Mã hs keo dán

Keo dán là một trong những loại vật liệu mang lại rất nhiều ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực cuộc sống khác nhau hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các loại keo dán được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như dán gỗ, dán kính, dán gạch… Vậy keo dán là gì? Keo dán đem lại lợi ích như thế nào trong đời sống con người? Mã hs keo dán là gì? Thủ tục nhập khẩu keo dán cần chuẩn bị những gì? Bài viết của Công ty Luật Rong Ba dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về keo dán, mã hs keo dán. Mời bạn tham khảo.

Khái quát chung về keo dán

Keo dán là vật liệu polime có khả năng kết dính hai mảnh vật liệu giống nhau hoặc khác nhau mà không làm biến đổi bản chất các vật liệu được kết dính.

Phân loại keo dán

Phân loại theo nguồn gốc

Theo nguồn gốc của keo dán thì có hai keo chính sau đây:

Keo dán tổng hợp: là keo dán được chiết xuất hoàn toàn từ các thành phần tự nhiên như nhựa nhiệt dẻo, chất đàn hồi, nhựa nhiệt đóng rắn và nhũ tương được sản xuất từ 1920. Các loại keo tổng hợp được sử dụng nhiều hiện nay là keo Polyurethane, keo Acrylic polymer, keo Cyanoacrylate và keo Epoxy,…

Keo dán tự nhiên: hay còn được gọi là keo dán sinh học, được sản xuất từ các nguồn hữu cơ có sẵn trong tự nhiên như nhựa tự nhiên, tinh bột thực vật. Các loại keo dán tự nhiên đã được sản xuất và sử dụng từ nhiều năm trước đây cho đến tận bây giờ.

Phân loại theo phản ứng keo

Keo dán không phản ứng (keo dán vật lý)

Keo dán không phản ứng được sử dụng cũng khá phổ biến hiện nay ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số loại keo dán không phản ứng:

Keo dán sấy khô: còn được gọi là keo nhũ tương, gồm có keo phân tán Polymer và keo dung môi. Cả hai loại keo này đều có đặc điểm chung là sẽ đóng rắn khi được sấy khô.

Keo dán nhạy cảm với áp lực: là loại keo có khả năng khô cứng bằng áp suất chứ không cần sử dụng các loại dung môi, nước hay nhiệt độ. Loại keo này được sử dụng nhiều trong các miếng ghi chú, trang trí nội thất, dán nhãn, bao bì của sản phẩm,

Loại keo dán nhạy cảm với áp lực

Keo dán nhiệt: là loại keo nóng chảy khi ở nhiệt độ từ 65-180 độ C. Muốn keo khô cứng thì cần phải làm mát keo, từ đó tạo được sự liên kết giữa các bề mặt. Keo dán nhiệt được dùng nhiều trong các ngành sản xuất đồ dùng thủ công hay đồ nhôm kính.

mã hs keo dán

mã hs keo dán

Keo dán tiếp xúc: loại keo này thường được sử dụng nhiều trong các ngành sản xuất đồ gỗ nội thất và giày dép thủ công bởi khả năng chịu áp lực cao và độ bền cực tốt. Sau khi quét keo vào 2 bề mặt cần dán sau đó ép chúng lại với nhau là tạo được độ kết dính mà không cần dùng tạo áp lực nhiều.

Keo dán phản ứng (keo dán hóa học)

Các loại keo dán phản ứng phổ biến hiện nay:

Keo đông lạnh: là loại keo được đông lạnh ở nhiệt độ -80 độ C, trong suốt quá trình vận chuyển cần phải sử dụng đá khô và giữ ở nhiệt độ 40 độ C. Keo đông lạnh ít được dùng trong cuộc sống mà chỉ được sử dụng trong ngành hàng không vũ trụ hoặc quốc phòng.

Keo dán đa thành phần: là loại keo được tạo thành từ nhiều hỗn hợp riêng biệt với tỷ lệ nhất định để tạo thành các phản ứng hóa học. Từ đó gia tăng hiệu quả bám dính.

Keo dán một thành phần: đây là loại keo được tạo thành từ duy nhất một thành phần, dưới tác động của nhiệt độ và độ ẩm thì keo sẽ đông cứng.

Keo kỵ khí: keo được dùng nhiều trong các không gian kín, không xuất hiện oxy. Khi tiếp xúc với các ion kim loại thì keo có khả năng lập tức đông cứng ngay.

Ứng dụng của các loại keo dán

 

Các loại keo dán hiện nay được tạo thành chủ yếu từ các dung môi, chất đông cứng, chất độn, chất làm dẻo và chất tạo màng,… Mỗi sản phẩm keo dán khác nhau sẽ có những thành phần, tính chất như độ bám dính, kháng nước, kháng ẩm khác nhau nên ứng dụng mà chúng mang lại cũng sẽ khác nhau. Những ứng dụng chủ yếu của các sản phẩm keo dán được sử dụng nhiều hiện nay:

Dùng trong ngành sản xuất đồ gỗ nội thất, có khả năng liên kết, bám dính các bề mặt gỗ với nhau để tạo nên các sản phẩm đồ gỗ hoàn thiện. Ví dụ như keo dán gỗ cầu thang, keo dán các chi tiết đồ gỗ, keo dán đồ dùng, vật dụng bằng gỗ trong gia đình.

Keo dán gạch dùng để liên kết bề mặt gạch và lát sàn nhà, tạo bề mặt sàn gạch hay sàn gỗ hoàn thiện. Keo dán gạch có độ bám dính tốt, tạo tính thẩm mỹ cực cao, liên kết được nhiều bề mặt gạch và kích thước gạch khác nhau.

Keo dán dùng trong các ngành sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ, sản xuất giày dép, đồ trang trí, dán kính, dán bìa poster quảng cáo,…

Có thể nói, sản phẩm keo dán có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống và là vật dụng không thể thiếu hiện nay.

Các loại keo dán được sử dụng phổ biến

Keo Titebond

 

Keo Titebond là một trong những loại keo dán đa năng được sử dụng nhiều nhất hiện nay với rất nhiều ưu điểm vượt trội. Đây là loại keo có xuất xứ từ Mỹ và nhận được rất nhiều đánh giá tốt về chất lượng cũng như độ bền.

Titebond cũng đã được cục FDA kiểm định vô cùng nghiêm ngặt và chứng nhận về độ an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng. Sản phẩm với nhiều ưu điểm như độ bám dính cao, khả năng chịu lực tốt, chống thấm nước, chịu được nhiệt độ cao. Keo dán Titebond có thể bám dính cực tốt ở nhiều loại bề mặt khác nhau như kim loại, gỗ, sành sứ, kính, bàn ghế,…

Keo dán Selleys Liquid Nails

Keo dán đa năng Selleys Liquid Nails là sản phẩm keo dán mang tính ứng dụng cực kỳ cao và cũng có khả năng kết dính nhiều loại bề mặt. Keo dán với độ kết dính và độ bền cực tốt, không biến dạng khi chịu các lực tác động từ môi trường. Keo dán còn có khả năng kết dính cả các loại bề mặt vật liệu bị hở và không kín trong khoảng 9mm.

Keo Selleys Liquid Nails là dạng keo lỏng, không có màu, không có mùi, đặc biệt là khi tiếp xúc với không khí cũng không làm keo bị khô. Keo tạo được tính thẩm mỹ cao đối với các bề mặt cần liên kết.

Keo dán Latex

Keo dán Latex là loại keo được sản xuất từ dạng nhũ tương và không màu, không mùi, nên không gây độc hại đến sức khỏe của con người. Keo có khả năng khô trong thời gian ngắn, chịu được nhiệt và lực lớn, chống thấm nước hiệu quả.

Khả năng tạo được bề mặt liên kết bền bỉ, keo dán được sử dụng rất nhiều trong ngành sản xuất đồ gỗ nội thất. Bên cạnh đó sản phẩm còn có mức giá phù hợp nên có thể sử dụng với số lượng lớn.

Keo dán Epoxy

 

Keo dán Epoxy là loại keo dán hai thành phần được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Sản phẩm với những ưu điểm như độ dính chắc, chịu lực, chịu nhiệt, chịu nước cực kỳ tốt. Keo dán là giải pháp đối với các quy trình sản xuất các đồ dùng công nghiệp yêu cầu trình độ kỹ thuật cao. Đây là keo dán đa năng, được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Mã hs code là gì?

Mã HS là mã số của hàng hóa xuất nhập khẩu theo hệ thống phân loại hàng hóa có tên là “Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa”. Cụm từ này theo tiếng Anh được gọi tắt là HS Code (Harmonized Commodity Description and Coding System). “HS Code” hay “Hệ thống HS” được định nghĩa là Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa, được tiêu chuẩn hóa quốc tế về tên gọi và mã số để phân loại hơn 98% hàng hóa được buôn bán trên phạm vi toàn thế giới của Tổ chức Hải quan thế giới – WCO.

WCO Là một tổ chức quốc tế liên quan đến các vấn đề hải quan, WCO có nhiệm vụ duy trì hệ thống mã hàng hóa hài hòa quốc tế; quản lý các phương diện kỹ thuật của WTO liên quan đến Định giá hải quan và Quy tắc xuất xứ; định hướng, hướng dẫn và hỗ trợ trong các vấn đề hải quan.

Mã hs keo dán và thuế nhập khẩu keo dán

Mã HS keo dán là 35069900.

Keo dán có thuế nhập khẩu ưu đãi 14%, thuế VAT 10%. Nếu nhập khẩu từ Trung Quốc và có CO form E, mặt hàng keo dán được hưởng thuế ưu đãi đặc biệt là 0%.

Hồ sơ hải quan và thủ tục nhập khẩu keo dán

Mặt hàng keo dán HS code 35069900 không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường.

Mặt hàng này không phải khai báo hải quan theo nghị định 113/2017/NĐ-CP.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu mực in sẽ theo khoản 5 điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Tờ khai hải quan nhập khẩu

Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

Bill of Lading

C/O nếu có

Các chứng từ khác (nếu có)

Cách tra mã hs keo dán

Cách 1. Theo bộ chứng từ cũ

Dựa vào bộ chứng từ cũ đã có mã HS keo dán, đây là cách đơn giản, chính xác. Nhưng thực hiện tra mã HS Code theo phương pháp này có nhược điểm là tốn nhiều thời gian, không được chuyên nghiệp.

Do vậy chỉ nên áp dụng cách tra mã này ở thời gian đầu vừa bắt đầu làm việc này. Không nên quá lạm dụng bởi có thể mã HS Code trong những tờ giấy cũ sẽ khác so với hiện tại.

Cách 2.Tham khảo mã HS, xin mã hs keo dán từ những người đã từng làm về quần áo bảo hộ

Cách này hiệu quả và cũng rất chính xác. Nếu tra cứu trên biểu thuế XNK nhưng có quá nhiều kết quả và không biết mặt hàng thuộc mã nào thì cách tốt nhất là hỏi người có kinh nghiệm và đã từng xuất nhập khẩu mặt hàng đó.

Những người làm dịch vụ hải quan, thì có đồng nghiệp, bạn bè trong nghề ở công ty khác để hỏi. Ngoài ra khi gặp những mặt hàng mới mà khó tra cứu, bạn nên tìm hỏi bạn bè cùng nghề. Tất nhiên là thỉnh thoảng cũng sẽ có người trong nghề hỏi bạn về mã HS của một số mặt hàng, khi đó bạn cũng nên sẵn sàng trả lời và gửi cho họ mã HS để họ tham khảo. Cách này dễ, nhanh, và khá hiệu quả. Tuy nhiên bạn cũng nên hỏi có chừng mực để tránh việc làm phiền người khác.

Ngoài ra, có thể hỏi HS Code ở nước xuất khẩu từ người bán phía nước ngoài. Mặc dù mã HS các quốc gia thường là không hoàn toàn giống nhau, nhưng thường có thể giống từ 4 đến 6 số đầu tiên.

Cách 3. Tra cứu Biểu thuế xuất nhập khẩu

Để tra cứu nhanh và hiệu quả, nên dùng kết hợp cả file mềm (excel hoặc word), và sách biểu thuế dạng in.

Cách tra cứu trên file excel trong link 

Trước hết, mở file biểu thuế (tìm trên file mềm sẽ nhanh hơn nhiều so với tìm trên sách giấy), nhấn Ctr+F để search theo tên hàng xem có mã cụ thể đích danh cho loại hàng bạn tìm không. Nếu có, thì bạn quả là may mắn, việc tra cứu hoàn tất.

Cách 4.Tra mã HS code

Đây là cách tra cứu HS code trên một số trang web chuyên ngành trong lĩnh vực thủ tục hải quan xuất nhập khẩu.

Chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn một số trang khá thông dụng, mà tôi vẫn hay sử dụng khi tra mã HS code: khả năng thanh toán tức thời.

Trang Tổng cục hải quan – phần Tra cứu biểu thuế, hoặc các trang web của Cục hải quan một số tỉnh thành. Thực chất, đây chính là dữ liệu Biểu thuế suất. Chỉ khác là thay vì sách, hay file mềm, thì ở đây là trên website mà thôi. Cách tra cứu tương tự như bạn tra cứu từ quyển sách Biểu thuế Xuất nhập khẩu và căn cứ vào 6 quy tắc tra mã HS code.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về mã hs keo dán. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về mã hs keo dán và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775