Mở quán trà sữa cần những gì?

Kinh doanh quán trà sữa đang được chủ đầu tư quan tâm. Bởi chi phí đầu tư không quá cao, lợi nhuận mang lại vô cùng lớn giúp bạn nhanh thu hồi vốn. Khi mới bắt đầu bạn chưa định hình được mở quán trà sữa cần những gì? Hãy theo chân thiết kế xây dựng Pro để tìm hiểu chi tiết vấn đề này giúp việc kinh doanh của bạn thành công nhé.

 

 

 

 

Các bước cần chuẩn bị trước khi mở quán trà sữa

 

 

 

 

 

Mở quán trà sữa cần những gì

 

Mở quán trà sữa cần những gì? Hãy cùng chúng tôi giải đáp trong bài viết này nhé

 

 

 

 

 

Xác định đối tượng khách hàng

 

 

 

 

Đây chính là bước đầu tiên khi bạn muốn bắt đầu kinh doanh trà sữa. Bạn phải xác định được đối tượng khách hàng mình nhắm đến là ai? để quán trà sữa của bạn theo phong cách đó.

 

 

 

 

Xác định đối tượng khách hàng

 

Khách hàng quán trà sữa bạn hướng đến là ai?

 

 

 

 

Đối tượng là học sinh sinh viên

 

 

 

 

Trà sữa chính làđồ uống yêu thích của giới trẻ hiện nay. Do đó, đối tượng này chiếm khoảng 60% tập khách hàng của bạn và hay đi theo nhóm.

 

 

 

 

Đối tượng là các cặp đôi và gia đình

 

 

 

Chiếm khoảng 30% lượng khách của bạn (tùy địa điểm). Lượng khách này thường tập trung vào buổi tối và các ngày nghỉ, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu pha chế cafe để phục vụ tốt nhất.

 

 

 

 

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn?

 

 

 

 

Vấn đề tài chính chính là yếu tố nhiều chủ đầu tư quan tâm. Bạn cần xác định các chi phí cần bỏ ra để chuẩn bị cho công việc kinh doanh của mình hiệu quả. Lựa chọn của các chủ đầu tư hiện nay mô hình kinh doanh nhượng quyền quán trà sữa với số vòn bỏ ra ít màn lợi nhuận cao. Một số chi phí như:

 

 

 

 

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn

 

Vốn cần chuẩn bị trước khi mở quán trà sữa

 

 

 

 

 

– Chi phí thuê địa điểm nếu chưa có (thường tính theo kì hạn tối thiểu 6 tháng)

 

Chi phí thiết kế quán trà sữa

 

– Chi phí sửa sang quán nếu cần

 

– Chi phí trang bị trang thiết bị cần thiết cho quán

 

– Các chi phí duy trì hoạt động: tiền lương nhân viên, tiền điện nước, tiền thuế

 

– Các loại phí khác: chi phí làm giấy phép kinh doanh, chi phí marketing..

 

 

 

Bạn cũng nên dự trù ra một khoản tiền vì khi mới bắt đầu hoạt động bạn cần chi rất nhiều vấn đề phát sinh. Nhất là chi cho việc quảng cáo, marketing.

 

 

 

 

Chọn vị trí đắc địa mở quán trà sữa

 

 

 

 

Chọn vị trí đắc địa mở quán trà sữa

 

Vị trí là yếu tố quan trọng giúp lượng khách vào quán bạn đông hơn

 

 

 

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng, số vốn cần chuẩn bị thì bạn bắt đầu tìm kiếm địa điểm mở quán trà sữa phù hợp với khách hàng của mình. Địa điểm đẹp như:

 

 

– Gần các trường học

 

– Khu vực đông dân cư, đặc biệt là gần các khu chung cư

 

​- Tại các tụ điểm vui chơi giải trí, các con phố đông đúc

 

 

 

Bạn có thể tận dụng địa điểm có sẵn hoặc đi thuê. Tuy nhiên nếu giá thuê khu vực đó quá đắt đỏ thì bạn có thể chọn vị trí ít bị cạnh tranh hơn, hoặc lùi vào trong ngõ một chút và kết hợp với kênh bán online cũng rất hiệu quả. Đây là một việc cực kỳ quan trọng, chiếm 70% tỷ lệ thành công khi bạn bán trà sữa. Bạn nên tìm kiếm và lựa chọn một cách thận trọng trong khi thực hiện bước này.

 

 

 

 

 

Lên ý tưởng và xây dựng thương hiệu quán trà sữa

 

 

 

 

 

Lên ý tưởng và xây dựng thương hiệu quán trà sữa

 

Thương hiệu mang đến sự tin tưởng cho khách hàng

 

 

 

 

Nếu bạn có khoản vốn lớn thì bạn có thể cân nhắc mua nhượng quyền thương hiệu trà sữa từ một trong các chuỗi trà sữa lớn: Dingtea, Gongcha, Koi… Ưu điểm của cách này là thương hiệu nổi tiếng, dễ dàng kinh doanh, thu hồi vốn nhanh, yên tâm về chất lượng. Giá của thương hiệu và công thức cũng không nhẹ chút nào, dao động từ vài trăm triệu cho đến tiền tỷ.

 

 

Nếu bạn muốn xác định dấu ấn riêng của mình hoặc chi phí không được xông xênh lắm thì bạn có thể xây dựng thương hiệu riêng của mình. Hình thức này sẽ giúp bạn chủ động trong kinh doanh và tiết kiệm vốn đầu tư để chi trả cho các khoản phí xây dựng và duy trì quán.

 

 

 

 

 

Thiết kế và trang trí quán trà sữa đẹp

 

 

 

 

 

 

Thiết kế và trang trí quán trà sữa đẹp

 

Trang trí quán trà sữa đẹp thu hút khách hàng

 

 

 

 

Ngày nay nhiều người đến các quán trà sữa hay cafe không chỉ để thưởng thức ly trà sữa thơm ngon mà còn muố check-in không gian đẹp mắt, độc đáo. Vì vậy trang trí quán trà sữa không gian nhỏ đẹp, lung linh khi lên hình chắc chắn sẽ thu hút nhiều người.

 

Nếu chưa có chuyên môn thiết kế, bạn nên thuê 1 đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để các KTS giúp bạn. Giá khoảng 200.000/m2 cho việc thuê thiết kế, tương đối cao nhưng đổi lại bạn sẽ có một không gian đẹp.

 

 

Sau khi đã có bản thiết kế quán trà sữa, bạn tiếp tục đầu tư cải tạo quán dựa theo bản vẽ đề ra. Nếu có thể, bạn nên trực tiếp giám sát việc thi công để đảm bảo tiến độ và hạn chế tối đa thất thoát.

 

 

 

 

Công việc hoàn chỉnh menu quán trà sữa

 

 

 

Để menu quán trà sữa đẹp bạn được hoàn thiện thì bạn nên bạn nên tham gia một khóa học pha chế trà sữa uy tín nhằm học hỏi các kinh nghiệm kinh doanh và lấy các contact để các bước chuẩn bị mở quán thuận lợi hơn. Bạn sẽ nắm được mở quán trà sữa cần những gì, từ đó chuẩn bị tốt nhất cho quán. 

 

 

Một menu quán tốt hoàn chỉnh nên được chia thành các nhóm đồ uống cụ thể, cho khách hàng nhiều sự lựa chọn với từ 30 món trở lên, với các món đồ uống thịnh hành và đa dạng về hương vị, topping.

 

Chú ý: 1 cốc trà sữa không topping lãi không được nhiều, nhưng nếu thêm topping vào bạn sẽ có thể bán với giá cao hơn khá nhiều so với tiền nhập loại topping đó.

 

 

 

 

 

Chuẩn bị máy móc, nguyên liệu cho quán trà sữa

 

 

 

 

Chuẩn bị máy móc, nguyên liệu cho quán trà sữa

 

Chuẩn bị máy móc để tiến hành kinh doanh quán trà sữa

 

 

 

Máy móc làm trà sữa: Máy dập nắp, Bình ủ trà, Nồi nấu trà, Máy xay đá, Máy làm lạnh, Máy làm đá, Máy định lượng đường.

 

Nguyên liệu pha chế trà sữa: Trà, hương liệu, topping…

 

 

 

 

Đăng ký mở quán trà sữa 

 

 

 

 

Đăng ký mở quán trà sữa 

 

Để quán đi vào hoạt động bạn cần đăng ký giáy phép kinh doanh

 

 

 

Nếu bạn bán hàng rong (kiểu như bạn đẩy xe bán trà sữa đi bán vậy) thì không phải xin phép ai nhưng vẫn phải “làm luật” với người địa phương. Nếu bạn chỉ kinh doanh vỉa hè như có quầy và ghế thì bạn vẫn phải xin phép bên phường. Còn trường hợp đã có quán ở địa điểm cố định thì tất nhiên phải làm thủ tục pháp lý và có giấy phép.

 

 

Nếu bạn muốn làm ăn lâu dài thì không bao giờ được bỏ qua thủ tục pháp lý. Hãy hoàn thiện tất cả giấy tờ liên quan đến kinh doanh trước khi mở quán để tránh những rủi ro sau này. Bạn có thể tham khảo mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn để chuẩn bị tốt nhất cho quán mình.

 

 

 

 

Tuyển nhân viên và lên quy trình hoạt động cho quán

 

 

 

 

Tuyển nhân viên và lên quy trình hoạt động cho quán

 

Tuyển nhân viên và đào tạo chất lượng mang lại dịch vụ tốt nhất

 

 

 

Bạn đã có kiến thức về pha chế trà sữa thì việc tuyển nhân viên rất đơn giản. Bạn cũng sẽ thuận tiện hơn trong việc giám sát và điều hành nhân viên. 

 

Tùy vào hình thức hoạt động, bạn có thể chọn loại hình thuê toàn thời gian hoặc bán thời gian. Về cơ bản, pha chế trà sữa không khó nên bạn có thể thuê nhân viên mới và về đào tạo lại thuê các bạn sinh viên 10k-15k/ giờ. Còn nếu quán có quy mô nhỏ, bạn hoàn toàn có thể trở thành pha chế chính của quán. 

 

Hãy bắt đầu từ việc huấn luyện nhân viên: về pha chế, phục vụ, thanh toán và cung cách phục vụ. Nhân viên chính là cốt lõi để 1 quán vận hành thành công.

 

Bạn cũng nên lựa chọn Phần mềm bán hàng và quản lý quán trà sữa để luôn theo dõi doanh số bán hàng, biết được thu-chi, hàng tồn và lợi nhuận cho dù bạn có mặt ở quán hay không.

 

Để cho chắc chắn nhất, trước khi khai trương bạn nên cho quán chạy thử. Bạn có thể mời bạn bè hoặc mở cửa đón khách nhưng chưa khai trương chính thức. Việc này sẽ giúp bạn quan sát và tìm ra các lỗ hổng trong vận hành, cũng như chuẩn bị sẵn sàng nhất cho đợt khai trương đông khách sắp tới. 

 

 

 

 

Lên kế hoạch Marketing cho quán

 

 

 

 

 

Lên kế hoạch Marketing cho quán

 

Chiến lược Marketing hiệu quả sẽ thu hút đông đảo khách hàng

 

 

 

 

Việc quảng bá thương hiệu quán bạn đến khách hàng là yếu tố rất quan trọng khi bạn chuẩn bị khai trương quán. Nếu thu hút được 1 lượng khách lớn vào ngay thời điểm này, cộng với đồ uống ngon và thái độ phục vụ tốt, bạn sẽ duy trì được 1 lượng khách quen ổn định trong thời gian sắp tới.

 

 

Bạn áp dụng chiến lược marketing sau:

 

 

Tổ chức một chương trình ưu đãi hay khuyến mãi

 

Những gợi ý cho chương trình:

 

– Mua 1 tặng 1, mua 2 tặng 1…

– Giảm giá theo %

– Khách mời nổi tiếng tham gia khai trương

– Miễn phí hoặc tặng kèm đồ ăn/đồ uống

– Ưu đãi cho 100 khách đầu tiên tới quán

– Quán trà sữa 8.png

 

 

Quảng bá cho chương trình

 

Bạn đã có chương trình, việc tiếp theo cần làm là làm cho càng nhiều khách biết tới chương trình của bạn càng tốt. Bạn có thể tham khảo các kênh sau: 

 

 

 

Phát tờ rơi

 

 

 

– Quảng cáo trên mạng xã hội: Facebook, Instagram

 

– Quảng cáo trên các trang báo online nổi tiếng: Kenh14, Zing news

 

– Quảng cáo trên các website hay ứng dụng về ẩm thực: Foody, Lozi…

 

– Truyền miệng qua bạn bè, qua người nổi tiếng giới thiệu..

 

– Hợp tác với các trang bán deal như: Hot deal, Mua chung…

 

 

Có rất nhiều cách để quảng bá cho quán của bạn. Hãy cân nhắc để lựa chọn trên 2 tiêu chí là Ngân sách bạn có và Đối tượng khách hàng bạn hướng tới phù hợp với hình thức nào.

 

 

Trên đây là những bước chi tiết mở quán trà sữa cần những gì? thietkexaydungpro.vn chia sẻ đến các bạn. Giúp bạn có bàn đạp kinh doanh hiệu quả khi mới bắt đầu . Chúc các bạn thành công!