Kích thước tiêu chuẩn kệ tivi

Trong mỗi gia đình thì những chiếc tivi là thiết bị điện tử không thể thiếu, đi đôi với chúng là những chiếc kệ tivi được lựa chọn và thiết kế sao phù hợp nhất với không gian, diện tích và phong cách tổng thể của mỗi căn phòng và từng ngôi nhà.

Để tránh tối đa ảnh hưởng của nó đối với mắt người xem thì cần tính toán kĩ lưỡng tiêu chuẩn chiều cao của kệ tivi. Vậy con số kích thước chuẩn và chiều cao là bao nhiêu? Mời bạn hãy cùng Rong Ba Group đi tìm lời giải đáp.

Kích thước, chiều cao kệ tivi như thế nào là chuẩn và hợp lý?

Có rất nhiều phong cách bố trí tivi nên việc tính toán kích thước kệ cũng cần phụ thuộc vào vấn đề này. Ngoài ra còn phụ thuộc vào không gian, diện tích và sở thích của gia chủ. Với mỗi một phong cách nội thất thì kệ tivi sẽ có những kích thước chuẩn kệ tivi khác nhau. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu về 2 phong cách nội thất đối lập đó là nội thất hiện đại và nội thất cổ điển.

Kích thước kệ tivi theo phong cách hiện đại

Thường thì các loại kệ tivi này sẽ có các đường nét phẳng phiu, tương đối đơn giản và không nhiều họa tiết trang trí, dễ vệ sinh mang phong cách hiện đại được nhiều người lựa trọng trong thời gian gần đây. Bởi nhiều ưu điểm vượt trội, tuy nhiên chúng ta cần trú trọng tới kích thước kệ tivi chuẩn sao cho hài hòa và phù hợp nhất.

Với những chiếc kệ tivi mang phong cách hiện đại phù hợp với mọi không gian gia đình Việt, thường gắn liền hầu hết ở các chung cư và biệt thự nhà phố theo phong cách mới. Đi cùng với chúng là những bộ sofa da, sofa nỉ, sofa gỗ với chỗ ngồi thấp thường khoản 40 cm ~ 42 cm. Phòng ngủ có giường ngủ cả đệm khoảng 38 cm ~ 42 cm. Với phong cách nội thất này kích thước tiêu chuẩn kệ tivi sẽ đi theo 2 xu hướng sau:

  • Đặt tivi trực tiếp lên kệ

Những thiết kế này phù hợp với những gia đình sở hữu không gian phòng khách và phòng ngủ có diện tích rộng. Thường được kết hợp cùng các bộ bàn ghế phòng khách có kích thước lớn, tôn thêm sự sang trọng và đẳng cấp của gia chủ.

Với kệ tivi phòng khách: Tiêu chuẩn chiều cao của kệ tivi khoảng 50 cm ~ 60 cm x chiều sâu 40 cm ~45 cm x chiều dài 200cm. Chiều dài có thể thay đổi phụ thuộc vào không gian, diện tích và sở thích của gia chủ.

          Với kệ tivi phòng ngủ:  Kích thước kệ thường cao hơn khoảng 10 đến 15 cm nữa vì trong phòng ngủ chúng ta thường nằm để xem. khi nằm xem mắt có xu hướng nhìn lên trên còn khi ngồi xem thì mắt có xu hướng nhìn ngang. Vậy kệ sẽ có kích thước chuẩn như sau: Kích thước chiều cao 60cm đến 75 cm x chiều sâu 40 đến 45cm x chiều dài phụ thuộc vào không gian.

 Ngoài ra tiêu chuẩn chiều cao của kệ tivi và chiều sâu và các số đo có thể thay đổi theo không gian, diện tích phòng khách và chiều dài của kệ tivi. Cùng với sở thích và nhu cầu của gia chủ.

–  Kệ tivi treo tường

Nếu như gia đình bạn phòng khách và phòng ngủ có diện tích và không gian hẹp thì sử dụng kệ tivi treo tường là một lựa chọn tối ưu nhất. Vì loại kệ này treo lên tường nên không chiếm nhiều diện tích, gọn gàng, và thoáng hơn nhiều.

  Kệ tivi treo tường thường có kích thước cao 35 cm ~ 45 cm, chiều sâu kệ tivi 30 cm ~ 40 cm chiều rộng kệ tivi tùy thuộc và không gian.

Với mẫu kệ tivi này thường có các thanh đợt ốp vào tường để trang trí. Không dùng ngăn kéo mà thay vào đó là các cánh cửa mở sẽ tiện dụng hơn.

Kích thước kệ tivi phong cách cổ điển  

Khi bạn có ý định hoặc chọn mua các mẫu kệ tivi cổ điển, thì bạn nên lưu ý đến không gian nội thất cũng như diện tích căn phòng. Đặc thù của kiến trúc cổ điển, tân cổ điển chính là sự cầu kì, tỉ mỉ thể hiện giá trị, đẳng cấp của gia chủ.

Với phong cách này thường được áp dụng trong những ngôi nhà dạng lâu đài hoặc những ngôi biệt thự to hoành tráng với nhiều họa tiết trang trí cầu kì. Kệ tivi gỗ mang phong cách cổ điển cũng được chú trọng trong từng thiết kế, khá công phu, rườm rà, mang tính hình thức cao.

Đi đôi kết hợp với phong cách này là những bộ bàn ghế phòng khách có kích thước lớn. Ghế phòng khách và giường ngủ cũng có kích thước cao hơn thường vào khoảng 48 cm ~ 58 cm. Tivi với phong cách này thì thường là được đặt trực tiếp trên mặt kệ tivi.

 Đối với phòng khách: Tiêu chuẩn chiều cao của kệ tivi từ 60 ~75 cm, chiều sâu 45 cm ~ 70 cm, chiều dài kệ tivi tùy theo không gian, diện tích, nhưng cũng không quá dài để tạo ra sự hài hòa và đẹp mắt nhất.

 Đối với phòng ngủ: Kệ tivi thường được thiết kế dạng tủ thấp để đồ với chiều cao khoảng 85 ~ 95 cm, chiều rộng kệ khoảng 45 cm ~ 50 cm chiều dài kệ khoảng 140 cm ~ 200 cm.

Kích thước, chiều cao tiêu chuẩn của kệ tivi có những thông số phổ thông như trên, nhưng có thể thay đổi số đo phụ thuộc vào không gian, diện tích và nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Cũng như chọn lựa phong cách thiết kế theo pphong cách của tổng thể ngôi nhà và đồng bộ đồ nội thất sẽ tạo cho không gian sống của quý khách hài hòa, tiện dụng, đẹp, phù hợp và khẳng  định được địa vị và đẳng cấp của gia chủ.

Quy bài viết tìm hiểu về tiêu chuẩn chiều cao của kệ tivi, cũng như kích thước, số đo, kiểu dáng kệ tivi của Rong Ba Group trên. Quý khách sẽ có cái nhìn tổng quát nhất khi chọn cho gia đình mình những chiếc kệ tivi hợp nhất, tạo cho không gian sống của gia đình hài hòa và tiện dụng nhất.

Hotline: 034 736 2775
Tư Vấn Online
Gọi: 034 736 2775