộ.

Ngoài ra, đối với các đầu bếp khéo léo, họ có thể được kéo và đẩy bằng chân để tạo điều kiện cho việc xử lý ngay cả khi tay đầy.

Liên hệ Rong Ba Group để được tư vấn bố trí chọn lựa phụ kiện bếp phù hợp để giúp cho căn bếp của gia đình bạn luôn sạch đẹp, thoáng mát.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin