Kích thước giường ngủ theo lỗ ban

Kích thước giường ngủ vô cùng quan trọng đối với người sử dụng cũng như đảm bảo được sự hài hòa, tính thẩm mỹ cho căn phòng ngủ. kích thước giường ngủ theo lỗ ban được nhiều người nhắc đến nhưng thực tế đây là kích thước như thế nào thì không phải ai cũng biết. Theo phong thủy học thì kích thước giường ngủ cũng như hướng của ngôi nhà phù hợp với gia chủ có thể mang đến những thuận lợi, may mắn, tiền tài. Vì vậy, hãy cùng Rong Ba Group tìm hiểu kiến thức về kích thước giường ngủ nhé.

Thước lỗ ban là gì? Tầm quan trọng của kích thước khi mua giường ngủ

Nếu không để ý thì có thể nhiều người không biết thước lỗ ban là cái gì? Do đó khi nhắc đến thế nào là kích thước giường ngủ theo lỗ ban thế nào?

Đây là một loại thước được nghiên cứ về cuộc sống của con người trong vũ trụ. Ông đã tìm hiểu mối liên quan giữa cuộc sống con người với thế giới bên ngoài, gợi mở khoảng cách kích thước không gian biểu thị sự sinh tồn và phát triển cuộc sống của con người.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thước khác nhau, tuy nhiên nếu để tóm gọn lại thì sẽ có 3 loại thước chính. Trên thước lỗ ban nói chung và thước lỗ ban giường ngủ sẽ có 3 hàng riêng biệt mang những ý nghĩa khác nhau.

Hàng đầu tiên là để hiển thị kích thước cần đo, hàng thứ 2 tượng trưng cho khoảng ý nghĩa, còn hàng thứ 3 là chữ thể hiện cho cung ý nghĩa của kích thước. Thông thường những điều may mắn sẽ được ghi nổi chữ đỏ, không tốt sẽ nổi chữ đen.

Thước Lỗ Ban 52.2cm: công dụng của loại thước Lỗ Ban này để đo khoảng không thông thủy của cửa đi hoặc cửa sổ,… Thước có chiều dài chính xác là 520mm gồm 8 cung lớn là quý nhân, hiểm họa, thiên tai, thiên tài, nhân lộc, cô độc, thiên tặc, tể tướng.

Thước Lỗ Ban 42.9cm: công dụng của loại thước Lỗ Ban này để đo kích thước của bếp, bệ, bậc. Thước có chiều dài chính xác là 429 mm gồm 8 cung lớn là tài, bệnh, ly, nghĩa, quan, kiếp, hại, bàn.

Thước Lỗ Ban 38.8cm: công dụng của loại thước Lỗ Ban này để đo kích thước của đồ đạc nội thất bàn thờ, tủ,… Thước có chiều dài chính xác là 390 mm gồm 10 cung lớn là đinh, hại, vượng, khổ, nghĩa, quan, tử, hưng, thất, tài.

Để có những giấc ngủ chất lượng, giường ngủ phải có kích thước phù hợp với nhu cầu và tạo được sự thoải mái.

Bạn muốn mua một chiếc giường đơn, trong khi loại giường ngủ này ở cửa hàng cũng có dăm ba loại, kích thước có sự chênh lệch. Nếu bạn không hiểu rõ về kích thước dễ bị xa đà vào lời chào mua của nhân viên bán hàng hoặc mua phải sản phẩm không ưng ý khi đưa vào sử dụng.

Các kích thước giường ngủ theo lỗ ban tiêu chuẩn?

Chúng ta biết giường ngủ có thể là giường đơn hoặc giường đôi. Với mỗi loại giường sẽ có kích thước khác nhau. Cụ thể kích thước giường ngủ theo lỗ ban như sau:

Giường đơn

Là loại giường dành cho người còn độc thân, trẻ nhỏ hoặc các phòng ngủ trong nhà nghỉ, khách sạn. Gọi là giường đơn tuy nhiên vẫn đủ diện tích 1 – 2 người nằm thư giãn. Kích thước tiêu chuẩn và phù hợp cho loại giường này là 1.2×1.9m.

Do đó khi lựa chọn chiếc giường có kích thước như vậy khách hàng cần lưu ý về khâu thiết kế. Trên thị trường sản phẩm có sẵn sẽ rất hiếm những mẫu giường đơn như vậy hãy lựa chọn một đơn vị đóng đặt uy tín.

Giường đôi

Khi lựa chọn chiếc giường này gia chủ cần lưu ý tới kích thước phòng ngủ của gia đình. Là loại giường phổ biến được sử dụng từ xưa tới nay. Kích thước giường ngủ theo phong thủy của mẫu giường này thường có 2 kích thước chính là: : 1.5 x 1.9m và 1.6 x 2.0m.

Mẫu giường này phù hợp với những cặp vợ chồng hay những người độc thân có diện tích phòng rộng và muốn tạo cho bản thân một chỗ ngủ thoải mái, rộng rãi..

Một số lưu ý trong việc đặt giường ngủ đúng phong thủy

Vị trí giường ngủ trong phòng ngủ hướng tốt

Hướng Sinh khí: hướng Đông – Tốt. Hướng này làm cho người trẻ sẽ hoạt bát lên, mạnh khỏe, và hết mệt nhọc. Nó sẽ làm cho người hoạt động về trí óc trở nên minh mẫn, bộ phận gan sẽ khoẻ mạnh, tinh lực dồi dào.

Hướng Diên niên: chính Bắc – Tốt. Hướng này cũng là hướng đẩy mạnh sức khoẻ. Đối với nữ chưa kết hôn hoặc trưởng nữ, hướng này là hướng có thể đạt được mối nhân duyên tốt, đặc biệt là hợp với người cao tuổi hoặc nữ giới sinh sống.

Hướng Thiên y: Đông Nam – Tốt. Hướng này là nơi sản sinh nuôi dưỡng tinh lực, sức khoẻ, tinh thần. Hướng này là nơi phát nguồn năng lượng, vì vậy được coi là phòng ngủ của gia đình, cực kỳ có hiệu quả về mặt vận mệnh. Người cao tuổi ở theo hướng này sẽ rất tốt.

Phục vị: chính Nam – Tốt. Hướng này là hướng cửa. Đương nhiên hướng này phải theo quẻ Ly trạch trong Đông tứ trạch, những hướng khác thì áp dụng theo phần trên.

Vị trí giường ngủ trong phòng ngủ hướng xấu

Hướng Tuyệt mệnh: Đại hung

Hướng này đối ứng với sao Phá Quân ở trên trời, không hợp với phòng ngủ. Người ỏ theo hướng này sẽ không có cách nào ngủ ngon được cả, ngủ không yên giấc, về phương diện vận mệnh, sao Phá Quân đương đầu, vận mệnh có thể nghĩ mà đoán ra được, hơn nữa hướng này còn có khả năng làm tổn hại, nguy hiểm nữa.

Hướng Hoa hại: Tiểu hung

Hướng này đối ứng với sao Lộc Tồn ở trên trời, nếu nói về mục đích để ngủ thì không phải là hướng xấu. Bởi vì Lộc Tồn thuộc Thổ, có nghĩa là nghỉ ngơi. Có điều tác phong không được nhanh nhẹn, dễ sinh ra cảm giác mệt mỏi, chán chường, không có lực để làm việc do thiếu sự nhanh nhạy. Do vậy, làm việc hay bị thua kém người khác, khó giành được ưu thế.

Hướng Ngũ quỷ: Đại hung

 

Đây là hướng mặt trời hạ xuống phía Tây, đối ứng với sao Liêm Trinh ở trên trời, sao Liêm Trinh là sao xấu. Cho nên, nếu ở theo hướng này thì tinh lực sẽ bị hao tán, theo đuổi thanh sắc lạc thú, ảnh hưởng lớn tới chí tiến thủ.

Hướng Lục sát: Thứ hung

Đây là nơi mà ánh nắng mặt trời ít chiếu xuống nhất, là hướng mà khí lạnh dễ xâm nhập nhất, cách gọi cổ là “Lục sát”, thường xuyên ờ theo hướng này sẽ mắc bệnh ruột, dạ dày hoặc vì bị lạnh nên dễ dẫn đến mắc các bệnh khác.

Như vậy, ngoài việc lưu ý về kích thước giường ngủ theo lỗ ban chúng ta cũng cần phải quan tâm tới việc bài trí giường ngủ.

Tại sao giường ngủ tại Rong Ba Group được khách hàng yêu thích?

Một trong những yếu tố rất quan trọng khi chọn mua giường ngủ giá rẻ đó là địa chỉ mua hàng uy tín. Rất nhiều nhưng nơi bán đồ giả, đồ nhái. đồ kém chất lượng hiện nay xuất hiện trên thị trường.

Lợi dụng lòng tin, lòng mong muốn mua đồ rẻ của người tiêu dùng, những đơn vị này thường cung cấp những sản phẩm có mẫu mã đa dạng, đẹp đẽ nhưng chất lượng lại vô cùng tệ.

Những mẫu giường ngủ giá rẻ có chất lượng sẽ dễ dàng hỏng hóc, xuống cấp chỉ sau một thời gian ngắn. Giường có thể bị bung các khớp nối, gỗ bàn bị mối mọt, chân bàn bị mòn vẹt khi tiếp xúc với hơi ẩm. Tệ hơn là bàn có thể bị sập bất cứ lúc nào mà bạn không thể biết được. Vì vậy chọn mua giường ngủ ở một đơn vị uy tín là điều vô cùng cần thiết.

Rong Ba Group tự hào là đơn vị cung cấp, thi công nội thất, thiết kế nội thất nhà đẹp với nhiều năm uy tín trong nghề. Là công ty nội thất hàng đầu Hà Nội hiện nay, chắc chắn chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một sản phẩm chất lượng nhất.

Về chất lượng sản phẩm

Rong Ba Group luôn chú trọng tới chất lượng của sản phẩm, từ khâu lựa chọn gỗ, và đặc biệt chú ý trong quá trình sản xuất. Đội ngũ thiết kế luôn tìm tòi và sáng tạo cho ra những mẫu sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn.

Gỗ được sử dụng thiết kế các mẫu bàn trang điểm hoàn toàn là gỗ óc chó tự nhiên. Gỗ Óc chó là loại gỗ được nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ, đã trải qua quá trình xử lý tẩm sấy và kiểm định chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa về nước sản xuất.

Nếu như gỗ xoan đào có màu trắng vàng, gỗ sồi Mỹ có màu hơi đỏ đỏ thì gỗ óc chó lại mang trong mình một sắc màu khác biệt, là sự kết hợp giữa sắc cà phê và socola tạo nên những vân gỗ sáng và tối cuộn xoáy rất đẹp mắt mà không nhóm gỗ nào có được.

Chính màu trầm của gỗ óc chó giúp điều hòa sắc trắng của màu tường mang lại cảm giác ấm cúng, ổn định tâm lý cho gia chủ. Đặc biệt tạo nên sự sang trọng, ấm áp thích hợp cho người có suy nghĩ sâu sắc, người thành đạt từ khoảng 40-45 tuổi.

Hơn thế nữa gỗ óc chó rất dễ phối màu vì vậy giữ được màu trầm lắng của căn phòng vừa tạo điểm nhấn đem sự hài lòng của gia chủ, tạo cảm giác thoải mái, hạnh phúc cho gia chủ.

Đặc biệt gỗ óc chó khả năng thích nghi nhanh, bền dẻo, khả năng chịu lực và chịu va đập tốt. Trong khi nhiều loại gỗ khác chỉ thích hợp một loại môi trường nếu gặp phải những tác động bên ngoài như ẩm ướt hay nóng bức chúng dễ gặp tình trạng cong vênh hoặc co ngót dẫn đến sản phẩm xuống cấp nhanh chóng.

Gỗ óc chó giải quyết được các vấn đề trên, dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện, không biến dạng, cong vênh trước tác động bên ngoài. Đồng thời loại gỗ này có thể loại bỏ các loại mối mọt khiến chúng phải tránh xa.

Do vậy sản phẩm làm bằng gỗ óc chó luôn bền đẹp, an toàn với người sử dụng và trường tồn với thời gian.

Về chế độ bảo hành

Rong Ba Group bảo hành sản phẩm 05 năm, trong khi các đơn vị khác chỉ bảo hành trong thời gian ngắn hơn, 03 năm. Thời gian bảo hành lâu hơn chứng tỏ sự quan tâm của chúng tôi muốn đồng hành cùng quý khách hàng trong trải nghiệm sản phẩm được tốt nhất.

Về chi phí dịch vụ

Chúng tôi cung cấp các gói dịch vụ thiết kế các kiểu kích thước giường ngủ theo lỗ ban chuẩn với mẫu mã khác nhau để phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng và nhu cầu của từng khách hàng sao cho trọn vẹn nhất.

Đừng quá lo lắng về vấn đề chi phí nếu bạn muốn sở hữu không gian sống chất lượng. Khi bạn trao cho chúng tôi 50% sự tin tưởng nhất định chúng tôi sẽ trả bạn 100% sự hài lòng cả về giá cả và tính thẩm mỹ.

Hotline: 034 736 2775
Tư Vấn Online
Gọi: 034 736 2775