Thiết kế phòng để quần áo

Thiết kế phòng để quần áo hay còn gọi là phòng thay đồ hiện nay không đơn thuần chỉ là nơi cất giữ trang phục, đồ đạc, phụ kiện thời trang mà còn là nơi sáng tạo ra phong cách riêng của mỗi người.

thiết kế phòng để quần áo
thiết kế phòng để quần áo

Hãy cùng Rong Ba Group tham khảo những thiết kế phòng để quần áo đầy phong cách dưới đây để biến không gian nhà bạn thành một nơi sang trọng, hiện đại để tận hưởng và thư giãn nhé!

Đặc điểm chung của thiết kế phòng để quần áo

Thiết kế phòng để quần áo hiện nay đang được nhiều người lựa chọn để xây dựng một không gian lưu trữ đồ riêng biệt tạo sự tiện lợi khi lựa chọn phục trang và sự gọn gàng, dễ dàng hơn khi tìm kiếm các vật dụng kết hợp tập trung.

thiết kế phòng quần áo
thiết kế phòng quần áo

Nhưng với nhiều người thì thiết kế phòng để quần áo có thể thừa hoặc chỉ dành cho những không gian sang trọng mà quên đi rằng nếu bạn biết cách thiết kế một không gian phòng thay đồ và đề quần áo riêng thì sẽ tiếp kiệm được rất nhiều diện tích sinh hoạt tự phòng ngủ tới sinh hoạt chung.

Hiện nay ngoài các thiết kế tủ quần áo trong phòng ngủ thì những thiết kế phòng để quần áo đẹp, riêng bên cạnh phòng ngủ hoặc ở một vị trí trong nhà với các tủ để quần áo độc lập giúp mang lại không gian đẹp và tiện nghi hơn.

Tuy nhiên, làm thế nào có thể thiết kế phòng để quần áo đẹp thì chắc chắn sẽ cần nắm được các cách và nguyên tắc để xây dựng phòng thay đồ, đề quần áo.

Đồng thời, không thể quên tham khảo các mẫu thiết kế phòng để quần áo mini, phòng ngủ kế hợp thay đồ để có thêm các ý tưởng tốt cho không gian nhà bạn.

thiết kế phòng quần áo 1
thiết kế phòng quần áo 1

Rong Ba Group sẽ giúp bạn có được gợi ý, nguyên tắc về cách thiết kế phòng để quần áo và để quần áo đẹp, đơn giản nhưng sang trọng, tiết kiệm chi phí, tiện cho sinh hoạt của từng gia đình dưới đây nhé!

Cách thiết kế phòng để quần áo khoa học, tiện lợi trong nhà

Thiết kế thiết kế phòng để quần áo hợp nhu cầu

Việc thiết kế phòng để quần áo là để phục vụ cho nhu cầu của bạn vì vậy hãy lựa chọn những kiểu mẫu phù hợp với nhu cầu sử dụng nhằm tránh lãng phí về diện tích và tiền bạc đầu tư.

Làm thế nào để có được những mẫu phòng thay đồ đẹp, đựng quần áo đủ sử dụng và tận dụng tốt từng cm diện tích mặt sàn.

Một mẫu tủ, phòng để quần áo quá bé trong khi bạn có quá nhiều đồ lưu trữ sẽ thực sự khiến nó trở nên quá tải, bừa bộn và xấu xí.

thiết kế phòng quần áo 2
thiết kế phòng quần áo 2

Nhưng nếu bạn có quá ít đồ mà không gian phòng quá lớn nó khiến tạo nên sự lãng phí và chống vắng, cảm giác nghèo nàn.

Việc thiết kế phòng để quần áo là để phục vụ cho nhu cầu của bạn vì vậy hãy lựa chọn những kiểu mẫu phù hợp với nhu cầu sử dụng nhằm tránh lãng phí về diện tích và tiền bạc đầu tư.

Hãy nghĩ đến làm thế nào để có được những mẫu phòng thay đồ đẹp, đựng quần áo đủ sử dụng và tận dụng tốt từng cm diện tích mặt sàn.

Mẫu thiết kế phòng để quần áo trước hết nói phải đáp ứng đủ và phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy căn cứ và nhu cầu để quyết định xem bạn cần tủ, phòng quần áo nhỏ hay cỡ lớn trước khi bắt đầu thiết kế.

Tính toán kỹ lưỡng về diện tích phòng để quần áo

Mọi tính toán về nhu cầu của bạn sẽ giúp bạn có các mẫu phòng để quần áo với các chi tiết thiết kế hợp lý từ không gian treo, không gian đồ gấp, lựa chọn mẫu tủ quần áo phù hợp giúp đạt hiệu quả về thẩm mỹ, độ rộng cần thiết cho không gian.

thiết kế phòng quần áo 3
thiết kế phòng quần áo 3

Việc tính toán về các món đồ cần cất giữ, nhu cầu sẽ giúp đối đa hóa không gian và chẳng để lãng phí bất cứ một diện tích nào dù là nhỏ nhất mà cũng đảm bảo cho thiết kế đẹp.

Chiều dài, rộng các loại quần áo: tính toán móc treo, gấp đồ

Số lượng quần áo trung bình có trong tủ: kích thước, sức chứa tủ đồ phù hợp

Đồ dụng phụ kiện đi kèm: các ngăn chức năng đi kèm tủ trong phòng thay đồ

Diện tích phòng để quần áo cần xây dựng: diện tích là bao nhiêu để tính toán kích thước, hình dáng, chiều cao, rộng… phù hợp.

Thiết kế phòng để quần áo cần thuận tiện khi sử dụng

Thiết kế phòng để quần áo sẽ có rất nhiều vật dụng thời trang ngoài quần áo vì vậy phải bố trí các trị treo, kệ để đồ, ngăn kéo phù hợp với từng nhóm đồ để đảm bảo việc lưu trữ gọn gàng, dễ tìm kiếm, sử dụng, tránh thất lạc.

thiết kế phòng quần áo 4
thiết kế phòng quần áo 4

Bạn có thể tưởng tượng phải bò trên sàn nhà đề tìm quần áo hay phải kê ghế để lấy những chiếc mũ hay dùng… thật là một cực hình, vô cùng bất tiền.

Vì vậy vai trò của việc thiết kế phòng để quần áo đó là không chỉ tạo ra các mẫu tủ đẹp, mà cần bố trí các vị trí để đồ hợp lý, tiện sử dụng nhất.

Ví dụ: Vị trí để quần áo theo mùa, quần áo thường dùng hợp tập với. Đồ ít sử dụng có thể để lên cao, giày dép tận dụng các ngăn chứa đồ sát sàn nhà. Hay ngăn chứa quần áo riêng với đề túi xách, phụ kiện hoặc đồ treo, tách biệt với đồ gấp gọn…

Hạn chế ngăn kéo trong phòng để quần áo

Với nhiều phòng để quần áo có thể sử dụng các ngăn kéo tuy nhiên những phòng thay đồ nhỏ không nên đặt quá nhiều các năng kéo bởi nó sẽ chiếm khá nhiều các diện tích. Bạn có thể tạo dụng các khu vực khác để tạo thành các ngăn kéo chứa đồ.

thiết kế phòng quần áo 5
thiết kế phòng quần áo 5

Nếu phòng ngủ có phòng để quần áo thì một chiếc giường được thiết kế thông minh với ngăn chứa đồ tốt sẽ đảm bảo được yêu cầu sử dụng và tiết kiệm không gian. Những thiết kế phòng để quần áo thông minh sẽ là thiết kế có thể tận dụng tốt các diện tích không gian.

Đồng thời nên tận dụng sự linh hoạt của tủ chứa đồ: Nếu bạn biết cách tạo ra các mẫu thiết kế phòng để quần áo với các tạo nên sự đa chức năng giúp có thể chuyển đổi mục đích sử dụng khi cần thiết.

Tạo tính thẩm mỹ cho không gian phòng để quần áo đẹp

Một phòng để quần áo sẽ có cách bố trí và sắp xếp khác nhau phụ thuộc vào diện tích, nhu cầu sử dụng và tất nhiên không thể bỏ qua vấn đề về thẩm mỹ cá nhân. Do đó, khi thiết kế phòng thay đồ nên cố gắng cá nhân hóa không gian bằng màu sắc, rèm tủ chứa đồ…

Ánh sáng phòng để quần áo

Phòng để quần áo nên lựa chọn loại đèn có màu nhẹ ngàng, ấm một chút, tránh quá chói khiến bạn khó thoải mái lựa đồ, thay đôi và tạo màu không thật.

Những mẫu thiết kế phòng để quần áo cho căn hộ sang trọng

Về cơ bản để có được các mẫu thiết kế phòng quần áo tốt thì nó phải tiện ích, hợp ở thích, vừa vặn với không gian và chắc chắn càng tiết kiệm chi phí càng tốt.

thiết kế phòng quần áo 6
thiết kế phòng quần áo 6

Những nguyên tắc về thiết kế phòng để quần áo trên sẽ giúp bạn có được các lựa chọn mẫu thiết kế tốt hoặc tự làm phòng thay đồ vừa ý cho không gian của mình.

Để tạo và gợi ý thêm nhiều ý tưởng về phòng thay đồ riêng bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế phòng quần áo sau:

Thiết kế phòng để quần áo đầy nam tính

Mẫu thiết kế phòng để quần áo kết hợp giữa màu xanh đậm và màu trắng bình dị pha chút sắc nâu trên chiếc tủ đựng quần áo đã mang lại vẻ nam tính cho không gian rộng rãi cho căn phòng.

Với điểm nhấn là những thanh treo nhiều tầng và các thùng chứa đồ màu trắng sẽ giúp mang đến cảm giác sạch sẽ, sắt nét cho người sử dụng.

Màu xanh lá chủ đạo trên tường được sử dụng luô trên cửa tủ đã góp phần làm nên vẻ đẹp thống nhất, xen kẽ chiếc đèn trùm màu trắng tinh tế đã tăng thêm phần mạnh mẽ, nam tính cho các quý ông.

Thiết kế phòng để quần áo phong cách và đầy màu sắc

Màu sơn của các bức tường trong phòng để đồ có thể biến một không gian thông thường thành một khu vực phong cách, tươi mới và đầy màu sắc.

thiết kế phòng quần áo 7
thiết kế phòng quần áo 7

Trong thiết kế này, có thể thấy điểm nhấn là một tấm thảm, kế bên là một băng ghế dài thoải mái và các kệ chứa đồ màu trắng, xanh sang trọng khiến không giản trở nên thoáng mát, rộng rãi và cởi mở hơn.

Thiết kế phòng để quần áo sang trọng như cửa hàng thời trang

Điểm nhấn của thiết kế phòng để quần áo này là một màu trắng bao trùm cả không gian, từ những chiếc tủ quần áo dạng ngăn kéo cho đến giá treo đồ và màu sơn tường.

Giữa phòng được thiết kế đặt một chiếc ghế nhung dài đem lại vẻ sang trọng như bạn đang được lựa chọn và thử những bộ “cánh” yêu thích tại các cửa hàng sang trọng trên thế giới.

Thiết kế phòng để quần áo mang phong cách huyền bí

Mẫu thiết kế phòng để quần áo dạng mở hình chữ L giúp đem lại cảm giác thông thoáng cho không gian của cả căn phòng.

Đồng thời, điểm nhấn là những chiếc tủ quần áo và kệ đựng đồ màu đen còn mang đến vẻ đẹp huyền bí, sang trọng và hiện đại, rất phù hợp với các quý ông.

Một chiếc tủ đựng đồ dạng ngăn kéo được đặt khéo léo giữ căn phòng không những là nơi để cất giữ các phụ kiện thời trang như cà vạt, thắt lưng, đồng hồ… mà còn tạo nên nét đặc biệt, cá tính cho thiết kế phòng thay đồ này.

Thiết kế phòng để quần áo mang sắc thái ấm áp

Nhìn vào mẫu thiết kế phòng để quần áo nay, bạn sẽ thấy điểm nổi bật là màu nâu của những chiếc kệ đựng quần áo kết hợp với màu vàng chanh của ánh đèn đã tạo nên một không gian phòng thay đồ ấm áp và phong cách.

thiết kế phòng quần áo 8
thiết kế phòng quần áo 8

Những bộ trang phục được xếp gọn gàng trên giá treo, các kệ mở và ngăn kéo đã góp phần làm cho không gian thêm rộng và thoáng hơn.

Với những chia sẻ của Rong Ba Group về mẫu thiết kế phòng để quần áo. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu thiết kế phòng để quần áo thì hãy nhanh tay liên hệ với Rong Ba Group đẻ được tư vấn nhiệt tình nhé!

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin