Mã hs bơm dầu thủy lực

Trong lĩnh vực tính thuế xuất nhập khẩu thì mã HS code là rất cần thiết và quan trọng chúng ảnh hưởng đến mức giá của các loại. Vậy mã hs code là gì? Mã hs bơm dầu thuỷ lực là gì? Có những cách tra cứu mã hs bơm dầu thuỷ lực nào? Bài viết sau đây của Công ty Luật Rong Ba sẽ cung cấp đầy đủ và toàn diện thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn. 

Bơm dầu là gì?

Bơm dầu là cơ cấu biến đổi năng lượng, biến cơ năng thành năng lượng của dầu

Bơm thực hiện biến đổi năng lượng bằng cách thay đổi thể tích các buồng làm việc, khi thể tích các buồng tăng, bơm hút dầu, bơm đẩy dầu ra và thực hiện chu kỳ nén, tạo một áp suất nhất định trong hệ thống thuỷ lực. 

Máy bơm dầu thủy lực là gì?

Dầu thủy lực (Hydraulic Oil) là loại dầu nhớt chuyên dùng cho các hệ thống máy móc thủy lực công nghiệp. Dầu thủy lực được sản xuất dựa trên dầu gốc (base oil) trộn thêm các loại phụ gia công nghiệp (hay chất độn) nhằm tạo ra các đặc tính ưu việt, thích hợp cho hệ thống thủy lực. Hiện nay, dầu thủy lực được chia ra thành 3 loại, gồm có dầu thủy lực gốc khoángdầu thủy lực phân hủy sinh học và dầu thủy lực chống cháy. Trong đó, dầu thủy lực gốc khoáng được sử dụng rộng rãi nhất với thị phần lên đến 80%, vượt trội hơn hẳn so với 2 loại dầu thủy lực còn lại.

Máy bơm dầu thủy lực là dòng máy bơm công nghiệp chuyên dùng để bơm các loại dầu thủy lực cho hệ thống thủy lực, với chức năng chính là trung chuyển dầu thủy lực từ bồn chứa sang nơi khác. Máy bơm thủy lực chính là thiết bị chuyển đổi năng lượng cơ học thành năng lượng thủy lực. Chúng sẽ tạo ra dòng chảy đủ lớn để có thể gây áp lực cho nguồn tải. Máy bơm hoạt động với hai chức năng chính đó là tác động của máy bơm tạo ra khoảng chân không ở đầu bơm cho các chất lỏng ở thùng dầu vào để bơm.

Máy bơm dầu thủy lực có thể tạo ra các dòng chảy chất lỏng hoặc không gây ra áp lực lên máy. Chúng tạo ra những dòng chảy cần thiết nhất đối với sự phát triển của áp suất

Đặc điểm máy bơm dầu thủy lực 

Đặc điểm chính của dầu thủy lực chính là độ nhớt khá thấp. Thông thường, các loại dầu thủy lực có độ nhớt thấp, thậm chí một số loại dầu nhớt thủy lực có độ nhớt chỉ cao hơn nước 1 chút, ví dụ như nhớt 10 thủy lực. Ngoài ra, dầu thủy lực còn có đặc điểm là có khả năng bôi trơn, chống bám dính. Do đó 2 loại máy bơm chủ yếu dùng để bơm dầu thủy lực chính là bơm dầu thủy lực khí nén và bơm dầu thủy lực thùng phuy.

HS code là gì?

HS code là mã mà bắt buộc các bạn học xuất nhập khẩu phải biết. Bởi vì HS Code là ngôn ngữ, tên sản phẩm được mã hóa thành một dãy số (thường là 8 số hoặc 10 số) từ đó cả thế giới dùng chung mã số này để mô tả hàng hóa giúp cho người mua và người bán thống nhất chung về tên sản phẩm, tính chất, tác dụng và phân loại sản phẩm… Không những thế, mã HS Code còn là cơ sở để các cơ quan của chính phủ: hải quan, cơ quan thuế, phòng thương mại cấp phép cho nhập hay xuất một loại hàng hóa nào đó.

Cấu tạo của mã HS code dùng để áp thuế Xuất Nhập Khẩu

Mã HS Code được cấu tạo gồm 8- 10 ký tự dùng trong quốc tế Mã HS code cấu trúc gồm có:

– Phần: Trong bộ mã HS có tổng cộng 21 hoặc 22 Phần, mỗi phần đều có chú giải phần

– – Chương: Gồm có 97 chương. Trong đó chương 98 và 99 dành riêng cho mỗi quốc gia, mỗi chương đều có chú giải chương. 2 ký tự đầu tiên mô tả tổng quát về hàng hóa

– – – Nhóm: Bao gồm 2 ký tự, phân chia sản phẩm theo từng nhóm chung

– – – – Phân nhóm: được chia ra nhóm chung hơn từ nhóm, gồm có 2 ký tự.

mã hs bơm dầu thuỷ lực

mã hs bơm dầu thuỷ lực

– – – – – Phân nhóm phụ: 2 ký tự. Phân nhóm phụ do mỗi quốc gia quy định.

Lưu ý: Trong đó, Phần, Chương, Nhóm, Phân nhóm gồm 6 chữ số đầu tiên mang tính quốc tế, riêng Phân nhóm phụ là tùy thuộc vào mỗi quốc gia.

Như vậy để biết mã HS của mỗi quốc gia sẽ chú ý đặc biệt vào phần phân nhóm và phân nhóm phụ nếu có.

Mã HS Bơm dầu thuỷ lực

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, nói chung, với bất cứ mặt hàng nào, để xác định đúng về chính sách, thủ tục nhập khẩu, đầu tiên cần xác định mã số HS của mặt hàng.

Mã hs bơm dầu thuỷ lực thuộc Chương 84: lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng

8413

Bơm chất lỏng, có hoặc không lắp thiết bị đo; máy đẩy chất lỏng.

84133090

– – Loại khác

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu.

Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan.

Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

Cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu

Theo quy định hiện hành, Bơm dầu thuỷ lực không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, vì vậy, công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

Chính sách nhập khẩu mặt hàng Bơm dầu thuỷ lực

Nhập khẩu Bơm dầu thuỷ lực không có chính sách đặc biệt

Thủ tục hải quan nhập khẩu Bơm dầu thuỷ lực

Hồ sơ hải quan nhập khẩu Bơm dầu thuỷ lực

Bộ chứng từ nhập khẩu Bơm dầu thuỷ lực kinh doanh thông thường bao gồm:

a) Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại) – Bản sao của doanh nghiệp, với một số chi cục, cần nộp bản gốc khi lô hàng áp dụng thuế ưu đãi đặc biệt với một số form C/O (vd: Form E)

b) Bill of lading (Vận đơn) – Bản sao của doanh nghiệp

c) Giấy giới thiệu – Bản chính

d) Certificate of origin (Giấy chứng nhận xuất xứ) – Bản gốc hoặc bản điện tử trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt

e) Một số trường hợp, thêm: Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa) – Bản sao của doanh nghiệpf) Với một số chi cục: thêm Bản Thỏa thuận Phát triển Quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp – Bản chính

Nhãn mác của Bơm dầu thuỷ lực

Hàng hóa nhập khẩu cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành.

Nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

c) Xuất xứ hàng hóa;

d) Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa

Thuế nhập khẩu Bơm dầu thuỷ lực

Khi nhập khẩu Bơm dầu thuỷ lực về Việt Nam, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).

Thuế VAT của Bơm dầu thuỷ lực là 10%.

Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của Bơm dầu thuỷ lực là 3%

Trong trường hợp Bơm dầu thuỷ lực được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nếu đáp ứng đủ các điều kiện mà hiệp định đưa ra.

Bạn nên lưu ý nội dung này để được hưởng quyền lợi hợp pháp về ưu đãi thuế, hiện nay Việt Nam đã tham gia ký kết FTA với trên 50 quốc gia, vì vậy, nhiều khả năng khả năng mặt hàng bạn nhập khẩu được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Chi phí vận chuyển, thời gian nhập khẩu và chọn đơn vị vận chuyển Bơm dầu thuỷ lực

Để dự tính giá đầu vào nhằm đưa ra quyết định kinh doanh, bạn cần tìm đơn vị hỗ trợ báo giá để lên dự toán về chi phí vận chuyển, thời gian vận chuyển?

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa, căn cứ yêu cầu về tiến độ giao hàng, chi phí vận chuyển, tính chất lô hàng mà sẽ có các phương án vận chuyển tối ưu khác nhau, tại từng thời điểm khác nhau. Hàng hóa có thể được vận chuyển bằng nhiều hoặc đa phương thức: đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường chuyển phát nhanh ….

Cách tra mã hs bơm dầu thuỷ lực

Cách 1. Theo bộ chứng từ cũ

Dựa vào bộ chứng từ cũ đã có mã hs bơm dầu thuỷ lực, đây là cách đơn giản, chính xác. Nhưng thực hiện tra mã HS Code theo phương pháp này có nhược điểm là tốn nhiều thời gian, không được chuyên nghiệp.

Do vậy chỉ nên áp dụng cách tra mã này ở thời gian đầu vừa bắt đầu làm việc này. Không nên quá lạm dụng bởi có thể mã HS Code trong những tờ giấy cũ sẽ khác so với hiện tại.

Cách 2.Tham khảo mã HS, xin mã hs bơm dầu thuỷ lực từ những người đã từng làm về quần áo bảo hộ

Cách này hiệu quả và cũng rất chính xác. Nếu tra cứu trên biểu thuế XNK nhưng có quá nhiều kết quả và không biết mặt hàng thuộc mã nào thì cách tốt nhất là hỏi người có kinh nghiệm và đã từng xuất nhập khẩu mặt hàng đó.

Những người làm dịch vụ hải quan, thì có đồng nghiệp, bạn bè trong nghề ở công ty khác để hỏi. Ngoài ra khi gặp những mặt hàng mới mà khó tra cứu, bạn nên tìm hỏi bạn bè cùng nghề. Tất nhiên là thỉnh thoảng cũng sẽ có người trong nghề hỏi bạn về mã HS của một số mặt hàng, khi đó bạn cũng nên sẵn sàng trả lời và gửi cho họ mã HS để họ tham khảo. Cách này dễ, nhanh, và khá hiệu quả. Tuy nhiên bạn cũng nên hỏi có chừng mực để tránh việc làm phiền người khác.

Ngoài ra, có thể hỏi HS Code ở nước xuất khẩu từ người bán phía nước ngoài. Mặc dù mã HS các quốc gia thường là không hoàn toàn giống nhau, nhưng thường có thể giống từ 4 đến 6 số đầu tiên.

Cách 3. Tra cứu Biểu thuế xuất nhập khẩu

Để tra cứu nhanh và hiệu quả, nên dùng kết hợp cả file mềm (excel hoặc word), và sách biểu thuế dạng in.

Cách tra cứu trên file excel trong link 

Trước hết, mở file biểu thuế (tìm trên file mềm sẽ nhanh hơn nhiều so với tìm trên sách giấy), nhấn Ctr+F để search theo tên hàng xem có mã cụ thể đích danh cho loại hàng bạn tìm không. Nếu có, thì bạn quả là may mắn, việc tra cứu hoàn tất.

Cách 4.Tra mã HS code

Đây là cách tra cứu HS code trên một số trang web chuyên ngành trong lĩnh vực thủ tục hải quan xuất nhập khẩu.

Chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn một số trang khá thông dụng, mà tôi vẫn hay sử dụng khi tra mã HS code: khả năng thanh toán tức thời.

Trang Tổng cục hải quan – phần Tra cứu biểu thuế, hoặc các trang web của Cục hải quan một số tỉnh thành. Thực chất, đây chính là dữ liệu Biểu thuế suất. Chỉ khác là thay vì sách, hay file mềm, thì ở đây là trên website mà thôi. Cách tra cứu tương tự như bạn tra cứu từ quyển sách Biểu thuế Xuất nhập khẩu và căn cứ vào 6 quy tắc tra mã HS code.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về mã hs bơm dầu thủy lực. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về mã hs bơm dầu thủy lực và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775