Lăng mộ đá

lăng mộ đá là một sản phẩm đặc biệt, được sử dụng phổ biến ở khắp mọi nơi bởi nó gắn liền với đời sống văn hóa tâm linh của người Việt ta từ bao đời nay.

Lăng mộ đá
Lăng mộ đá

Trước đây, lăng mộ thường được làm bằng phương pháp xây dựng từ gạch và xi măng thủ công với chi phí rẻ và phù hợp với nhiều gia đình.

Tuy nhiên, với nhu cầu ngày càng tăng cao trong đời sống hiện nay, việc xây dựng lăng mộ thô sơ không còn được sử dụng nhiều do độ bền thấp, nhanh xuống cấp và không mang tính thẩm mỹ cao.

Chính vì vậy, lăng mộ đá với nhiều ưu điểm nổi bật khắc phục được tối đa những hạn chế trên đã đem lại hiệu quả sử dụng cao và ngày càng được ưa chuộng.

Khu lăng 1
Khu lăng 1

Hãy cùng Rong Ba Group tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm lăng mộ và các loại lăng mộ được sử dụng phổ biến hiện nay.

Những thông tin khái quát về lăng mộ đá

Lăng mộ đá là sản phẩm tâm linh sử dụng cho người đã khuất với mong muốn họ có được nơi an nghỉ yên lành để phù hộ cho những người thân còn sống trong gia đình.

Với ý nghĩa đó, sản phẩm lăng mộ rất được coi trọng về chất lượng và tính thẩm mỹ để mang lại cảm giác yên tâm cho gia chủ.

Khu lăng 2
Khu lăng 2

Ngay từ tên gọi của chúng đã thể hiện được thành phần chính ở đây là đá, đó có thể là đá nguyên khối hoặc các khối đá nhỏ được lắp ghép và tạo hình.

Nguyên liệu đá nói chung và nguồn nguyên liệu đá tại Rong Ba Group nói riêng có xuất xứ chủ yếu từ các vùng khai thác đá tự nhiên nổi tiếng như Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình,…

Khu lăng 3
Khu lăng 3

Từ những khối đá lớn, thô sơ, qua bàn tay kỹ nghệ của những người thợ lành nghề và máy móc tân tiến, những sản phẩm lăng mộ bằng đá sẽ được thiết kế, gia công và tạo hình tinh xảo, đảm bảo về cả độ bền và tính thẩm mỹ cho mỗi sản phẩm.

Lăng Mộ Đá là gì

Ngôi mộ (tiếng Hy Lạp: τύμβος tumbos, tiếng Anh: tomb) là một kho (không gian) lưu giữ những phần còn lại của người chết.

Ở mỗi Quốc Gia, mỗi nền văn minh, văn hóa, tôn giáo tín ngưỡng khác nhau từ “Ngôi Mộ” được sử dụng trong một ý nghĩa rộng hơn như:

Lăng thờ: Là công trình kiến trúc ngoài trời được xây dựng bao quanh nơi yên nghỉ của người chết.
Ở Việt Nam có lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội, Lăng Gia Long, Lăng Minh Mạng, Lăng Thiệu Trị, Lăng Tự Đức, Lăng Đồng Khánh, Lăng Dục Đức, Lăng Khải Định tại Huế.

Đền thờ: Hay Điện thờ là công trình kiến trúc đươc xây dựng để thờ cúng một vị thần hoặc một danh nhân quá cố.
Việt Nam chúng ta có Đền thờ Vua Trần ở Nam Định, Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng ở Ninh Bình.

Hầm chôn cất: Một không gian ngầm bằng đá hoặc gạch lót nền chứa nhiều ngôi mộ bên trong.
Trên thế giới, lăng mộ của các vị vua Pháp Luis XIX và Charles X được đặt trong hầm của tu viện Franciscan Kostanjevici tại Nova Gorica, Slovenia.

Tượng đài: Là công trình kiến trúc lớn đặt ở địa điểm thích hợp dùng làm biểu trưng cho một dân tộc, một địa phương, đánh dấu một sự kiện lịch sử hay tưởng niệm người có công lao lớn.
Tại Myanmar, tượng đài tưởng niệm liệt sỹ quân đồng minh Taukkyan được thành lập năm 1951.

Ngôi mộ Kokh: Một buồng chôn cất được tạo ra từ việc cắt phẳng một vách núi đá tự nhiên.
Đây là một hình thức chôn cất phổ biến cho những người giàu có trong thời cổ đại ở một số nơi trên thế giới.

Khu lăng mộ đá là một quần thể bao gồm nhiều kiến trúc bằng đá bên trong như: Lăng Thờ đá, Mộ Đá, Lư Hương Đá, Đèn Đá, Bia Đá, Cuốn Thư Đá, Cổng Lăng Mộ, Đá Lát Nền, Lan Can, Hàng Rào Đá bao bọc xung quanh …

Những kiến trúc đá bên trong Khu Lăng Mộ được trang trí hoa văn đẹp đặc trưng cho mỗi nền văn hóa của mỗi Quốc gia, mỗi dân tộc hay mỗi nên văn hóa, tôn giáo tín ngưỡng riêng.

Lăng mộ đá khác gì với mộ đá

Có thể nhiều người sẽ nhầm lẫn lăng mộ bằng đá khối và mộ đá là một, tuy nhiên đây là hai thuật ngữ riêng biệt, hoàn toàn khác nhau.

Lăng mộ đá

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, các mẫu lăng mộ đá là tổ hợp những công trình đá như lăng thờ đá, lan can đá, cổng đá, cuốn thư đá…trong đó bao gồm cả mộ đá. Bình thường những khu lăng mộ đẹp sẽ được làm lộ thiên, ở một diện tích rộng lớn.

Mộ đá

Còn đối với mộ đá, đây chỉ là một hạng mục mục nhỏ nằm trong tổng thể kiến trúc của lăng mộ đá, tuy nhiên đây là hạng mục quan trọng nhất, là nơi chôn cất những người đã khuất, bảo vệ những tác nhân xấu ảnh hưởng đến mộ phần bên dưới.

Mộ đá được chạm khắc hoa văn đơn giản hay cầu kì một phần sẽ do thiết kế tổng quan của lăng mộ bằng đá để không bị rời rạc, mất thẩm mỹ.

Hiện nay, khi công nghệ ngày một phát triển, kĩ năng điêu khắc của các nghệ nhân được nâng lên 1 tầm cai mới với ứng dụng cùng với công nghệ đã giúp mộ đá và tổ hợp lăng mộ đá có nhiều mẫu mã đẹp hơn, hoa văn chạm khắc tinh xảo hơn.

Tóm lược lại, sự khác nhau giữa lăng mộ đá và mộ đá chỉ đơn giản, mộ đá là một phần của lăng mộ đá, còn lăng mộ đá sẽ bao gồm luôn cả mộ đá trong đó

Ý nghĩa của lăng mộ đá là gì

Tổ hợp lăng mộ là khu vực linh thiêng, nét đặc trưng trong tín ngưỡng tâm linh của các gia đình Việt Nam. Nó là sợi dây liên kết tâm linh giữa dương gian và âm phần.

Xây dựng lăng mộ bằng đá khối là cách mà con cháu thể hiện lòng thành, tâm hiếu nghĩa cũng như sự biết ơn đối với những tổ tiên, ông bà.

Vì thế lăng mộ đá đẹp luôn được thiết kế vô cùng cẩn thận, chu đáo để lăng mộ đẹp, trang nghiêm và tôn kính nhất.

Việc làm lăng mộ phải chỉnh chu, đáp ứng đầy đủ các yếu tố phong thủy và còn phải đẹp, sang trọng nhất có thể. Vì lăng mộ đá có những ảnh hưởng mạnh mẽ đến vận mệnh và sự phát triển của cả dòng tộc về sau.

Vị trí và các thành phần trong khu lăng mộ đá

Lăng thờ đá chung

Mẫu Lăng thờ đá chung hay còn gọi là long đỉnh đá là nơi để con cháu dâng hương cho đất trời, tổ tiên. Lăng thờ được chọn vị trí chính giữa, cao và trang nghiêm nhất khu lăng mộ bằng đá. Lăng thờ thường được thiết kế với hình thù to, chạm khắc hoa văn đẹp nhất.

Lăng thờ chung sẽ là nơi thờ cúng của toàn công trình lăng mộ bằng đá vì vậy cần phải được chạm khác tinh tế nhất, mang dáng vẻ tôn nghiêm nhất.

Mộ đá

Mộ đá là nơi an nghỉ của những người được thờ cúng trong khu lăng. Thông thường, mộ đá sẽ đặt ở dưới lăng thờ đá.

Mộ đá thường được thiết kế 1 khoảng cách phù hợp giữa mộ đá và lăng thờ cũng như giữa các mộ đá. Các mộ đá sẽ có hướng quay đầu về phía lăng thờ đá và chân về mặt trước khu lăng.

Điều này mang ý nghĩa là trong 1 gia tộc, sau khi khuất núi, các thành viên sẽ quây quần, đoàn tụ trở về với tổ tiên.

Ngoài ra, việc sắp xếp mộ đá có đồng nhất về hướng sẽ tăng tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình lăng mộ bằng đá.

Cuốn thư đá

Cuốn thư đá (hay còn gọi là bình phong đá) là 1 trong những hạng mục của công trình lăng mộ bằng đá được chạm khắc hoa văn, họa tiết nổi bật.

Cuốn thư đá được dùng để che chở, trấn yểm và chống lại các luồng khí xấu thâm nhập vào những công trình tâm linh.

Cuốn thư đá mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt quan trọng trong những công trình kiến trúc tâm linh như lăng mộ đá, nhà thờ họ…

Cuốn thư đá được đặt ở ngay sau cổng đá. Đây là biểu tượng cho học thức và tri thức của gia tộc. Vì thời xưa, cuốn thư được cho là chỉ những người học rộng tài cao mới có thể sử dụng.

Cổng đá, lan can đá

Đây là 2 thành phần bao bọc, che chắn và bảo vệ cho toàn bộ khu lăng mộ đá. Kích thước của cổng đá, lan can đá phụ thuộc vào kích thước của Tổng thể lăng mộ.

Đá Mỹ Nghệ Rong Ba luôn cố gắng thiết kế kích thước, chiều dài của cổng và lan can đá để công trình kiến trúc của lăng mộ bằng đá luôn cân đối.

Ngoài ra, còn một số đồ thờ đá trang trí khác có thể được khách hàng yêu cầu khi làm lăng mộ đá như đèn đá, con giống đá, lư hương,…

Tùy thuộc vào kiểu dáng khu lăng mộ cũng như nhu cầu thực tế và điều kiện của từng người mà công trình lăng mộ bằng đá sẽ được thiết kế thêm các thành phần khác nhau.

Điểm nổi bật của Đá Mỹ Nghệ Rong Ba

Nguyên liệu chế tác chất lượng cao

Các sản phẩm của Đá Mỹ Nghệ Rong Ba được chế tác từ loại đá nguyên khối tự nhiên cao cấp, có xuất xứ từ những mỏ đá ở tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa. Đây là hai nơi sở hữu nhiều mỏ đá xanh có chất lượng tốt nhất cả nước hiện nay.

Đá nguyên khối tự nhiên cao cấp mang lại màu sắc đồng đều cho sản phẩm, không xuất hiện tình trạng loang lổ màu như các loại đá nhân tạo khác.

Bề mặt đá nhẵn mịn, không bị bám rêu, có tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, đá xanh có độ bền chắc, tuổi thọ cao, có thể sử dụng qua nhiều năm mà không bị mài mòn, sứt mẻ.

Họa tiết, hoa văn tinh xảo, mang nhiều ý nghĩa

Các nghệ nhân của Đá Mỹ Nghệ Rong Ba có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề tốt. Nhờ đó, họa tiết hoa văn trên sản phẩm đá của chúng tôi được thể hiện vô cùng tinh xảo, độ sắc nét cao, hình ảnh tinh tế và có độ sâu nhất định. Mỗi họa tiết, hoa văn được lựa chọn đều có ý nghĩa văn hóa riêng.

Đá xanh dùng để chế tác mộ đá có độ dẻo nhất định nên có thể dễ dàng chạm khắc hoa văn tinh xảo lên mà không phá hủy kết cấu của sản phẩm.

Thiết kế phong phú, đa dạng

Đến với Đá Mỹ Nghệ Rong Ba, quý khách có thể lựa chọn nhiều mẫu lăng mộ đá đẹp, với thiết kế đa dạng từ cổ điển đến hiện đại, và đặc biệt là đảm bảo yếu tố phong thủy.

Ngoại trừ hàng nghìn mẫu có sẵn, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe yêu cầu của khách hàng để tạo ra những thiết kế phù hợp.

Ưu điểm của sản phẩm lăng mộ bằng đá

Với tính chất cứng, rắn chắc của đá tự nhiên, đặc biệt các sản phẩm của Rong Ba Group sử dụng các sản phẩm đá chất lượng cao như đá xanh Thanh Hóa, đá vàng Nghệ An, đá Granite,… sẽ cho ra những sản phẩm có độ bền cao, chịu được các tác động của thời tiết mà không lo bị nứt vỡ hay ăn mòn.

Khu lăng 4
Khu lăng 4

Bên cạnh đó, lăng mộ là sản phẩm được tạo hình sẵn với các kích thước khác nhau dễ dàng cho việc lựa chọn và lắp đặt một cách nhanh chóng, thuận tiện mà không phải tốn công mua từng loại nguyên liệu hay tốn kém thời gian để xây dựng.

Các sản phẩm lăng mộ bằng đá ngày nay được chế tác và điêu khắc một cách tinh xảo, đa dạng theo nhiều xu hướng thẩm mỹ rất dễ dàng để mọi người có thể lựa chọn.

Đặc biệt, lăng mộ ngày nay hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của mỗi gia đình khi có thể được đặt thiết kế, thi công và chế tạo theo đúng mong muốn của từng gia chủ.

Khu lăng 5
Khu lăng 5

Sản phẩm sau khi chế tác theo mẫu sẽ được lắp đặt tận nơi một cách nhanh chóng, tiết kiệm và đảm bảo về chất lượng.

Với vô vàn những ưu điểm đó, lăng mộ bằng đá xứng đáng là sản phẩm được ưa dùng thay thế cho các loại lăng mộ xây dựng truyền thống trước kia.

Các sản phẩm Lăng mộ bằng đá của Rong Ba Group

Với kinh nghiệm và uy tín của mình trên thị trường sản xuất và kinh doanh lăng mộ, Rong Ba Group tự hào là nhà cung cấp sản phẩm lăng mộ bằng đá chất lượng cao và giá cả hợp lý nhất hiện nay.

Khu lăng 6
Khu lăng 6

Hàng trăm mẫu lăng mộ đá được sản xuất từ nguồn đá chất lượng khai thác từ những vùng đá chuyên dụng nổi tiếng và được chúng tôi lựa chọn kỹ lưỡng.

Những người thợ có tay nghề cùng hàng loạt máy móc hiện đại đã cho ra đời những sản phẩm không chỉ có độ bền cao mà tính thẩm mỹ cũng được đảm bảo.

Khu lăng 7
Khu lăng 7

Hãy cùng tham khảo các loại lăng mộ đá đang có mặt tại Rong Ba Group và đang được sử dụng phổ biến hiện nay:

Lăng mộ đá granite

Thiết kế lăng mộ đá granite
Thiết kế lăng mộ đá granite

Mộ đá hoa cương hay còn gọi mộ đá granite là dòng sản phẩm mộ đá mỹ nghệ cao cấp được người dân ở miền Nam rất ưa chuộng do ưu điểm chi phí rẻ.

Lăng mộ đá granite đẹp
Lăng mộ đá granite đẹp
Mẫu lăng mộ đá granite đẹp
Mẫu lăng mộ đá granite đẹp

Mộ đá granite thường dùng đá hoa cương nguyên khối với độ dày từ 8 đến 100 cm để cắt và ốp lên cho phù hợp với kích thước của lăng mộ.

Mộ đá granite
Mộ đá granite

Lăng mộ đá xanh

mộ đá xanh 18
mộ đá xanh 18
mộ đá xanh 11
mộ đá xanh 11
mộ đá xanh 7
mộ đá xanh 7
mộ đá xanh 1
mộ đá xanh 1
mộ đá xanh
mộ đá xanh
Lăng mộ đá xanh
Khu lăng đá xanh
Khu lăng đá xanh

Lăng mộ đá xanh đen với vẻ đẹp sang trọng, bền theo thời gian, có thể chế tác làm nhiều kiểu dáng, phù hợp làm các ngôi lăng mộ cho gia tộc, hoặc mộ đơn cho các cá nhân, gia đình

Mộ đá xanh
Mộ đá xanh

Mộ đá hoa cương

Mộ đá hoa cương
lăng mộ đá hoa cương 18
lăng mộ đá hoa cương 18
lăng mộ đá hoa cương 16
lăng mộ đá hoa cương 16
lăng mộ đá hoa cương 15
lăng mộ đá hoa cương 15
lăng mộ đá hoa cương 12
lăng mộ đá hoa cương 12
Lăng mộ đá hoa cương 11
lăng mộ đá hoa cương 6
lăng mộ đá hoa cương 6
lăng mộ đá hoa cương 5
lăng mộ đá hoa cương 5
lăng mộ đá hoa cương 4
lăng mộ đá hoa cương 4
lăng mộ đá hoa cương 3
lăng mộ đá hoa cương 3
lăng mộ đá hoa cương 2
lăng mộ đá hoa cương 2
Lăng mộ đá hoa cương

Lăng mộ đá hoa cương là mẫu mộ rất đẹp với độ bền tương đối cao và bên ngoài cũng bóng hơn so với các sản phẩm khác.

lăng mộ đá hoa cương 1
lăng mộ đá hoa cương 1

Mộ đá granite nguyên khối có khả năng chịu nắng mưa, chịu nhiệt tốt và kho bị mài mòn theo thời gian. Tuổi thọ của khu mộ đá này có thể lên tới hàng trăm hay thậm chí hàng ngàn năm.

Mộ đá hoa cương
Mộ đá hoa cương

Mộ hai mái đá

Thiết kế khu mộ hai mái đá Ninh Bình
Thiết kế khu mộ hai mái đá
Thi công khu mộ hai mái đá Ninh Vân
Thi công khu mộ hai mái đá
Mộ hai mái đá Vĩnh Lộc
Mộ hai mái đá tự nhiên
Mộ hai mái đá Thanh Hóa
Mộ hai mái đá nguyên khối
Mộ hai mái đá Hà Trung
Mộ hai mái đá
Mẫu mộ hai mái đá
Lăng mộ đá hai mái
Khu mộ hai mái đá
Khu mộ hai mái đá
Mộ hai mái đá Thanh Hóa
Mộ hai mái đá Thanh Hóa

Mộ Hai Mái có cấu tạo gần tương tự như Mẫu Mộ Một Mái điểm khác biệt cấu tạo duy nhất ở đây là Mộ Hai Mái có nhiều hơn 1 Mái so với Mộ Một Mái cho nên nó sẽ cao hơn và bề thế hơn.

Mộ hai mái đá đẹp
Mộ hai mái đá đẹp

Mộ Đá Hai Mái có chiều cao khoảng 81 cm tính từ Đế Mộ tới Mặt mộ, chiều cao tổng quan khoảng 217 cm.

Mẫu lăng mộ hai mái đá
Mẫu lăng mộ hai mái đá

Tuy nhiên dựa vào kích thước chiều ngang, chiều dài của từng Mẫu Mộ Hai Mái cụ thể nên chiều cao có thể thay đổi phù hợp với Phong thủy cũng như thẩm mỹ toàn diện.

Mộ hai mái đá
Mộ hai mái đá

Khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá Ninh Vân
Xây dựng khu lăng mộ bằng đá
Xây dựng khu lăng mộ bằng đá
Thiết kế khu lăng mộ đá
Thiết kế khu lăng mộ đá
Thi công khu lăng mộ đá đẹp
Thi công khu lăng mộ đá đẹp
Khu lăng mộ đá thanh hóa
Khu lăng mộ đá thanh hóa
Khu lăng mộ đá Ninh Vân
Khu lăng mộ đá Ninh Vân
Khu lăng mộ đá Ninh Bình
Khu lăng mộ đá Ninh Bình
Khu lăng mộ đá nguyên khối
Khu lăng mộ đá nguyên khối
Khu lăng mộ đá Ninh Bình
Khu lăng mộ đá Ninh Bình

Khu lăng mộ đá là một từ ngữ được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng nhưng thật chất đó chỉ là cách gọi khác của lăng mộ đá.

Khu lăng mộ đá giá rẻ
Khu lăng mộ đá giá rẻ

Nhưng thường khu lăng mộ là cách gọi lăng mộ có quy mô lớn gồm rất nhiều mộ bên trong và có đầy đủ vật dụng trang trí và thờ cúng đi kèm. Ví dụ như nghĩa trang của một gia đình, gia tộc, nơi chôn cất của những người đã khuất trong dòng họ.

Mẫu khu lăng mộ đá đẹp
Mẫu khu lăng mộ đá đẹp

Khu lăng mộ được xây dựng bằng các loại đá sẽ được gọi là khu lăng mộ đá.

Khu lăng mộ đá
Khu lăng mộ đá

Các khu lăng mộ đá ngoài mặt thẩm mỹ thì còn mang những ý nghĩa cao đẹp của con cháu dành cho người đã khuất và là nơi phong thuỷ mang đến những điềm lành cho gia đình.

Khu lăng mộ đá
Khu lăng mộ đá

Mộ đá khối 

Mộ đá khối
Mộ bằng đá khối
Lăng mộ đá khối 16
Lăng mộ đá khối 15
Lăng mộ đá khối 14
Lăng mộ đá khối 12
Lăng mộ đá khối 11
Lăng mộ đá khối 10
Lăng mộ đá khối 8
Lăng mộ đá khối 6
Lăng mộ đá khối 5
Lăng mộ đá khối 4
Lăng mộ bằng đá khối

Mộ đá nguyên khối là sản phẩm chế tác đá mỹ nghệ không còn xa lạ với chúng ta ngày nay. Những ngôi mộ đá đẹp được điêu khắc từ những khối đá nguyên vẹn, có chất lượng tốt với nhiều họa tiết đẹp bởi bàn tay khéo léo, tinh hoa của các nghệ nhân làng đá mỹ nghệ Ninh Vân Hoa Lư Ninh Bình. 

Lăng mộ đá khối 1

Mộ đá nguyên khối mang ý nghĩa trường tồn vĩnh cửu, là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình đang có mong muốn xây dựng khu lăng mộ cho ông bà, tổ tiên.

Lăng mộ đá khối 2

Việc xây dựng và lắp đặt các khu lăng mộ bằng đá được chế tác thủ công, kích thước hợp phong thủy sẽ giúp cho phần mộ của ông bà, tổ tiên luôn được an lành, mát mẻ và vững bền. Con cháu trong nhà được an tâm tư tưởng công tác, làm ăn phát đạt.

Mộ đá khối
Mộ đá khối

Lăng thờ đá

Giá lăng thờ đá
Lăng thờ đá đẹp
Lăng thờ đá
Lăng thờ bằng đá
Mẫu lăng thờ đá đẹp
Mẫu lăng thờ đá đẹp
Lăng thờ đá giá rẻ
Lăng thờ đá giá rẻ
Lăng thờ đá Ninh Bình
Lăng thờ đá Ninh Bình
Lăng thờ đá đẹp
Lăng thờ đá đẹp
Lăng thờ đá Thanh Hóa
Lăng thờ đá Thanh Hóa

Lăng thờ đá hay còn gọi là long đình đá là bộ phận thờ chung của toàn bộ khu lăng mộ. Có nhiều mẫu lăng thờ đẹp như loại hai mái, ba mái, loại lăng thờ cánh hay long đình đá đế sập. Lăng thờ thường nằm sau cùng của khu và có kích thước lớn nhất trong các hạng mục lăng mộ đá.

Lăng thờ đá
Lăng thờ đá

Mộ đá ba mái

Mộ đá ba mái
Mộ ba mái đá 17
Mộ ba mái đá 16
Mộ ba mái đá 13
Mộ ba mái đá 12
Mộ ba mái đá 11
Mộ ba mái đá 10
Mộ ba mái đá 9
Mộ ba mái đá 8
Mộ ba mái đá 7
Mộ ba mái đá 6
Mộ ba mái đá 5
Mộ ba mái đá 3
Mộ ba mái đá 2
Mộ ba mái đá 1
Mộ ba mái đá
Lăng mộ đá ba mái
Mẫu lăng mộ ba mái đá
Mẫu lăng mộ ba mái đá
Mộ ba mái đá giá rẻ
Mộ ba mái đá giá rẻ
Lăng mộ ba mái đá Thanh Hóa
Lăng mộ ba mái đá Thanh Hóa

Mộ đá ba mái hay còn gọi là mộ ba mái, mộ ba mái đá, mộ đá ba mái đao là mẫu mộ đá thuộc dòng mộ đá có mái như mộ đá một mái, mộ đá hai mái.

Mộ ba mái đá đẹp
Mộ ba mái đá đẹp

Đây cũng là sản phẩm có kích thước lớn nhất trong loại mộ có mái thường được mọi người lựa chọn cho những khu lăng mộ của gia đình, dòng họ.

Mộ ba mái đá Ninh Bình
Mộ ba mái đá Ninh Bình

Mộ ba mái có thiết kế hoành tráng phù hợp với các khu lăng mộ với quy mô lớn hoặc những lăng mộ đá ít mộ phần.

Mộ đá ba mái
Mộ đá ba mái

Mộ đá đôi

Mộ đôi đá
Mộ đá đôi
Mẫu mộ đôi đá đẹp
Mẫu mộ đôi đá đẹp
Lăng mộ đá đôi giá rẻ
Lăng mộ đá đôi giá rẻ

Mộ Đôi có kết cấu đá đặc biệt để ghép 2 ngôi mộ thờ 2 người vào thành một.

Mộ đôi đá Ninh Bình
Mộ đôi đá Ninh Bình

Mộ Đôi có thiết kế hình dáng đa dạng tùy theo tôn giáo mà người ta phân loại Mộ Đôi thành 2 loại chính là Mộ Đôi công giáo và Mộ Đôi phật giáo.

Mộ đá đôi
Mộ đá đôi

Mộ công giáo

Mộ công giáo đá 18
Mộ công giáo đá 17
Mộ công giáo đá 16
Mộ công giáo đá 15
Mộ công giáo đá 14
Mộ công giáo đá 13
Mộ công giáo đá 12
Mộ công giáo đá 11
Mộ công giáo đá 10
Mộ công giáo đá 9
Mộ công giáo đá 8
Mộ công giáo đá 7
Mộ công giáo đá 6
Mộ công giáo đá 5
Mộ công giáo đá 4
Mộ công giáo đá 2
Mộ công giáo đá 1

Ai rồi cũng sẽ có một ngày phải về với đất mẹ. Với những người theo đạo Thiên Chúa Giáo thì đó là lúc về bên Thiên Chúa.

Mộ công giáo đá

Và nơi an nghỉ của những người theo đạo Thiên Chúa còn được gọi là mộ công giáoMộ đá công giáo thường được làm bằng các chất liệu đá thiên nhiên nguyên khối.

Mộ công giáo

Vì ngoài sự tôn kính và tình cảm của người nhà dành cho người đã khuất thì mộ công giáo còn mang nhiều đặc trưng để thể hiện lòng tin và tín ngưỡng đối với Thiên Chúa.

Mộ công giáo đá
Mộ công giáo đá

Mộ lục lăng đá

Mộ lục lăng đá 15
Mộ lục lăng đá 14
Mộ lục lăng đá 13
Mộ lục lăng đá 11
Mộ lục lăng đá 10
Mộ lục lăng đá 9
Mộ lục lăng đá 8
Mộ lục lăng đá 7
Mộ lục lăng đá 6
Mộ lục lăng đá 5
Mộ lục lăng đá 4
Mộ lục lăng đá 3
Mộ lục lăng đá 2
Mộ lục lăng đá 1
Mộ lục lăng đá
Mộ đá lục lăng

Mộ đá lục lăng (mộ đá lục giác) là loại mộ truyền thống được người xưa sử dụng nhiều còn hiện nay không nhiều người sử dụng nữa tuy nhiên vẫn có những gia đình lựa chọn loại mẫu mộ này để giữ gìn giá trị truyền thống và mang nét đẹp nhiều về tâm linh. Loại mộ này thường được sử dụng chất liệu là đá xanh tự nhiên với các tầng đá được xếp chồng lên nhau.

Mộ lục lăng đá giá rẻ
Mộ lục lăng đá giá rẻ

Mộ đá lục lăng thường có sáu mặt trạm trổ hoa văn chữ Hán cổ hay hình rồng phượng, hoa sen cách điệu, sáu tấm bưng ghép lại có cấu trúc tương tự mộ đá bát giác và giống hình đồ bát quái.

Mộ lục lăng đá Ninh Bình
Mộ lục lăng đá Ninh Bình

Hiện tại công ty đá mỹ nghệ Rong Ba đã thiết kế và chế tác ra rất nhiều những sản phẩm mẫu mộ lục lăng đẹp nhất với chuẩn các kích thước.

Mộ lục lăng đá đẹp
Mộ lục lăng đá đẹp

Ngoài ra quý khách còn có thể đặt thêm các mẫu sản phẩm mộ không mái, mộ có mái, mộ đôi đẹp nhất tại cơ sở của chúng tôi.

Mộ lục lăng đá
Mộ lục lăng đá

Mộ đá tròn

Mộ tròn đá 32
Mộ tròn đá 30
Mộ tròn đá 27
Mộ tròn đá 26
Mộ tròn đá 24
Mộ tròn đá 21
Mộ tròn đá 19
Mộ tròn đá 18
Mộ tròn đá 15
Mộ tròn đá 10
Mộ tròn đá 9
Mộ tròn đá 7
Mộ tròn đá 6
Mộ tròn đá 5
Mộ tròn đá 4
Mộ tròn đá 3
Mộ tròn đá 2
Mộ đá tròn
Mẫu mộ tròn đá
Mẫu mộ tròn đá
Mộ tròn đá Ninh Bình
Mộ tròn đá Ninh Bình

Mộ đá tròn là mẫu mộ có hình dạng là khối trụ đứng với thiết kế có lỗ thông thiên lớn ở giữa trung tâm của ngôi mộ để có thể hấp thụ được tối đa kim khí của đất trời.

Mộ tròn đá đẹp
Mộ tròn đá đẹp

Mộ tròn bằng đá kích thước nhỏ có thể làm bằng 1 tảng đá nguyên khối, nếu kích thước lớn thì phải ghép từ nhiều tảng đá nhỏ lại.

Mộ tròn đá Thanh Hóa
Mộ tròn đá Thanh Hóa

Việc tạo ra ngôi mộ tròn đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm cao khi ghép nối những mộng đá lại không để bị hở cũng như hoa văn chạm khắc trên ngôi mộ không bị gãy nét ảnh hưởng xấu tới phong thủy của phần âm trạch.

Mộ tròn đá
Mộ tròn đá

Mộ vòm đá

Mộ vòm đá 10
Mộ vòm đá 9
Mộ vòm đá 8
Mộ vòm đá 7
Mộ vòm đá 4
Mộ vòm đá 3
Mộ vòm đá 2
Mộ vòm đá 1
Mộ vòm đá
Mẫu lăng mộ vòm đá
Mẫu lăng mộ vòm đá
Mộ vòm đá giá rẻ
Mộ vòm đá giá rẻ
Mộ vòm đá Ninh Bình
Mộ vòm đá Ninh Bình
Mộ vòm đá đẹp
Mộ vòm đá đẹp

Mộ vòm đá xanh được chế tác từ đá xanh tự nhiên chất lượng cao. Mộ đá mái vòm được làm từ đá xanh có màu sắc tự nhiên, thích hợp với kiến trúc tâm linh, âm phần.

Mộ vòm đá Thanh Hóa
Mộ vòm đá Thanh Hóa

Mộ vòm đá xanh được ưa chuộng trong việc chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ nhờ vào sự bền chắc, tính thẩm mỹ cao của loại đá này.

Mộ vòm đá
Mộ vòm đá

Mộ đá tam sơn

Mộ đá tam sơn

Mộ Tam Sơn là loại mộ không mái có nhiều tên gọi khác như Mộ Bành, Mộ Hậu Bành, Mộ Tam Cấp, Lăng Mộ 3 Cấp.

Mẫu mộ đá tam sơn
Mẫu mộ đá tam sơn

Thiết kế nhỏ gọn đơn giản phù hợp với những khu lăng mộ nhỏ hạn chế diện tích và chiều cao của từng ngôi mộ.

Mộ tam sơn đá giá rẻ
Mộ tam sơn đá giá rẻ

Mộ Đá Tam Sơn được làm từ đá tự nhiên nên có độ bền cao, màu sắc đẹp, chịu được những ảnh hưởng xấu từ môi trường bên ngoài tác động vào.

Mộ tam sơn đá đẹp
Mộ tam sơn đá đẹp

Vì thế mẫu mộ này là một trong những loại một tốt, giá rẻ để Quý khách hàng có thể lựa chọn xây dựng mộ phần cho người thân đã khuất trong gia đình, dòng tộc.

Mộ tam sơn
Mộ tam sơn

Lăng cánh đá

Lăng cánh đá Thanh Hóa
Lăng cánh đá Thanh Hóa

Mẫu Lăng thờ đá đẹp nhất, lăng cánh đá hay còn gọi là long đình đáam thờ đágiác môn đá..có nhiều mẫu lăng thờ đẹp như loại hai mái, ba mái lăng thờ, loại lăng thờ cánh hay long đình đá đế sập.. Am thờ đá thường nằm sau cùng của khuôn viên và có kích thước lớn nhất trong các hạng mục.

Lăng cánh đá
Mẫu lăng cánh đá đẹp
Mẫu lăng cánh đá đẹp
Lăng cánh đá giá rẻ
Lăng cánh đá giá rẻ

Trong khu lăng mộ đá của dòng họ hay thậm chí của gia đình phần long đình đá là bộ mặt thể hiện sự hưng thịnh giàu có, hạnh phúc sum vầy, đoàn kết và lòng hiếu thảo của con cháu đối với bậc ông bà tổ tiên.

Lăng cánh đá
Lăng cánh đá

Mộ tháp đá

Mộ tháp còn được gọi là mộ tháp Phật giáo. Đây là những ngôi mộ có hình tháp được đặt tại những công trình kiến trúc tâm linh như miếu, chùa,…

Được xây dựng với kiến trúc giống như một tòa tháp có nhiều tầng. Mộ tháp đá to ở phía dưới và nhỏ dần lên trên.

Bạn có thể dùng hình ảnh của những tòa tháp thường thấy để hình dung mẫu mộ này. Mỗi ngôi mộ tháp lại có số tầng cũng như kích thước khác nhau. Đi song hành với nó chính là mỗi ngôi mộ lại mang một ý nghĩa tâm linh khác nhau.

Mộ tháp đá
Mộ tháp đá

Mộ tiểu đá

Mộ tiểu đá

Mộ tiểu đá

Mộ tiểu đá hay còn gọi là mộ tam cấp đá thường có kích thước bé, dễ lắp đặt và có giá thành rẻ hơn so với các loại mộ khác.

Loại mộ này thường nằm trong quần thể nhiều ngôi mộ đá. Mộ thường được thiết kế khá đơn giản và không nhiều chi tiết như mộ có mái đá .

Mộ được làm từ những hòn đá xanh khối khai thác ở các tỉnh như Ninh Bình, Thanh Hóa. Qua những công đoạn như đóng thô, trạm trổ hoa văn … của những nghệ nhân lành nghề của đá mỹ nghệ Rong Ba đã cho ra những sản phẩm lăng mộ tiểu đá đẹp và bền vững mãi mãi.

Mộ bành đá

Mộ bành đá

Mộ bành đá

Mộ đá bành còn được biết đến với những tên gọi khác như là mộ đá không có mái hoặc mộ đá Tam Sơn. Đặc điểm nhận diện cơ bản nhất của mẫu mộ đá này là có kích thước vô cùng nhỏ gọn với cấu tạo khá đơn giản nhưng vẫn bật lên được những đường nét tinh tế với sự trang trọng và uy nghiêm một cách tốt nhất.

Mộ bành đá là mẫu mộ đá thường không có mái với thiết kế đơn giản, được nhiều người lựa chọn do giá cả hợp lý và tiết kiệm không gian, thêm vào đó là những họa tiết trạm khắc mộ bành rất phong phú đa chủng loại do các nghệ nhân làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân nổi tiếng chạm khắc

Đặc biệt, mộ bành đá sẽ được thiết kế không có mái che, có kích thước của phần bài vị khá lớn, phần thân mộ chiếm kích thước lớn nhất và phần đế, phần nắp lại không quá dày. Đó cũng chính là điểm nổi trội nhất của các thiết kế mộ đá này so với các mẫu mã khác.

Mộ đá bành – Mộ đá hậu bành hay mộ đá tam sơn, mộ đá không mái hiện nay là một hạng mục mộ đá được sử dụng rộng rãi tại các khu lăng mộ gia đình, dòng họ ở nước ta

Mộ đá không mái

Mộ đá không mái hay mộ hậu bành, mộ tam sơn đá là loại mộ nhỏ thường được nằm trong một khuôn viên có nhiều ngôi mộ.

Mộ được đặt chung với nhiều người trong 1 gia tộc, dòng họ. Mộ đá không mái thường được thiết kế khá đơn giản và không nhiều chi tiết như mộ có mái đá.

Với kích thước nhỏ, gọn gàng, được thiết kế đơn giản nên mộ đá không mái được nhiều người lựa chọn. Tuy rằng thiết kế đơn giản nhưng không hề mất đi vẻ đẹp.

Bởi những hoa văn được thiết kế bởi bàn tay của những nghệ nhân đã làm nên vẻ đẹp. Ngoài những hoa văn tạo nên vẻ đẹp thì không thể không nhắc đến nguyên liệu đá được sử dụng.

Với chất liệu làm từ đá nên tính bền khá cao. Chính vì vậy, mộ đá không mái được đánh giá rất cao về tính thầm mỹ cũng như tính bền.

Mộ đá không mái có thể làm được từ nhiều chất liệu đá như đá vàng, đá xanh rêu, đá xanh đen, đá trắng nguyên khối.

Mộ đá không mái
Mộ đá không mái

Mộ đá đơn

mộ đá đơn là một loại mộ rất phổ biến hiện nay bởi sự đơn giản cùng giá tiền hợp lí của nó. Nó là loại mộ dành cho một người, không quá cầu kì cũng không quá đơn điệu thể hiện cũng như bày tỏ được lòng thành kính, nhớ mãi đến người đã mất.

Hơn nữa mộ đơn có quá trình xây cất nhanh chóng, gọn gàng hơn. Sử dụng loại mộ này thích hợp cho việc xây dựng lăng mộ cho một gia tộc, dòng họ đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mộ đá đơn đẹp để quý khách có thể chon cho người thân đã khuất một cái phù hợp nhất.

Mộ đá đơn
Mộ đá đơn

Mộ đá một mái

Mộ đá một mái hay mộ đá một mái đao là một trong những mẫu mộ đá được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Mộ đá có nhiều loại từ không mái đến có mái, từ hình chữ nhật, hình tròn, hình tháp, lục lăng…

Mộ một mái là một loại mộ trong các kiểu mộ có mái. Đây cũng là loại mộ có giá rẻ nhất và kích thước nhỏ nhất trong các kiểu mộ có mái.

Kiểu mộ một mái rất phù hợp cho những khu vực làm mộ có diện tích đất nhỏ hoặc chiều cao khiêm tốn.

Mộ đá một mái
Mộ đá một mái

Bia đá

Bia đá tự nhiên đẹp là nơi ghi danh, giới thiệu, ghi lại lịch sử của 1 công trình hay quần thể nào đó. Có rất nhiều dạng bia đá qua từng thời kỳ văn hóa khác nhau như rùa đội bia đá, rùa đế chân quỳ..

Bia đá
Bia đá

Mộ tổ

Mộ tổ là kiểu mộ sang trọng thể hiện được cái uy nghiêm và vị thế của người đứng đầu dòng họ. Xây mộ là việc làm bô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ dòng họ.

Chính vì thế, Mộ tổ thường được đặt ở vị trí đẹp nhất cho khu lăng mộ đá, nổi bật nhất và có kích thước lớn hơn các ngôi mộ khác.

Mộ tổ thường được làm bằng đá vì chất liệu này có độ bền vĩnh cửu, trường tồn qua thời gian. Mộ thường có kích thước lớn với cấu trúc phức tạp và nhiều chi tiết hơn các mộ đá thông thường.

Mộ tổ đá có nhiều dạng như: mộ tròn, mộ có mái, mộ không mái, mộ hình bát giác… Tùy thuộc vào điều kiện ngoại cảnh khác nhau để có thể thiết kế các kiểu mộ phù hợp nhất.

Các mẫu hoa văn trên mộ tổ thể hiện được sự uy nghiêm và vị thế của người đứng đầu dòng họ. Hoa văn có thể là hình rồng uốn lượn hoặc hình phượng đang bay trên mây, hình chữ phúc lộc thọ, tứ quý, hoa sen… Phần kích thước của mộ đá được thiết kế theo thước đo chuẩn Lỗ Ban để đảm bảo phong thủy, đem lại những điều may mắn cho cả dòng họ.

Mộ tổ
Mộ tổ

Miếu thờ

Miếu là một dạng di tích văn hóa trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam đã có từ rất lâu đời, mỗi miếu được xây dựng để thờ cúng một vị thánh thần nhất định trang nghiêm được trùng tu, chăm sóc rất chu đáo mỗi năm, khi đến ngày cúng vía được tổ chức đúng hạn kỳ và thập phương bá tánh đến hành hương, chiêm ngưỡng đông đảo, tấp nập.

Miếu thờ
Miếu thờ

Phối cảnh khu lăng

Phối cảnh khu lăng
Phối cảnh khu lăng

Rong Ba Group được hình thành và phát triển từ làng đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Với hơn 50 năm xây dựng, hình thành và phát triển với hàng ngàn khách hàng trên mọi miền tổ quốc chúng tôi tự hào với tay nghề và chất lượng sản phẩm lăng mộ bằng đá mà chúng tôi đem đến cho khách hàng.

Khu lăng 8
Khu lăng 8

Ngoài ra, hàng trăm sản phẩm lăng mộ với những thiết kế khác nhau được cung cấp bởi Rong Ba Group và các sản phẩm lăng mộ bằng đá được đặt thiết kế theo nhu cầu của từng gia chủ sẽ được chúng tôi thi công, chế tác và lặp đặt theo mong muốn của khách hàng.

Đến với Rong Ba Group, khách hàng hoàn toàn có thể đưa ra yêu cầu cho sản phẩm mà mình lựa chọn, đặt thiết kế, thi công và kiểm tra các khâu trong quy trình sản xuất của chúng tôi.

Khu lăng 9
Khu lăng 9

Sau đó, những mẫu lăng mộ bằng đá chất lượng nhất sẽ được lặp đặt tận nơi cho quý khách và đảm bảo sự hài lòng cho mỗi sản phẩm.

Những loại đá nào thường được chọn để làm mộ

Viêc lựa chọn loại đá nào để làm lăng mộ rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền và phong thủy của ngôi mộ.

Đá được chọn làm mộ phải có màu sắc đẹp, cứng sạch bên trong (nếu đá không sạch sẽ gãy theo vết rãnh nứt chỉ sau 1 – 2 năm).

Một phiến đá như một con người vậy, có thể rất đẹp bên ngoài nhưng cũng nhiều vụn vỡ bên trong, những rãnh nứt tiềm ẩn trong phiến đá rất khó thấy bằng mắt sẽ làm Lăng Mộ Đá gãy đôi chỉ sau 1 đến 2 năm.

Phần lớn các cơ sở làm mộ khắp cả nước vì cạnh tranh giá cả mà đã lãng quên hoặc xem nhẹ bỏ qua vấn đề này.

Với kinh nghiệm gần 30 năm trong nghề Đá mỹ nghệ Rong Ba đã được trải nghiệm và đưa ra những loại đá có chất lượng tốt nhất để làm nên những ngôi lăng mộ đá có tuổi thọ lên đến hàng trăm thậm chí là hàng nghìn năm.

Tại Đá mỹ nghệ Rong Ba xem việc chọn đá để làm mộ là việc sống còn, dành rất nhiều thời gian để xem, chọn từng khối đá một, việc này ĐÍCH THÂN do nghệ nhân Đỗ Đức Tạo làm mà không giao cho một ai, hay giao cho bất kỳ đơn vị thuê ngoài nào làm.

Nếu chọn kỹ nhưng khi cắt đá mà bên trong vẫn bị lỗi thì làm thế nào? Đây là cam kết rủi ro tài chính: Đá mỹ nghệ Rong Ba sẽ mua khối đá mới khác làm lại cho khách hàng.

Đá Xanh Đen

Là loại đá thông dụng thường được chọn để làm Mộ Đá Nguyên Khối, có thể sử dụng đá xanh Thanh Hóa, đá xanh Nghệ An hoặc đá xanh Ninh Bình.

Vì Ninh Bình trên đà phát triển ngành du lịch nên việc khai thác đá làm nguyên liệu chế tác đã hạn chế và khan hiếm hơn để đảm bảo Tỉnh Đầu tư phát triển du lịch làm du lịch là trọng điểm.

Ưu điểm của đá xanh Thanh Hóa là bản todày dặnmàu sắc đẹp, độ bền cao và trữ lượng đá xanh ở Thanh Hóa dồi dào, phong phú nên giá thành thấp hơn so với những loại đá khác.

Đây là chất liệu đá xanh nguyên khối phổ biến nhất được sử dụng để làm các mẫu lăng mộ, mộ đá. Đá xanh đen là loại đá già, tốt nhất khi được khai thác tại các tỉnh như Ninh Bình, Thanh Hóa hoặc Nghệ An.

Nhưng chủ yếu chúng tôi sử dụng đá xanh Thanh Hóa để đảm bảo chất lượng, độ tuổi của đá. Đá xanh đen thuộc dòng đá Bazan.

Đây là dòng đá có nhiều đặc điểm nổi bật đặc trưng như: Vân đá rất mịn, thậm chí có nhiều phiến đá già còn không có vân đá. Thớ đá rất mịn, độ cứng rất cao, tuyệt đối không thấm nước, không giòn vỡ và cũng rất nặng.

Mặc dù đá xanh Thanh Hóa có độ cứng cao, nhưng độ đàn hồi cũng vô cùng tốt. Điều này giúp thợ chạm khắc dễ dàng tạo nên những đường nét tinh xảo lên mặt đá.

Đá xanh đen cũng có vẻ ngoài rất cổ kính, nên mẫu lăng mộ bằng đá đen nhìn sẽ rất sang trọng và uy nghiêm. Do vậy, mẫu lăng mộ đá đẹp được làm từ đá xanh Thanh Hóa là sự lựa chọn tốt nhất, trên cả tuyệt vời.

Đá xanh rêu là loại đá gì

Đá xanh rêu nằm sâu ở dưới lòng đất, ở tầng dưới cùng của một ngọn núi đá lâu năm cho nên đá có độ già cao, bền chắc hơn phần đá xanh ở phía trên ngọn.

Đá xanh rêu rất nục nạc, không bi thấm hay ngấm nước, đá có độ bóng tốt, ít vân đá hơn trọng lượng nặng hơn nhiều so với loại đá xanh thường.

Tại Đá mỹ nghệ Rong Ba 100% lăng mộ đá được chế tạo từ loại đá xanh rêu cao cấp nên các sản phẩm Đá mỹ nghệ Rong Ba luôn có độ sắc nét, độ kênh bong, đường nét chi tiết rõ ràng tinh tế, độ nhấn có chiều sâu thể hiện được hồn cốt nghệ thuật của các hoa văn trong chế tác.

Chính vì vậy thương hiệu và các sản phẩm mộ đá của Đá mỹ nghệ Rong Ba luôn được khách hàng nhiệt tình đón nhận và đánh giá là đơn vị “Tiên Phong” tại Việt Nam hiện nay trong gia công và chế tác đá mỹ nghệ Rong Ba cao cấp!

Đá xanh rêu là loại đá xanh nguyên khối được khai thác từ các núi đá lâu năm ở Ninh Bình và Thanh Hóa. Đặc tính của đá xanh rêu tự nhiên là cứng và bền, có khả năng chống mài mòn tốt, ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết, không bị bào mòn theo thời gian. Về sau, quý khách không phải bỏ công sức và tài chính để bảo dưỡng tu sửa các công trình.

Đá xanh rêu có màu xanh giống như cái tên của nó. Sau mưa, hay được làm sạch bằng nước, đá sẽ lên màu giống màu ngọc, tạo cho các mẫu lăng mộ bằng đá, mộ đá vẻ đẹp thô sơ và cổ kính nổi trội.

Hoa văn của thớ đá khá mịn và chắc, chính vì vậy các thợ làm đá dễ dàng cho việc chế tác, chạm khắc từ đó mang đến cho phiến đá những hoa văn tinh xảo, sắc nét. Do đó đá xanh rêu luôn được những khách hàng khó tính, cầu kỳ chọn để làm mộ đá, lăng mộ đá đẹp,…

Đá Hoa Cương (Granite)

Đá Granite là loại đá có độ cứng cao (nếu xét về độ cứng chỉ đứng sau kim cương), khả năng chịu lực tốt và không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, chống thấm, chịu nước và chịu nhiệt tốt.

Khi sử dụng đá Granite vào chế tác, thi công lăng mộ đá luôn mang lại độ bóng, đẹp và không trầy xước cho công trình, hơn nữa màu sắc của đá hoa cương rất đa dạng, phong phú và bền màu.

Vì có độ cứng cao nên Mộ từ đá Hoa Cương không thể điêu khắc như những loại đá khác, thay vào đó những hoa văn trang trí hay thông tin trên bia mộ được sử dụng công nghệ bắn cát hoặc đổ axit sau đó dùng sơn trang trí lên trên.

Việc lau dọn Mộ Đá Granite rất đơn giản và dễ dàng với khăn ẩm.

Đá Trắng

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy vẻ đẹp vô cùng ấn tượng và độc đáo của các mẫu lăng mộ bằng đá khối trắng. Điểm khác biệt đầu tiên là màu sắc.

Đá trắng có màu trắng toát, sáng bóng tuyệt đẹp. Khác với các đá xanh rêu, xanh đen mà chúng ta thường nhìn thấy ở các mẫu lăng mộ đá bề mặt đá trắng ít được chạm khắc hoa văn giống như các loại đá khác…

Với cấu trúc đá cứng, bền vững, chắc khỏe, bóng đẹp, đây là một trong những ưu tiên của khách hàng. Ngoài ra, những mẫu lăng mộ đá đẹp bằng đá trắng còn có độ bền cao, không bị tác động hoạt động của con người, động vật hay các hiện tượng thời tiết,… So với các loại đá xanh nguyên khối, hay đá hoa cương làm mộ thì đá trắng có độ bền tương đương.

Do đó, bạn sẽ không cần lo lắng đến các hiện tượng ảnh hưởng đến vấn đề động mồ động mả của mộ phần gia tiên như nứt, vỡ hay thấm nước.

Chinh vì thế, khách hàng thường chọn lăng mộ bằng đá trắng không chỉ vì vẻ đẹp mà còn là sự sang trọng, bề thế vô cùng.

Ở một số công trình lăng mộ, gia chủ có thể sử dụng đá trắng kết hợp với một số hạng mục đá mang màu sắc khác nhau để tạo điểm nhấn cho những mẫu lăng mộ đá đẹp.

Đá Trắng tượng trưng cho sự thanh khiết, trong sạch, thanh cao theo quan niệm từ xưa của người Việt Nam.

Trong tâm linh đá trắng nguyên khối ngoài việc sử dụng làm lăng mộ còn được lựa chọn để làm tượng Phật, tượng Quan Âm hay các vị thần linh thiêng toát lên sự tôn nghiêm, thoát tục không vướng bụi trần.

Những ngôi Mộ Đá Trắng được chọn lựa cho người mất trẻ, các hài nhi, thiếu nữ, thiếu nam bởi màu trắng là màu của sự thuần khiết, trong sáng.

Đá Trắng đẹp nguyên khối có độ bền cao, độ cứng tốt, bóng đẹp chịu lực, chống mài mòn, chống ngấm, thấm nước và dễ dàng làm sạch.

Màu trắng sáng tự nhiên, gần như không có (hoặc có rất ít gân đá), dễ dàng thi công hơn những loại đá tự nhiên khác.

Đá Vàng

Được khai thác từ các mỏ đá tỉnh Nghệ An, chất đá vàng tự nhiên đẹp sang trọng, đá có độ cứng tốt, khả năng chịu lực cao.

Do trữ lượng khai thác khan hiếm nên số lượng Mộ Đá Vàng được chế tác cũng một phần hạn chế.

Cách sắp xếp mộ đá hợp phong thủy

Trong công trình kiến trúc lăng mộ đá, mộ của người nam nên nằm bên trái còn mộ người nữ nên nằm bên tay phải vì ông bà có câu “nam tả còn nữa hữu” có nghĩa là nam trái, nữa phải.

Và theo quy tắc phong thủy âm dương ngũ hành thì bên trái là dương tượng trưng cho Thanh Long còn bên phải là âm tượng trưng cho Bạch Hổ

Việc sắp xếp mộ rất quan trọng. để chắc ăn các bạn không nên tự chỉ định hướng mà hãy nhờ thầy phong thủy có kinh nghiệm đến xem giúp, không những xem về việc sắp xếp mộ phần mà còn xem cả về hướng mộ, vị trí đặt mộ, ngày giờ cải táng mộ…….

Còn đối với khu lăng mộ gia đình, phải xem xét kĩ lưỡng tất cả những thành viên xem hướng nào hợp với ai để tránh những điềm xấu về sau và con cháu được phù hộ làm ăn thuận lợi hơn

Những lưu ý khi sắp xếp mộ ông bà, cha mẹ

Đầu tiên cần chọn thế đất đẹp, không tù túng hay bị ứ đọng nước, những điều này sẽ ảnh hưởng đến thời vận của con cháu sau này, khiến công việc lúc nào cũng bị ứ đọng, không lối thoát.

Ngoài ra, cần lựa chọn đất làm khu lăng mộ gia đình ở nơi yên tĩnh, tránh xa khu dân cư sinh hoạt đông đúc để tránh làm phiền người đã khuất và tránh những xú uế từ những sinh hoạt bình thường lọt vào khu mộ, giảm đi sự tôn nghiêm và trang kính dành cho tổ tiên, ông bà.

Chỉ cần biết cách sắp xếp lăng mộ, gia tộc sẽ được ông bà tổ tiên phù hộ, mọi việc trở nên hanh thông tươi tốt hơn.

Kích thước của mộ đá được đo đạc thế nào

Kích thước mộ

Để lựa chọn kích thước mộ chuẩn, người ta sẽ sử dụng thước Lỗ Ban. Hai loại thước Lỗ Ban dùng trong xây dựng mộ là thước 42,9cm chia 8 cung ứng theo bát tinh và thước 42,9cm chia 8 cung ứng theo ngũ hành.

Một số kích thước mộ phổ biến: 81x127cm, 89x133cm,… Ngoài ra còn nhiều kích thước khác phụ thuộc vào mong muốn kích cỡ mộ của khách hàng.

Kích thước huyệt mộ

Kích thước huyệt mộ rất quan trọng, nó như phần móng khi xây dựng nhà ở. Tùy vào kích thước mộ mà quý khách đào phần huyệt mộ to rộng cho phù hợp.

Chọn hướng mộ phong thủy theo tuổi và mệnh

Việc chọn hướng mộ phong thủy theo tuổi và mệnh là điều các gia đình cần quan tâm, bởi nó có ảnh hưởng đến cả người âm và người dương.

Hướng dẫn phong thủy sau sẽ giúp gia đình chọn hướng mộ hợp cát. Lưu ý, chọn hướng mộ theo tuổi của người chết.

Người tuổi Dần/Ngọ/Tuất nên chọn hướng Đông hoặc Tây, tránh chọn hướng Bắc.

Người tuổi Thân/Tý/Thìn nên chọn hướng Đông hoặc Tây, tránh chọn hướng Nam.

Các tuổi còn lại Tỵ/Dậu/Sửu/Hợi/Mão/Mùi nên chọn hướng Nam hoặc Bắc, tránh chọn hướng Tây.

Thời gian nên xây, sửa lăng mộ trong năm

Trước tiết Thanh minh

Tiết Thanh minh rơi vào tháng 3 hàng năm (thường là sau dịp Tết Nguyên Đán). Đây là thời gian thích hợp để con cháu cải tạo, hoặc xây mới mồ mả cho ông bà, tổ tiên.

Vào dịp này, thời tiết mát mẻ, ôn hòa, linh hồn người được an yên, phù hộ con cháu mạnh khỏe và tiến tới trong công việc, học hành.

Vào thời gian cuối năm

Theo quan niệm của người Việt xưa, bên canh tiết Thanh minh thì khoảng thời gian cuối năm (tháng 10 – tháng 12) là thời gian thích hợp để tu bổ, xây dựng mồ mả. Lúc này trời đã hết mưa, thời tiết mát mẻ và hanh khô, thuận lợi cho việc bốc mộ, sang cát và xây sửa.

Về mặt phong thủy thì đây cũng là thời gian thích hợp cho hoạt động xây dựng, tu sửa mộ phần.

Các thời điểm khác trong năm

Quan niệm xây mộ vào tiết Thanh minh và các tháng cuối năm đã dần phai nhạt trong thời gian gần đây, khi việc hỏa táng và mộ tươi đang dần phổ biến. Khi nhà có người mất, người thân có thể xây dựng lăng mộ và chôn cất để họ có thể yên giấc ngàn thu.

Báo giá lăng mộ đá tại Đá Mỹ Nghệ Rong Ba mới nhất

Dòng sản phẩm Loại sản phẩm Khoảng giá (VND)

Lăng thờ đá

Lăng Thờ Đá Đơn

30.000.000 – 40.000.000

Lăng Thờ Đá Cánh

45.000.000 – 55.000.000

Mộ đá

Mộ Không Mái / Mộ Hậu Bành

10.000.000 – 15.000.000

Mộ 1 Mái / Mộ Mái Vòm

12.000.000 – 16.000.000

Mộ 2 Mái / Mộ Hai Đao

14.000.000 – 18.000.000

Mộ 3 Mái / Mộ Ba Đao

16.000.000 – 20.000.000

Lan can đá Lan can đá

2.400.000 VNĐ/ mét.

Cuốn thư đá Cuốn thư đá

15.000.000 – 25.000.000 VNĐ / Chiếc.

Cổng đá

Cổng đá 2 trụ

15.000.000 – 20.000.000

Cổng đá tứ trụ tam quan

30.000.000 – 40.000.000

Bảng báo giá mộ đá chi tiết tại Đá Rong Ba mới nhất

STT Kích thước (cm)rộng – dài Đơn vị tính Khoảng giá (VND)
1 81 x 127 1 ngôi 10.000.000
2 81 x 133 1 ngôi 10.500.000
3 81 x 147 1 ngôi 11.000.000
4 89 x 127 1 ngôi 11.000.000
5 89 x 133 1 ngôi 11.500.000
6 89 x 147 1 ngôi 12.000.000
7 107 x 147 1 ngôi 13.000.000
8 107 x 158 1 ngôi 13.500.000
9 107 x 167 1 ngôi 14.000.000
10 107 x 172 1 ngôi 14.500.000
STT Kích thước (cm)rộng – dài Đơn vị tính Khoảng giá (VND)
1 81 x 127 1 ngôi 12.000.000
2 81 x 133 1 ngôi 12.500.000
3 81 x 147 1 ngôi 13.000.000
4 89 x 127 1 ngôi 13.000.000
5 89 x 133 1 ngôi 13.500.000
6 89 x 147 1 ngôi 14.000.000
7 107 x 147 1 ngôi 14.000.000
8 107 x 158 1 ngôi 14.500.000
9 107 x 167 1 ngôi 15.000.000
10 107 x 172 1 ngôi 15.500.000
STT Kích thước (cm)rộng – dài Đơn vị tính Khoảng giá (VND)
1 81 x 127 1 ngôi 14.000.000
2 81 x 133 1 ngôi 14.500.000
3 81 x 147 1 ngôi 15.000.000
4 89 x 127 1 ngôi 15.000.000
5 89 x 133 1 ngôi 15.500.000
6 89 x 147 1 ngôi 16.000.000
7 107 x 147 1 ngôi 16.000.000
8 107 x 158 1 ngôi 16.500.000
9 107 x 167 1 ngôi 17.000.000
10 107 x 172 1 ngôi 17.500.000
STT Kích thước (cm)rộng – dài Đơn vị tính Khoảng giá (VND)
1 81 x 127 1 ngôi 16.000.000
2 81 x 133 1 ngôi 16.500.000
3 81 x 147 1 ngôi 17.000.000
4 89 x 127 1 ngôi 17.000.000
5 89 x 133 1 ngôi 17.500.000
6 89 x 147 1 ngôi 18.000.000
7 107 x 147 1 ngôi 18.500.000
8 107 x 158 1 ngôi 19.000.000
9 107 x 167 1 ngôi 19.500.000
10 107 x 172 1 ngôi 20.000.000

Do công trình có khá nhiều hạng mục nên giá lăng mộ đá mỹ nghệ sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Báo giá lăng mộ phụ thuộc vào kiểu dáng

Tại Đá Mỹ Nghệ Rong Ba có hàng ngàn mẫu lăng mộ bằng đá được chạm khắc công phu, hoa văn tinh tế. Gía lăng mộ đá sẽ một phần phụ thuộc vào mẫu lăng mộ quý khách lựa chọn.

Đối với những mẫu lăng mộ đá có hoa văn đơn giản sẽ có giá thấp hơn nhưng mẫu lăng mộ có hoa văn phức tạp vì sẽ đòi hỏi thợ sẽ thi công lâu hơn, công chế tác cho thợ cũng cao hơn.

Gía lăng mộ đá sẽ phụ thuộc vào kích thước của khu lăng mộ đá

Ngoài hoa văn, kích thước toàn khu cũng ảnh hưởng đến báo giá lăng mộ đá. Đối với những khu đất có diện tích nhỏ, không đồi hỏi kích thước các hạng mục trong lăng mộ quá to, chi phí sẽ giảm đi đáng kể so với những khu vực có diện tích lớn hơn.

Ngoài ra những khu lăng mộ có diện tích lớn sẽ cần nhiều nguyên liệu đá để thi công hơn, tốn công chế tác hơn.

Kết cấu công trình lăng mộ đá Ninh Bình

Kết cấu lăng mộ đá sẽ phụ thuộc vào các hạng mục trong khu lăng mộ sẽ được ghép bời nhiều phiến đá với nhau hay được làm từ đá nguyên khối.

Nếu được làm từ đá nguyên khối sẽ có giá lăng mộ đá sẽ cao hơn do phải đòi hỏi thợ có tay nghề cao mới có thể làm được, công chế tác cũng cao hơn, ngoài ra vận chuyển khó khăn, sức nặng của phiến đá cũng là một trong những lý do khiến đá nguyên khối đắt hơn.

Tuy nhiên, lăng mộ được làm từ đá nguyên khối có độ bền cao hơn hẳn đá ghép, không có mối nối giúp tổng thể công trình đẹp hơn rất nhiều.

Báo giá lăng mộ đá một phần ảnh hưởng bởi chất liệu

Đối với những mẫu lăng mộ đá sẽ sử dụng hoàn toàn từ đá xanh sẽ có giá thành bình dân hơn so với những mẫu lăng mộ dùng các loại đá vàng, đá trắng hay đá hoa cương để làm.

Nhất là đá hoa cương nguyên khối được nhập từ nước ngoài là một trong những loại đá mắc nhất, sang trọng nhất.

Thời gian thi công cũng là yếu tố tác động đến báo giá lăng mộ đá

Đối với những công trình lăng mộ yêu cầu thời gian thi công nhanh chóng, gấp rút hơn bình thường tất nhiên giá sẽ đội cao hơn do phải tốn nhiều thợ hơn, tăng ca nhiều hơn để kịp tiếp độ.

Ngoài ra, ở những mùa cao điểm, nhà nào cũng muốn tân trang hay làm lại khu lăng mộ nhà mình cũng khiến giá nhân công và nguyên vật liệu đầu vào cao hơn rất nhiều.

Địa điểm thi công xa hay gần cũng là một trong những yếu tố để báo giá lăng mộ đá

Khu vực thi công lăng mộ quá xa cũng ảnh hưởng đến giá lăng mộ đá, chi phí xăng xe, kho bãi, nhân công bốc dỡ…….đều ảnh ảnh đến chi phí làm lăng mộ.

Tuy nhiên, dù có ảnh hưởng bởi yều tố nào, Đá Mỹ Nghệ Rong Ba cũng sẽ có gắng tư vấn cho khách hàng những sản phẩm phù hợp nhất với mức giá tiết kiệm nhất.

Báo giá lăng mộ đá phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng

Báo giá lăng mộ đá sẽ cao hơn nếu yêu cầu của khách hàng nhiều hơn trong gói thi công mà Đá Mỹ Nghệ Rong Ba cung cấp.

Vì nhu cầu của mỗi khách hàng là khách nhau nên chúng tôi cũng trở nên linh động hơn trong việc tiếp nhận yêu cầu của khách hàng. Thường thì những yêu cầu đơn giản, có thể thực hiện ngay Đá Rong Ba sẽ không thu thêm chi phí.  

Tại sao nên chọn lăng mộ đá tại Đá Mỹ Nghệ Rong Ba

Nhu cầu mua mộ đá ngày nay rất lớn, do đó cũng có không ít cơ sở cung cấp sản phẩm này. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn mua được mộ đá đẹp và chất lượng thì nên tìm đến với Đá Mỹ Nghệ Rong Ba bởi:

Có sẵn đầy đủ các loại lăng mộ đá đẹp để khách hàng tham khảo.

Nhận đặt làm mộ theo kích thước và yêu cầu riêng của khách hàng.

Được làm từ các khối đá tự nhiên nguyên khối nên các mẫu lăng mộ đá xanh đều bền đẹp theo thời gian

Các họa tiết được điêu khắc công phu, tỉ mỉ bởi những nghệ nhân lành nghề, đã có hàng chục năm, thậm chí vài chục năm kinh nghiệm

Được tư vấn, hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp

Chi phí mộ hợp lý, cạnh tranh

Các dịch vụ cung được cung cấp bởi Rong Ba Group

Tư vấn kiểu dáng và kích thước lăng mộ đá  

Chúng tôi luôn lắng nghe nhu cầu từ khách hàng và đưa ra những tư vấn về sản phẩm để khách hàng có được lựa chọn tốt nhất. 

Lăng mộ bằng đá là sản phẩm quan trọng được kết hợp bởi nhiều yếu tố không chỉ là sự phù hợp về phong thủy mà còn cần có độ thẩm mỹ và giá trị sử dụng bền vững.

Khu lăng 10
Khu lăng 10

Chính vì thế đội ngũ tư vấn nhiều kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý, tư vấn cho khách hàng để lựa chọn sản phẩm ưng ý.

Khách hàng có thể đến trực tiếp doanh nghiệp Đá Mỹ Nghệ Rong Ba hoặc có thể liên hệ qua số hotline để được báo giá lăng mộ đá đẹp.

Ngoài ra, khách hàng có thể để lại số điện thoại của mình trên website hoặc trên fanpage của doanh nghiệp. Ngoài ra còn có thể nhắn tin trực tiếp trên trang fanpage để dễ trao đổi.

Nhân viên sẽ liên hệ trực tiếp cho khách hàng để được tư vấn cụ thể về mẫu mã hoặc kích thước của lăng mộ đá sao cho phù hợp nhất. 

Quy trình khảo sát địa hình  

Nếu khu vực lắp đặt có địa hình phức tạp, chúng tôi sẽ lập tức cử nhân viên đi khảo sát địa hình khu lăng mộ đá cho khách hàng sao cho quá trình thi công lăng mộ đá được tối ưu nhất, phù hợp với yếu tố thẩm mỹ và phong thuỷ.

Khi tối ưu được quá trình vận chuyển sẽ tiết kiệm được giá lăng mộ đá cho khách hàng, vừa giúp quá trình thi công tiến độ nhanh hơn. 

Thiết kế

Rong Ba Group nhận thiết kế lăng mộ bằng đá và các sản phẩm khác theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra chúng tôi cũng có nhiều các mẫu mã sản phẩm được thiết kế sẵn để khách hàng lựa chọn.

Sau quá trình khảo sát địa hình, nhân viên sẽ đến đo kích thước khu lăng mộ đá, lên thiết kế bản vẽ và một số kiểu lăng mộ đá theo từng hạng mục khác nhau để khách hàng có thể chọn được mẫu mã lăng mộ đá phù hợp nhất.

Nếu khách hàng có yêu cầu có thể trao đổi để thay đổi bản thiết kế, quy trình này giúp báo giá lăng mộ đá chính xác cụ thể hơn.  

Ký hợp đồng 

Sau khi hai bên thống nhất bản thiết kế, Đá Mỹ Nghệ Rong Ba sẽ cho ra giá lăng mộ bằng đá. Được sự đồng ý cả 2 bên sẽ bắt đầu tiến hành ký hợp đồng giữa khách hàng và Đá Rong Ba.

Khách hàng sẽ cọc trước 10-15% giá trị hợp đồng cho Đá Mỹ Nghệ Rong Ba. Khi đã nhận được tiền cọc, Đá Rong Ba sẽ bắt đầu tiến hành và lựa chọn đá để thi công. 

Chế tác

Sau khi được tư vấn và lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp, đội ngũ thợ lành nghề của chúng tôi sẽ tiến hành chế tác các sản phẩm một cách tỉ mỉ và chi tiết, cẩn thận để cho ra sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Khu lăng 11
Khu lăng 11

Thi công

Khi sản phẩm được chế tác và tạo hình thành công, chúng tôi sẽ vận chuyển và thi công lắp đặt lăng mộ bằng đá và các sản phẩm tại địa điểm yêu cầu. Tại đây, chúng tôi sẽ hoàn thiện sản phẩm và bàn giao cho khách hàng.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để tìm hiểu về các sản phẩm lăng mộ cũng như đặt hàng một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất với chi phí tiết kiệm và nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ chúng tôi.

Khu lăng 12
Khu lăng 12

Rong Ba Group cam kết đem đến cho khách hàng sự hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ và mua sắm các sản phẩm lăng mộ đá cũng như các dòng sản phẩm khác mà chúng tôi cung cấp hiện nay.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin