Kính hoa đồng tại Quảng Ninh

kính hoa đồng tại quảng ninh

Kính hoa đồng nghệ thuật mang một vẻ đẹp vừa đậm chất cổ điển mà pha chút hiện đại. Nó nằm trong các dòng sản phẩm cao cấp của xây dựng vì tính thẩm mỹ, nghệ thuật vô cùng cao.

Trước kia kính hoa đồng chủ yếu được sử dụng ở Châu Âu cho các dinh thự, kiến trúc cổ kính. Nhưng dần dần nó đã được biết đến và sử dụng nhiều hơn trên khắp thế giới.

Những năm 2000, kính hoa đồng đã bắt đầu ra nhập vào thị trường Việt Nam và ngày càng được ưa thích.

Hãy cùng Rong Ba tìm hiểu về loại kính hoa đồng tại quảng ninh cao cấp này qua bài viết bên dưới nhé!

Quảng Ninh là tỉnh miền núi, trung du nằm ở vùng duyên hải, với hơn 80% đất đai là đồi núi. Trong đó, có hơn hai nghìn hòn đảo núi đá vôi nổi trên mặt biển, phần lớn chưa được đặt tên. Địa hình của tỉnh đa dạng có thể chia thành 3 vùng gồm có Vùng núi, Vùng trung du và đồng bằng ven biển, và Vùng biển và hải đảo.

Vùng núi chia làm hai miền: Vùng núi miền Đông từ Tiên Yên qua Bình Liêu, Hải Hà, Đầm Hà đến Móng Cái. Đây là vùng nối tiếp của vùng núi Thập Vạn Đại Sơn từ Trung Quốc, hướng chủ đạo là đông bắc – tây nam.

Có hai dãy núi chính: dãy Quảng Nam Châu (1.507 m) và Cao Xiêm (1.472 m) chiếm phần lớn diện tích tự nhiên các huyện Bình Liêu, Hải Hà, Đầm Hà, dãy Ngàn Chi (1.166 m) ở phía bắc huyện Tiên Yên.

Vùng núi miền tây từ Tiên Yên qua Ba Chẽ, phía bắc các thành phố Hạ Long, Uông Bí và thấp dần xuống ở phía bắc thị xã Đông Triều.

Vùng núi này là những dãy nối tiếp hơi uốn cong nên thường được gọi là cánh cung núi Đông Triều với đỉnh Yên Tử (1.068 m) trên đất Uông Bí và đỉnh Am Váp (1.094 m) trên đất Hạ Long. 

Cánh cung Đông Triều chạy theo hướng tây – đông ở phía nam và hướng đông bắc – tây nam ở phía bắc, được coi là xương sống của lãnh thổ Quảng Ninh, có vai trò quan trọng trong việc hình thành các yếu tố tự nhiên ở hai sườn bắc – nam.

Vùng trung du và đồng bằng ven biển gồm những dải đồi thấp bị phong hoá và xâm thực tạo nên những cánh đồng từ các chân núi thấp dần xuống các triền sông và bờ biển.

Đó là vùng Đông Triều, Uông Bí, bắc Quảng Yên, nam Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và một phần Móng Cái. ở các cửa sông, các vùng bồi lắng phù sa tạo nên những cánh đồng và bãi triều thấp.

Đó là vùng nam Uông Bí, nam Quảng Yên (đảo Hà Nam), đông Quảng Yên, Đồng Rui (Tiên Yên), nam Đầm Hà, đông nam Hải Hà, nam Móng Cái.

Tuy có diện tích hẹp và bị chia cắt nhưng vùng trung du và đồng bằng ven biển thuận tiện cho nông nghiệp và giao thông nên đang là những vùng dân cư trù phú của Quảng Ninh.

Vùng biển và hải đảo của Quảng Ninh là một vùng địa hình độc đáo. Hơn hai nghìn hòn đảo chiếm hơn 2/3 số đảo cả nước (2078/ 2779), đảo trải dài theo đường ven biển hơn 250 km chia thành nhiều lớp và diện tích các đảo chiếm 11,5% diện tích đất tự nhiên.

Có những đảo rất lớn như đảo Cái Bầu, Bản Sen, lại có đảo chỉ như một hòn non bộ. Có hai huyện hoàn toàn là đảo là huyện Vân Đồn và huyện Cô Tô.

Trên vịnh Hạ Long và Bái Tử Long có hàng ngàn đảo đá vôi nguyên là vùng địa hình karst bị nước bào mòn tạo nên muôn nghìn hình dáng bên ngoài và trong lòng là những hang động kỳ thú.

Vùng ven biển và hải đảo Quảng Ninh ngoài những bãi bồi phù sa còn những bãi cát trắng táp lên từ sóng biển. Có nơi thành mỏ cát trắng làm nguyên liệu cho công nghệ thuỷ tinh (Vân Hải), có nơi thành bãi tắm tuyệt vời (như Trà Cổ, Quan Lạn, Minh Châu, Ngọc Vừng…).

Địa hình đáy biển Quảng Ninh, không bằng phẳng, độ sâu trung bình là 20 m. Có những lạch sâu là di tích các dòng chảy cổ và có những dải đá ngầm làm nơi sinh trưởng các rặng san hô rất đa dạng.

Các dòng chảy hiện nay nối với các lạch sâu đáy biển còn tạo nên hàng loạt luồng lạch và hải cảng trên dải bờ biển khúc khuỷu kín gió nhờ những hành lang đảo che chắn, tạo nên một tiềm năng cảng biển và giao thông đường thuỷ rất lớn.

Kính hoa đồng nghệ thuật là gì

Kính nghệ thuật hoa đống hay kính hoa đồng là dòng kính cao cấp được tạo ra từ 3 lớp kính. Hai lớp bên ngoài là kính cường lực ở giữa là lớp kính màu được cắt, ghép khéo léo thành các hoa văn và được ghép với nhau bởi các nan đồng.

Đặc điểm của kính hoa đồng

Nguyên liệu: sử dụng kính cường lực và kính màu chất lượng cao, chính hãng. Dây đồng nguyên chất có ánh vàng và độ mềm deo cao. Kính màu được sử dụng những loại sơn chuyên dụng để đảm bảo độ bám màu và bền màu nhất.

Hoa văn trang trí: Hoa văn được tạo nên dựa vào việc uốn các nan đồng và các mảnh kính màu bên trong. Do vậy, hoa văn ở cửa kính hoa không bị giới hạn hay cố định ở một loại nào. Họa tiết có thể là hoa, lá, chim, hay các loại họa tiết đối xứng.

kính hoa đồng tại quảng ninh
kính hoa đồng tại quảng ninh

Màu sắc: kính hoa đồng có thể chỉ có màu trắng với các đường đồng ánh vàng. Có khi lại có màu sắc vô cùng sặc sỡ. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà kính sẽ có những màu sắc khác nhau, có khi là sự kết hợp của cả bảng màu.

Ưu điểm và nhược điểm của kính hoa đồng

Ưu điểm của kính hoa đồng

Khả năng cách âm: Kính cách vô cùng tốt, thông qua 3 lớp kính mà kính có thể hạn chế các loại tạp âm bên ngoài. Hơn nữa, giữa 2 lớp kính cường lực được hút chân không nên khả năng cách âm sẽ hơn hẳn các loại kính khác.

Khả năng cách nhiệt: bên trong 2 lớp kính cường lực được hút chân không nên sẽ tạo lớp ngăn cách nhiệt với môi trường bên ngoài.

Độ an toàn cao: sử dụng 2 lớp kính cường lực cao cấp nên kính có thể chịu các tác động lớn, ngoại lực không mong muốn.

Độ bền cao: thời gian sử dụng kính có thể tới 30 năm nếu được bảo quản tốt. Độ bền màu của lớp màu bên trong cũng rất dài.

Tính an toàn: ngoài việc có khả năng chịu lực tốt, kính vẫn giữ được đặc tính của kính cường lực là khi bị vỡ thì sẽ vỡ thành các mảnh nhỏ để giảm nguy hiểm.

Nhược điểm của kính hoa đồng

Quá trình thi công đòi hỏi người thợ có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm.

Các hoa văn chi tiết, tỉ mỉ khó thực hiện nên thời gian sản xuất thường lâu hơn những loại khác.

Giá thành thường cao hơn so với những loại kính nghệ thuật tương tự.

Kính có độ trong suốt và nhìn xuyên tốt nên hạn chế lắp đặt ở các khu vực như phòng ngủ hay phòng tắm.

So với các loại kính nghệ thuật từ 1 lớp kính cường lực thì thường sử dụng viền gỗ nên hoặc kim loại nên khối lượng lớn hơn.

Ứng dụng của kính hoa đồng

Kính hoa đồng là sản phẩm kính trang trí tạo cảm giác cao cấp, sang trọng lộng lẫy cho kiến trúc. Kính có độ bền cao chịu được các điều kiện thời tiết dù ở nội hay ngoại thất. Do vậy, kính này được sử dụng rộng rãi ở nhiều vị trí khác nhau.

Hơn nữa, kính này có thể dễ dàng kết hợp với các loại vật liệu khác nhau như gỗ, nhôm, inox, composite để tăng khả năng ứng dụng tại các vị trí khác nhau. Mỗi vị trí lắp đặt sẽ phù hợp với những họa tiết hay phụ tùng đi kèm khác nhau.

Kính hoa đồng cho cửa đi và cửa sổ: đây là 2 vị trí thường được lắp kính này nhất. Vì hai vị trí này thường đón được nhiều ánh nắng nhất sẽ làm nổi bật được ánh đồng của kính.

Kính hoa đồng dùng làm vách ngăn văn phòng, tường: để tạo sự khác biệt cùng tăng nét sang trọng cho công trình, kính hoa đồng làm vách ngăn vẫn đảm bảo được thẩm mỹ.

Trần kính hoa đồng: đây là một vị trí mà không phải bất cứ nhà nào hay công trình nào đều có thể lắp được. Để lắp được trần kính này thì kiến trúc phải có mái vòm và mang hơi hướng Trung Cổ phương Tây.

Lan can cầu thang kính hoa đồng: ngoài ánh sáng mặt trời, ánh điện cũng là một nguồn sáng làm nổi bật các đường nét của kính hoa đồng. Sử dụng kính làm lan can trong các tòa nhà lớn, trung tâm thương mại sẽ càng tăng thêm được sự đẳng cấp.

Các sản phẩm kính hoa đồng khác:

Cửa ra vào kính hoa đồng

Kính hoa đồng có thể kết hợp với tất cả các loại cửa nhôm, cửa gỗ… sử dụng làm cửa ra vào tạo nên sự sang trọng và lộng lẫy cho ngôi nhà bạn

Cửa sổ kính hoa đồng

Ứng dụng kính hoa đồng trong thiết kế cửa sổ, không chỉ hấp thu lấy sáng tốt mà còn đóng góp phần quan trọng tạo nên vẻ đẹp cho nhà bạn

Lan can kính hoa đồng

Lan can cầu thang kính hoa đồng sẽ là điểm nhấn tuyệt hảo, vì khi nhìn vào một ngôi nhà, cầu thang luôn đứng ở phía trọng tâm.

Mái vòm kính hoa đồng

Mái vòm kính hoa đồng đảm bảo tính thẩm mỹ với thiết kế độc đáo sẽ giải quyết bài toán về cảnh quan và lấy sáng cho ngôi nhà của gia chủ

Vách kính hoa đồng

Vách kính hoa đồng là một trong những xu hướng trang trí nội thất đang được ưa chuộng và thịnh hành trên thế giới

Kính hoa đồng mạ vàng

Được chau chuốt tỷ mỷ, đường nét không hề xuất hiện mối hàn tạo sự liền mạch không đứt đoạn bở công nghệ xử lý đặc biệt

Mua kính hoa đồng nghệ thuật ở đâu

Kính nghệ thuật hoa đồng là một sản phẩm cao cấp và có giá thành cao nên việc lựa chọn cơ sở cung cấp uy tín là vô cùng cần thiết.

Để đảm bảo có được sản phẩm tốt nhất với giá phù hợp. Hơn nữa, quá trình thi công sản phẩm cũng cần được thực hiện bởi các thợ chuyên nghiệp đảm bảo độ chính xác, tránh ảnh hưởng đến quá trình sử dụng sau này.

Do vậy, cần chọn một cơ sở không chỉ có sản phẩm chính hãng mà con người cũng phải tốt để thành phẩm cuối cùng hoàn hảo nhất.

Rong Ba là đơn vị chuyên cung cấp, gia công, lắp đặt các sản phẩm bằng kính. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi luôn được đánh giá cao bởi chính các khách hàng đã sử dụng các sản phẩm.

Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được rất nhiều giá trị đi kèm:

Nguồn kính của chúng tôi luôn được lấy từ các nhà máy chính hãng, sử dụng các công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất.

Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm trong tư vấn, gia công và lắp đặt. Mọi dịch vụ sẽ cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất cùng sản phẩm thẩm mỹ nhất.

Giá cả của chúng tôi luôn được công khai minh bạch và cạnh tranh. Nên đến với Hải Long bạn sẽ không lo bị thiệt về giá.

Đơn vị lắp đặt thi công sản phẩm cửa gỗ kính hoa đồng uy tín, đảm bảo – Rong Ba chuyên gia lắp đắt, sửa chữa và gia công lắp mới các sản phẩm Cửa kính hoa đồng.

Rong Ba với phương châm phát triển bền vững – uy tín – cùng với sự đầu tư hệ thống máy móc hiện đại. Chúng tôi cam kết chất lượng kỹ thuật tốt nhất – giá rẻ cạnh tranh, hướng tới lợi ích thiết thực của khách hàng.

Liên hệ với đơn vị Rong Ba để được biết về giá, thông tin chi tiết của các loại sản phẩm làm từ kính hoa đồng tại quảng ninh để được tư vấn miễn phí.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin