Thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp

Bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư và bạn muốn trang trí cho nó thật lộng lẫy theo ý tưởng của mình, tuy nhiên bạn lại không phải người trong ngành thiết kế. Vì vậy, bạn đang muốn tìm một đơn vị thiết kế nội thất chung cư trọn gói?

Bên cạnh đó, bạn cũng băn khoăn không biết làm sao để chọn được đơn vị đồng hành có uy tín, dịch vụ chất lượng để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Nếu bạn rơi vào trường hợp trên thì tại sao lại bỏ qua bài viết dưới đây nhỉ. Rong Ba Group sẽ lý giải tất cả những lo lắng, thắc mắc của bạn.

Thiết kế nội thất chung cư có thực sự quan trọng như bạn nghĩ?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu khái quát nhất về thiết kế nội thất chung cư thì chúng ta mới có thể lý giải được việc có nên thuê thiết kế nội thất chung cư hay không.

Thiết kế nội thất chung cư là việc lên ý tưởng về bố trí, sắp xếp, lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp trong căn hộ chung cư, giúp cho căn hộ của bạn trở nên đẹp và tiện nghi hơn.

Cho dù bạn lựa chọn căn hộ chung cư thô hay căn hộ đang hoàn thiện thì việc thiết kế nội thất cũng đóng vai trò quan trọng bởi những lý do dưới đây:

Tối ưu công năng sử dụng

Từ bản vẽ thiết kế nội thất chung cư, gia chủ có thể hình dung được đồ nội thất sẽ được bố trí như thế nào là hợp lý, có những điều chỉnh cho phù hợp nhất. Đặc trưng của các căn hộ chung cư thường là hạn chế về diện tích, chỉ có một số ít căn hộ có diện tích khá thoải mái.

 Do đó, sự bố trí nội thất một cách khoa học, hợp lý sẽ giúp việc sinh hoạt của  bạn thêm tiện nghi và thoải mái hơn, tối ưu công năng sử dụng của mỗi một đồ dùng được bày biện trong nhà.

Tiết kiệm chi phí khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Đây luôn là vấn đề khiến chúng ta trăn trở và nghĩ xem làm sao để tiết kiệm được chi phí khi thuê thiết kế nội thất chung cư trọn gói. Đa số những người tự mua đồ nội thất mà không qua một đơn vị chuyên nghiệp nào đều bị vượt mức chi phí đầu tư cho nội thất.

Nguyên nhân là bởi chủ nhà chưa hình dung được những đồ dùng nào cần thiết, đồ nào không thực sự cần dùng đến….điều này dẫn đến việc mua đồ đạc một cách thiếu kiểm soát, gây thiếu hụt nguồn tài chính.

Việc thiết kế chuyên nghiệp sẽ khắc phục được những điều này, giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn, đồng thời cũng không cần chỉnh sửa lại nhiều lần gây lãng phí.

Đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn hộ

Tính thẩm mỹ là yêu cầu không thể thiếu khi thiết kế nội thất cho bất cứ công trình nào. Vẻ đẹp của căn hộ sẽ được tạo nên ở sự bố trí đồ đạc một cách hợp lý, sử dụng màu sắc, ánh sáng một cách sáng tạo, phát huy được những lợi thế sẵn có của căn hộ.

Thể hiện cá tính của gia chủ

Tất nhiên rồi, căn hộ được bài trí như thế nào sẽ dựa vào sở thích, yêu cầu của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Phong cách thiết kế và vẻ đẹp của căn hộ chung cư sẽ thể hiện cá tính, gu thẩm mỹ của gia chủ, tạo nên những sự khác biệt rõ rệt với các căn hộ có cùng kết cấu.

Đảm bảo yếu tố phong thủy

Phong thủy là yếu tố đóng vai trò quan trọng. Khi thiết kế nội thất, các nhà thiết kế sẽ giúp bạn lựa chọn và bố trí đồ đạc sao cho hợp phong thủy nhất, đảm bảo cho sức khỏe, tài lộc, công danh của gia chủ được thuận lợi…

Như vậy, bạn có thể thấy việc thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư của mình rất quan trọng và rất ý nghĩa. Vì vậy, bạn đừng quên lên ý tưởng thiết kế cho căn nhà của mình nhé.

Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư hay không?

Đây cũng là một trong những vấn đề mà chúng ta băn khoăn bởi nếu không thuê thì sợ mình không làm được hoặc có làm được thì cũng không có tính thẩm mỹ cao. Nhưng nếu thuê thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp thì lại sợ tốn kém.

Vậy theo bạn, bạn nghĩ có nên thuê thiết kế nội thất chung cư hay không. Các chuyên gia của Rong Ba Group chia sẻ một vài ưu điểm của việc thuê thiết kế nội thất chung cư như sau:

Tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức

Có rất nhiều khách hàng đã từng chia sẻ rằng, việc lựa chọn và sắp xếp nội thất trong các phòng, trong chung cư, trong nhà là một công việc tốn rất nhiều sức lực và thời gian, thậm chí còn gây cho gia chủ không ít phiền toái đau đầu. Nhưng, khi bạn thuê thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp thì những vấn đề đau đầu này đều sẽ được giải quyết hết.

Các kiến trúc sư và đơn vị nhận thi công sẽ chịu trách nhiệm cho việc lên ý tưởng thiết kế, tính toán lựa chọn các đồ nội thất cần thiết trong phòng. Điều đó, sẽ giúp bạn tránh được việc mua những sản phẩm không phù hợp, hoặc không dùng được.

Khi thuê thiết kế nội thất, bạn chỉ cần nói ra những mong muốn, sở thích của mình, việc còn lại sẽ có bên thiết kế lo liệu hoàn toàn. Thời gian và chi phí tiết kiệm được, bạn có thể dùng để làm nhiều việc khác.

Chung cư được thiết kế theo phong cách riêng

Khi thuê thiết kế nội thất chung cư thì các kiến trúc sư sẽ trực tiếp giám sát để đảm bảo mong muốn của gia chủ được thực hiện chính xác. Đây là một trong những lý do quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi đang xem xét có nên thuê thiết kế nội thất chung cư hay không.

So với việc thuê thiết kế nội thất và việc tự thiết kế, chắc chắn rằng cả căn nhà của bạn sẽ có “gu” thẩm mỹ hơn khi không thuê các đơn vị thiết kế nội thất. Các mẫu thiết kế chung cư hiện nay đa phần đều làm hài lòng khách hàng từ cái nhìn đầu tiên, tính thẩm mỹ cũng cao hơn rất nhiều.

Giúp tiết kiệm diện tích

Các đơn vị tư vấn thiết kế nội thất sẽ giúp bạn lựa chọn và sắp xếp các đồ nội thất trong căn chung cư từ màu sắc, kiểu dáng đến sự tiện nghi một cách hợp lý nhất. Bạn không những không phải lo lắng rằng không gian căn chung cư của mình quá nhỏ mà thậm chí bạn còn có cảm giác các phòng như rộng ra hơn.

Nếu bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư có diện tích không quá lớn, thì việc lựa chọn thuê thiết kế nội thất là một việc cần được quan tâm.

Hạn chế rủi ro

Các căn hộ chung cư hiện nay đa phần đều được thiết kế theo một tỷ lệ cân đối, kết cấu cũng ổn định và được bố trí một cách khoa học. Tuy nhiên, khi mua chung cư có một nhược điểm lớn mà nhiều khách hàng gặp phải, đó chính là vị trí của căn hộ trong tòa nhà.

Vị trí của căn hộ trong tòa nhà sẽ quyết định tới hướng gió, hướng sáng của cả căn hộ. Đây cũng là những yếu tố mà không phải ai cũng có thể khắc phục được khi chúng không được thuận lợi.

Nhưng khi bạn đã thuê các đơn vị thiết kế nội thất chung cư thì chắc chắn những vấn đề này sẽ được xử lý một cách chuyên nghiệp và khiến bạn hài lòng.

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư trọn gói

Thiết kế thi công trọn gói nghĩa là công ty nội thất sẽ tư vấn thiết kế với những mẫu có sẵn của họ cho bạn và sẽ thi công nội thất trọn gói cho bạn từ a đến z, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho bạn.

Còn thiết kế thi công theo thiết kế có sẵn nghĩa là bạn đã có trong mình một mẫu sẵn nào đó, bạn đã lên sẵn ý tưởng của riêng mình và có bản vẽ 3D.

Và dựa vào những chi tiết đó của bạn thì công ty nội thất sẽ tiến hành thi công cho bạn theo những yêu cầu mà bạn đặt ra hệt như bản vẽ mà bạn đã đưa cho họ.

Do đó, việc tìm hiểu kỹ trước khi thuê thiết kế nội thất chung cư trọn gói cần lưu tâm,cụ thể:

Hiểu rõ về thiết kế nội thất thi công

Hiểu rõ về thiết kế thi công là điều quan trọng nhất trong những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư mà gia chủ cần phải biết. Bạn cần phải hiểu rõ các hình thức dịch vụ thuê thiết kế thi công nội thất chung cư hiện nay. Hiện có 2 hình thức thuê thiết kế nội thất chung cư mà bạn cần phải biết đó là:

thiết kế nội thất chung cư trọn gói: Nghĩa là công ty nội thất sẽ tư vấn thiết kế nội thất chung cư trọn gói cho bạn từ A – Z.

Thiết kế nội thất và chủ nhà tự thi công: Bạn sẽ lên yêu cầu cho đơn vị tư vấn, họ sẽ hoàn thành đầy đủ bộ hồ sơ thiết kế. Với bộ hồ sơ đấy bạn hoàn toàn có thể tự gọi thợ thi công theo sở thích của mình.

Tìm hiểu rõ thông tin về công ty thiết kế thi công nội thất và giá

Khi bạn có ý định bắt đầu thiết kế nội thất chung cư, điều cần làm đầu tiên là bạn phải dành thời gian tìm hiểu kỹ những thông tin về lĩnh vực thiết kế nội thất. Bạn cần tìm hiểu những thông tin hữu ích về kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư hiện có.

Từ đó, bạn có thể chọn lọc cho mình và so sánh giá cả và tìm kiếm địa điểm phù hợp nhất để thuê thiết kế nội thất.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về các công ty tư vấn thiết kế và tham khảo báo giá qua mạng internet. Hoắc thông qua ý kiến của bạn bè, những người đã có kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất.

Tìm hiểu về các công trình mà đơn vị đã thiết kế thực hiện thi công

Điều tiếp theo bạn hãy quan tâm trong những kinh nghiệm thiết kế nội thất đó là hướng tới những công trình họ đã thiết kế. Bạn nên biết những công trình đã thi công đến từ đơn vị thiết kế bạn đã tìm hiểu đặc biệt là những thiết kế thi công trọn gói.

Và những đánh giá của khách hàng trên các trang website hoặc trang mạng xã hội cũng là thông tin cần thiết và thực tế bạn cần xem xét.

Lựa chọn các gói dịch vụ thiết kế nội thất phù hợp với chi phí đặt ra

Khi lựa chọn xong đơn vị thiết kế nội thất, chắc chắn bạn cần phải tham khảo thêm các bên cung cấp dịch vụ nội thất để tránh tối đa những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn. Đối với kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư này sẽ giúp bạn kiểm soát được mọi công việc.

Lựa chọn phong cách thiết kế

Mốt điều không thể thiếu trong những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp là bạn cần tìm hiểu và định hình phong cách mà bạn muốn hướng tới. Mỗi người sẽ có một phong cách riêng, do đó việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất theo style riêng rất quan trọng.

Trong kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư việc đưa ra phong cách mà bạn mong muốn nó sẽ là không gian sống hoàn hảo sang trọng và hiện đại mang lại sự thoải mái và tiện nghi theo cách của bạn.

Bằng những kinh nghiệm tích lũy nhiều năm qua, Rong Ba Group tự tin với những thiết kế nội thất chung cư trọn gói sẽ không làm khách hàng thất vọng. Đội ngũ kiến trúc sư luôn sáng tạo, tìm kiếm những giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Đồng thời, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chế độ bảo hành sản phẩm của Rong Ba Group. Các sản phẩm làm bằng gỗ óc chó được bảo hành 05 năm, bảo trì vĩnh viễn. Trong khi đó các đơn vị khác thường chỉ bảo hành trong thời hạn ngắn hơn khoảng 3 năm. Vì vậy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin