Mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp

mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp

Hiện nay, mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp đang dần trở thành xu hướng nhà ở và đang được cải tiến mở rộng từng ngày.

Nếu bạn cũng đang có dự định xây dựng mẫu nhà này cho gia đình của mình nhưng lại chưa biết nên lựa chọn phong cách nào phù hợp, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp
mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp

Rong Ba chia sẻ tới bạn top các thiết kế nhà ống 2 tầng lệch đẹp nhất mọi thời đại cùng các thông tin liên quan, chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích đối với bạn.

Khái niệm mẫu nhà ống lệch tầng

Nhà ống 2 tầng lệch là một khái niệm quen thuộc với các kiến trúc sư, người làm trong lĩnh vực xây dựng những năm gần đây.

mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp 1
mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp 1

Tuy nhiên, đây vẫn là khái niệm khá mới mẻ đối với những người ngoài ngành. Nhà lệch tầng là mẫu nhà có mặt sàn các tầng lệch nhau thay vì song song, nằm trên một mặt phẳng như các mẫu nhà thông thường. Độ cao của các tầng cũng sẽ không có sự thống nhất.

Lối thiết kế thông dụng nhất của mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp hiện nay đó là bố trí cầu thang chính giữa các tầng, khoảng cách giữa các tầng không quá cao thế nhưng vẫn đảm bảo được không gian để gia đình bạn sinh hoạt thuận tiện.

mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp 2
mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp 2

Mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp mang tới ưu điểm gì?

Nhà lệch tầng tạo sự thông thoáng

Nhà lệch tầng có lối bố trí thông dụng là các tầng, các phòng sẽ đối xứng với nhau, xung quanh cầu thang. Kiểu thiết kế này sẽ  tạo ra một khoảng không gian được gọi là giếng trời, có tác dụng cung cấp không khí, ánh sáng tự nhiên cho căn nhà, khiến không gian sống của bạn trở nên thông thoáng và mát mẻ.

mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp 3
mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp 3

Đặc biệt hơn, cách bố trí tầng xen kẽ, giúp cho việc lưu thông khí  cũng dễ dàng hơn, tốt cho phong thủy của căn nhà. Giúp gia chủ và gia đình luôn gặp nhiều may mắn về tiền tài cũng như sức khỏe.t

Mới lạ, tạo điểm nhấn

Thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp là một thiết kế nhà ở mới mẻ, có sự phá cách so với các lối thiết kế của các mẫu nhà thông thường.

Các tầng được bố trí lệch nhau nên tầm nhìn của mỗi phòng cũng sẽ khác nhau, giảm bớt sự nhàm chán và tạo sự mới lạ cho căn nhà.

mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp 4
mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp 4

Mẫu nhà cũng ngày càng được cải tiến và biến tấu nhiều phong cách khác nhau, giúp căn nhà của bạn nổi bật và thu hút mọi ánh nhìn.

Tạo thêm không gian sinh hoạt

Các tầng của mẫu nhà này không bị giới hạn về chiều cao, vì vậy gia chủ cũng có thể bố trí thêm gác lửng hoặc ban công. Bên cạnh đó việc bố trí cầu thang ở giữa cũng giúp không gian sinh hoạt trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn

mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp 5
mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp 5

Thiết kế gần gũi với thiên nhiên

Tại vị trí giếng trời, gia chủ cũng có thể bố trí các cây tiểu cảnh hoặc một vườn cây xanh. Điều này vừa tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho căn nhà vừa giúp lưu thông khí tốt, thanh lọc không khí bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.

mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp 6
mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp 6

Hạn chế của mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp

Ngoài những ưu điểm được kể ở trên, mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp vẫn còn tồn tại một vài hạn chế. Trước khi xây dựng gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng. Dưới đây là một số hạn chế phổ biến:

Kiến trúc phức tạp, yêu cầu kỹ thuật cao

Cấu trúc của mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp phức tạp hơn, vì vậy đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ thuật cao và cẩn thận.

mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp 7
mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp 7

Việc phân chia các phòng chức năng của căn nhà cũng là một bài toán khó nhằn, các kiến trúc sư và thợ xây dựng phải có trình độ, tay nghề giỏi mới có thể bố trí được khoa học và hợp lý nhất.

Ngoài ra, nếu gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ cũng nên cân nhắc kỹ bởi hệ thống cầu thang liên tục và sát với cửa phòng sẽ không thực sự an toàn.

Lắp đặt hệ thống gặp nhiều khó khăn

Hệ thống nước, điện,… khi lắp đặt cho mẫu nhà này cũng khá rắc rối, cần phải đảm bảo dược sự thuận tiện khi sử dụng nhưng vẫn phải giữ được tính thẩm mỹ cho căn nhà.

mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp 8
mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp 8

Đặc biệt còn gây nhiều trở ngại trong trường hợp hệ thống điện nước bị hư hỏng, sửa chữa cũng không hề dễ dàng.

Lắp đặt và sửa chữa hệ thống cho mẫu nhà ống 2 tầng lệch không thực sự dễ dàng, đòi hỏi người thợ cần tính toán kỹ càng

Tốn nhiều chi phí khi xây dựng

Đây là mẫu thiết kế nhà ở mới lạ, chính vì thế mà yêu cầu cao từ bản thiết kế cho tới khâu hoàn thiện, đồng nghĩa với việc tốn kém nhiều chi phí.

mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp 9
mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp 9

Hơn thế nữa, cấu trúc mỗi tầng cũng không giống nhau, ảnh hưởng đến việc mua vật liệu xây dựng không đồng nhất, lẻ tẻ sẽ đắt hơn so với việc mua số lượng lớn một loại vật liệu xây dựng.

Công đoạn trang trí, hoàn thiện căn nhà cũng cần một khoản chi phí cao, gia chủ cần phải dự phòng ngân sách kỹ càng.

Tổng hợp các mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp nhất hiện nay

Mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp hiện đại

Mẫu nhà này nổi bật với cấu trúc các hình khối có hình dạng và kích thước không đồng nhất. Đa số sẽ được xây dựng theo lối kiến trúc mở, bố trí nhiều cây xanh tạo sự thông thoáng cho căn nhà.

mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp 10
mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp 10

Những mẫu nhà ống 2 tầng lệch này đang được ưa chuộng tại các thành thị và đang dần mở rộng về các khu vực nông thôn.

Mẫu nhà ống 2 tầng mái lệch phá cách

Tâm điểm chú ý và thu hút người nhìn của mẫu nhà này là hệ thống mái lệch độc đáo. Phần mái được bố trí xen kẽ nhau, tuy nhiên khoảng trống giữa 2 mái không quá lớn, đủ để cung cấp gió và ánh sáng tự nhiên cho không gian sống  nhưng vẫn bảo vệ được căn nhà của bạn.

Mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp mái Thái hiện đại

Mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp mái Thái cũng mang tới nhiều công dụng nổi bật. Tuy nhiên để không ảnh hưởng tới hệ thống giếng trời, phần mái Thái này sẽ không có độ dốc quá lớn, bố trí ít đi và lựa chọn chất liệu nhẹ, dễ lắp ráp.

Mẫu nhà ống 2 tầng lệch có tầng tum

Hiện nay mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp với 1 tum đang khá phổ biến. Bộ phận tum có tác dụng chính là che chắn cho khu vực cầu thang bên trong nhà.

Tuy nhiên do cải tiến và mở rộng phong cách thiết kế, gia chủ cũng khá chú trọng vào phần tum, nhiều người còn tận dụng chúng để tạo thêm một căn phòng áp mái, tăng không gian sinh hoạt cho gia đình.

Những lưu ý khi xây dựng giúp bạn sở hữu mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp

Để có thể sở hữu một mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp, bạn cần phải nắm rõ những lưu ý dưới đây:

mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp 11
mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp 11

Vị trí đặt cầu thang phù hợp, khoa học

Vị trí đặt cầu thang của mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy và không gian sinh hoạt của gia đình bạn.

Cầu thang đặt chính giữa nhà sẽ tăng thêm giá trị thẩm mỹ, tuy nhiên lại không tốt cho phong thủy. Vì vậy, bạn nên bố trí lệch đi một chút, nhưng không quá lệch để đảm bảo diện tích của các phòng chức năng xung quanh cầu thang.

Lắp đặt cầu thang cần quan tâm tới sự thuận tiện cho việc đi lại, tính an toàn đối với nhà có người già và trẻ nhỏ.

Cần có bản vẽ thiết kế chi tiết trước khi thi công

Bản vẽ thiết kế chi tiết trước khi thi công là điều vô cùng tất yếu đối với bất kỳ mẫu nhà nào. Đặc biệt với mẫu nhà ống 2 tầng lệch có nhiều chi tiết và cần phải tính toán cẩn thận trước khi thi công.

Các bản vẽ chi tiết cũng giúp cho các kiến trúc sư, thợ xây dựng và gia chủ có cái nhìn tổng quát về căn nhà, từ đó có thể dễ dàng kiểm soát quá trình xây dựng hơn,

Xác định các không gian sinh hoạt cho cả gia đình

Trước khi thi công, gia chủ cần xác định rõ mục đích sử dụng căn nhà, số lượng và vị trí các phòng chức năng cần thiết. Điều này sẽ giúp cho việc phân chia không gian, diện tích các phòng được hợp lý hơn.

An toàn và bảo vệ tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình

Mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp nhưng không được đề cao về tính an toàn bởi hệ thống cầu thang nhiều. Vì thế mà các gia chủ cần thiết kế độ cao và dốc của các bậc cầu thang phù hợp, an toàn nhất cho người già và trẻ nhỏ, cần xây dựng và lắp đặt thêm hệ thống lan can, tay vịn và vách ngăn chắc chắn.

Tin chọn các đơn vị thiết kế và thi công uy tín

Mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp yêu cầu cao về trình độ và tay nghề, vì vậy gia chủ nên cân nhắc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín.

mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp 12
mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp 12

Bạn có thể đánh giá độ uy tín của các đơn vị thông qua số năm hoạt động, thương hiệu và đặc biệt là phản hồi từ những khách hàng, đối tác cũ của họ.

Và tất nhiên là giá thành đi đôi với chất lượng, lựa chọn các đơn vị uy tín, thương hiệu nổi tiếng thì bạn cần chi một khoản chi phí tương đối cao.

Đơn vị nào thiết kế và thi công mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp, uy tín tại Hà Nội?

Nhắc tới đơn vị thiết kế và thi công mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp thì không thể bỏ qua được cái tên Rong Ba.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cũng đội ngũ các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng đã thực chiến hàng trăm công trình nhà ở lớn nhỏ khác nhau trên toàn quốc, Rong Ba luôn mang tới cho cá gia chủ những công trình đạt chất lượng tốt nhất và đáp ứng mọi mong muốn của khách hàng

Ngoài ra, với quy mô xưởng sản xuất trên 5000m2, được trang bị các loại máy móc công nghệ tân tiến, các sản phẩm được cung cấp tới quý khách hàng đều đạt tiêu chuẩn với mức giá thành phải chăng.

mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp 13
mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp 13

Đến với Rong Ba, bạn sẽ được phục vụ, tư vấn và chăm sóc bởi các nhân viên chăm sóc khách hàng với tác phong nhanh nhẹn, chuyên nghiệp, kiến thức chuyên sâu sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu nhà ưng ý, phù hợp nhất. 

Qua bài viết trên, hy vọng rằng các bạn đã có thêm cho mình nhiều sự lựa chọn mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp phù hợp nhất. Hãy đến với Rong Ba để được tư vấn chi tiết hơn theo từng mẫu nhà mà bạn mong muốn nhé!

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin