Kích thước ghế ăn

Việc lựa chọn kích thước bàn ăn đúng tiêu chuẩn sẽ cho phép gia đình của bạn có cảm giác ấm cúng, thoải mái bên nhau trong những bữa ăn, có thể cùng trò chuyện, vui vẻ mà không bị khoảng cách làm cản trở bởi kích thước quá lớn. Dưới đây là những tiêu chuẩn kích thước đã được nghiên cứu nhằm giúp bạn có không gian phòng ăn tốt nhất và lựa chọn được cho mình kích thước bàn ăn hợp lý với gia đình. Hãy yên tâm, bài viết dưới đây của Rong Ba Group sẽ giúp bạn tìm ra được kích thước ghế ăn phù hợp với số lượng người ngồi dự tính. Hãy cùng Rong Ba Group tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của việc mua bàn ăn có kích thước chuẩn

Bàn ăn chính là khu vực trung tâm của những cuộc trò chuyện gia đình, những buổi quây quần gia đình bên nhau sau ngày dài làm việc. Vào những lúc quây quần, mỗi thành viên trong gia đình sẽ có thể thoải mái trò chuyện, đóng góp vào đó những câu chuyện hằng ngày của mình, từ đó tình cảm của các thành viên trong gia đình trở nên khăng khít và tình cảm nhiều hơn.

Hiện nay, số lượng bàn ăn có rất nhiều trên thị trường, kich thuoc ban an để lựa chọn cũng rất đa dạng, để không phải hối tiếc khi mua nhầm phải bàn ăn không phù hợp, thì tốt nhất trước khi mua bàn ăn, bạn cần phải lưu ý đến kích thước bàn ăn.

Bởi vì  nếu mua phải kích thước bộ bàn ghế ăn quá bé thì sẽ không được thoải mái, còn nếu rộng quá thì sẽ tốn diện tích căn phòng, lãng phí không gian và tiền của, khoảng cách giữa các thành viên cũng rất lớn.

Chiều cao bàn ăn bao nhiêu là phù hợp?

Hầu hết các mẫu bàn ăn hiện đại ngày nay đều có chung chiều cao tiêu chuẩn là từ 70cm đến 76 cm. Với chiều cao này thì mọi người có thể đặt chân thoải mái trên sàn nhà khi đang dùng bữa ăn hàng ngày.

chiều cao bàn ăn từ mặt đất đến thanh đáy bàn sẽ tối thiểu là từ 60cm và bề rộng thao tác của người ngồi ăn trên mặt bàn tối thiểu từ 68 – 75 cm để tránh va chạm giữa những người ngồi cùng bàn khi dùng bữa.

Đôi khi, vẫn có một số mẫu bàn ăn được thiết kế theo chiều cao khác ví dụ như là 92cm, tương đương với một mẫu bàn bar hoặc bàn đảo bếp. Cũng có thể bàn ăn sẽ được thiết kế chiều cao của bàn ăn tới 106cm, giúp bạn có thể nhanh chóng từ đứng sang ngồi hoặc ngược lại.

Hướng dẫn cách các bạn chọn kích thước bàn ăn đúng tiêu chuẩn và phù hợp với không gian gia đình

Đối với bàn ăn của các gia đình hiện nay, để chọn đúng kích thước bộ bàn ăn người ta thường sẽ vào số lượng người ngồi tối đa mà bạn dự tính, vì điều này quyết định với kích thước tổng thể của chiếc bàn có thể đáp ứng đủ cho ngần ấy người. Khi bạn ra được số lượng người mong muốn rồi thì mới có thể tính tới kích thước phù hợp nhất của bàn ăn.

Hầu hết các bàn ăn có hình dạng cơ bản hiện nay gồm có: hình chữ nhật, hình vuông và tròn. Mỗi kích thước chiều rộng và chiều ngang của bàn ăn sẽ thay đổi dựa trên hình dạng của bàn. Dưới đây là bàn ăn kích thước tiêu chuẩn cho từng hình dáng bàn cho các gia đình:

–         Đối với kich thuoc ban ghe an hình vuông: Bàn ăn vuông rất phù hợp dành cho gia đình ngồi bốn người ngồi, và thường rộng từ 90cm đến 160cm.

–         Đối với kích thước bàn hình chữ nhật: Hình chữ nhật là hình dạng bàn phổ biến nhất và kích thước khác nhau tùy thuộc vào số lượng người bạn muốn ngồi hiện nay.

Hầu hết các bàn ăn hình chữ nhật hiện nay có chiều rộng từ 90 cm đến 160 cm. Một cái bàn có bốn chỗ ngồi sẽ có độ dài hay chiều cao ghế ăn khoảng 145 cm. Để ngồi được bốn đến sáu người, hãy tìm một cái bàn dài ít nhất là 175cm sẽ vô cùng hợp lý. Trường hợp có từ sáu đến tám khách, bàn của bạn phải dài ít nhất 205 cm.

–         Đối với kich thuoc ban ăn hình tròn:Giống như các bảng vuông, hình dạng này phù hợp hơn cho các nhóm nhỏ hơn và chúng có thể phù hợp hoàn hảo trong các không gian nhỏ hơn của gia đình.

Sự thân mật ấm cúng của một chiếc bàn tròn như bàn khiến nó trở thành trung tâm của cuộc sống trong một gia đình bận rộn luôn hướng tới. Bạn có thể ngồi bốn người tại một bàn ăn tròn có đường kính từ 90cm đến 160cm; bốn đến sáu người sẽ vừa với một bàn có đường kính từ 160c, đến 205 cm và bàn của bạn phải có đường kính 205 cm hoặc lớn hơn để phù hợp với sáu đến tám thực khách.

Kích thước thông thường phổ biến phân theo số lượng người ngồi hiện nay

–         Kích thước bàn ăn nói chung và kích thước chiều cao bàn ăn nói riêng đối với 4 người ngồi ghế: kích thước mặt bàn ăn phù hợp là Rộng: 1500mm x Dài: 900 mm

–         Kích thước bàn ăn 6 người ngồi ghế: Kích thước bàn phù hợp là rộng: 1500 ⇒ 1600 (mm) x Dài: 2050 ⇒ 2150 (mm).

–         Kích thước bàn ăn 8 người ngồi ghế: Kích thước bàn phù hợp là Rộng: 1200 ⇒ 1300 (mm) x Dài: 1700 ⇒ 1850 (mm).

–         Kích thước bàn ăn 10 người ngồi ghế: Kích thước bàn phù hợp là Rộng: 1800 ⇒ 1900 (mm) x Dài: 2350 ⇒ 2450 (mm).

–         Kích thước bàn ăn 12 người ngồi ghế: Kích thước bàn phù hợp là Rộng: 2100 ⇒ 2200 (mm) x Dài: 2650 ⇒ 2750 (mm).

Diện tích không gian như thế nào phù hợp để bàn ăn?

Ngoài yếu tốt dựa trên số lượng ngồi ăn trên bàn để lựa chọn kích thước bàn ăn gia đình cho phù hợp, bạn cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng tới khoảng không gian bên trong của căn phòng.

Bạn nên chừa lại một khoảng cách cỡ 90cm từ bàn ăn đến xung quanh, nhằm tạo ra một khoảng lối đi lại cho mọi người vừa đủ và thoải mái cho mọi người xung quanh.

Tổng hợp các kích thước bàn ghế ăn theo phong thủy nên biết

Mua sắm bàn ghế ăn, rất nhiều gia đình đặc biệt chú ý đến kích thước bàn ăn theo phong thủy tiêu chuẩn là bao nhiêu thì tốt cho gia đình. Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn kích thước bàn ghế ăn tiêu chuẩn cho nhà bếp phù hợp, nhưng chưa biết nên mua sắm như thế nào tốt theo phong thủy.

Hãy tham khảo ngay gợi ý tổng hợp các kích thước ghế bàn ăn theo phong thủy nên biết dưới đây mà Rong Ba Group chia sẻ.

Chọn kích thước bàn ăn theo phong thủy dựa trên chiều cao của bàn

Việc chọn kích thước bàn ăn tiêu chuẩn theo phong thủy không thể không nhắc đến chiều cao của bàn ăn. Vì chiều cao của bàn ghế ăn ảnh hưởng đến tư thế ngồi ăn cơm, chuyển động của bàn chân dễ dàng hơn và cảm nhận khi sử dụng của người dùng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cũng chú trọng sản xuất bàn ăn gia đình theo phong thủy phù hợp với yếu tố chiều cao tiêu chuẩn chung. Bạn có thể tham khảo một vài kích thước bàn ghế ăn tiêu chuẩn chiều cao dưới đây mà chúng tôi đã tổng kết:

–         Kích thước bàn ăn chuẩn đều có chiều cao từ mặt đất đến mặt bàn theo phong thủy từ 70cm – 80cm.

–         Kích thước chiều cao bàn ăn gia đình từ mặt đất đến thanh đáy bàn theo phong thủy tối thiểu là 60cm.

–         Chiều rộng khi ngồi ăn trên mặt bàn kích thước theo phong thủy tối thiểu từ 68-75cm​.

Chọn kích thước bàn ghế ăn theo phong thủy thông qua số lượng người ngồi

Số lượng người ngồi, ghế ngồi ảnh hưởng nhiều đến việc chọn chiều cao ghế bàn ăn tiêu chuẩn theo phong thủy mà các chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu. Mỗi mẫu bàn ghế phòng ăn có số lượng ghế ngồi khác nhau, kích thước thiết kế cũng khác nhau để tạo sự hài hòa cả về công năng và thẩm mỹ cũng khác nhau.

Dưới đây là một số tiêu chuẩn kích thước bàn ăn theo phong thủy dựa trên số lượng người ngồi trên bàn ăn:

–         Kích thước bàn ăn đối với  2 người ăn: Đối với bàn ăn hình chữ nhật là 880*800*75mm (dài*rộng*cao). Đối với bàn ăn tròn đường kích là 600mm và cao 750mm kiểu bàn ăn này thường không phổ biến, chỉ hợp cho căn hộ mini dành cho 1 đến 2 người sinh sống.

–         Kích thước bàn ăn đối với 4 người: Đối với bàn ăn hình chữ nhật, kích thước bàn ăn dài phù hợp nhất là 1000-1400*800*750mm (dài*rộng*cao). Đối với bàn ăn hình tròn kích thước bàn ăn tiêu chuẩn là khoảng 1000mm.

–         Kích thước bàn ăn đối với 6 người: Đối với bàn ăn hình chữ nhật hiện nay kích thước bàn ăn tiêu chuẩn hợp nhất là từ: 1200-1800mm*800-100mm*75mm (dài*rộng*cao). Nếu lựa chọn bàn ăn tròn kích thước đường kính hợp nhất thì sẽ là 1200*150mm, cao 75cm.

–         Kích thước bàn ăn đối với 8 người: Lựa chọn kích thước bàn ăn hình chữ nhật tiêu chuẩn là 1400-2400mm*800-100mm*75mm (dài*rộng*cao). Đối với bàn ăn hình tròn thì kích thước bàn ăn chuẩn là: 1600mm, cao 750mm là phù hợp nhất.

–         Kích thước bàn ăn đối với 10 người: Bàn ăn hình chữ nhật tiêu chuẩn là 1800-2400mm * 800-10000mm * 75mm (dài*rộng*cao) là phù hợp. Với bàn ăn ăn hình tròn đường kính là 2000mm, cao 750mm là phù hợp.

Chọn kích thước bàn ăn theo phong thủy từ kiểu dáng bàn ăn

Kích thước bàn ăn theo phong thủy ngoài các yếu tố về chiều cao ghế bàn ăn, sống lượng người ngồi để lựa chọn thì kiểu dáng bàn ghế ăn cũng ảnh hưởng không ít đến sự lựa chọn.

Dưới đây là một số kích thước bàn ăn thông minh tiêu chuẩn theo từng kiểu dáng khác nhau cho chúng ta tham khảo.

– Kích thước bàn ăn theo phong thủy đối với bàn ăn hình tròn:

+ Kích thước bàn ăn 4 người dùng thường có đường kính từ 850-1000mm,

+ Kích thước bàn ăn e ghế thường có đường kính từ 1200-1300mm,

+ Kích thước bàn ăn 6-8 người dùng thường có đường kính khoảng 1300-1700mm.

Những tiêu chuẩn kích thước bàn ăn được đưa ra dựa trên những nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy, nó đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa không gian phòng ăn một cách tốt hơn.

Và trước khi mua bàn ăn chúng ta cũng cần xem trước các thông số phù hợp cũng như tham khảo nhiều thông tin khác nhau, tránh trường hợp mua những mẫu bàn ăn quá khổ hoặc và quá bé sẽ gây lãng phí.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết cho việc lựa chọn mẫu bàn ăn có kích thước bàn ăn cũng như chiều cao bàn ghế ăn phù hợp nhất cho gia đình của mình.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775