Kính hoa đồng tại Đồng Tháp

kính hoa đồng tại đồng tháp

Đồng Tháp là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam.

Cửa kính hoa đồng 276
Cửa kính hoa đồng 276

Vùng đất Đồng Tháp đã được Chúa Nguyễn khai phá vào khoảng thế kỷ XVII, XVIII. Tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở hợp nhất tỉnh Kiến Phong và tỉnh Sa Đéc vào năm 1976.

Tranh vách kính hoa đồng 223
Tranh vách kính hoa đồng 223

Năm 2018, Đồng Tháp là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 15 về số dân, xếp thứ 30 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 43 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 57 về tốc độ tăng trưởng GRDP.

Với 1.693.300 người dân[3], GRDP đạt 67.732 tỉ Đồng (tương ứng với 2,9416 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 40,00 triệu đồng (tương ứng với 1.737 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 6,92%.[4]

Tranh vách kính hoa đồng 222
Tranh vách kính hoa đồng 222

Tỉnh Đồng Tháp là nơi sông Tiền chảy vào địa phận Việt Nam, có đường biên giới giáp với Campuchia có chiều dài hơn 50 km với 4 cửa khẩu,[5] trong đó có 2 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước và Dinh Bà. Đồng Tháp nổi tiếng với những ruộng sen, hiện diện khắp nơi ở Đồng Tháp. Ngó và hạt sen trở thành đặc sản của vùng này. Ngoài ra, Đồng Tháp rất thích hợp cho loại hình du lịch sinh thái.

Tranh vách kính hoa đồng 221
Tranh vách kính hoa đồng 221

Bài viết sau đây của Rong Ba sẽ giới thiệu đến các bạn một dòng kính đặc biết nhất trong ngành kính đang rất hot hiện giờ.

Cửa kính hoa đồng 275
Cửa kính hoa đồng 275

Đó chính là dòng kính hoa đồng tại đồng tháp – một sản phẩm cao cấp mang phong cách kiến trúc Châu Âu tinh tế, sang trọng.

Cửa kính hoa đồng 274
Cửa kính hoa đồng 274

Tìm hiểu về mẫu Kính hoa đồng

Cửa kính hoa đồng 273
Cửa kính hoa đồng 273

– Kính hoa đồng hay còn gọi là kính ghép hoa đồng được cấu tạo nên từ 3 lớp kính chắc chắn. Trong đó 2 lớp bên ngoài là kính trong cường lực có tính chịu lực cao, ở giữa là lớp kính cao cấp được cắt mài khéo léo thành các hình dạng, họa tiết khác nhau, được ghép với nhau bởi các lan đồng.

Cửa kính hoa đồng 272
Cửa kính hoa đồng 272

– Kính hoa đồng là một loại kính hoa văn trang trí nghệ thuật đỉnh cao trên thị trường và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Kính ghép hoa đồng không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp khác biệt cho mỗi ngôi nhà mà sử dụng kính hoa đồng nghệ thuật còn mang lại cảm giác cho bạn như đang sống trong một cung điện hoàng gia.

Cửa kính hoa đồng 270
Cửa kính hoa đồng 270

– Loại kính này giúp nâng tầng kiến trúc nội ngoại thất bởi chúng có khả năng biến đổi hiệu ứng màu sắc, khi ánh sáng đi qua lớp kính màu và lớp paner sẽ tạo ra các hiệu ứng màu sắc biến đổi ở mỗi vị trí quan sát khác nhau làm cho ngôi nhà của bạn trở nên huyền ảo và độc đáo hơn…

Cửa kính hoa đồng 267
Cửa kính hoa đồng 267

Đặc điểm nổi bật của Kính hoa đồng

Cửa kính hoa đồng 261
Cửa kính hoa đồng 261

– Kính hoa đồng với nguyên liệu 100% là hàng nhập khẩu với những dây đồng vàng óng ánh có độ dẻo cao, an toàn và bền vững theo thời gian. Kính màu phong phú với các hoa văn đa dạng.

Cửa kính hoa đồng 258
Cửa kính hoa đồng 258

Đặc biệt kính hoa đồng được sản xuất 100% thủ công bởi tay nghề của các nghệ nhân được khéo léo lắp ghép từng chi tiết, tỉ mỉ trong gia công.

kính hoa đồng tại đồng tháp
kính hoa đồng tại đồng tháp

– Là sản phẩm kính trang trí nội thất cao cấp, lộng lẫy sang trọng, hiện đại đến từ độ vàng bóng qua chất liệu hoa đồng kết hợp với hiệu ứng của các loại kính khác cung như các loại ánh sáng từ thiên nhiên hay của đèn chiếu tạo nên sự đặc biệt nổi bật cho căn nhà.

Cửa kính hoa đồng 256
Cửa kính hoa đồng 256

– Kính hoa đồng mang mọi đặc tính nổi bật của dòng kính hộp như có độ bền cao, chịu được mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cách âm cách nhiệt tốt, đảm bảo an toàn…

Cửa kính hoa đồng 255
Cửa kính hoa đồng 255

Từ đó, kính hoa đồng trở thành ưu tiên số 1 trong thiết kế nội thất cho các công trình yêu cầu vẻ sang trọng, thích hợp nhiều không gian từ cổ điển đến hiện đại như: Biệt thự, khách sạn cao cấp, đại sảnh tòa nhà văn phòng…

Cửa kính hoa đồng 253
Cửa kính hoa đồng 253

Giá thành của Kính hoa đồng

Cửa kính hoa đồng 249
Cửa kính hoa đồng 249

– Kính ghép hoa đồng được tạo dựng thủ công và hết sức tỉ mỉ qua các bàn tay khéo léo của người thợ và được cấu thành từ nhiều nguyên liệu có giá trị cao. Kính ghép hoa đồng được ví như ông vua của những loại kính trang trí nội thất.

Cửa kính hoa đồng 248
Cửa kính hoa đồng 248

Ưu điểm của Kính ghép hoa đồng

– Sản xuất kính cường lực hoa đồng được hút chân không, cách âm, cách nhiệt, chống ồn tốt, chịu được mọi hoàn cảnh thời tiết khắc nhiệt, bền vững cùng thời gian.

Cửa kính hoa đồng 247

– Kính hoa đồng là loại kính trang trí có độ bền cao, chịu được mọi thời tiết khắc nghiệt, cách âm cách nhiệt rất tốt. Kính hoa đồng hoàn hảo từng chi tiết, lộng lẫy nhờ màu vàng bóng của đồng kết hợp với tỏa nắng của thiên nhiên, màu chiếu sáng của đèn điện đều tạo nên sự lung linh tỏa sáng cho ngôi nhà.

Cửa kính hoa đồng 245
Cửa kính hoa đồng 245

– Nói chung kính hoa đồng là sản phẩm cao cấp, sang trọng trong mọi không gian. Nó thể hiện con mắt nghệ thuật của gia chủ.

Cửa kính hoa đồng 244
Cửa kính hoa đồng 244

– Là loại cách dùng để cách âm, cách nhiệt, chống ồn tốt, chịu được mọi hoàn cảnh thời tiết khắc nhiệt, bền vững cùng thời gian.

Cửa kính hoa đồng 243
Cửa kính hoa đồng 243

– Hoàn hảo trong mọi chi tiết, sang trọng trong mọi không gian.

Cửa kính hoa đồng 242
Cửa kính hoa đồng 242

– Độ an toàn của kính hoa đồng cửa đi: Với các công trình sử dụng kính hoa đồng thì khả năng chịu áp suất của môi trường tự nhiên như gió, nắng, sự va đập của các vật thể lạ và những ứng suất nhiệt được tạo nên từ những yếu tố khác phải lớn hơn sức nén này thì kính cường lực mới có thể bị vỡ.

Cửa kính hoa đồng 240
Cửa kính hoa đồng 240

– Lắp cửa kính ghép hoa đồng thể hiện con mắt nghệ thuật của chủ nhân, là gia chủ có cái nhìn thẩm mỹ và cao siêu.

Nhược điểm của Kính ghép hoa đồng

Cửa kính hoa đồng 238
Cửa kính hoa đồng 238

– Kính hoa đồng với sự cấu tạo từ những chi tiết tinh tế là một sản phẩm đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận trong công tác gia công, hoàn thiện sản phẩm.

Cửa kính hoa đồng 231
Cửa kính hoa đồng 231

– Hiện nay chưa ghi nhận đơn vị nào sản xuất được kính hoa đồng theo cách hoàn chỉnh nhất mà vẫn phải qua bàn tay khéo léo của các thợ tay nghề cao, máy móc chỉ giúp sức ở một giai đoạn nào đó. Vì vậy, kính hoa đồng có giá thành cao hơn rất nhiều so với những loại kính thông thường khác.

Cửa kính hoa đồng 221
Cửa kính hoa đồng 221

Ứng dụng của Kính hoa đồng trong cuộc sống

– Tạo ra nét kiến trúc độc đáo riêng biệt, định vị riêng dòng kính hoa đồng trong mắt người sử dụng.

Cửa kính hoa đồng 214
Cửa kính hoa đồng 214

– Nó có thể kết hợp được hài hòa mới mọi chất liệu xây dựng khác như inox, composite cho đến gạch, gốm, đá…

Cửa kính hoa đồng 202
Cửa kính hoa đồng 202

– Được sử dụng nhiều vào các công trình hiện đại, bởi hình tiết hoa văn bắt mắt được mài cắt rất chi tiết – màu sắc kính phong phú cho phép tạo ra sự nổi bật độc đáo cho hệ thống cửa của ngôi nhà.

Cửa kính hoa đồng 201
Cửa kính hoa đồng 201

–  Kính trang trí cho cửa đi hay cửa sổ

–  Vách ngăn văn phòng, vách tường trang trí…

–  Vách trần trang trí hay mặt bàn nơi công sở.

–  Lan can kính, cầu thang kính.

Cửa kính hoa đồng 200
Cửa kính hoa đồng 200

–  Kính hoa đồng có thể kết hợp với tất cả các loại cửa nhôm, cửa gỗ… sử dụng làm cửa đi, vách kính trang trí, mái vòm trong nhà và ngoài trời, tủ bếp, lan can

Cửa kính hoa đồng 198
Cửa kính hoa đồng 198

–  Kính hoa đồng có thể sử dụng ở hầu hết các vị trí không gian trong nhà lẫn ngoài trời. Có thể được sử dụng cho các sản phẩm cao cấp cửa gỗ, cửa nhôm, cửa nhựa lõi thép…

Cửa kính hoa đồng 196
Cửa kính hoa đồng 196

Cửa kính hoa đồng được thiết kế mang nhiều phong cách khác nhau, từ hiện đại lẫn cổ điển, kiến trúc Đông Âu lẫn Tây Âu đem lại cảm giác dễ chịu và gần gũi trong mắt người sử dụng.

Cửa kính hoa đồng 189
Cửa kính hoa đồng 189

Quy trình sản xuất ra một sản phẩm kính hoa đồng

Cửa kính hoa đồng 186
Cửa kính hoa đồng 186

Cửa gỗ kính hoa đồng là một trong những loại kính cao cấp với cách làm hay quy trình sản xuất hết sức tỉ mỉ và phức tạp.

Cửa kính hoa đồng 169
Cửa kính hoa đồng 169

Ở Việt Nam, việc sử dụng kính hoa đồng trong các sản phẩm nhôm kính đáng dần trở thành xu hướng được nhiều khách hàng yêu thích.

Cửa kính hoa đồng 164
Cửa kính hoa đồng 164

Và cũng có rất nhiều quý khách hàng tò mò muốn biết về cách làm kính hoa đồng/kính ghép hoa đồng trải qua những công đoạn nào, thì ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Cửa kính hoa đồng 152
Cửa kính hoa đồng 152

Bước 1: Thiết kế mẫu kính hoa đồng

Dựa trên nhu cầu và ý tưởng mà khách hàng cung cấp, các đơn vị cung cấp sẽ tư vấn cho quý khách về giá kính hoa đồng và loại gỗ phù hợp.

Cửa kính hoa đồng 149
Cửa kính hoa đồng 149

Sau khi quý khách đồng ý với mức giá mà nhà cung cấp đưa ra thì đội ngũ thiết kế của nhà cung cấp sẽ xây dựng mẫu thiết kế phù hợp chủ đề cần thực hiện với họa tiết và màu sắc tương ứng với mẫu kính cần dùng trong thực tế.

Bước 2: In thiết kế mẫu cửa kính hoa đồng

Mẫu thiết kế đã được khách hàng duyệt sẽ được in theo đúng tỉ lệ 1:1 đính số thứ tự và mã số kính màu chỉ định.

Cửa kính hoa đồng 124
Cửa kính hoa đồng 124

Bước 3: Mài cắt kính

Dựa trên thiết kế đã in, công nhân sẽ tìm các mã màu kính và loại gỗ chỉ định và tiến hành cắt kính theo từng họa tiết, kích thước được thể hiện trong bản vẽ.

Kính hoa đồng 53
Kính hoa đồng 53

Ở bước này cần sử dụng các loại máy móc chuyên dụng bởi các chi tiết sản phẩm đôi khi rất nhỏ, cầu kì hoặc phải thao tác trên những lá kính rất mỏng.

Các miếng kính sau khi đã được cắt rời sẽ được mang mài từng góc cạnh, mỗi cạnh mài sâu khoảng 1.3mm.

Cửa kính hoa đồng 119
Cửa kính hoa đồng 119

Mài kính trải qua nhiều công đoạn như mài thô, mài mịn và đánh bóng. Khi các chi tiết đã được cắt mài hoàn thành, chúng sẽ được tập hợn để đặt vào thiết kế đã dựng sẵn.

Bước 4: Uốn dây đồng và ghép kính.

– Để ghép kính trước tiên các công nhân phải định vị bản vẽ trên bàn ghép, kiểm tra tra kích thước và căn chỉnh chính xác các góc của bản vẽ cần làm.

Cửa kính hoa đồng 109
Cửa kính hoa đồng 109

– Uốn dây đồng xung quanh từng miếng kính cần ghép. Dây đồng là loại dây được sản xuất dành riêng cho dòng sản phẩm này với các bước lựa chọn tương đối khắt khe.

Chất liệu đồng phải đảm bảo nguyên chất, sản xuất riêng biệt theo dạng thanh dây, đảm bảo được tính đàn hồi và uốn dẻo nhưng cần sự bền chắc.

Cửa kính hoa đồng 72
Cửa kính hoa đồng 72

– Kính sau khi được uốn dây đồng và ghép vào gỗ xong sẽ được sắp xếp theo thứ tự hoa văn của thiết kế.

Hiện nay, sản phẩm cửa kính hoa đồng có 2 dòng sản phẩm đó là dạng kiến trúc cổ điển, khi công đoạn ghép kính hoàn thành các chi tiết trên sản phẩm sẽ được cố định bằng các mỗi hàn để giữ cho sản phẩm liền mạch và chắc chắn. Các mối hàn sẽ được bôi nhũ hàn để đảm bảo tính đồng bộ với dây.

Cửa kính hoa đồng 77
Cửa kính hoa đồng 77

Thứ 2 là dòng kính ghép hoa đồng mạ vãng không mối hàn được trau chuốt một cách tỉ mỉ, các đường nét không xuất hiện mối hàn tạo sự liền mạch không đứt đoạn bởi công nghệ xử lý đặc biệt.

Bước 5: Công đoạn hoàn thành

Sản phẩm sẽ được chạy qua một hệ thống máy rửa kính, làm sạch kính và đặc biệt là kính sẽ được hút chân không để đảm bảo rằng không có không khí ở bên trong. Tránh trường hợp không khí sẽ làm dây đồng bị oxy hóa, gỗ bị mục rữa sản phẩm xuất hiện nấm mốc…

Cửa kính hoa đồng 71
Cửa kính hoa đồng 71

Đơn vị lắp đặt thi công sản phẩm cửa kính hoa đồng uy tín, đảm bảo Rong Ba chuyên gia lắp đắt, sửa chữa và gia công lắp mới các sản phẩm Cửa kính hoa đồng.

Rong Ba với phương châm phát triển bền vững – uy tín – cùng với sự đầu tư hệ thống máy móc hiện đại. Chúng tôi cam kết chất lượng kỹ thuật tốt nhất – giá rẻ cạnh tranh, hướng tới lợi ích thiết thực của khách hàng.

Cửa kính hoa đồng 11
Cửa kính hoa đồng 11

Liên hệ với đơn vị Rong Ba để được biết về giá, thông tin chi tiết của các loại sản phẩm làm từ kính hoa đồng tại đồng tháp để được tư vấn miễn phí.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin