Thiết kế phòng khách hiện đại

Khi xã hội càng hiện đại thì nhu cầu thiết kế phong cách hiện đại càng được ưa chuộng vì sự tối giản nhưng lại rất sang trọng và công năng hơn. Hãy cùng Rong Ba Group giúp bạn có một căn hộ như mơ với những KTS hàng đầu để giúp cho bạn một thiết kế phòng khách hiện đại.

 1. Thiết kế phòng khách hiện đại là gì?

Từ “hiện đại” là một trong những cụm từ bị lạm dụng nhiều nhất trong trang trí nội thất. Nhiều người thường bị nhầm lẫn với phong cách thiết kế hiện đại với phong cách thiết kế đương đại nhưng bản chất của hai phong cách này là khác nhau. Phong cách thiết kế nội thất được sáng tạo ra vào khoảng thế kỷ 20 và trở thành một phong cách được yêu thích suốt những thời gian sau đó. Kết cấu tối thiểu và các dạng hình học táo bạo, màu sắc trung tính nổi bật với một màu đậm, đồ đạc được đánh bóng và không cân bằng đối xứng là đặc điểm nhận dạng chính của nội thất theo phong cách hiện đại.

Với nguồn gốc kiến ​​trúc, thiết kế của Đức và Scandinavia, phong cách hiện đại rất đơn giản và ít yếu tố trang trí rườm ra. Trên thực tế, phong cách thiết kế hiện đại không được ấn định với bất kì thời kì nào, nó được thay đổi và phát triển linh hoạt qua các thời kì, kết hợp với các yếu tố hiện đại. Ví dụ, trong một vài thập kỷ nữa, một phong cách mới sẽ được gọi là hiện đại bởi vì nó là những gì có phong cách.

Kiểu trang trí và đồ nội thất phòng khách theo phong cách hiện đại thường sử dụng các vật liệu tự nhiên, màu trung tính hoặc đất và loại bỏ các chi tiết không cần thiết.

 1. Mẫu thiết kế phòng khách đẹp hiện đại có đặc điểm gì?

Thiết kế hiện đại được tạo ra vào thế kỷ 19 và được biết đến với thiết kế đơn giản nhưng sâu sắc. Chúng được biết là cố định trong khi phong cách đương đại luôn thay đổi, mượn ý tưởng từ thiết kế hiện đại hoặc truyền thống.

Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại không lộn xộn, đơn giản và kết hợp rất tốt với sự nhạy cảm tối giản. Kính là một vật trang trí tốt cho kiểu thiết kế này, và cho căn phòng họa tiết đơn giản và sạch sẽ.

Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại không lộn xộn, đơn giản và kết hợp rất tốt với sự nhạy cảm tối giản

Màu sắc trong thiết kế phòng khách hiện đại 

Bảng màu có thể dao động dữ dội. Quan trọng nhất, màu trắng và màu sáng nên làm việc như một màu cơ sở và được chọn là gam màu chính. Bạn có thể mang đến sự tương phản khi kết hợp màu trắng với hầu hết mọi thứ. Một màu tối như đen có thể hoạt động rất tốt như một màu tương phản.

Trong một số thiết kế nội thất phòng khách đẹp hiện đại với tông màu đơn sắc, bạn có thể thêm một vài màu sắc ấn tượng làm màu nhấn và tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian phòng khách thiết kế hiện đại.

Đặc trưng của phong cách thiết kế phòng khách hiện đại 

Dưới đây là một vài yếu tố tách biệt hiện đại với các thiết kế khác:

 • Không gian gọn gàng với các đường cắt thẳng
 • Sàn gỗ thường được chà nhám để giảm thiểu các hạt gỗ
 • Tủ sách treo tường và kệ kéo
 • Kế hoạch sàn mở với một vài bức tường
 • Thiếu khuôn đúc cắt cửa sổ, cửa ra vào và tường, thay vào đó là các thiết kế cửa kính
 • Sử dụng kim loại
 • Màu nhấn đậm
 • Không bừa bộn, không nhiều bình hoa, không gối ôm quá khổ và không bố trí thảm

Các mẫu nội thất phòng khách hiện đại 

Nếu bạn tham khảo hình minh họa này, bạn sẽ thấy chúng tóm tắt sự khác biệt tổng thể của thiết kế hiện đại so với các thiết kế khác. Hiện đại có thể được gọi là buồn tẻ và đơn giản nhưng chúng nổi bật với sự độc đáo của riêng mình, được cho là thiết kế êm dịu và tự do nhất.

Hiện đại có thể được gọi là buồn tẻ và đơn giản nhưng chúng nổi bật với sự độc đáo của riêng mình, được cho là thiết kế êm dịu và tự do nhất.

Đây là một trong những không gian trống với ít sự bừa bộn nhất, không có đồ lặt vặt nào khác ngoại trừ một vài mảnh trung tâm. Yếu tố trang trí được chú ý đến là một cặp tượng voi và một khung nhỏ được đặt trên kệ cao.

Sàn gỗ với ghế sofa đơn giản và đơn giản có điểm nhấn với một vài chiếc gối màu xanh. Không có gì được thêm vào, và điểm nhấn ở đây chính cung cấp một cái nhìn ra bên ngoài thông một bức tường kính rõ ràng. Đặc biệt, không gian khá rộng rãi và thư giãn.

Một bức tường mở cho thấy những hàng ghế sofa đệm xung quanh một cặp bàn trung tâm làm bằng mây. Trong khi khoảng cách rộng mở để lộ khu vực ăn uống.

 1. Các nguyên tắc khi thiết kế phòng khách đẹp hiện đại

Những lưu ý bạn cần nắm khi thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách được cho là phòng quan trọng nhất trong nhà. Đó là căn phòng nơi bạn tiếp đãi khách và những người thân yêu, và đó là nơi các gia đình có xu hướng dành phần lớn thời gian ở nhà cùng nhau sau khi vào bếp.

Trong thiết kế và trang trí phòng khách của bạn nên phản ánh những sở thích cũng như ý tưởng cá nhân và đến từ các thành viên gia đình. Đừng để người khác nói cho bạn biết bạn nên hay không nên trang trí như thế nào. Đó là ngôi nhà của bạn và cần phải phù hợp với bạn. Có một số quy tắc cơ bản mà bạn cần nắm. Các quy tắc này giống như một hướng dẫn để giúp bạn tạo ra một không gian đẹp mắt.

Trong thiết kế và trang trí phòng khách của bạn nên phản ánh những sở thích cũng như ý tưởng cá nhân và đến từ các thành viên gia đình. Đừng để người khác nói cho bạn biết bạn nên hay không nên trang trí như thế nào

Tập trung vào những món đồ nội thất thiết yêu.

Món đồ trung tâm trong phòng khách thường là bàn và ghế sofa. Mua ghế sofa chất lượng tốt nhất bạn có thể đủ khả năng. Một chiếc ghế sofa là một khoản đầu tư lớn và chúng sẽ gắn bó với bạn lâu dài. Hãy nhớ rằng, một chiếc ghế sofa có chất lượng trung bình nên kéo dài ít nhất 10 năm trong khi một chiếc ghế sofa cao cấp phải có tuổi thọ lên tới 25.

Trong khi đó, bạn không cần quan tâm quá nhiều đến màu sơn. Sơn có sẵn trong hàng ngàn màu sắc và có thể dễ dàng thay đổi. Trong hầu hết các trường hợp, màu sơn nên là một trong những điều cuối cùng bạn quyết định.

Bố trí đồ nội thất phòng khách 

Nhiều người thường lựa chọn giải pháp bố trí là đẩy tất cả các đồ nội thất vào tường. Tuy nhiên đó không phải là một ý tưởng hay mà bạn nên áp dụng. Nếu bạn muốn khuyến khích cuộc trò chuyện, thì hãy kéo đồ đạc ra khỏi tường và tạo ra các khu vực trò chuyện thân mật.

Phụ kiện cho phòng khách của bạn

Thảm có thể là một điểm nhấn và là một thách thức ngay trong phòng phòng khách nhà bạn. Có một số lý do tại sao thảm rất quan trọng và bạn phải chắc chắn rằng bạn biết tất cả các quy tắc bố trí thảm cho từng khu vực. Việc xem xét quan trọng nhất với bất kỳ các bố trí thảm là kích thước.

Khi một tấm thảm quá nhỏ, chúng có thể làm cho toàn bộ căn phòng trông rời rạc, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn biết kích thước tốt nhất cho căn phòng và cách sắp xếp đồ đạc của bạn. Tất cả các đồ nội thất nên được đặt trên tấm thảm và lý tưởng nhất, nên có khoảng 10 đến 20 inch giữa các cạnh thảm  và các bức tường trong phòng.

Gối ôm là điểm nhấn trang trí tuyệt vời nhưng không sử dụng nhiều đến mức bạn phải di chuyển tất cả ra khỏi ghế trước khi bạn ngồi xuống. Chọn một vài thiết kế có thể hỗ trợ tăng cường các mảnh đồ nội thất và cái nhìn tổng thể của căn phòng. Và đừng ngại đầu tư vào một số gối chất lượng cao. Chúng nhỏ nhưng có tác động lớn. Nguyên tắc cơ bản với trang trí với các mẫu gối đa dạng là nếu bạn sử dụng nhiều hơn một mẫu, điều đó tốt, nhưng không sử dụng nhiều hơn ba mẫu trong một phòng.

Khi một tấm thảm quá nhỏ, chúng có thể làm cho toàn bộ căn phòng trông rời rạc, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn biết kích thước tốt nhất cho căn phòng và cách sắp xếp đồ đạc của bạn

Các yếu tố trang trí trong phòng khách 

Khi treo tranh nghệ thuật trong phòng, hãy tránh những lỗi phổ biến nhất mà mọi người mắc phải: đừng treo tác phẩm nghệ thuật quá cao. Mọi người có xu hướng treo các bức tranh nghệ thuật gần trần nhà. Thay vào đó, bạn nên treo các tác phẩm nghệ thuật trong tầm mắt. Vừa tăng thêm yếu tố thẩm mỹ, vừa giúp bạn dễ dàng thưởng thức các bức tranh.

Chiếu sáng phòng khách 

Xem xét kết hợp của ánh sáng trên trần nhà, môi trường xung quanh và các thiết kế đèn chức năng. Sử dụng đèn bàn, đèn sàn, sconces hoặc bất cứ thứ gì bạn thích. Chỉ cần chắc chắn chúng được bố trí ở nơi phù hợp

Đặc biệt là không gian phòng khách không có nhiều ánh sáng tự nhiên. Các thiết kế đèn nhân tạo sẽ cung cấp nhiều ánh sáng hơn cũng như làm cho căn phòng trông đẹp hơn. Và đừng quên tầm quan trọng của công tắc điều chỉnh độ sáng. Mỗi bóng đèn trong phòng khách nên có một công tắc điều khiển an toàn và dễ dàng truy cập.

Làm thế nào với các không gian nội thất phòng khách nhỏ? 

Để giúp bạn sắp xếp bố cục tốt nhất, mua đúng loại đồ nội thất và tạo ảo giác về một không gian lớn hơn, chúng tôi đưa ra một danh sách những cách tốt nhất để trang trí nội thất phòng khách nhỏ. Khi bạn quyết định bố trí, phối màu và đồ nội thất, hãy chắc chắn cá nhân hóa không gian của bạn với một số gối tùy chỉnh và tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Màu sắc nhẹ nhàng và trung tính giúp giữ cho một không gian tươi mới và cảm giác rộng rãi và phù hợp khi có ý tưởng trang trí và thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Bám sát vào các gam màu nhẹ nhàng 

Màu sắc nhẹ nhàng và trung tính giúp giữ cho một không gian tươi mới và cảm giác rộng rãi và phù hợp khi có ý tưởng trang trí và thiết kế nội thất phòng khách nhỏ. Sử dụng màu sáng khắp nơi để tạo cảm giác căn phòng trông lớn hơn; từ tường đến sàn, đến đồ nội thất, càng nhẹ càng tốt.

Các bức tường sẽ hòa trộn với nhau trong thiết kế phòng khách hiện đại nhỏ của bạn, làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn, vì khó có thể xác định vị trí một bức tường kết thúc vì một bức tường khác sẽ lại nối tiếp. Nếu bạn muốn một chút táo bạo, hãy chọn màu trắng cho phòng khách nhỏ bé của mình. Sàn nhà màu trắng, tường trắng, đồ nội thất màu trắng.

Lắp đặt gương trong nội thất phòng khách nhỏ 

Gương là một món đồ nội thất tuyệt vời để đánh lừa đôi mắt của bạn và là một trong những thiết kế có giá cả phải chăng và dễ kiếm. Gương có thể thêm chiều sâu và kích thước cho thiết kế phòng khách hiện đại nhỏ. Đồng thời tạo cảm giác rộng rãi hơn và tăng thêm nguồn sáng cho căn phòng bằng cách phản chiếu ánh sáng.

Một căn phòng sáng luôn có cảm giác lớn hơn một căn phòng tối và buồn tẻ. Gương nên được đặt ở vị trí đối diện từ các cửa sổ để phản chiếu ánh sáng tự nhiên, cũng như tăng thêm tầm nhìn.

Gương là một món đồ nội thất tuyệt vời để đánh lừa đôi mắt của bạn và là một trong những thiết kế có giá cả phải chăng và dễ kiếm

Đánh lừa thị giác và mở rộng tầm nhìn 

Càng nhiều không gian sàn bạn có thể nhìn thấy, bất kỳ phòng nào của bạn sẽ trông lớn hơn. Có nhiều cách để đạt được điều này; hãy chắc chắn rằng bạn không có nhiều đồ đạc hơn bạn cần – nếu căn phòng của bạn quá nhiều đồ đạc, thì chúng sẽ bắt đầu trông chật chội và bừa bộn, điều này sẽ khiến những căn phòng trông nhỏ hơn rất nhiều

Bên cạnh đó, hãy lưu ý đến việc chọn các thiết kế nội thất bằng kính và bố trí ở những nơi có thể. Việc chọn bàn kính cho phép bạn nhìn xuyên qua và mang đến cảm giác rộng rãi hơn cho không gian nội thất phòng khách.

Chọn đồ nội thất có chân thon

Chọn đồ nội thất với các thiết kế chân mỏng hơn giúp mảnh đồ nội thất nhẹ hơn, chiếm ít không gian trong phòng của bạn và cũng sẽ cho phép bạn nhìn thấy nhiều tầng bên dưới, giúp căn phòng nhỏ của bạn trông rộng hơn.

Hãy chọn các mẫu đèn sàn ba chân và ghế cũng như các thiết kế ghế sofa không có tay. Bạn sẽ ngạc nhiên về sự khác biệt mà chúng có thể tạo ra trong thiết kế nội thất phòng khách nhỏ. Đồ đạc của bạn càng ít gây cản trở thì càng tốt với trang trí phòng khách nhỏ.

Khi bạn thiếu không gian, hãy đầu tư vào đồ nội thất đa năng. Cho dù đó là một bàn làm việc gấp đôi như một bàn ăn hoặc một tấm thảm đôi như một khu vui chơi cho trẻ em. Hay một chiếc cái bàn cà phê có không gian lưu trữ bên dưới để đựng sách, chăn và những thứ khác mà bạn chưa cần dùng đến.

Khi bạn thiếu không gian, hãy đầu tư vào đồ nội thất đa năng. Cho dù đó là một bàn làm việc gấp đôi như một bàn ăn hoặc một tấm thảm đôi như một khu vui chơi cho trẻ em

Làm thế nào khi bạn muốn bố trí một số kệ cho ý tưởng trang trí phòng khách nhỏ, để tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như cung cấp không gian lưu trữ rất cần thiết? Tất cả những gì bạn cần làm là hướng đến các kệ treo tường hoặc các thiết kế âm tường. Đồng thời bố trí đồ sưu tầm và vật kỷ niệm của bạn một cách chu đáo, cách điệu. Có rất nhiều đồ nội thất trên thị trường có thể phục vụ nhiều hơn một mục đích trong trang trí phòng khách nhỏ. Do đó, bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào trong việc lựa chọn.

Hi vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có ý tưởng tuyệt vời cho căn hộ của mình. Nếu chưa biết nên bắt đầu từ đâu, thiết kế như thế nào thì hãy liên hệ KTS Rong Ba Group ngay hôm nay để được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775