Thiết kế văn phòng

Văn phòng làm việc của nhiều doanh nghiệp hiện nay rất ưa chuộng những phong cách thiết kế văn phòng hiện đại với lối kiến trúc ấn tượng cùng thiết kế nhà văn phòng độc đáo. Phong cách thiết kế mới mang lại không gian làm việc năng động và sáng tạo cho nhân viên, nâng cao hiệu suất công việc.

Thiết kế tòa nhà văn phòng hiện đại là kiểu thiết kế nơi làm việc tại công sở theo hướng mở, tạo không gian làm việc thoáng đãng, thoải mái cho nhân viên. Phong cách này hướng đến sự năng động cho người làm việc. Văn phòng dạng này tạo điểm nhấn chỉ yếu ở khâu thiết kế nội thất với các lựa chọn, bố trí nội thất độc đáo, ấn tượng, không chỉ đảm bảo công năng sử dụng mà còn có tính thẩm mỹ cao, đặc biệt là sự phá cách, sáng tạo.

Thiết kế văn phòng với quy trình đúng chuẩn để nâng cao hiệu quả làm việc 

Trung bình mỗi người bỏ ra từ 8 đến 10h trong 1 ngày để ngồi tại văn phòng làm việc; vậy nơi đây khác nào ngôi nhà thứ 2 của mỗi thành viên. Môi trường làm việc nói chung và không gian văn phòng nói riêng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tái tạo động lực, khơi gợi cảm hứng làm việc cho nhân viên. Theo đó, các nhà quản trị nên tạo ra một không gian làm việc thật chuyên nghiệp, tiện nghi, ấm cúng và gần gũi. Có như vậy mới mang lại hiệu ứng tinh thần thoải mái – yếu tố giúp tăng năng suất cũng như hiệu quả làm việc cho đội ngũ nhân viên. 

Tầm quan trọng của việc thiết kế không gian văn phòng ai cũng hiểu, tuy nhiên setup như thế nào cho đúng quy trình và chuyên nghiệp nhất thì không phải ai cũng làm được. Gần như các văn phòng hiện nay là chủ đầu tư tự set up, hiểu đơn giản rằng đó là sắp xếp nội thất. Tuy nhiên trên thực tế thì văn phòng làm việc là không gian khá phức tạp vì nhiều đường dây điện, mạng, bàn ghế dày đặc. Để tạo nên một không gian tiện nghi, khoa học, thẩm mỹ mà lại cho nhân viên cảm giác ấm cúng, gần gũi, không áp lực quả thực là vấn đề khó khăn. Lúc này, chủ đầu tư có thể làm việc với các đơn vị chủ thầu xây dựng uy tín, có quy trình thiết kế văn phòng một cách chuyên nghiệp để có được không gian như ý. 

Có các kiểu phong cách thiết kế văn phòng hiện đại như:

Thiết kế văn phòng kiểu hoạt động tích cực

Mẫu thiết kế này mang tính hiện đại và sáng tạo, là mẫu được ưa chuộng nhất hiện nay. Phong cách này mang đến không gian làm việc trẻ trung, năng động cho nhân viên. Với thiết kế mở, phong cách thiết kế này hướng đến sự sáng tạo, tạo nơi làm việc chung với những không gian mở kết nối sự sáng tạo của tạo của tập thể.

Làm việc ở không gian này, nhân viên khi làm việc luôn cảm thấy thích thú và thoải mái. Đây là phong cách thiết kế nhà văn phòng hiện đại phù hợp với các văn phòng truyền thông hoặc nghệ thuật, … Tính chất công việc của những ngành này yêu cầu sự hợp nhất của tập thể, tính sáng tạo chung, cần không gian mở để kết nối mọi người với nhau.

Thiết kế văn phòng tạo không gian làm việc riêng tư

Đây là kiểu văn phòng khép kín phù hợp với những công ty hoạt động ở lĩnh vực báo chí hay thiết kế, yêu cầu cao ở khả năng sáng tạo cá nhân. Thiết kế nội thất văn phòng của dạng phong cách này hướng đến mục đích tạo nơi làm việc riêng tư yên tĩnh cho người ngồi làm việc. Với những đường cong mềm mại sẽ xóa tan không gian làm việc cứng nhắc, kiểu kiến trúc văn phòng này còn giúp nhân viên tập trung hơn trong công việc, tạo nên thành quả cao.

Thiết kế văn phòng theo kiểu sáng tạo

Tên gọi cho kiểu thiết kế trên cũng đã nói lên được mục đích của loại văn phòng này. Phong cách văn phòng này giúp nhân viên có không gian làm việc riêng tư, vừa có thể trao đổi với những người xung quanh, do đó mà thiết kế này rất hiệu quả trong quá trình làm việc.

Dạng văn phòng kiểu sáng tạo chủ yếu chú trọng đến thiết kế nội thất của không gian làm việc. Nội thất văn phòng phá bỏ rào càn về khoảng cách cũng như những bức tường bê tông cứng nhắc. Thay vào đó là các vách ngăn với thiết kế phù hợp từng không gian, có tính thẩm mỹ cao. Có thể là không gian làm việ chung những vẫn tạo sự riêng tư, tạo sự tập trung trong công việc. Nhân viên vừa có thể kết nối, trao đổi với tập thể xung quanh vừa có không gian làm việc riêng của mình để tập trung làm việc, sáng tạo và hiệu quả cao hơn.

Thiết kế văn phòng kiểu năng động

Với những kiểu dáng độc đáo của mẫu thiết kế nội thất văn phòng này sẽ mang đến cho nhân viên một không gian làm việc mới, cùng nhiều trải nghiệm hoàn toàn khác so với thiết kế văn phòng tại hà nội kiểu truyền thống. Không gian làm việc sẽ được chia thành nhiều khu việc nhỏ, nhưng không bị ngăn cách bởi những bức tường thô cứng. Làm việc ở không gian như vậy, nhân viên không chỉ dễ dàng hỗ trợ công việc cho nhau mà còn có thể trao đổi thông tin với người khác.

Nội thất văn phòng được thiết kế sáng tạo, tùy thuộc vào tính năng công việc. Nhấn mạnh ở việc tạo sự thoải mái và kích thích sự di chuyển của người làm việc. Có thể là một văn phòng với đủ bàn ghế nhưng lại có thế kế độc dáo, khác lạ, trẻ trung và năng động. Đôi khi là một nơi làm việc chỉ ó bàn mà không có ghế để khuyến khích nhân viên đi lại nhiều hơn, vận động nhiều hơn trong quá trình làm việc.

Thiết kế văn phòng kiểu hỗ trợ

Kiểu thiết kế nhà văn phòng này mang tính hiện đại, hỗ trợ tốt cho mục đích làm việc nhóm. Với kiểu văn phòng này mỗi nhóm sẽ có không gian riêng để làm việc với nhau mà không sợ ảnh hưởng đến các nhóm khác. Mẫu thiết kế văn phòng tại hà nội dạng này phù hợp với những bộ phận làm việc yêu cầu tính tập thể, nhóm chung.

Thiết kế nội thất của văn pòng dạng này nhấn mạnh ở việc tạo không gian mở, không gian làm việc chung của nhiều người. Mọi người tập trung và sử dụng chung một bàn làm việc (cỡ lớn), như vậy sẽ dễ dàng thảo luận cho công việc khi cần thiết. Bên cạnh đó là việc bố trí các nội thất khác mang tính tạo sự thoải mái, dễ chịu cho người ngồi làm việc.

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng của Cát Tường- đơn vị thiết kế văn phòng tại hà nội

Bước 1- Quy trình thiết kế nội thất văn phòng- Tiếp nhận yêu cầu

Một mẫu thiết kế nội thất sẽ được đưa ra khi chúng tôi nhận được yêu cầu được tư vấn từ phía khách hàng. Bởi vậy, việc đầu tiên mà người kiến trúc sư concept cần thực hiện là phải biết lắng nghe. Dựa vào việc lắng nghe yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ nắm bắt được ý tưởng, thông điệp mà họ muốn đưa vào khi thiết kế nội thất. Từ đó, hiện thực hoá ý tưởng đó trên bản vẽ 2D, 3D để khách hàng có thể hình dung được và điều chỉnh nếu cần thiết. 

Theo quy trình thiết kế nội thất văn phòng, sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, kiến trúc sư sẽ đưa ra bản phác thảo (có thể bằng tay hoặc bằng máy tính) sơ bộ về mặt bằng công năng sử dụng. Từ đó sẽ đưa ra các đề bài cụ thể cho từng bộ môn phối hợp bên trong như kiến trúc, kết cấu, điện nước. Dựa vào đó để lên một số phương án thiết kế kiến trúc, kết cấu, điện nước hợp lý. 

Bước 2- Ký hợp đồng và thanh toán tiền cọc 

Nếu khách hàng đồng ý với phương án thiết kế sơ bộ của các kiến trúc sư Cát Tường, chúng tôi sẽ tiến hành ký kết hợp đồng với khách hàng. Tiếp đó, như thoả thuận về quyền lợi cũng như nghĩa vụ của 2 bên, khách hàng sẽ thanh toán trước 1 số tiền cọc và đội ngũ thi công của cát tường ngay lập tức lên kế hoạch triển khai, gia hạn ngày giao bản vẽ thiết kế cho quý khách. 

Bước 3- Lên phối cảnh 3D và chỉnh sửa hoàn thiện 

Khi hợp đồng đã được lên, kiến trúc sư của cát tường sẽ lên phương án 3D chi tiết và hồ sơ đầy đủ từ bản vẽ điện nước, kết cấu cho đến nội thất.
Kiến trúc sư mô phỏng không gian văn phòng trên bản vẽ 3D.

Bước 4- Bóc tách số liệu 

Cùng một bản vẽ 2D với cách bố trí sơ bộ như ban đầu đã thoả thuận nhưng khi đi vào triển khai thực tế, sẽ có nhiều phương án lựa chọn đồ nội thất khiến không gian văn phòng thay đổi rất nhiều. Có nhiều màu sắc và chất liệu nội thất để khách hàng lựa chọn. Thường thì khi thiết kế nhà văn phòng các kiến trúc sư sẽ lấy màu logo làm màu chủ đạo cho văn phòng để tạo nên nét đặc trưng. Còn chất liệu thì tuỳ thuộc vào mức độ đầu tư của khách hàng để set up cho hợp lý. Có thể là bàn gỗ chân sắt, bàn ghế gỗ ép hoặc gỗ tự nhiên, … 

Sau khi chốt phương án vỡi khách hàng, chúng tôi sẽ bóc tách để biết chính xác giá của từng món đồ. Tất cả đồ nội thất của Cát Tường đều được lấy từ xưởng với mức giá chiết khấu ưu đãi hơn rất nhiều so với việc khách hàng tự mua lẻ bên ngoài. Điều đặc biệt, chúng tôi cam kết chế độ bảo hành tốt ngay cả khi văn phòng đã đi vào sử dụng. 

Bước 5- Triển khai thi công hoàn thiện

Triển khai chi tiết bản vẽ kiến trúc, cách bày trí nội thất cũng như hệ công năng, phòng ốc; cách lắp đặt hệ thống điện nước phục vụ cho nhu cầu sử dụng của toàn bộ nhân viên.

Chủ đầu tư tiến hành thi công hoàn thiện theo hồ sơ đã được bàn giao theo đúng quy trình thiết kế nội thất văn phòng

Trong quá trình thi công, Cát Tường sẽ vẫn luôn đồng hành với khách hàng (hỗ trợ giải thích kỹ thuật, đọc bản vẽ, khắc phục sự cố,…) cho đến lúc công trình được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Tính linh hoạt trong cách làm việc cũng như quy trình thiết kế nội thất văn phòng là điều mà nhiều chủ đầu tư hài lòng khi hợp tác cùng nội thất gỗ óc chó Cát Tường. Hãy để chúng tôi giúp bạn tạo dựng nên những giá trị đích thực trong không gian làm việc của bạn nhé!

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin