Phòng ngủ nhỏ hiện đại

phòng ngủ nhỏ hiện đại

Làm sao để sắp xếp và bố trí các đồ nội thất trong căn phòng ngủ nhỏ hiện đại một cách phù hợp nhất chính là băn khoăn của nhiều người hiện nay.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề trên thì hãy cùng Rong Ba tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Giải pháp thiết kế phòng ngủ nhỏ hiện đại

Việc đầu tiên các bạn cần làm là xác định chiều dài chiều rộng trong căn phòng ngủ nhỏ 3m2 này. Các bạn xác định cho mình cần dùng những đồ nội thất tiện ích nhất.

Không quá to làm mất cân đối phòng dùng những đồ nhỏ vừa phải. Khi cần thiết kế riêng cho mình đồ đạc để phù hợp với diện tích hơn nhé.

Lựa chọn tông màu cho phòng ngủ nhỏ 

Với những căn phòng ngủ có diện tích nhỏ thì việc thiết kế căn phòng ngủ không hề dễ dàng. Nó trở thành một thử thách với nhiều người. Tuy nhiên hãy nghĩ đến màu sắc trẻ tươi tắn. Sẽ giúp căn phòng nhỏ này trở nên sống động hơn.

phòng ngủ nhỏ hiện đại
phòng ngủ nhỏ hiện đại

Việc sử dụng màu sáng hoặc kết hợp với một số đồ nội thất phòng ngủ nhỏ màu trầm sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên sáng sủa và rộng rãi hơn nhiều đó. 

Lựa chọn màu sắc của sàn nhà

Phòng ngủ càng nhỏ thì chúng ta càng cần tỉ mỉ. Cần thể hiện độ tinh tế trong từng chi tiết thiết kế. Ví dụ cụ thể bạn không nên chọn lát cho mình những viên gạch to.

Sẽ làm phòng ngủ kiểu này trở nên nhỏ bé hơn. Bạn nên sử dụng cho mình viên gạch bé nhỏ một chút để phù hợp với căn phòng.

À đừng quên một điều nữa là gạch bóng sáng nhé. Phản chiếu không gian gia tăng diện tích. Hay nếu sử dụng lát gỗ các bạn chọn cho mình loại gỗ lát thanh nhỏ và màu sáng để tạo nên một phòng ngủ nhỏ hiện đại và tiện nghi.

Tạo nét độc đáo cho căn phòng

Bất kỳ một căn phòng nào cũng nên có điểm nhấn chính để tăng yếu tố thẩm mỹ. Đối với phòng ngủ cũng không ngoại lệ, đặc biệt chúng rất dễ lộn xộn nếu ta không biết cách sắp xếp khoa học.

Nếu một phòng có quá nhiều đồ đạc thì nên chọn điểm nhấn chính là chiếc giường, khi đó ta sẽ biết sắp xếp các vật dụng khác quanh tâm điểm để sử dụng chúng một cách tiện nghi và tiết kiệm thời gian nhất.

Chỉ cần chú ý một chút đến việc trang trí cho khoảng không gian đầu giường, bạn sẽ phải bất ngờ trước hiệu quả mà nó mang lại.

Có nhiều cách để khiến diện tích này trở nên nổi bật mà dễ áp dụng nhất chính là giấy dán tường đơn sắc và những bức tranh nghệ thuật.

Các bạn đừng nghĩ phòng ngủ nhỏ mà mình không làm được gì nhé. Chỉ cần một vài điểm nhấn cũng tạo nên một không gian mang dấu ấn của riêng bạn đó.

Một số điểm nhấn trong đồ nội thất phòng ngủ nhỏ hiện đại hoặc một vài đồ trang trí sắc màu cũng là gợi ý không tồi.

Ưu tiên sử dụng các thiết kế nội thất đa năng

Sử dụng những thiết kế đa năng giúp bạn tiết kiệm diện tích tối đa. Bạn có thể chọn một tủ quần áo nhỏ, cao tầm ngang ngực hoặc hơn nhưng có thiết kế thông minh bên trong tủ.

Tủ có phân chia giúp tối ưu hóa diện tích như: kết hợp móc treo túi, thắt lưng hoặc cũng có thể là những đôi giày theo mùa.

Bạn nên sử dụng những chiếc giường có ngăn kéo, điều này sẽ giúp tiết kiệm tối đa không gian. Ngăn dưới gầm giường dùng để lưu trữ những vật nhỏ như quyển sách, tạp chí hàng ngày, những đôi giày trái mùa và đôi khi cũng có thể là quần áo áp dụng theo mùa của bạn.

Một số mẫu phòng ngủ nhỏ hiện đại cũng thường lựa chọn các đồ nội thất thông minh cho căn phòng thêm gọn gàng và ấn tượng.

Những mẫu giường kết hợp với hệ thống tủ trang trí sẽ tạo nên sự tinh tế và bắt mắt hơn cho căn phòng ngủ nhỏ của bạn đó. 

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin