Thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Loại hình nhà ở căn hộ chung cư hiện nay không còn xa lạ gì với nhiều cư dân thành thị hay là các làng quê nữa. Nhưng không phải ai cũng thật sự hiểu rõ về căn hộ chung cư đó, nó là gì? Vai trò ra sao? Việc thiết kế nội thất chung cư được định nghĩa như thế nào?

Liệu thiết kế nội thất cho chung cư có đắt đỏ hay không? Làm sao để thuê được công ty thiết kế nội thất chung cư uy tín, chất lượng nhất? Tất cả sẽ được Rong Ba Group giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn hiểu như thế nào là thiết kế nội thất chung cư?

Ngay từ tên gọi của nó thiết kế nội thất nhà chung cư đã có thể gợi cho chúng ta ít nhiều liên tưởng về thuật ngữ này. Để hiểu rõ thiết kế nội thất chung cư là gì thì chúng ta cần hiểu về nội hàm của nó. Theo đó, thiết kế nội thất nhà chung cư được cấu tạo bởi 2 thuật ngữ, đó là thiết kế nội thất và nhà chung cư.

Nhà chung cư là nhà có từ 2 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang chung, có phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung và hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung cho các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức, bao gồm nhà chung cư được xây dựng với mục đích để ở và nhà chung cư được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh.

Chung cư được định nghĩa là khu nhà ở ( có thể là một hay nhiều khu) bao gồm nhiều các hộ gia đình sinh sống. Trong các khu nhà chung cư được bố trí nhiều các căn hộ được bố trí khép kín nhằm phục vụ nhu cầu sinh sống của gia đình trong căn hộ.

Dưới góc độ pháp lý, nhà chung cư được hiểu như sau:

Theo Khoản 1 Điều 1 Thông tư 07/2019/TT-BXD quy định nhà ở riêng lẻ được hiểu như sau: “Nhà chung cư là nhà có từ 2 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang chung, có phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung và hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung cho các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức.”

Thiết kế nội thất không chỉ việc phân khu chức năng các phòng, bố trí các phương tiện sinh hoạt mà trên hết nội thất là sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí (có khảo sát cả các yếu tố tinh thần, tâm linh) để tạo một môi trường sống thuận tiện, thoải mái và cả niềm tự hào (cho chủ nhân, gia đình). Do vậy, thiết kế nội thất là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.

Một đầu bếp giỏi không thể tạo ra bữa tiệc thịnh soạn nếu không có đầy đủ các loại thực phẩm, gia vị… Một họa sĩ tài ba khó lòng kiến tạo tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo nếu thiếu công cụ như bút vẽ, giấy vẽ, mực vẽ,.. Điều đó có nghĩa là bất cứ ai làm trong bất cứ lĩnh vực nào ngoài tài năng, tay nghề còn cần đến nhiều yếu tố khác để mang tới sự thành công.

Ví dụ như, kiến trúc sư công trình cũng có nhiều vật liệu khác nhau như gạch, cát, xi măng, kính… để có thể biến ý tưởng của mình thành công trình kiến trúc.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư là bạn đồng hành hay chính xác hơn nó là bộ phận quan trọng không thể tách rời của ngành kiến trúc. Một công trình kiến trúc dù có quy mô hoành tráng, hình khối độc đáo và kiểu dáng hiện đại mà phần trang trí nội thất, thiết kế không gian sử dụng bên trong không tiện dụng, không hài hòa về mặt thẩm mỹ cũng sẽ trở thành một công trình chưa hoàn thiện.

Có thể nói nhà thiết kế nội thất là cánh tay nối dài trong việc hoàn thiện và thổi sự sống vào cho công trình của các kiến trúc sư. Nói cách khác, kiến trúc là phần xác và nội thất là phần hồn.

Kiến trúc phải xem phong thủy về hướng và nội thất cần quan tâm tới khí. Một kiến trúc đẹp mà nội thất không hợp lý thì cũng gây khó trong việc sinh hoạt hàng ngày của gia chủ rất nhiều.

Do vậy, thiết kế nội thất đang ngày càng được các chủ đầu tư quan tâm hơn và chấp nhận đầu tư nhiều hơn.

Tự mình hay thuê công ty chuyên thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp – Cái nào tốt hơn?

Việc thiết kế nội thất chung cư là một công việc đòi hỏi cả về kiến thức và thẩm mỹ. Đồng thời cũng đòi hỏi thời gian nhất định chứ không phải chỉ đơn giản là sự bài trí các đồ đạc, vật dụng trong nhà.

Chính vì vậy, câu hỏi đặt ra là liệu có thể tự mình thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư được không hay nhất định phải thuê dịch vụ của các công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế. Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng thật không dễ trả lời phải không nào.

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của từng phương thức để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

Ưu nhược điểm khi tự mình thiết kế căn hộ chung cư

Một trong những lợi ích của việc tự thiết kế nội thất chính là tiết kiệm được khoản phí thuê thiết kế. Ngôi nhà sẽ mang đậm gout thẩm mỹ, cá tính và phong cách riêng của bạn, đồng thời đó cũng chính là thành quả nghệ thuật do chính tay bạn làm.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ có được trải nghiệm thú vị với việc bài trí, sắp xếp đồ đạc, tìm hiểu được nhu cầu và sở thích của các thành viên khác trong nhà. Bạn cũng có thể truyền tải được những điều bạn thích vào không gian sống của gia đình.

Ngoài những trải nghiệm thú vị về không gian, sắp xếp vật dụng phù hợp với sinh hoạt hàng ngày. Thì việc tự thiết kế nội thất nhà ở sẽ mang lại cho bạn những vấn đề mang tính chuyên môn. Nếu bạn là người không chuyên trong lĩnh vực này, có thể bạn sẽ gặp các lỗi về phong thủy, sự lệch tông trong màu sắc và kiểu dáng của đồ dùng.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ gặp phải việc tốn quá nhiều thời gian để có thể tìm hiểu, lựa chọn được một món đồ phù hợp với phong cách tổng thể của ngôi nhà. Hoặc nếu gặp sai sót thì việc chi phí phát sinh sẽ xảy ra so với dự kiến ban đầu.

Nhiều người cho rằng, tự thiết kế nội thất nhà chung cư sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Song điều này chưa hẳn đã đúng, các đồ nội thất gia dụng sau khi được sản xuất sẽ được chuyển đến các đại lý, cửa hàng.

Điều đó có nghĩa là những mẫu mã bạn thấy tại cửa hàng, trung tâm mua bán chỉ là một phần nhỏ so với lượng hàng hóa được sản xuất.

Ưu nhược điểm khi thuê thiết kế nội thất nhà chung cư chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm phong phú và làm việc nhiều với các đơn vị cung cấp đồ nội thất, đơn vị chuyên thiết kế nội thất chung cư sẽ lựa chọn được những sản phẩm có chất lượng với giá thành hợp lý.

Bên cạnh đó có một số công ty còn cung cấp cả đồ nội thất luôn hoặc họ có địa chỉ những đơn vị uy tín, giúp bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong việc tìm kiếm nhà cung cấp.

Đơn vị phụ trách cũng sẽ phải tính toán cẩn thận, chi tiết trong việc lựa chọn và cân đối đồ đạc nội thất trong ngân sách gia chủ đưa ra, rồi sau đó tư vấn thiết kế nội thất sao cho phù hợp.

Khi đưa ra các yêu cầu trong thiết kế nội thất của ngôi nhà thì đơn vị thiết kế sẽ phải đưa ra các bản vẽ thiết kế cho bạn xem trước, từ đó bạn có thể nhìn tổng thể nội thất căn hộ giúp bạn biết mình cần thêm hay bớt những gì. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa chi phí phát sinh.

Khi phải tự thiết kế thi công bạn sẽ phải cần rất nhiều đội phụ và bạn phải tự tìm và thuê các đội thi công như: thợ Điện nước, Đội thợ cửa, Đội Thợ cầu thang, đội dán tường,……Vấn đề này bạn sẽ không gặp khi thuê thiết kế đội nội thất chuyên nghiệp.

Dựa theo sở thích và mong muốn của bạn mà kiến trúc sư sẽ định hình phong cách ban đầu cho nội thất căn nhà bạn. Họ sẽ dựa trên những ý tưởng của bạn để đưa ra các bản vẽ thiết kế, bạn có thể xem tổng thể về nội thất ngôi nhà của mình và đưa ra ý kiến chỉnh sửa trước khi tiến hành thi công.

Như vậy không mất nhiều thời gian mà ngôi nhà cũng thể hiện được phong cách trong thiết kế phòng khách, thiết kế phòng ăn.

Với kinh nghiệm và kiến thức của mình, các kiến trúc sư sẽ biết cách tận dụng không gian sao cho nội thất căn nhà bạn tiết kiệm không gian nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, tạo cho ngôi nhà thật tiện nghi và thể hiện được phong cách, cá tính của bạn.

Thông thường khi bạn thuê thiết kế nội thất nhà chung cư thì công trình của bạn sẽ được bảo hành nếu xảy ra sự cố. Bởi vì khi thuê thiết kế nội thất, bạn sẽ được tư vấn cẩn thận và sẽ có hợp đồng thi công rõ ràng, đơn vị  thiết kế phải chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng tiến độ thi công công trình cho bạn.

Bên cạnh đó, khi thuê đội ngũ thiết kế nội thất chuyên nghiệp thì không gian của bạn sẽ đảm bảo nội thất được bài trí hợp phong thuỷ, đầy đủ ánh sáng, có sự thống nhất trong phong cách, màu sắc.

Như vậy, có thể thấy việc thuê dịch vụ thiết kế nội thất chung cư sẽ có nhiều lợi ích hơn so với việc tự thiết kế. Nhưng nếu bạn có nhiều thời gian và ý tưởng thì bạn có thể tự mình triển khai việc thiết kế nội thất cho nhà chung cư. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng nhé.

Tại sao Rong Ba Group được khách hàng trao niềm tin trong thiết kế nội thất nhà chung cư?

Lịch sử lâu đời

Rong Ba Group tự hào là đơn vị chuyên thiết kế nội thất chung cư, trang trí và thi công nội thất chuyên nghiệp hàng đầu đang được ưa thích hiện nay. Với những kiến trúc sư chuyên nghiệp, nhiều sáng tạo và nhiệt tình, đội ngũ thi công có tay nghề chuẩn và cao sẽ mang đến thiết kế hài lòng khách hàng.

Chất lượng sản phẩm

Đặc biệt, chất liệu gỗ chúng tôi sử dụng là gỗ óc chó. Loại gỗ được nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ, đã trải qua quá trình xử lý tẩm sấy và kiểm định chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa về nước sản xuất. Gỗ óc chó rất dễ phối màu vì vậy giữ được màu trầm lắng của căn phòng vừa tạo điểm nhấn đem sự hài lòng của gia chủ, tạo cảm giác thoải mái, hạnh phúc cho gia chủ.

Đặc biệt gỗ óc chó khả năng thích nghi nhanh, bền dẻo, khả năng chịu lực và chịu va đập tốt. Trong khi nhiều loại gỗ khác chỉ thích hợp một loại môi trường nếu gặp phải những tác động bên ngoài như ẩm ướt hay nóng bức chúng dễ gặp tình trạng cong vênh hoặc co ngót dẫn đến sản phẩm xuống cấp nhanh chóng.

Bất cứ ai khi ngắm nhìn những sản phẩm nội thất gỗ óc chó cao cấp nhập khẩu đều cảm nhận được sự thích thú và không thể không hài lòng bởi nó mang vẻ ngoài hấp dẫn và sang chảnh, cuốn hút đầy ma lực. Do vậy sản phẩm làm bằng gỗ óc chó luôn bền đẹp, an toàn với người sử dụng và trường tồn với thời gian.

Nguồn nhân sự

Bằng những kinh nghiệm tích lũy nhiều năm qua, Rong Ba Group tự tin với những thiết kế nội thất căn hộ chung cư sẽ không làm khách hàng thất vọng. Đội ngũ kiến trúc sư luôn sáng tạo, tìm kiếm những giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Chế độ bảo hành

Đồng thời, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chế độ bảo hành sản phẩm của Rong Ba Group. Các sản phẩm làm bằng gỗ óc chó được bảo hành 05 năm, bảo trì vĩnh viễn. Trong khi đó các đơn vị khác thường chỉ bảo hành trong thời hạn ngắn hơn khoảng 3 năm.

Thiết kế trọn gói

Nếu bạn thuê thiết kế nội thất chung cư trọn gói thì sẽ được thi công thiết kế toàn bộ từ phòng khách cho tới phòng ngủ.

 

Thiết kế phòng khách

Điểm gây ấn tượng trong thiết kế nội thất chung cư này chính là bộ bàn ghế sofa gỗ óc chó. Với kiểu dáng uốn cong độc đáo, sản phẩm này mang lại vẻ đẹp tinh tế và dễ chịu.

Màu sắc nâu trầm làm chủ đạo, kết hợp với đệm ghế da cao cấp sẽ tạo cho ngôi nhà của bạn một vẻ sang trọng và mỹ miều hơn.

Ngoài ra, việc bố trí sử dụng kệ tivi gỗ óc chó với công năng thông minh, tiện dụng cũng tạo nên sự hài hòa, giản dị một cách gần gũi cho cả căn phòng.

Một điểm thu hút khác của mẫu thiết kế này là chiếc tủ rượu gỗ óc chó. Dù khá đơn giản, nhưng lại giúp cho phòng khách trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều.

Thiết kế phòng ngủ

Bạn sẽ không thể rời mắt khỏi mẫu giường ngủ gỗ óc chó cao cấp mang kiểu dáng độc đáo trong thiết kế nội thất biệt thự vinhomes này. Đó là một thiết kế dáng tròn, không góc cạnh, không cứng nhắc.

Đầu giường được bọc da thượng hạng với những hình khối khá ấn tượng và trẻ trung. Đó cũng có thể là kiểu dáng vuông vắn thêm chút góc cạnh nếu bạn yêu thích sự sắc sảo, tinh tế.

Một vài đồ nội thất gỗ óc chó phụ khác như kệ để đồ, kệ tivi cũng là những điểm nhấn của một căn phòng ngủ đầy cá tính. Chúng tôi tin chắc rằng với sự kết hợp như vậy bạn sẽ yêu không gian ấn tượng và hiện đại này ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thiết kế phòng bếp

Khu vực nấu nướng và bàn ăn được tách riêng thành hai khu riêng biệt khá khoa học. Với khu vực bếp nấu, không gian trở nên gọn gàng và sạch sẽ hơn với tủ bếp gỗ óc chó. Đây được xem là chi tiết tạo điểm nhấn đẹp mắt và đem lại sự tươi mới cho cả căn phòng.

Tủ bếp chữ U hoặc chữ L đơn giản, với sự kết hợp của chất liệu gỗ óc chó và chất liệu bàn đá cao cấp, sẽ mang đến cho ngôi nhà bạn sự tươi sáng và hiện đại hơn. Cạnh đó còn có bàn bar để bạn thưởng thức những ly rượu vang hoặc để những món ăn ngon sau khi nấu rất tiện lợi.

Ngoài ra có thể thiết kế cả phòng thờ riêng, phòng rượu riêng để bạn có thể sưu tầm những loại rượu khác nhau và thưởng thức chúng mỗi khi mệt mỏi hay có khách đến nhà.

Báo giá thiết kế nội thất chung cư – Mức nào cho hợp lý?

Ngày nay việc thuê dịch vụ chuyên thiết kế nội thất chung cư đang trở thành chủ đề nóng, được nhiều hộ gia đình quan tâm. Bởi nó mang đến cho họ không gian sống sang trọng, ấn tượng, khoa học, tiện nghi….chính vì vậy có quá nhiều công ty nội thất mọc lên, kèm theo đó là mức giá cũng có sự thay đổi.

Giá của dịch vụ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như sau:

Yêu cầu từ phía khách hàng

Rõ ràng khách hàng yêu cầu thiết kế theo phong cách tân cổ điển sẽ đòi hỏi tính tỉ mỉ, cẩn thận cao hơn so với thiết kế theo phong cách đơn giản từ đó mức giá cũng cao hơn. Nếu muốn khẳng định cá tính riêng, bạn yêu cầu một thiết kế độc đáo, mới lạ thì mức giá lại được tính riêng.

Số lượng thiết kế

Việt nam thường có chính sách giảm giá, tặng combo khi mua nhiều hàng và đối với thiết kế cũng vậy. Nếu bạn có nhiều ngôi nhà thì các công ty họ sẽ chiết khấu theo số lượng.

Đơn vị thi công

Điều này sẽ phụ thuộc vào sự cạnh tranh và báo giá của từng đơn vị, Vì vậy, bạn có thể tham khảo giá trên các website của những công ty mà bạn quan tâm hoặc hỏi bạn bè, người thân.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia về thiết kế nội thất chung cư. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cụ thể nhất nhé.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin