Kính hoa đồng tại Kiên Giang

Kính hoa đồng hoa văn trang trí nghệ thuật là một trong những sản phẩm kính được sử dụng cho nghệ thuật, nhằm mục đích trang trí nghệ thuật, Kính có những  họa tiết hoa văn được dán hoặc in lên bề mặt kính tạo ra những hình ảnh, màu sắc phù hợp với không gian hoặc sở thích của người dùng.

Ý tưởng sử dụng kính hoa đồng hoa văn nghệ thuật đã làm thay đổi tư duy của những người xây dựng đồng thời đưa sản phẩm kính cường lực lên một tầm cao mới, làm tăng thêm sự lựa chọn của khách hàng, đáp ứng nhu cầu thẩm mĩ của một số người sử dụng kính. Cùng Kính Hoa Đồng Rong Ba tham khảo chi tiết bài viết giới thiệu sản phẩm kính hoa đồng tại Kiên Giang dưới đây nhé!

1. Giới thiệu kính hoa văn trang trí nghệ thuật

1.1. Giới thiệu về kính hoa văn

Như chúng ta đã biết kính là một sản phẩm sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau, trong đó việc sử dụng nhiều nhất là làm cửa nhôm kính, cửa kính cường lực, vách kính mặt dựng, vách ngăn nhôm kính….Ngoài ra kính còn có thể sử dụng làm kính trang trí tạo nên một nét đẹp riêng mà không sản phẩm nào có được.

Kính hoa văn  nghệ thuật nhằm mục đích trang trí phòng khách, phòng bếp được dùng làm cửa đi chính ở những showroom cắt tóc, thẩm mỹ và làm đẹp, với nhiều ý tưởng khác nhau, người dùng cùng với đơn vị thiết kế sẽ cho ra đời một sản phẩm kính hoa văn chuyên nghiệp và đẹp mắt.

Ngoài việc sử dụng kính hoa văn để trang trí nội thất, ngoại thất như cửa kính, vách ngăn kính, kính mặt bàn… thì hiện nay với công nghệ hiện đại, những bức tranh đẹp, trang cổ đều có thể được in trên kính với độ sắc nét cao, tinh tế và đẹp mắt.

Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của quý khách hàng, chúng tôi cung cấp sản phẩm kính hoa văn nghệ thuật trang trí đẹp, bảo đảm chất lượng sử dụng cho cửa sổ, cửa đi chính, kính cường lực mặt bàn, kính tắm cường lực….

1.2. Công nghệ sản xuất kính hoa văn

Kính hoa văn là loại kính được tạo ra bởi công nghệ mới nhất hiện nay trong các loại sản phẩm kính trang trí. Kính có thể được tạo ra bằng phương pháp đúc hoa văn thủ công hoặc bằng công nghệ in hoa văn trên kính. Ngày nay, các loại kính được tạo ra bằng công nghệ in hoa văn trên kính đang dần thay thế các loại kính hoa văn được tạo ra bằng công nghệ cũ như kính đúc hoa văn hay kính dán decan trang trí.

Với sự phát triển của công nghệ thì kính hoa văn nghệ thuật ngày nay có rất nhiều loại khác nhau được tạo ra bởi nhiều công nghệ khác nhau như kính sơn hoa văn, kính CNC, kính ghép hoa văn…

1.3. Thông số kỹ thuật của kính hoa văn

Các loại kính hoa văn có thông số kỹ thuật chung như sau:

– Độ dày kính: 5mm, 6mm, 8mm, 10mm….

– Loại kính: kính cường lực, kính dán, kính thường….

– Loại hoa văn: rất đa dạng, tùy theo nhu cầu sử dụng và mục đích sử dụng của khách hàng

– Công nghệ sản xuất: đúc hoa văn, in hoa văn, sơn hoa văn….

Kính với nhiều hoa văn, họa tiết đẹp mắt, rực rỡ nên rất được khách hàng ưa chuộng sử dụng để trang trí.

1.4. Ưu điểm kính hoa văn trang trí nghệ thuật

– Kính hoa văn trang trí nghệ thuật có màu sắc tươi sáng, rực rỡ và sống động

– Màu sắc bền bỉ hơn nhiều so với những loại mực dầu, mực nước, sản phẩm in còn bền hơn

– Dễ dàng vệ sinh, lau chùi giúp sản phẩm lúc nào cũng như mới

– Mẫu mã đa dạng, phong phú, có thể thiết kế riêng theo sở thích và ý tưởng của khách hàng.

Sản phẩm kính hoa văn trang trí nghệ thuật được sản xuất theo cách thủ công, bán thủ công, và công nghệ, với sản phẩm thủ công được làm bằng tay do những người thợ làm, sản phẩm bán thủ công có sự kết hợp giữa người và máy móc, còn sản phẩm công nghệ được sử dụng bằng máy móc. Tất cả đều đáp ứng theo nhu cầu của khách hàng.

1.5. Cách làm cửa gỗ kính hoa đồng

Cửa gỗ kính hoa đồng là một trong những loại kính cao cấp với cách làm hay quy trình sản xuất hết sức tỉ mỉ và phức tạp. Ở Việt Nam, việc sử dụng kính hoa đồng trong các sản phẩm nhôm kính đáng dần trở thành xu hướng được nhiều khách hàng yêu thích. Và cũng có rất nhiều quý khách hàng tò mò muốn biết về cách làm kính hoa đồng/kính ghép hoa đồng trải qua những công đoạn nào, thì ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Bước 1: Thiết kế mẫu kính hoa đồng

Dựa trên nhu cầu và ý tưởng mà khách hàng cung cấp, các đơn vị cung cấp sẽ tư vấn cho quý khách về giá kính hoa đồng và loại gỗ phù hợp. Sau khi quý khách đồng ý với mức giá mà nhà cung cấp đưa ra thì đội ngũ thiết kế của nhà cung cấp sẽ xây dựng mẫu thiết kế phù hợp chủ đề cần thực hiện với họa tiết và màu sắc tương ứng với mẫu kính cần dùng trong thực tế.

Bước 2: In thiết kế mẫu cửa gỗ kính hoa đồng

Mẫu thiết kế đã được khách hàng duyệt sẽ được in theo đúng tỉ lệ 1:1 đính số thứ tự và mã số kính màu chỉ định.

Bước 3: Mài cắt kính

Dựa trên thiết kế đã in, công nhân sẽ tìm các mã màu kính và loại gỗ chỉ định và tiến hành cắt kính theo từng họa tiết, kích thước được thể hiện trong bản vẽ.

Ở bước này cần sử dụng các loại máy móc chuyên dụng bởi các chi tiết sản phẩm đôi khi rất nhỏ, cầu kì hoặc phải thao tác trên những lá kính rất mỏng.

Các miếng kính sau khi đã được cắt rời sẽ được mang mài từng góc cạnh, mỗi cạnh mài sâu khoảng 1.3mm.

Mài kính trải qua nhiều công đoạn như mài thô, mài mịn và đánh bóng. Khi các chi tiết đã được cắt mài hoàn thành, chúng sẽ được tập hợn để đặt vào thiết kế đã dựng sẵn.

Bước 4: Uốn dây đồng và ghép kính, ghép gỗ.

– Để ghép kính trước tiên các công nhân phải định vị bản vẽ trên bàn ghép, kiểm tra tra kích thước và căn chỉnh chính xác các góc của bản vẽ cần làm.

– Uốn dây đồng xung quanh từng miếng kính cần ghép. Dây đồng là loại dây được sản xuất dành riêng cho dòng sản phẩm này với các bước lựa chọn tương đối khắt khe.

Chất liệu đồng phải đảm bảo nguyên chất, sản xuất riêng biệt theo dạng thanh dây, đảm bảo được tính đàn hồi và uốn dẻo nhưng cần sự bền chắc.

– Kính sau khi được uốn dây đồng và ghép vào gỗ xong sẽ được sắp xếp theo thứ tự hoa văn của thiết kế.

Hiện nay, sản phẩm cửa kính hoa đồng có 2 dòng sản phẩm đó là dạng kiến trúc cổ điển, khi công đoạn ghép kính hoàn thành các chi tiết trên sản phẩm sẽ được cố định bằng các mỗi hàn để giữ cho sản phẩm liền mạch và chắc chắn. Các mối hàn sẽ được bôi nhũ hàn để đảm bảo tính đồng bộ với dây.

Thứ 2 là dòng kính ghép hoa đồng mạ vãng không mối hàn được trau chuốt một cách tỉ mỉ, các đường nét không xuất hiện mối hàn tạo sự liền mạch không đứt đoạn bởi công nghệ xử lý đặc biệt.

Bước 5: Công đoạn hoàn thành

Sản phẩm sẽ được chạy qua một hệ thống máy rửa kính, làm sạch kính và đặc biệt là kính sẽ được hút chân không để đảm bảo rằng không có không khí ở bên trong. Tránh trường hợp không khí sẽ làm dây đồng bị oxy hóa, gỗ bị mục rữa sản phẩm xuất hiện nấm mốc…

2. Các loại kính hoa văn trang trí nghệ thuật

Kính hoa văn trang trí có rất nhiều loại khác nhau phục vụ cho nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Sau đây Nội Thất Nhị Hà chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng một số loại kính hoa văn nghệ thuật phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

2.1. Kính hoa đồng

Kính hoa đồng hay kính hoa văn đồng là loại kính hoa văn sang trọng và đẳng cấp, có giá trị cao nhất trong các loại kính hoa văn hiện nay. Kính hoa đồng hoàn hảo trong mọi chi tiết và đáp ứng được nhu cầu của cả những khách hàng khó tính nhất.

Kính hoa văn đồng có cấu tạo bởi kính hộp 3 lớp, 2 lớp kính cường lực dày 5mm ở 2 bên bề mặt. Ở giữa là tấm panel bằng đồng hoặc 1 lớp kính hoa văn trang trí (hoa văn trắng, hoa văn màu)

2.2. Kính mờ hoa văn (kính phun cát hoa văn)

Kính mờ hoa văn hay kính phun cát hoa văn là loại kính với các hoa văn được tạo ra bởi công nghệ phun một lớp cát mỏng lên bề mặt kính. Kính mờ hoa văn có thể được làm từ kính cường lực, kính dán an toàn…

2.3. Tranh kính

Tranh kính là loại kính được tạo ra nhờ công nghệ in 3D cao cấp lên bề mặt kính, cho ra màu sắc và hoa văn hết sức đa dạng, phong phú, đẹp mắt và bền màu.

Tranh kính là loại kính hoa văn phong phú và đa dạng về mẫu mã nhất hiện nay, sản phẩm không hạn chế về mặt kỹ thuật, công nghệ in hoa văn trên kính trở nên dễ dàng và chuyển tải được các ý tưởng sáng tạo. Tranh kính có độ sáng cao, hình ảnh sắc nét, chân thực và độ bám dính tuyệt đối.

2.4. Kính đúc hoa văn

Kính đúc hoa văn được tạo ra bằng quá trình nung chảy trên khuôn, các loại hoa văn trên bề mặt kính rất tinh tế và chúng ta có thể cảm nhận được khi chạm vào kính. Hoa văn trên kính là hoa văn tiêu chuẩn hoặc có thể được tạo ra theo thiết kế riêng của khách hàng.

Kính đúc hoa văn có độ dày từ : 3mm – 19mm với kích thước khổ kính tối đa là: 1200mm x 2400mm

Kính đúc có thể được dùng làm vách ngăn kính, cabin tắm kính, tường kính….

2.5. Kính ép hoa văn

Kính ép hoa văn được tạo ra bởi phương pháp ghép 2 lớp kính cường lực (kính hộp) bên trong được ép các vật liệu như tranh ảnh, vải lụa, sợi dừa, lá khô…với độ dày 1mm ép theo sở thích của khách hàng.

2.6. Kính sơn hoa văn

Kính sơn hoa văn được tạo ra bằng cách dùng các loại sơn khác nhau như: sơn nước, sơn dầu…cùng các nguyên vật liệu khác để tạo hoa văn, tạo màu lên trên bề mặt kính. Kính sơn hoa văn với nhiều hoa văn, màu sắc khác nhau giúp làm nổi bật không gian sống.

2.7. Kính in mờ hoa văn

Kính in mờ hoa văn là loại kính được điêu khắc theo công nghệ in mờ hoa văn trên mặt phẳng kính. Công nghệ in mờ hoa văn có thể được sử dụng trên nhiều loại kính khác nhau như: kính cường lực, kính trắng, kính dán….công nghệ in mờ hoa văn này khá phức tạp do đó không phải đơn vị nào cũng có thể nhận thi công và lắp đặt loại kính này.

2.8. Kính CNC

Kính CNC là loại kính hoa văn được tạo ra bằng cách ghép 2 lớp kính cường lực, bên trong ép các loại vật liệu CNC với hoa văn phù hợp theo yêu cầu của gia chủ. Kính CNC được dùng nhiều nhất là làm các loại vách ngăn trong nhà.

2.9. Kính ghép lụa, ghép vải, ghép hoa văn đẹp

Kính ghép lụa hay kính dán ép lụa, kính ghép vải, kính film lụa…là loại kính dán an toàn và ở giữa có thêm một hay nhiều lớp vải, sợi, tơ…. Lớp film ở giữa sẽ được ủ nhiệt cho tan ra và thấm đều vào các lớp vật liệu trang trí như vải, lụa, sợi tơ…gắn chúng chặt vào với nhau tạo thành sản phẩm kính ép lụa, ghép vải, ghép hoa văn.

Kính ép lụa có cấu tạo từ 2 lớp kính, ở giữa là vật liệu lụa gắn kết với nhau bằng lớp film có thể là film EVA hay film PVB được xử lý dưới tác động của nhiệt và áp suất.

3. CÁC SẢN PHẨM LÀM KÍNH HOA ĐỒNG KHÁC

3.1. Cửa ra vào kính hoa đồng

Kính hoa đồng có thể kết hợp với tất cả các loại cửa nhôm, cửa gỗ… sử dụng làm cửa ra vào tạo nên sự sang trọng và lộng lẫy cho ngôi nhà bạn

3.2. Cửa sổ kính hoa đồng

Ứng dụng kính hoa đồng trong thiết kế cửa sổ, không chỉ hấp thu lấy sáng tốt mà còn đóng góp phần quan trọng tạo nên vẻ đẹp cho nhà bạn

3.3. Lan can kính hoa đồng

Lan can cầu thang kính hoa đồng sẽ là điểm nhấn tuyệt hảo, vì khi nhìn vào một ngôi nhà, cầu thang luôn đứng ở phía trọng tâm

3.4.Mái vòm kính hoa đồng

Mái vòm kính hoa đồng đảm bảo tính thẩm mỹ với thiết kế độc đáo sẽ giải quyết bài toán về cảnh quan và lấy sáng cho ngôi nhà của gia chủ

3.5. Vách kính hoa đồng

Vách kính hoa đồng là một trong những xu hướng trang trí nội thất đang được ưa chuộng và thịnh hành trên thế giới

3.6. Kính hoa đồng mạ vàng

Được chau chuốt tỷ mỷ, đường nét không hề xuất hiện mối hàn tạo sự liền mạch không đứt đoạn bở công nghệ xử lý đặc biệt

Đơn vị lắp đặt thi công sản phẩm cửa gỗ kính hoa đồng uy tín, đảm bảo – Kính Hoa Đồng Rong Ba chuyên gia lắp đắt, sửa chữa và gia công lắp mới các sản phẩm Cửa kính hoa đồng.

Kính Hoa Đồng Rong Ba với phương châm phát triển bền vững – uy tín – cùng với sự đầu tư hệ thống máy móc hiện đại. Chúng tôi cam kết chất lượng kỹ thuật tốt nhất – giá rẻ cạnh tranh, hướng tới lợi ích thiết thực của khách hàng.

Liên hệ với đơn vị Kính Hoa Đồng Rong Ba để được biết về giá, thông tin chi tiết của các loại sản phẩm làm từ kính hoa đồng tại Kiên Giang để được tư vấn miễn phí nhé!

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin