Mẫu bàn phấn gỗ công nghiệp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu bàn phấn gỗ công nghiệp đa dạng về kiểu dáng, màu sắc. Để phù hợp với không gian phòng ngủ của bạn hãy chọn cho mình bàn trang điểm phù hợp.

Nếu phòng ngủ của bạn có diện tích khiêm tốn, hãy chọn bàn trang điểm vừa và nhỏ có nhiều ngăn kéo để lưu trữ nhiều đồ vật hơn.

Kiểu dáng đơn giản không cầu kỳ, kết hợp với ghế ngồi gọn, nhẹ có thể thu gọn trong gầm bàn để tiết kiệm được không gian phòng ngủ.

Tránh sự quá lố khi sử dụng bàn trang điểm quá lớn cồng kềnh trong phòng chật hẹp. Ngược lại nếu bạn có phòng ngủ rộng rãi thoáng mát thì có thể chọn những mẫu có kích thước to hơn, cầu kỳ hơn để mang đến sự hài hòa trong không gian phòng ngủ. Hãy để Rong Ba Group tư vấn những mẫu bàn phấn gỗ công nghiệp được ưa chuộng nhất hiện nay đến bạn.

Loại bàn thường làm bằng gỗ tự nhiên rất bền và đẹp không cần lo lắng về chất lượng, một số loại gỗ như sồi, xoan đào rất tốt cho sức khỏe.

Đối với những mẫu bàn trang điểm được làm từ gỗ công nghiệp thường mang đến không gian phòng ngủ hiện đại sang trọng, tuy nhiên độ bền thấp hơn bàn làm bằng gỗ tự nhiên.

Các loại gỗ công nghiệp được dùng cho đồ gỗ nội thất

Thị trường Việt Nam, đồ gỗ nội thất được làm từ 6 loại gỗ công nghiệp chiếm ưu thế vượt trội về chất lượng và số lượng, đáng chú ý gồm MFC, MDF và HDF. 3 loại gỗ còn lại bao gồm: Gỗ Plywood, Gỗ ghép thanh và Ván gỗ nhựa. Cả 6 loại đều có những tính chất và các đặc điểm khác nhau phù hợp với nhiều yêu cầu của khách hàng.

Gia công nội thất đồ gỗ công nghiệp thường đơn giản hơn gỗ tự nhiên, chi phí nhân công ít, có thể sản xuất ngay không cần phải qua giai đoạn tẩm sấy, lựa chọn gỗ như gỗ tự nhiên, giá phôi gỗ rẻ hơn, vì vậy nội thất đồ gỗ công nghiệp thường rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. Mức chênh lệch giá tùy thuộc từng loại gỗ khác nhau.

Mẫu bàn phấn gỗ công nghiệp chống cong vênh, co ngót

Gỗ công nghiệp có đặc điểm ưu việt là không cong vênh, không co ngót. Có thể làm cánh phẳng và sơn các màu khác nhau, với phong cách nội thất hiện đại, trẻ trung nội thất đồ gỗ công nghiệp là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Thời gian thi công, sản xuất

Như trên đã đề cập đến thì thi công nội thất gỗ công nghiệp nhanh hơn gỗ tự nhiên, có thể sản xuất hàng loạt vì phôi gỗ thường đã có sẵn, theo dạng tấm nên thợ chỉ việc cắt, ghép, dán, không mất công trong việc xẻ gỗ, bào và gia công bề mặt đánh giấy ráp…

Thi công nội thất gỗ: Tháo lắp, di dời

Phong cách: Phong cách hiện đại, trẻ trung, công năng sử dụng cao.

Với các sản phẩm mẫu bàn phấn gỗ công nghiệp thì các liên kết gỗ bằng đinh, gim, như vậy khi di chuyển rất dễ bị xô, hở mép, hoặc bung đinh.

Nhưng với các sản phẩm nội thất đồ gỗ công nghiệp, các điểm tiếp xúc đều sử dụng các loại vít cam tháo lắp dễ dàng không ảnh hưởng đến phần tiếp xúc gỗ. Ai cũng có thể tháo lắp tiện lợi. Đây là đặc điểm thi công nội thất gỗ rất nhanh chóng.

Độ bền: Nếu so sánh về độ bền giữa đồ nội thất gỗ công nghiệp thì không được bền bằng gỗ tự nhiên nhưng ngày nay khác với thời xưa đồ nội thất có thể thay đổi hàng năm hoặc một vài năm theo model tùy theo điều kiện kinh tế của từng người, độ bền của gỗ công nghiệp thường hơn 10 năm, nếu được sản xuất tại các cơ sở sản xuất uy tín, chuyên nghiệp, đội ngũ thợ tay nghề cao.

Ngoài ra một điểm quan trọng ảnh hưởng lớn đến độ bền của gỗ công nghiệp là các phụ kiện đi kèm như bản lề cánh tủ, ray trượt ngăn kéo, nếu dùng các phụ kiện chất lượng thấp rất dễ làm hỏng hoặc ảnh hưởng đến chất lượng gỗ do gẫy bản lề, hoặc bung ray trượt ….

Đặc tính của gỗ công nghiệp là hút nước nên sơn bề mặt gỗ phải được đảm bảo, sơn từ 4 lớp đến 7 lớp để tránh thấm nước vào cốt gỗ, nếu sơn không đảm bảo khi gặp nước gỗ sẽ bị bung liên kết keo trong gỗ làm tấm gỗ công nghiệp trở nên rời ra và không còn sử dụng được, nên khi sử dụng đồ gỗ công nghiệp quan trọng nhất là sơn phải đảm bảo nhưng tuy sơn đảm bảo rồi thì vẫn phải tránh nước nếu không tuổi thọ của đồ nội thất sẽ ngắn.

Họa tiết, đường soi: Do đặc điểm cơ lý của gỗ công nghiệp và sự liên kết của gỗ do đó mà ta không thể sản xuất được chi tiết mỹ thuật như gỗ tự nhiên (đường soi, họa tiết, hoa văn…).

Tuổi thọ của đồ nội thất gỗ công nghiệp nếu thi công tốt sẽ được trên dưới 10 năm, so với gỗ tự nhiên thì không bằng nhưng với đồ nội thất ngày nay thì với thời gian đó là đủ để chúng ta có thể thay đồ nội thất khác, với thời gian sử dụng trên 10 năm thì cũng đã khấu hao hết rồi.

Vì vậy sự lựa chọn ở đây chủ yếu theo phong cách, nhu cầu là chính, người thích phong cách cổ điển, ấm cúng thì chọn gỗ tự nhiên, còn nếu thích phong cách hiện đại, trẻ trung, có thể chọn gỗ công nghiệp để làm đồ nội thất.

Để quý khách lựa chọn được sản phẩm bàn phấn phù hợp, xin mời chiêm ngưỡng những mẫu bàn phấn gỗ công nghiệp được thiết kế bởi KTS Rong Ba Group.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin