Mã hs máy thổi khí

mã hs máy thổi khí

Máy thổi khí là loại máy chuyên phục vụ cho lĩnh vực công nghiệp nặng và nuôi thủy sản ứng dụng nổi bật nhất và được áp dụng nhiều nhất chính là nuôi tôm, ngoài ra còn có sử dụng cho hồ cá, tiểu cảnh,…

Vậy máy thổi khí là gì? Mã hs máy thổi khí là gì? Thủ tục hải quan nhập khẩu máy thổi khí cần tiến hành như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết của Công ty Rong Ba Group dưới đây về mã hs máy thổi khí.

Khái niệm về máy thổi khí

Máy thổi khí tên tiếng anh gọi air blower (dòng Roots Blower).  Tuy nhiên tùy vào mục đích sử dụng mà máy thổi khí có các tên gọi khác nhau.

Thông thường trong xử lý nước thải mọi người hay gọi là máy sục khí vì nó sục khí vào bể cấp oxy nuôi vi sinh, ứng dụng thổi khí thì người ta gọi máy thổi, ứng dụng hút chân không thì người ta gọi quạt hút chân không (bơm chân không), ngoài ra còn được gọi là quạt roots, quạt sục khí silo.…

Phân loại máy thổi khí

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà máy thổi khí được phân ra là 3 loại chính như sau:

Máy thổi khí mini: đây là dòng máy thổi khí có công suất khá nhỏ được thiết kế để cung cấp oxy, phục vụ cho nhu cầu sử dụng trong hồ cá nhỏ, tiểu cảnh.

Máy thổi khí con sò: đây là dòng máy thổi khí được thiết kế với hình dạnh rất giống với con sò, có thể được sử dụng cả chân không và áp lực, dòng máy này có thể đáp ứng tốt các yêu cầu sử dụng dòng khí nhỏ nhưng áp lực cao…

Máy thổi khí công nghiệp: đây là những dòng máy thổi khí có công suất lớn, được thiết kế để phục vụ cho các nhu cầu công nghiệp như truyền tải nguyên vật liệu bằng khí, dùng cho các nhà máy sử lý nước thải, cấp khí cho các bể điều hòa, bể hiếm khí…

Cấu tạo của máy thổi khí

Ở đây chúng ta sẽ đi tìm hiểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của 2 loại máy thổi khí chính là máy thổi khí con sò và máy thổi khí công nghiệp.

Máy thổi khí con sò có hình dáng giống con sò gồm hai bộ phận chính là động cơ và guồng cánh quạt hút và đẩy khí. Chân đế của máy được thiết kế bằng phẳng 4 góc có 4 con ốc gắn vào tấm gỗ như kệ máy . Vỏ động cơ và vỏ bọc của guồng cánh quạt đều được làm các rãnh có vai trò tản nhiệt giúp máy k bị nóng dẫn đến cháy nổ.

Nguyên lý hoạt động của máy thổi khí con sò cũng đơn giản, nó như một máy bơm không khí dạng ly tâm. Khi máy quay với một tốc độ theo tốc độ của động cơ, guồng cánh quạt sẽ hút không khí từ ống hút và đẩy vào ống đẩy nhờ lực ly tâm. Khi máy hoạt động sẽ tạo ra một áp lực lớn và tiếng ồn, chuyện  này là việc rất bình thường của quạt thổi khí

Cấu tạo của máy thổi khí công nghiệp

Máy thổi khí công nghiệp có cấu tạo gồm 3 phần là đầu máy thổi khí, động cơ, giá bệ để gắn động cơ và đầu máy thổi và một số phụ kiện khác.

Đầu máy thổi khí công nghiệp dạng roots blower có cấu tạo khá phức tạp. Dưới đây sẽ là một số chi tiết cấu tạo của đầu máy thổi khí và chức năng nhiệm vụ của nó.

Thân vỏ máy thổi khí hay còn gọi là buồng máy thổi khí được đúc bằng gang tạo không gian kín có công dụng làm khoang buồng làm việc như hút, nén, đầy khí.

Cánh quạt hay còn gọi là rotor chất liệu bằng gang gồm có rotor 2 thùy và rotor 3 thùy. Rotor kết hợp với buồng tạo các khe hở nén luồng khí vào tạo áp suất khí đầu ra.

Đầu trục có thẻ được đúc rời hoặc đúc liền với cánh quạt.

Bánh răng máy thổi khí chất liệu thép đặc biệt, có độ cứng và chịu mài mòn cao, có tác dụng dẫn động định tâm hai trục cánh quạt và điều chỉnh khe hở giữa các thùy của cánh quạt. Bánh răng máy thổi khí được vi như trái tim máy thổi khí.

Địa văng dầu có tác dụng vợt dầu lên vòng bi và bánh răng,

Vòng bi tác dụng giữ cho 2 tâm trục song song, tạo chuyển động. Thông thường ta dùng vòng bị SKF, NTN, NSK, NACHI…

Phớt chặn dầu chịu nhiệt, chịu dầu giúp dầu không bị chảy ngược vào khoang buồng. Nếu phớt hỏng sẽ dẫn tới hiện tưởng chảy dầu máy thổi khí

Bạc xác măng có chức năng tương tự phớt chặn dầu, ngăn khí từ buồng ra khoang dầu và ngược lại. chi tiết này chỉ gặp trên các dóng máy thổi khí tới từ châu âu như Robuschi, Aerzen, Maper…

Ứng dụng của máy thổi khí

Máy thổi khí được ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau như nhiệt điện, xi măng, y tế, xử lý nước thải, nuôi trồng thủy sản…

Sử dụng trong hệ thống truyền tải khí ở xí nghiệp như làm băng tải các nguyên vật liệu khí, gas, bột…, các ngành công nghiệp nước đá, dệt may, xi măng

Sử dụng trong các bể hòa trộn vật liệu, bể khuấy, bể lắng khử nitơ

Hút chân không ứng dụng trong công nghệ đóng gói thực phẩm

Sử dụng cung cấp khí cho các vi sinh vật hiếu khí để xứ lý nước thải công nghiệp

Cung cấp khí cho hệ thống điều hòa, thổi nguội các vật liệu nóng

Xử lý hệ thống nước bằng cách rửa lọc

Cung cấp oxy cho các trang trại, hồ nuôi cá

Các dòng máy thổi khí phổ biển hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng máy thổi khí đến từ các thương hiệu và các quốc ra khác nhau, tuy nhiên dưới đây sẽ là một số dòng máy thổi khí phổ thông được dùng nhiều trên thị trường Việt Nam.

Thương hiệu máy thổi khí tới từ châu âu: Robuschi, Maper, Aerzen, Dresser Roots( Howden roots ), GARDNER DENVER… được sử dụng nhiều trong nhiệt điện, xi măng và nhà máy vôi.

Thương hiệu máy thổi khí tới từ nhật bản (Japan): Shinmaywa, Anlet, Ito, Tsurumi, Tohin, Taiko (japan)… được dùng nhiều tại các trạm xử lý nước thải KCN, nhà máy, tòa nhà, bệnh viện.

Thương hiệu máy thổi khí tới từ Hàn Quốc ( Korea): KFM, Naewai được dùng nhiều trong các công ty dệt may của Hàn Quốc tại Việt Nam

mã hs máy thổi khí
mã hs máy thổi khí

Thương hiệu máy thổi khí tới từ Đài Loan (Taiwan): máy thổi khí Longtech, Hey-wel, Trundean, Fu-tsu, GreaTech, Kingood ứng dụng nhiều trong trạm xử lý nước thải và nuôi trông thủy sản

Thương hiệu máy thổi khí Trung Quốc (China): Shangu, HuaDong… thường ứng dụng trong nhà máy nhiệt điện, xi măng, nhà máy của trung quốc tại Việt Nam.

Mã hs code là gì

HS code là mã mà bắt buộc các bạn học xuất nhập khẩu phải biết. Bởi vì HS Code là ngôn ngữ, tên sản phẩm được mã hóa thành một dãy số (thường là 8 số hoặc 10 số) từ đó cả thế giới dùng chung mã số này để mô tả hàng hóa giúp cho người mua và người bán thống nhất chung về tên sản phẩm, tính chất, tác dụng và phân loại sản phẩm…

Không những thế, mã HS Code còn là cơ sở để các cơ quan của chính phủ: hải quan, cơ quan thuế, phòng thương mại cấp phép cho nhập hay xuất một loại hàng hóa nào đó.

Mã HS Máy thổi khí

Để xác định đúng về chính sách, thủ tục nhập khẩu, đầu tiên cần xác định mã số HS của mặt hàng.

Máy thổi khí có mã HS thuộc Chương 84: lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng

8414

Bơm không khí hoặc bơm chân không, máy nén không khí hay chất khí khác và quạt; nắp chụp hút tuần hoàn gió hoặc thông gió có kèm theo quạt, có hoặc không lắp bộ phận lọc.

84145930

– – – – Máy thổi khí (SEN)

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu.

Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan.

Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

Cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu 

Theo quy định hiện hành, Máy thổi khí không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, vì vậy, công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

Thủ tục nhập khẩu Máy thổi khí

Quản lý nhà nước Máy thổi khí

Máy thổi khí thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Giao thông Vận Tải, theo đó, Máy thổi khí khi nhập khẩu phải làm chứng nhận hoặc công bố hợp chuẩn hợp quy sau khi thông quan và trước khi đưa ra thị trường;

Thủ tục hải quan nhập khẩu máy thổi khí

Thủ tục hải quan nhập khẩu Máy thổi khí thực hiện như những hàng hóa thông thường khác.

Nhãn mác Máy thổi khí

Hàng hóa nhập khẩu cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành.

Thông thường, việc nhập khẩu một lô hàng gồm 07 giai đoạn: Trước khi ký hợp đồng, ký hợp đồng, thanh toán, giao hàng, thông quan, nhận hàng và sau khi thông quan.

Chi phí và thời gian nhập khẩu Máy thổi khí

Chi phí nhập khẩu ở khâu vận chuyển, hải quan được cấu thành bởi hai yếu tố chính: Thuế và chi phí vận chuyển.

Các loại thuế khi nhập khẩu Máy thổi khí

Khi nhập khẩu Máy thổi khí, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).

Thuế VAT của Máy thổi khí là 10%.

Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của Máy thổi khí hiện hành là 15%.

Trong trường hợp Máy thổi khí được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Chi phí vận chuyển và thời gian nhập khẩu 

Chi phí vận chuyển và thời gian nhập khẩu có quan hệ mật thiết với nhau. Tùy tính chất hàng hóa và mức độ yêu cầu thì hàng hóa nhập khẩu quốc tế có thể vận chuyển theo đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường chuyển phát nhanh. Mỗi lô hàng cần xem xét cụ thể để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Rong Ba Group về mã hs máy thổi khí. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về mã hs máy thổi khí và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Rong Ba Group để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin