Mau ban tho dep

Bàn thờ chính là nơi để thờ cúng tưởng nhớ những người đã mất trong gia đình, chính vì vậy bàn thờ phải luôn là nơi trang nghiêm nhất trong căn nhà.

Người Việt Nam luôn có truyền thống là thờ cúng và tưởng nhớ đến những người đã mất tại bàn thờ trong mỗi căn nhà của mình, bàn thờ cũng có thể lập ra để cúng thổ địa trên khu đất phù hộ cho gia đình có lợi lộc và bình an.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bàn thờ khác nhau rất đa dạng về kích thước và mẫu mã giúp cho mọi người có thể lựa chọn được cac mau ban tho dep phù hợp cho căn nhà của mình.

Vì vậy, việc lựa chọn nhung mau ban tho dep phù hợp với gia đình mình chính là thể hiện sự coi trọng và biết ơn đến thần linh, đến đấng sinh thành. 

Rong Ba Group xin được giới thiệu đến quý khách những kiểu bàn thờ đẹp được nhiều khách hàng lựa chọn và những thông số quan trọng không thể bỏ qua khi lựa chọn bàn thờ cho gia đình

BÀN THỜ GIA TIÊN CÓ NHỮNG LOẠI NÀO

Bàn thờ hiện nay có nhiều chủng loại và mẫu mã. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, sở thích, văn hóa vùng miền mà lựa chọn cho mình một mẫu phù hợp nhất. Dưới đây là các kiểu bàn thờ đẹp đã được Rong Ba Group phân loại mời quý khách tham khảo:

Sập thờ     

Sập thờ là mau ban tho dep phổ biến tại các tỉnh thành phía bắc. Thường những gia chủ có phòng thờ riêng có diện tích tương đối lớn hoặc những gia chủ cần bài trí nhiều đồ thờ cúng thì thường hay lựa chọn sập thờ làm bàn thờ gia tiên.

Sập thờ thường đi kèm với một bàn nhỏ phía dưới gọi là bàn cúng cơm hoặc bàn tiến lễ. Bàn này thường được dùng để bài trí mâm cỗ mặn khi làm lễ.

Tủ thờ.

Tủ thờ hiện nay được rất ít khách hàng quan tâm và đặt làm. Lý do là tủ thờ có ngăn kéo và cánh cửa khi mở ra đóng lại dễ gây động bát hương nên các gia chủ hiện nay rất dùng.

Tuy nhiên Tủ thờ lại là mau ban tho dep có giá thành rẻ nhất và có kích thước nhỏ gọn nên vẫn được 1 số khách hàng có gian thờ nhỏ đặt làm.

Án gian thờ

Án gian thờ là kiểu bàn thờ đẹp phổ biến nhất hiện nay, ưu điểm án gian thờ là: mẫu mã, kích thước đa dạng, giá thành tốt, phù hợp với phòng thờ tư gia (nhà 3 gian truyền thống, phòng thờ hiện đại)

Bàn thờ ô xa

Bàn thờ ô xa được thiết kế rất tinh xảo với nhiều ô kính, bên trong các ô kính có hoa văn họa tiết chạm khắc tinh xảo, sơn son thếp vàng hoặc thếp bạc phủ hoàng kim, nhìn rất đẹp. Các mẫu hoa văn này được bảo quản trong các ô kính nên độ bền cao, giữ được nét đẹp của các đường nét chạm khắc và màu sơn.

CHẤT LIỆU NÀO THƯỜNG DÙNG ĐỂ ĐÓNG BÀN THỜ

Đại đa số khách hàng đều lựa chọn chất liệu gỗ dùng để đóng bàn thờ gia tiên, 1 số gian thờ trong nhà thờ họ hay trong các ngôi đền, đình, chùa do không có điều kiện kinh tế thì bàn thờ được xây dựng bằng gạch, xi măng.

Ưu điểm của chất liệu gỗ là gỗ mềm, dễ chạm trổ, nhẹ, nhưng lại có sức bền bỉ với thời gian. Dưới bàn tay nghệ nhân khéo léo, dưới con mắt của những người thợ mộc chuyên sản xuất đồ gỗ thì từ những cây gỗ xù xì, hình khối sẽ trở thành một sản phẩm đồ thờ rất đẹp khi được gọt dũa, trạm khắc..

CHẤT LIỆU GỖ PHỔ BIẾN NHẤT DÙNG ĐỂ ĐÓNG BÀN THỜ

Tùy thuộc vào vùng miền và điều kiện kinh tế của mỗi khách hàng sẽ lựa chọn chất liệu gỗ phù hợp nhất để làm ra mau ban tho go dep.

Với các gia chủ ở miền bắc và miền trung thì chất liệu gỗ phổ biến nhất là: Gỗ mít, gỗ gụ (gỗ gõ mật), gỗ dổi, gỗ hương… Đối với các gia chủ trong miền nam thì chất liệu gỗ phổ biến nhất là: Gỗ gõ, gỗ căm xe, gỗ sồi, gỗ pơ mu…

LỰA CHỌN KÍCH THƯỚC BÀN THỜ RA SAO ĐỂ HỢP PHONG THỦY ?

Khi lựa chọn kích thước bàn thờ chúng ta phải xác định được diện tích không gian thờ để lựa chọn ra những kích thước đẹp trên thước lỗ Ban loại 38,8cm.

Lưu ý là thước lỗ Ban có 3 loại. Thước lỗ Ban 52,2 cm: Để đo khối rỗng, các khoảng thông thủy trong nhà như: Ô cửa sổ, ô thoáng, cửa chính, cả đi, cửa sổ…

Thước lỗ Ban 42.9 cm: Để đo khối đặc, các chi tiết trong nhà, đồ đạc nội thất: Kích thước giường tủ, bệ bếp, bậc…v…v… Thước lỗ Ban 38.8 cm: Để đo kích thước âm trạch: Mồ mả, tiểu, quách, bàn thờ…v…v..

KÍCH THƯỚC BÀN THỜ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Bàn thờ có nhiều loại và mẫu mã khác nhau, mỗi 1 loại lại có kích thước đặc trưng nhưng dưới đây là những số đo rơi vào những cung đẹp được sử dụng nhiều nhất:

  • Chiều dài: 1m27, 1m47, 1m53, 1m75, 1m97, 2m17, 2m23
  • Chiều rộng: 61cm, 67cm, 69cm, 81cm, 87cm, 97cm, 1m07, 1m17, 1m27, 1m47
  • Chiều cao: 1m07, 1m17, 1m27, 1m33, 1m47

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẶT BÀN THỜ GIA TIÊN

Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống tinh thần của người việt nam ta. Khi quý khách đã lựa chọn cho gia đình mình một mau ban tho dep hay mau tu tho dep ưng ý thì việc đặt bàn thờ cần phải suy xét cực kỳ cẩn thận và có một số kiêng kỵ nhất định phải tuân theo để tránh những vận xấu không đáng có.

Không được đặt bàn thờ gia tiên ngược với hướng nhà.

Trong phong thủy, việc đặt hướng bàn thờ ngược với hướng nhà là điều tối kỵ và việc này sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi. Vì vậy, phải đặt lại vị trí bàn thờ để tránh được những vận xấu.

Không được đặt bàn thờ gia tiên gần nhà vệ sinh và bếp

Bàn thờ gia tiên đặt sát phòng vệ sinh là tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên, sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Nếu phía sau bàn thờ là bếp, sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, làm ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình, khiến vận thế của gia đình không ổn định hoặc giảm sút.

Không đặt bàn thờ gia tiên trong phòng ngủ

Bàn thờ là nơi linh thiêng trong mỗi gia đình. Nếu nhà rộng nên có một không gian riêng cho thờ cúng. Việc đặt bàn thờ trong phòng ngủ là điều hết sức cấm kỵ nhất là lại đặt trong phòng của vợ chồng vì làm mất đi sự trang nghiêm, tôn kính.

Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang

Xà ngang là nơi sản sinh ra sát khí áp lực. Nếu đặt bàn thờ dưới xà ngang sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình đau đầu, thần kinh suy nhược, nặng thì khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng. Do đó, cần đặt bàn thờ ở nơi khác hoặc bỏ xà ngang.

Không nên đặt bàn thờ ngay cửa ra vào

Cửa ra vào là nơi đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào. Đây cũng là nơi có gió thổi dễ làm động bát hương. Hơn nữa đặt bàn thờ cạnh lối đi lại dễ ồn ào làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

Bàn thờ xung với cửa ảnh hưởng tới sức khỏe cả gia đình

Nếu 2 bên bàn thờ xung với cửa hoặc đường cái có thể ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Vì vậy, nếu bàn thờ xung với cửa, dù là cửa phòng, cửa chính, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh hay đường thì cần đặt tấm bình phong để che chắn.

Tránh đặt bàn thời ở nơi có gió và nắng chiếu vào

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc xác định vị trí đặt bàn thờ mà ít người biết đó là bàn thờ bị nắng, gió chiếu vào qua cửa sổ và cửa chính. Quan niệm phong thủy cho rằng, nắng và gió mang nhiều dương khí làm cho phòng không thể tụ được âm khí phù hợp với thế giới tâm linh.

Chính vì vậy khi bàn thờ bị ánh nắng chiếu vào hay gió thổi vào sẽ làm cho những các thành viên trong gia đình luôn bất an, gặp khó khăn trong chuyện làm ăn, công việc trì trệ….

Thường xuyên lau dọn vệ sinh bàn thờ sạch sẽ

Bên dưới và xung quanh bàn thờ đặt các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Người chịu ảnh hưởng lớn nhất là con trai và người đàn ông trong gia đình. Vì vậy, bên trái bàn thờ phải giữ gìn sạch sẽ, quét dọn thường xuyên.

ĐỊA CHỈ NÀO UY TÍN CHUYÊN NHẬN ĐÓNG CÁC MẪU BÀN THỜ ĐẸP THEO YÊU CẦU

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất đồ thờ tượng phật chuyên đóng bàn thờ. Tuy nhiên để lựa chọn một cơ sở uy tín chuyên đóng các kieu ban tho dep theo yêu cầu là điều rất nhiều các gia chủ đang phân vân.

Rong Ba Group chuyên cung cấp những mau ban tho dep, đồ thờ cúng bài trí trong các gian thờ…cúng vô số loại đồ thờ thủ công mỹ nghệ nổi tiếng trong cả nước. Hãy đến với chúng tôi để sở hữu nhung mau ban tho dep ưng ý nhé.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin