Kinh nghiệm mở quán ăn vặt

Các quán ăn vặt ngày nay mọc lên như nấm đáp ứng nhu cầu khách hàng, đây là miếng mồi ngon mà các nhà đầu tư quan tâm bởi vốn thấp mà lợi nhuận cao. Đặc điểm của các món ăn vặt là nhanh, ngon, rẻ. Vậy làm sao để quán bạn thu hút khách hàng, mang lại sự độc đáo giúp doanh thu tăng gấp nhiều lần, Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm mở quán ăn vặt Thiết kế xây dựng Pro tư vấn trong bài viết lần này nhé.

 

 

 

 

 

Kinh nghiệm mở quán ăn vặt thành công

 

 

 

 

 

 

Kinh nghiệm mở quán ăn vặt

 

Chia sẻ kinh nghiệm mở quán ăn vặt thành công

 

 

Để có được một kế hoạch kinh doanh quán ăn vặt thành công bạn phải đưa ra từng bước từng gạch đầu dòng những nội dung chính, chi phí dự kiến, chi phí duy trì và cả các bước xác định khách hàng, địa điểm mở quán,…

 

 

Vậy thì dưới đây chính là những câu trả lời mà bạn cần khi mở quán ăn vặt hiệu quả trong kinh doanh.

 

 

 

 

1. Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

 

 

 

 

 

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

 

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

 

 

Bạn muốn kinh doanh lĩnh vực nào thì việc xác định đối tượng khách hàng là rất quan trọng. Nhắm được đúng đối tượng khi kinh doanh mô hình quán ăn vặt thì bạn mới thu hút được khác hàng. Và đặt ra câu hỏi khách hàng bạn bao nhiêu tuổi? Làm nghề gì? Sở thích là gì?

 

 

Cụ thể:

 

 

– Học sinh, sinh viên.

 

– Những người trẻ ở độ tuổi 10-25

 

– Thông thường, nữ sinh sẽ thích ăn vặt nhiều hơn nam sinh

 

– Các tập thể, nhóm, cặp đôi,… tổ chức liên hoan, hẹn hò

 

– Dân văn phòng.

 

 

 

Việc xác định đối tượng khách hàng mục tiêu trước hết nhằm mục đích tìm hiểu thói quen ăn uống của khách để có cách thức chế biến món ăn, thiết kế quán… phù hợp với tâm lý cũng như lứa tuổi của các bạn.

 

 

Cụ thể, nhóm tuổi 10 – 15 thường thích ăn những món đồ ăn mềm, không cay và thích được tặng kèm hoặc chơi đồ chơi tại quán.

 

 

Còn đối với những khách hàng tuổi 15 – 25, thức ăn có thể đậm đà hơn hoặc có thêm vị cay. 

 

 

Những người đi theo nhóm hoặc đôi yêu nhau thì cần có không gian để giao lưu, tâm sự. Vì vậy cần có sự lựa chọn ưu tiên thiết kế quán phù hợp…

 

 

 

 

Chọn vị trí đắc địa mở quán ăn vặt

 

 

 

 

 

vị trí đắc địa mở quán ăn vặt

 

Vị trí đắc địa mở quán ăn vặt ở gần trường học

 

 

 

Dựa vào đối tượng khách hàng bạn xác định ở trên để tìm vị trí mở quán ăn vặt thuận lợi cho việc kinh doanh. Nên lưu ý với mặt hàng kinh doanh “đồ ăn vặt”, khách hàng rất quan trọng vấn đề giá cả nên hãy cố gắng giảm thiểu phi tổn một cách tối thiểu. Một địa điểm trong ngõ cũng không hẳn là một vị trí xấu. Nếu bạn có thể gây được ấn tượng cho thực khách thông qua các yếu tố khác như giá cả, chất lượng, thái độ phục vụ thì mặt bằng không còn là một vấn đề quá lớn. Khách hàng sẽ tự động tìm đến bạn. Để giảm thiểu tối đa chi phí thuê mặt bằng, bạn hãy cố gắng huy động đủ nguồn vốn cần thiết để có một hợp đồng dài hạn.

 

 

Để kinh doanh tốt, bạn nên mở quán thiết kế nhà hàng nhỏ ở gần trường học, các khu mở nhiều công ty hoặc khu đông dân cư. Giá mặt bằng có thể cao hơn một chút nhưng bù lại, bạn sẽ có rất nhiều khách hàng.

 

 

Giá thuê địa điểm trung bình thường dao động từ 4 – 30 triệu đồng/tháng. Đây là mức giá ở các thành phố lớn còn các thành phố nhỏ hoặc nông thôn sẽ có giá rẻ hơn.

 

 

Tuy địa điểm đóng vai trò quan trọng đến hiệu quả kinh doanh song nếu tài chính eo hẹp, bạn có thể chọn thuê ở những vị trí trong ngõ sau đó đẩy mạnh kênh Online như Facebooke, Zalo,.. hoặc tạo dựng các banner, biển hiệu nổi bật ngoài ngõ để tìm kiếm khách hàng và tạo dựng thương hiệu dần dần.

 

 

 

 

 

Thực đơn quán ăn ngon, hấp dẫn, giá rẻ

 

 

 

 

Quán ăn vặt thường bạn thường thấy khách hàng không có nhiều thời gian ngồi lê la tám chuyện tại quán, cũng không thể chờ đợi quá lâu, cho nên khi lên menu, hãy chọn những món ăn vặt có thể chế biến nhanh nhưng vẫn đảm bảo độ thơm ngon và bổ rẻ.

 

 

 

 

 

Thực đơn quán ăn ngon, hấp dẫn, giá rẻ

 

Thực đơn quán ăn vặt đa dạng, hấp dẫn

 

 

 

 

Các món ăn vặt thơm, ngon sẽ giúp quán bạn giữ chân được khách hàng. Và hơn hết phải đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm không chỉ xoa dịu lo lắng của người tiêu dùng mà còn mang lại cho bạn một lượng khách trung thành rất đông đảo, thiết kế nhà hàng bình dân cũng là gợi ý cho bạn giúp thu hút khách hàng.

 

 

 

 

 

 

Menu quán ăn vặt

 

 

Đồ uống quán ăn hấp dẫn

 

 

 

 

Hãy chia Menu ra làm các thành phần sau:

 

 

 

 

– Đồ ăn: cá viên chiên, khoai tây chiên, súp cua, bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, phô mai que, bắp xào, trứng cút xào me, xoài lắc,…

 

 

– Tráng miệng: sữa chua, đông sương, trái cây tô,…

 

 

– Đồ uống: trà sữa, dừa tắc, nước nha đam, sâm, nước đóng chai,…

 

 

Khi tài chính hạn hẹp bạn chỉ nên mở quán với thực đơn đơn giản, số lượng món vừa phải, tập trung khoảng 2 – 3 món phổ biến nhất. Chẳng hạn quán bán đồ ăn sáng thì nên bán xôi, bánh mỳ cùng cháo phở… thì sẽ mất khoảng 3 – 5 triệu đồng cho nguyên liệu. Còn nếu tài chính thoải mái hơn bạn có thể mở quán với thực đơn đa dạng. Ngoài ra có thể phát triển thêm những món ăn mới lạ mang hương vị mới đang HOT khác để thu hút giới trẻ. 

 

 

Nhưng điều quan trọng bạn nên để tâm là hãy tạo một món ăn đặc biệt gắn liền với thương hiệu của bạn.

 

 

 

 

Thiết kế – Trang trí quán ăn vặt đẹp, độc đáo

 

 

 

 

 

Trang trí quán ăn đẹp, độc đáo

 

Trang trí quán ăn đẹp, độc đáo với tranh vẽ tường 

 

 

 

Ngày nay, khách hàng không chỉ đến quán bạn để thưởng thức những món ăn ngon, mà họ còn muốn có không gian đẹp để check in. Quán có thể không lớn nhưng nhất định phải đẹp! Với thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp của chúng tôi quán bạn sẽ sở hữu không gian trang trí quán ăn vặt đẹp chỉ nên bài trí đơn giản, gọn gàng, đầy đủ tiện nghi, đặc biệt hãy chọn những bộ bàn ghế nhỏ để tiết kiệm không gian, tạo lối đi rộng rãi nhất có thể để khách dễ dàng di chuyển, nhân viên của quán cũng dễ phục vụ những lúc đông khách.

 

 

Để tìm hiểu kỹ hơn các mẫu thiết kế quán ăn vặt bạn hãy xem bài viết này nhé: https://thietkexaydungpro.vnthiet-ke-quan-an-vat.html

 

 

 

Mời quý vị tham khảo giá thiết kế thi công nội thất nhà hàng tại đây.

 

 

 

 

 

Thái độ phục vụ nhiệt tình

 

 

 

 

 

Thái độ phục vụ nhiệt tình

 

Thái độ nhân viên phục vụ nhiệt tình

 

 

Nhân viên phục vụ tươi cười, dễ mến sẽ ảnh hưởng tích cực đến trải nghiệm của thực khách. Đào tạo nhân viên của mình, luôn đảm bảo dù có bận rộn cỡ nào thì vẫn luôn cố gắng phục vụ khách tốt nhất có thể, chủ động mời và bố trí chỗ ngồi, chỗ để xe cho khách. Mỗi khi khách cần gọi thêm món ăn vặt học sinh thì phải nhanh chóng order và phục vụ. Nên hãy đưa yếu tố này vào một trong những yêu cầu đầu tiên khi bạn tuyển nhân viên phục vụ nhé.

 

 

 

 

 

Quảng cáo Marketing Online

 

 

 

 

 

 

Quảng cáo Marketing Online

 

Quảng cáo Marketing Online tiếp cận khác hàng nhanh chóng

 

 

 

 

Mạng Intenet đã quá phổ cập hiện nay giúp tiếp cận người dùng nhanh chóng. Quán bạn mới mở để khách hàng biết đến thương hiệu bạn cần lên chiến lược markrting hợp lý như đưa ra các chương trình khuyến mại, đăng lên các trang MXH nhằm tiếp cận khách hàng nhanh nhất.

 

 

 

Với những kinh nghiệm mà thietkexaydungpro.vn chia sẻ trên đây chắc hẳn không quá khó để bạn có thể bước đầu kinh dianh quán ăn vặt thành công và mang lại lợi nhuận khổng lồ cho mình. 

 

 

hotline thiết kế nội thất nhà hàng  0987.022.122 – 0919.333.991