Táp đầu giường gỗ óc chó tại Quảng Ngãi

Thói quen sử dụng đồng hồ báo thức để thức dậy buổi sáng. Bình hoa, bức ảnh, món đồ lưu niệm cũng có thể là vật được đặt lên bàn cạnh giường ngủ.

Và những đồ vật như báo thức, sách, lọ hoa đều được đặt trên táp đầu giường. Để hiểu hơn về táp đầu giường gỗ óc chó tại quảng ngãi, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết  dưới đây của Rong Ba 

Thông tin về tỉnh Quảng Ngãi

Quảng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Việt Nam. Tỉnh lỵ là Thành phố Quảng Ngãi, cách thành phố Hồ Chí Minh 820 km về phía Nam, cách thành phố Đà Nẵng 146 km về phía Bắc và cách Hà Nội 908 km về phía Bắc tính theo đường Quốc lộ 1.

Năm 2018, Quảng Ngãi là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 19 về số dân, xếp thứ 27 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 20 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 13 về tốc độ tăng trưởng GRDP.

Với 1.272.800 người dân, GRDP đạt 73.568 tỉ đồng (tương ứng với 3,1951 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 57,8 triệu đồng (tương ứng với 2.510 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 9,60%

Đường bờ biển Quảng Ngãi có chiều dài khoảng 129 km với vùng lãnh hải rộng lớn 11.000 km2 và 6 cửa biển vốn giàu nguồn lực hải sản với nhiều bãi biển đẹp.

Quảng Ngãi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Nam Trung Bộ được Chính phủ chọn khu vực Dung Quất để xây dựng nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam.

Tỉnh Quảng Ngãi được tái lập vào ngày 1 tháng 7 năm 1989 trên cơ sở tách tỉnh Nghĩa Bình thành 2 tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định

Tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2019, dân số tỉnh Quảng Ngãi là 1.231.697 người, mật độ dân số đạt 237 người/km²trong đó dân sống tại thành thị là 201.019 người, chiếm 16,3% dân số toàn tỉnh dân số sống tại nông thôn là 1.030.678 người, chiếm 83,7% Dân số nam là 611.914 ngườitrong khi đó nữ là 619.783 người. Tỷ lệ tăng tự nhiên dân số phân theo địa phương tăng 0,12 ‰Tỷ lệ đô thị hóa ở Quảng Ngãi tính đến năm 2021 là 29%.

Nguồn gốc phát triển táp đầu giường gỗ óc chó tại quảng ngãi

Bàn đầu giường là một chiếc bàn nhỏ, có thể có ngăn kéo, tủ, kết hợp ngăn kéo, đôi khi là một chiếc bàn rất đơn giản. Tab đầu giường rất chắc chắn và tiện lợi. Từ khi nó xuất hiện đã luôn như vậy.

Nhưng có thể bạn chưa biết những chiếc bàn đầu giường xuất hiện từ rất lâu. Từ trước khi sự ra đời của phòng tắm trong nhà. Chúng được dùng để các chậu nước trong buồng.

Ta có thể thấy rằng chúng xuất hiện hầu hết tại các nước châu Âu có mùa đông lạnh. Vì chẳng phải tiện lợi hơn khi có một chậu nước ấm hay than ấm đầu giường thay vì phải ra ngoài trong đêm đông sao.

Sau sự phát triển của thiết kế thông minh của WC trong nhà thì Tab đầu giường trở thành nội hữu ích. Chúng trở thành kho chứa đồ tiện ích trong tầm với vào đêm. Thay cho việc đựng chậu nước hay bồn vệ sinh tạm.

Bàn đầu giường thường chứa các vật như: đèn nhỏ, một quyển sách, đồng hồ báo thức, cốc nước, hay chiếc kính của bạn,…

Cho đến ngày nay sự cải tiến và xu hướng thẩm mỹ ảnh hưởng lớn đến không gian cá nhân. Chiếc tủ đầu giường không chỉ còn là vật nội thất đa dụng. Chúng là vật trang trí thể hiện một phòng ngủ master đầy đủ với tiện ích sang trọng.

Điểm khác với tủ đầu giường

Xét cho cùng thì tab đầu giường có nghĩa rộng hơn tủ đầu giường (Tiếng anh: bedside cabinet). Vì cấu tạo tủ đầu giường thường có các ngăn kéo nhỏ. Cho phép chứa các đồ vật nhiều hơn so với Tab đầu giường truyền thống.

Chúng được yêu thích hơn với các gia chủ yêu thích kín đáo

Một chiếc tủ đầu giường với chỗ để kín đáo sẽ tránh được sự lộn xộn. Và đôi khi bạn muốn giấu một cuốn sách bán chạy nhất thì nó sẽ là chỗ chứa tuyệt vời.

Đồng thời tủ nhỏ sẽ giúp các đồ vật không bị bám bụi nhiều như trên bề mặt tủ đầu giường.

Tab đầu giường có cấu tạo như thế nào

Nguyên liệu làm tủ đầu giường thường đa dạng như chính các mẫu giường tủ đi cùng chúng. Gỗ hoặc gỗ ép là một trong những lựa chọn phổ biến nhất.

Vì giá thành của chúng tương đối rẻ và đặc biệt thích hợp cho các mẫu tủ đầu giường tân cổ điển với những chạm khắc công phu.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn mua một vài loại đặc biệt từ sắt, thép hay nhựa dẻo.

Mỗi kiểu dáng sẽ có những cấu tạo về hình thể khác nhau. Nhưng nhìn chung khi nhắc đến Tab đầu giường hiện đại thì chúng đều có dạng tủ đầu giường. Luôn có ngăn kéo để chứa đựng đồ đạc. Kiểu dáng ngang bằng hoặc cao hơn nệm vài phân.

Sở hữu tủ đầu giường có những lợi ích gì

Thư giãn và thoải mái là hai yếu tố quan trọng nhất được nhắc đến khi trang trí nhà. Trong phòng ngủ thì hai vật dụng cần thiết để bạn có một đêm hoàn hảo là giường nệm chất lượng và một tab đầu giường.

Vật để đèn ngủ và nhiều hơn thế

Một chiếc đèn đẹp tạo ánh sáng lãng mạn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Nó giúp hỗ trợ đọc một quyển sách bạn yêu thích trước khi đi ngủ đấy. Hoặc khi bạn di chuyển trong đêm nó sẽ phát huy trở thành người hùng thầm lặng của bạn.

Nhiều nhà thiết kế gia yêu thích việc trang trí thêm một chiếc đèn ngủ trên tab đầu giường.

Chúng luôn tạo đến cho căn phòng một vẻ đẹp thơ mộng tuyệt vời.

Sau khi bạn lướt Internet bạn cần một nơi để đặt điện thoại thông minh hoặc máy tính của mình. Và một chiếc bàn đầu giường là giải pháp hoàn hảo khi bạn không phải ra khỏi giường.

Thói quen sử dụng đồng hồ báo thức để thức dậy buổi sáng. Bình hoa, bức ảnh, món đồ lưu niệm cũng có thể là vật được đặt lên bàn cạnh giường ngủ.

Tạo nên phong cách, hương vị sang trọng

Bỏ qua tất cả xu hướng sang một bên thì chọn một chiếc tab đầu giường phù hợp với sở thích của bạn là điều quan trọng nhất. Và phòng ngủ thực sự là một không gian cá nhân nơi bạn thể hiện phong cách của mình. Và nó là vật thể hiện được diện mạo mà bạn mong muốn.

Tăng diện tích đa dụng để đựng đồ

Ngoài việc chứa đựng trên bề mặt như đèn ngủ, đồng hồ, bức ảnh. Tủ đầu giường sẽ giúp tăng sức chứa và diện tích chứa đồ. Các ngăn kéo sẽ giúp bạn giữ các vật dụng cần thiết như ví, đồ trang sức, chìa khóa, hay tài liệu,….

Ví dụ: Bạn có con tủ đầu giường mini sẽ là nơi hoàn hảo để cất cuốn truyện. Sau khi bạn bạn đọc một câu chuyện cho bé trước khi đi ngủ. Một chiếc đèn ngủ sẽ giúp trẻ đỡ sợ bóng tối hơn.

Có thể  trở thành bàn trang điểm mini

Khi diện tích phòng ngủ bị thu hẹp trong các khu chung cư thì bàn đầu giường sẽ là vật thay thế hữu dụng. Bạn có thể đặt một chiếc gương rời nhỏ, một số mỹ phẩm tiện dụng cho đêm và ngày. Nhiều người thấy rằng chúng tiện lợi hơn việc bạn có một chiếc bàn trang điểm nhiều lần.

Tuy nhiên, nó không hoàn toàn thay thế được cho một bàn trang điểm chuyên dụng.

Các kích thước tab đầu giường – chọn sao phù hợp

Là sản phẩm có nhiều công năng nên sức đa dạng về kích thước của tab là không cần bàn cãi. Tuy nhiên đến với thị trường Việt Nam thì chúng thường có kích thước nhỏ gọn. Hầu như không chiếm nhiều không gian phòng ngủ. Còn thêm ưu điểm tạo gắn kết bố cục cho phòng ngủ.

Một số kích thước tham khảo về tủ đầu giường (rộng X dài X cao):

Tủ đầu giường tiểu 0.4mx0.5mx0.3m

Tủ đầu giường trung: 0.45mx0.55mx0.5m

Tủ đầu giường cỡ đại: 0.38mx0.5mx0.59m

Đây là dạng các tủ đầu giường khối vuông. Ngoài ra các dạng tab đầu giường tròn có nhiều bán kính khác nhau khá xinh đẹp. Bạn cũng có thể thiết kế riêng cho mình một tab đầu giường dễ thương theo mô phỏng mạng.

Lưu ý với bộ giường tủ phòng ngủ nhập khẩu thì các kích thước luôn cố định. Nên khi chọn mua bạn hãy nhớ cân nhắc hỏi nhân viên tư vấn trước nhé

Những kiểu dáng tab tủ đầu giường đẹp

Sau một chặng đường dài phát triển thì tủ đầu giường phân thành 4 loại chính.

4 phân loại chính trong tab đầu giường

Rương đầu giường (Bedside Chests)

Nó còn được gọi là tab đầu giường ngăn kéo. Thường có từ hai đến 3 ngăn kéo giúp giữ vật dụng khuất tầm nhìn.

Khác tủ đựng đồ về chiều cao điển hình chỉ ngang bằng hoặc cao hơn giường vài centimet(cm)

Tủ đầu giường – có cửa (Bedside Cabinets)

Tủ đầu giường thường có chiều cao lớn (thường cao hơn nệm) để cung cấp nhiều không gian lưu trữ hơn. Chúng độc đáo và đặc biệt là có cả ngăn kéo và ngăn tủ tiện dụng 1 cánh cửa. Hữu ích để bạn cất giữ một chiếc két sắt hay những món đồ nội thất lớn hơn

Bàn đầu giường (Bedside Tables)

Là dạng có thiên hướng nghiêng về một chiếc bàn truyền thống hơn. Chúng hạn chế về lưu trữ và nghiêng nhiều sang giá trị thẩm mỹ. Có thể có ngăn kéo nhưng trọng tâm là mặt và chân bàn.

Tủ đầu giường thông minh (Smart Nightstands)

Dù mới xuất hiện nhưng tạo sức hút lớn với người tiêu dùng. Nó gồm tủ tích hợp nhiều tính năng như ổ cắm, đế sạc không dây, cổng USB, loa,…. Đôi khi bạn sẽ bất ngờ với các mẫu thiết bị hỗ trợ đèn,…

Tab đầu giường kích thước Chiều cao

Chiều cao lý tưởng cho tủ đầu giường hoặc bàn cạnh giường là gần bằng với phần trên cùng của nệm. Tức là bề mặt ngủ và sải tay với của bạn khi nằm hay ngồi đều thuận tiện). Bạn có thể chọn thêm cao một vài centimet không nên thấp hơn. Vì như vậy sẽ trông sạch đẹp và thẩm mỹ hơn đấy.

Chất liệu

Là nội thất được sử dụng thường xuyên trong phòng ngủ đặc biệt là bề mặt. Do đó bạn cần chú ý khi muốn đặt một ly nước trên tủ đầu giường. Gỗ có thể không là lựa chọn tốt nhất cho tab đầu giường ngủ hiện đại. Nó dễ bị ố vàng hay hư hỏng gây mất thẩm mỹ. Khi được gia công kỹ lưỡng sơn tốt để sản phẩm có độ bền cao hơn.

Do đó tab đầu giường gỗ tự nhiên vẫn rất được ưa chuộng. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các mẫu chất liệu gợi ý:

Tab đầu giường nhựa Đài Loan

Tab đầu giường gỗ công nghiệp

Tab đầu giường gỗ óc chó

Tab đầu giường kim loại

Trên đây là những thông tin về táp đầu giường gỗ óc chó tại quảng ngãi mà Rong Ba muốn bật mí cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin