Kích thước ghế văn phòng

Kích thước ghế văn phòng là một trong những yếu tố hàng đầu cần quan tâm khi lựa chọn sản phẩm. Chúng không chỉ mang đến sự tiện dụng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn kích thước ghế ngồi làm việc sao cho phù hợp với vóc dáng, chiều cao của mình chưa? Rong Ba Group sẽ chia sẻ cùng các bạn kiến thức về cách lựa chọn kích thước ghế văn phòng chuẩn phù hợp với đại đa số chiều cao và thể trạng của ngừơi Việt. Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây:

Tầm quan trọng khi lựa chọn kích thước ghế ngồi làm việc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu ghế văn phòng khác nhau. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khoẻ, cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi làm việc, người tiêu dùng cần phải lựa chọn kích thước ghế ngồi làm việc phù hợp với chiều cao, thể trạng và tính chất công việc của mình.

Những mẫu ghế ngồi làm việc phù hợp sẽ giúp nhân viên cảm thấy thoải mái, dễ chịu, tăng độ tập trung khi làm việc, từ đó nâng cao chất lượng, năng suất. Công ty chắc chắn ngày càng phát triển và lớn mạnh.

Lựa chọn được những sản phẩm ghế ngồi làm việc phù hợp với vóc dáng, với bàn làm việc sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng đau nhức, mỏi vai, gáy, các bệnh về xương khớp khi ngồi làm việc lâu dài, hỗ trợ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ hiệu quả nhất.

Với tầm quan trọng như trên Rong Ba Group đã nghiên cứu và đúc rút qua nhiều năm kinh nghiệm và thực tế đã cho ra những mẫu ghế làm việc có kích thước chiều cao ghế văn phòng phù hợp với đại đa số người Việt. Quý khách cần chú ý và lựa chọn mẫu ghế ngồi làm việc có kích thước phù hợp nhất cho mình nhé.

Kích thước chuẩn của ghế ngồi văn phòng

Kích thước ghế làm việc rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng, ảnh hưởng tới năng xuất và chất lượng của công việc, nên trước khi mua ghế chúng ta nên tìm hiểu kĩ lưỡng. Để đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng nên Rong Ba Group đã nghiên cứu và cho ra nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau như ghế xoay, ghế chân quỳ, ghế gấp. Mỗi một kiểu ghế đều có kích thước ghế văn phòng khác nhau. Tuỳ vào chiều cao, vóc dáng của người sử dụng mà lựa chọn mẫu phù hợp.

Tuy nhiên, kích thước ghế ngồi làm việc chuẩn sẽ có kích thước như sau:

–        Chiều cao ghế làm việc từ đất đến mặt ngồi: 420 – 450 mm.

–        Chiều rộng: 450 – 550 mm.

–        Chiều sâu: 400 – 500 mm.

–        Chiều cao lưng ghế làm việc: 900 – 1300 mm.

–        Chiều cao tay vịn tính từ chỗ ngồi: 200 – 250 (mm)

Những mẫu ghế ngồi làm việc phù hợp sẽ giúp nhân viên tăng sự tập trung, cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi làm việc, đảm bảo sức khỏe lâu dài. Từ đó nâng cao năng suất, chất lượng công việc giúp cho doanh nghiệp ngày càng phát triển và lớn mạnh.

Các tiêu trí để lựa chọn ghế văn phòng chuẩn

Đối tượng sử dụng ảnh hưởng đến kích thước ghế làm việc

Tiêu trí đầu tiên ta phải quan tâm đó là con người, trong một công ty sẽ có nhiều phòng ban với những chức vụ khác nhau. Và dựa vào chức vụ, người sử dụng để bạn có thể chọn được kích thước ghế làm việc phù hợp nhất

Đối với nhân viên: Việc lựa chọn sẽ dễ dàng hơn chỉ cần phù hợp với tính chất công việc, không cần quá cầu kỳ. Kích thước theo tiêu chuẩn chung là đáp ứng được.

Đối với ghế làm việc của giám đốc hoặc những thành phần có chức vụ trong công ty sẽ đòi hỏi việc lựa chọn cầu kỳ, tỷ mỷ hơn. Phụ thuộc vào sở thích của vị lãnh đạo đó, kích thước cũng lớn và sang trọng hơn.

Chọn kích thước ghế làm việc phụ thuộc vào không gian

Mỗi không gian làm việc sẽ có diện tích khác nhau. Vì thế, khi lựa chọn ghế làm việc, bạn cần lưu ý đến vấn đề này. Lựa chọn chính xác sẽ giúp cho không gian làm việc của bạn trở nên hài hòa và sang trọng hơn.

Với không gian nhỏ, có diện tích khiêm tốn: Bạn nên chọn kích thước ghế văn phòng vừa phải như ghế gấp, ghế xoay…sẽ tiết kiệm được diện tích và tạo cho không gian làm việc thoáng và không có cảm giác bí bách.

Còn với những không gian lớn: Thì nên chọn những loại ghế có kích thước lớn hơn, tích hợp nhiều tính năng như: Ghế da, ghế có tay vịn…tạo cho không gian văn phòng bề thế, sang trọng hơn nhiều. Khi ngòi làm việc trên những chiếc ghế này có cảm giác thoải mái hơn, tạo hiều quả trong công việc cao hơn.

Chọn kích thước ghế phù hợp với bàn làm việc

Với công việc văn phòng thì bàn ghế thường được thiết kế theo bộ. Nên kích thước của ghế sẽ phụ thuộc vào chiếc bàn bạn lựa chọn, điều đó sẽ tạo nên sự thoải mái nhất khi sử dụng. Hạn chế các bệnh về xương khớp, đảm bảo sức khỏe và năng xuất làm việc.

Hy vọng những kiến thức qua bài viết trên mà Rong Ba Group đã chia sẻ về kích thước ghế văn phòng, sẽ giúp các bạn có lượng kiến thức nhất định để chọn cho bản thân và công ty mình những chiếc bàn ghế phù hợp với không gian, tính chất công việc. Đồng thời đảm bảo được sức khỏe và tạo cảm giác thoải mái nhất trong thời gian làm việc. Còn gì thắc mắc hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin