Kính cường lực 2 lớp 10mm

Kính cường lực 2 lớp 10mm là loại kính an toàn có cường độ hay độ cứng cao, bản chất là kính thường nhưng được tôi nhiệt (hay được gia nhiệt độ) đến ngưỡng rất cao từ 680*C – 700*C. Sau đó sẽ được làm nguội nhanh (nhanh hơn tốc độ nguội tự nhiên nhiều lần) bằng hơi khí mát.

Quá trình Nung nóng – Làm nguội này sẽ được lập trình tùy theo chủng loại kính (độ dày, màu sắc, chủng loại…) để đạt đến mục đích cuối cùng là làm tăng ứng suất bề mặt của tấm kính (tăng độ cứng) cho từng dòng sản phẩm.

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa kính cường lực và kính thông thường là độ cứng của kính. Nghĩa là dưới tác dụng của một lực đủ lớn vào hai tấm kính có cùng chiều dày và kích thước, kính thường sẽ bị vỡ còn kính cường lực thì không.

Kính thường khi vỡ ra sẽ sắc nhọn và nguy hiểm. Đối với kính cường lực khi vỡ ra sẽ “vụn như hạt ngô”, do đó hạn chế tối đa tính sát thương cho con người.

Đặc tính kĩ thuật của kính cường lực:

– Tỷ trọng: 2500Kg/m3, với tỷ trọng này các bạn hình dung kính cường lực nặng tương đương bê tông cốt thép. Từ đó ta có thể suy ra 1m2 kính cường lực nặng như sau:

+ Khối lượng cửa 1M2 Kính Cường Lực dày 5mm: 12.5KG

+ Khối lượng cửa 1M2 Kính Cường Lực dày 8mm: 20.0KG

+ Khối lượng cửa 1M2 Kính Cường Lực dày 10mm: 25.0KG

+ Khối lượng cửa 1M2 Kính Cường Lực dày 12mm: 30.0KG

+ Khối lượng cửa 1M2 Kính Cường Lực dày 15mm: 37.5KG

+ Khối lượng cửa 1M2 Kính Cường Lực dày 19mm: 47.5KG

– Sức chịu nén Kính tiêu chuẩn: 25mm cube: 248 Mpa (248 x 106 Pa). Với Kính cường lực gấp 4-5 lần

– Sức căng/Mức độ rạn nứt: chịu tải 19.3 to 28.4 Mpa. Đối với Kính cường lực gấp 4-5 lần

– Tỉ lệ độ cứng – theo tỉ lệ Moh Kính tiêu chuẩn 5.5. Đối với Kính cường lực gấp 4-5 lần

– Kính cường lực bị vỡ ở nhiệt độ 250ºC

– Độ bền hóa học

Với các loại axít Kính chịu được gần hết ngoại trừ hydrofluoric và ở nhiệt độ cao, phosphoric. Tuy nhiên, chất kiềm sẽ tác động lên bề mặt kính. Khi lắp kính vào khung bê tông, chất kiềm phát sinh từ bê tông do mưa gió lâu ngày có thể sẽ ngấm vào bề mặt kính làm cho kính bị ố hoặc ăn mòn bề mặt kính. Sắt thép để ngoài trời bị tác động bởi thời tiết nên sinh ra dung dịch sulphate, chất này bám vào kính sẽ rất khó lau chùi.

Chính vì thế, điều quan trọng là một khi những chất như thế chảy ra sẽ không thể nào lau sạch được mặt kính. Nếu như gặp phải trường hợp này thì nhanh chóng lau chùi những  chất gây ố đó càng sớm càng tốt.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT KÍNH CƯỜNG LỰC 

Rất nhiều người trong chúng ta đã được nghe và chạm tay vào kính cường lực nhưng để làm ra sản phẩm Kính cường lực như thế nào chắc ít ai để ý. Chúng tôi xin giới thiệu để các bạn hiểu rõ quy trình sản xuất kính cường lực như sau:

Bước 1 – Cắt kính: Tấm kính nguyên bản sẽ được cắt tự động theo kích thước mong muốn

Bước 2 – Mài kính tự động: Sau khi tấm kính được cắt theo kích thước mong muốn sẽ được máy mài tự động các góc cạnh để đảm bảo an toàn và độ thẩm mỹ

Bước 3 – Mài kính thủ công: Nếu các tấm kính có số lượng ít và có kích thước hình học phức tạp sẽ được đem mài thủ công

Bước 4 – Khoan lỗ: Đối với các tấm kính có thiết kế khoan các lỗ trên tấm kính sẽ được mài tự động nếu số lượng nhiều và mài bán tự động nếu số lượng ít và có hình thù phức tạp

Bước 5 – Gia công kính thành kính cường lực: Cuối cùng khi đã có tấm kính với kích thước như mong muốn, tấm kính sẽ được máy vận chuyển vào lò gia nhiệt, tấm kính sẽ được gia nhiệt  ở nhiệt độ khoảng từ 680 độ – đến 700 độ, sau đó được làm nguội nhanh bằng khí mát trong một khoảng thời gian nhất định tùy vào chiều dày vào màu sắc kính.

Khi thảo luận về kính nhiều lớp và kính cường lực, quá trình sản xuất phân tách khá nhiều hai thứ. Thủy tinh nhiều lớp được làm bằng cách liên kết một hoặc hai lớp thủy tinh với một lớp nhựa, thường là polyvinyl butyral (PVB).

PVB là lớp xen kẽ giữ các lớp kính lại với nhau, ngay cả khi kính bị vỡ hoặc bị tác động bởi một lực lớn. Quá trình sản xuất kính nhiều lớp bao gồm việc liên kết các lớp kính này và lớp xen kẽ dưới nhiệt và áp suất.

Điều này tạo ra thủy tinh nhỏ gọn có thể giữ cố định chứ không bị vỡ khi bị những kẻ tấn công và kẻ phá hoại bắn trúng.

Mặt khác, sản xuất kính cường lực khác nhau.

Kính cường lực được sản xuất trong quy trình tôi luyện kính đạt tiêu chuẩn cường lực giúp kính cứng hơn. Trên thực tế, quá trình tôi luyện này làm cho nó cứng hơn nhiều lần so với kính nhiều lớp. Quá trình này thường bao gồm các quy trình xử lý bằng nhiệt, áp suất cao và hóa chất.

Các phương pháp xử lý này giúp kính cân bằng tốt hơn ứng suất bên trong, giúp kính chống chịu lực tốt hơn ở một số mức nhất định.

Mặc dù có độ bền cao nhưng kính cường lực vẫn bị vỡ và vỡ khi bị tác động bởi lực rất lớn từ đạn hoặc các loại vũ khí khác.

KÍNH CƯỜNG LỰC CHỊU LỰC NHƯ THẾ NÀO?

Nhìn trực quan thì kính cường lực cứng đến nỗi nếu cầm chày (không phải búa sắt) đập vào bề mặt kính có độ dày 12mm – 19mm thì gần như không thể vỡ.
– Về hình ảnh, qua thử nghiệm 2 người (tổng trọng lượng khoảng 130 kg) đứng lên 1 tấm kính dày chỉ 6ly.
– Về mặt kỹ thuật: Ứng suất bề mặt của kính cường lực 12mm là trên 81 Mpa (tức là >810 Bar).
Để tiện so sánh, với áp suất của lốp sau xe máy là 2,5 Bar (thường gọi là 2,5 kg). Trong khi đó ứng suất bề mặt của kính cường lực 12mm lên đến 810 Bar (gấp hơn 300 lần).

KÍNH CƯỜNG LỰC CÓ BAO NHIÊU LOẠI? 

Việc phân loại kính cường lực có nhiều phương pháp, cách thức khác nhau ta có thể chia ra làm mấy loại như sau:

– Phân loại theo độ dày: Kính cường lực 5mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm,…

– phân loại theo màu sắc: Hiện nay trên thị trường kính cường lực có đủ màu sắc cho quý khách lựa chọn như màu trắng trong, màu xanh lam, xanh lá…

– Phân loại theo công năng sử dụng: Kính cửa thủy lực, kính dùng làm vách ngăn, kính dùng làm lan can, kính dùng làm mái kính, kính dùng làm cabin phòng tắm…

So sánh kính cường lực và kính nhiều lớp 

Nhu cầu về “kính an toàn” và các sản phẩm kính khác ngày càng gia tăng để giữ an toàn cho ngôi nhà và các tòa nhà thương mại.

Một trong những mối quan tâm lớn về an toàn đối với các chủ sở hữu tòa nhà thương mại đã bị buộc phải vào cửa. Trong khi cửa ra vào và cửa sổ lớn rất cần thiết và có giá trị về mặt thẩm mỹ đối với các tòa nhà như vậy, bọ xít thường nhắm mục tiêu vào những bộ phận này, đó là gót chân Achilles của các ngôi nhà và tòa nhà.

Do đó, các công ty kính tiếp tục đưa ra các sản phẩm kính tốt hơn để đáp ứng nhu cầu về các sản phẩm kính an toàn hơn của các chủ nhà và các chủ tòa nhà thương mại.

Kính nhiều lớp và kính cường lực là hai sản phẩm kính phổ biến được sử dụng trong việc ngăn chặn xâm nhập cưỡng bức. Chủ nhà và chủ tòa nhà thương mại cần hiểu rõ sự khác biệt giữa hai loại kính trước khi chọn loại tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Kính nhiều lớp và kính cường lực khác nhau bởi một số tính năng. Các tính năng này ảnh hưởng đến việc lựa chọn loại kính cho các chủ nhà và chủ sở hữu tòa nhà thương mại để lắp đặt trên hệ thống cửa ra vào và cửa sổ của họ. Dưới đây là những điểm khác biệt chính giữa kính nhiều lớp và kính cường lực.

SỨC MẠNH

Một cách khác để xem kính cường lực và kính nhiều lớp là so sánh độ bền của chúng.

Sức mạnh của hai loại kính an toàn này bắt nguồn từ quy trình sản xuất của chúng. Mặc dù cả hai đều thuộc loại “kính an toàn” cho nhà ở và các tòa nhà thương mại, độ bền của chúng khác nhau và mỗi loại có một cách riêng để ngăn chặn việc cưỡng bức xâm nhập hoặc bảo vệ những người cư ngụ trong tòa nhà.

Kính nhiều lớp được coi là bền vì nó có thể chịu được lực của đá hoặc đạn mà không bị vỡ và rơi ra khỏi khung cửa sổ hoặc cửa ra vào. Sức mạnh của nó có thể là do các lớp thủy tinh và nhựa được sử dụng làm lớp xen kẽ. Hơn nữa, quá trình áp suất và gia nhiệt làm tăng thêm độ bền và làm cho kính cứng hơn tới 5 lần và cứng hơn 100 lần so với kính tiêu chuẩn.

Mặt khác, kính cường lực được biết đến với khả năng chịu lực và chịu lực. Trong suốt quá trình sản xuất, kính trải qua các giai đoạn xử lý nhiệt, áp suất, và thậm chí cả hóa chất để làm cho nó cứng hơn so với kính thông thường. Trong khi xét về độ bền để chịu vỡ, kính cường lực được coi là mạnh hơn kính nhiều lớp.

ỨNG DỤNG

Khi nhìn vào so sánh kính nhiều lớp và kính cường lực, ứng dụng của các loại kính cũng có thể được xem xét.

Do sự khác biệt về sức mạnh của chúng, ứng dụng của chúng thường khác nhau. Tùy theo sở thích của người sử dụng mà có thể có cửa sổ kính dán, cửa sổ kính cường lực.

Các chủ sở hữu nhà và chủ sở hữu tòa nhà thương mại, những người tìm kiếm an ninh cho ngôi nhà và vật có giá trị của họ nên xem xét kính nhiều lớp.

Cửa sổ và cửa ra vào bằng kính nhiều lớp đặc biệt cần thiết cho các tòa nhà thương mại, nơi cần ngăn chặn việc cưỡng bức xâm nhập và bảo vệ các vật có giá trị. Lớp xen kẽ trong kính nhiều lớp tạo ra một rào cản đáng kể, khiến kẻ phá hoại và kẻ tấn công khó có thể xâm phạm.

Mặt khác, kính cường lực được sử dụng tốt nhất cho   các ứng dụng kính an toàn nội thất .

Do đó, chủ nhà có thể sử dụng nó cho các hệ thống cửa sổ và cửa ra vào khác nhau, chẳng hạn như cửa vòi hoa sen và cửa bồn tắm. Nó cũng có thể được sử dụng cho các tòa nhà khách sạn bao gồm các phòng hội nghị.

Kính cường lực cũng phù hợp với các tòa nhà chọc trời và các tòa nhà thương mại có cửa sổ lớn. Bằng cách này, tầm nhìn ra bên ngoài không bị bóp méo và những người cư ngụ trong tòa nhà được bảo vệ khỏi các yếu tố như bão.

MÀN HÌNH TÙY CHỈNH CHỈ CÓ THỂ LÀ KÍNH CƯỜNG LỰC 2 LỚP

Bên cạnh mục đích an ninh, kính còn được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác.

Gần đây, kính nhiều lớp đã trở thành một vật liệu được ưa chuộng trong các dự án đồ họa trong nhà và ngoài trời. Nhiếp ảnh và hình ảnh kỹ thuật số đã trở thành những lựa chọn phổ biến để kết hợp các yếu tố thiết kế vào kính kiến ​​trúc và kính nhiều lớp đã trở thành loại kính tốt nhất để kết hợp các yếu tố thiết kế đó.

Với sự hiện diện của lớp xen kẽ trong kính nhiều lớp, các nhà thiết kế hiện có thể sử dụng các công cụ thiết kế trực tuyến để đưa hình ảnh trực quan lên kính. Như vậy, kính nhiều lớp tiếp tục được sử dụng bởi các thương hiệu mong muốn tạo được ấn tượng lớn đối với công chúng.

Ngoài mục đích kiến ​​trúc và an toàn, kính cường lực đã bị hạn chế về ứng dụng so với kính nhiều lớp. Vì kính cường lực hoàn toàn được làm bằng thủy tinh, nên việc kết hợp các yếu tố kỹ thuật số là không thể, vì nó là trường hợp của kính nhiều lớp.

Mặc dù cuộc thảo luận này có thể không được đưa ra thường xuyên, nhưng so sánh kính cường lực và kính nhiều lớp thường có thể làm nổi bật các ứng dụng dựa trên công nghệ của kính nhiều lớp.

KÍNH NHIỀU LỚP ĐẮT HƠN

Trong khi tạo ra sự tương phản của kính nhiều lớp so với kính cường lực, giá thành của những loại kính này cũng phát huy tác dụng.

Do sự phức tạp của quá trình sản xuất và các vật liệu liên quan, kính nhiều lớp trở nên đắt hơn kính cường lực. Quá trình sản xuất bao gồm việc sử dụng vật liệu nhựa và các tấm kính. Quá trình gia nhiệt và xử lý áp suất cũng làm cho nó tốn kém hơn so với kính cường lực và kính tiêu chuẩn.

Kính cường lực cũng tốn kém để mua, chắc chắn đắt hơn kính tiêu chuẩn, nhưng ít tốn kém hơn kính nhiều lớp.
Tùy thuộc vào sở thích của chủ sở hữu tòa nhà, chi phí là một điểm khác biệt khác quyết định sự lựa chọn giữa kính nhiều lớp và kính cường lực.

Việc so sánh kính nhiều lớp và kính cường lực thường xuất hiện khi chủ sở hữu tòa nhà và chủ nhà đang cân nhắc lựa chọn tốt nhất cho hệ thống cửa sổ và cửa ra vào của họ. Một số đặc điểm chính cần xem xét để phân biệt hai loại bao gồm trang điểm, độ bền, chi phí và mục đích dự kiến ​​lắp đặt kính.

Ưu điểm của kính cường lực 2 lớp 10mm:

1.Nâng cao sự an toàn cho người dùng

Khi sử dụng kính cường lực 2 lớp 10mm có thể giúp bạn giảm lực va đập và sát thương lớn. Khi có sự va đập mạnh xảy ra thì kính cường lực 2 lớp vẫn giữ vững ở trong cửa ngay cả khi kính đã bị rạn nứt. Nhờ lớp màng phim PVB sẽ làm ngăn chặn mọi sự tác động chống lại sự tấn công tư bên ngoài.

Thông thường đây là loại kính còn được sử dụng nhiều ở trên xe hơi để có thể tránh được sự tấn công từ tai nạn bên ngoài cũng như đảm bảo được tính mạng của người ngồi trên xe. Ngoài ra cửa kính cường lực 2 lớp còn được sử dụng tại tiệm vàng hay cửa hàng đá quý để tránh trường hợp trộm đột nhập và khó có thể làm vỡ được tấm kính ngay lặp tức.

2.Hạn chế được tiếng ồn tốt

Nếu như bạn là người không thích ồn ào và muốn có được một không gian yên tĩnh để có thể thư giãn và thoải mái thì nên suy nghĩ đến kính cường lực 2 lớp. Vì có 2 lớp kính nên có khả năng cách âm cao hơn các loại kính thường rất nhiều. Nếu bạn có một căn nhà ở mặt tiền và ngay trung tâm thành phố thì có lẽ loại kính này có thể đáp ứng được nhu cầu được nghỉ ngơi và làm việc của bạn.

3.Có tuổi thọ cao

Vì có độ dày hơn các loại kính thông thường khác nên kính cường lực 2 lớp được nhiều người yêu thích vì có độ bền cao và sử dụng được lâu. Đồng thời khi sử dụng, người dùng có thể lâu chùi như các cửa kính thông thường để có thể giữ được màu sắc cửa như ban đầu.

4.Tính chịu nhiệt cao

Kính cường lực 2 lớp còn được sử dụng để làm giảm nhiệt độ bên ngoài vào bên trong nhờ khả năng cách nhiệt và chịu nhiệt cao của sản phẩm. Sản phẩm sẽ giúp cho căn phòng của bạn luôn được thoáng mát với một bầu không khí mát mẻ.

Hy vọng sau những chia sẻ của Kính Hoa Đồng Rong Ba sẽ giúp các bạn có được những thông tin bổ ích về loại thiết bị kính cường lực 2 lớp 10mm này và có thể lựa chọn được loại kính phù hợp với nhu cầu cuộc sống của bản thân.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin