Kích thước các ngăn tủ bếp

kích thước các ngăn tủ bếp

Để tủ bếp có thể phát huy hết công năng của mình thì bạn phải biết cách sắp xếp các khu vực tương ứng với chức năng của nó.

Đồng thời khi thiết kế kích thước các ngăn tủ bếp cũng phải đảm bảo thông số kỹ thuật, tránh tình trạng kích thước quá lớn hay quá bé, ảnh hưởng tới chức năng lưu trữ đồ. Cùng Rong Ba Group đón đọc bài viết kích thước các ngăn tủ bếp chuẩn nhất nhé.

Tủ bếp được phân chia thành các khu vực như thế nào?

Nếu muốn tìm hiểu về kích thước các ngăn tủ bếp trước tiên bạn cần hiểu rõ tủ bếp được phân chia thành các ngăn như thế nào. Khi đã hiểu về chức năng của từng ngăn bạn cũng sẽ hình dung được kích thước cho phù hợp.

kích thước các ngăn tủ bếp
kích thước các ngăn tủ bếp

Tủ bếp thường gồm 5 khu vực là khu vực cất giữ đồ khô, khu vực để bát, đĩa, khu vực chậu rửa, khu vực chuẩn bị, khu vực nấu.

Khu vực cất giữ đồ khô

Đây là khu cất giữ thực phẩm như mỳ, gạo, sữa, đồ hộp .. được để trong hệ thống ngăn kéo âm, có thể quan sát đồ dễ dàng, sử dụng nhanh chóng, hiệu quả. Hầu hết các gia chủ khi tu sửa lại kệ bếp đều mong muốn mở rộng không gian cất giữ thực phẩm.

Đó là lý do tại sao mà việc xác định nhu cầu lưu trữ trong giai đoạn lập kế hoạch xây kệ bếp mới rất quan trọng.

Khu vực để bát, đĩa

Nơi cất giữ bát, dĩa, cốc, các đồ hộp nhựa đựng thức ăn và nhiều vật dụng làm bếp khác. Những đồ dùng này được sử dụng thường xuyên mỗi ngày.

Chúng ta nên sắp xếp chúng ở những ngăn kéo của tủ bếp dưới, điều này đem lại sự tiện lợi và nhanh chóng. Đây là khu vực chiếm 1/3 không gian bếp.

Do đó cho dù các vật dụng này được cất giữ trong tủ bếp trên hay tủ bếp dưới, điều quan trọng vẫn phải lưu ý tới mức độ sử dụng để khi sử dụng được thoải mái, tiện dụng nhất.

Ngoài ra vị trí kế tiếp trong kệ bếp sẽ là khu vực chậu rửa, vì như thế sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian khi sử dụng, sửa sạch rồi cất chúng vào trong tủ.

Khu vực chậu rửa

Bồn rửa và máy rửa chén là trung tâm của khu vực vệ sinh trong bếp. Đây là vị trí hoàn hảo để rửa các vật dụng và lưu trữ rác thải.

kích thước các ngăn tủ bếp 1
kích thước các ngăn tủ bếp 1

Khoảng không gian phía dưới bồn rửa thường bỏ trống hoặc hoàn toàn không sử dụng đến. Thật lãng phí nếu bạn không tận dụng hết những khoảng không gian này.

Hãy mở rộng không gian lưu trữ bằng cách đặt những ngăn kéo phía dưới bồn rửa. Ngoài ra nếu bạn sử dụng thêm các thành phần chia trong hệ thống ngăn kéo thì việc quan sát và lấy đồ dùng sử dụng sẽ tối ưu.

Khu vực chuẩn bị

Đây là khu vực lưu trữ những vật dụng trong bếp như dao, kéo, các loại thiết bị dùng điện, gia vị cũng như các vật dụng chế biến thức ăn.

Khu vực chuẩn bị là nơi dành cho hoạt động chính trong bếp, nơi bạn có thể chuẩn bị các món ăn. Khu vực này nên đặt giữa khu vực chậu rửa và nấu nướng sẽ tối ưu nhất.

Ngoài ra, các ngăn kéo cho khu vực này được đặt ở tủ bếp dưới làm cho các thao tác bếp núc nhanh chóng và tiện dụng hơn.

Khu vực nấu

Xung quanh khu vực này để các bếp ga, bếp lò nướng, lò vi sóng, máy hút mùi,…. Các dụng cụ dùng để nấu nướng như nồi, niêu, xoong, chảo,.. cũng được sắp xếp ở đây.

Các dụng cụ nấu nướng mà dùng thường xuyên thì nên đặt gần bếp để cho thao tác bếp được thuận tiện và nhanh nhất. Nếu đủ không gian lưu trữ thì các dao kéo dùng trong nấu nướng cũng nên cất giữ ở đây.

Kích thước của các ngăn tủ bếp chuẩn không thể bỏ qua

Một tủ bếp thuận lợi cho việc đun nấu của gia đình sẽ bao gồm tối thiểu những khu vực chức năng:

Khu vực chuẩn bị đồ nấu nướng (40-80cm)

Khu vực sơ chế (40-80cm)

Khu rửa (80-100cm)

Công đoạn nấu (60-80cm)

Tủ lạnh (70-100 cm)

Bởi vậy, khi thiết kế tủ bếp cần dựa trên những khu vực chức năng lắp đặt các thiết bị bếp để có thể bố trí các ngăn tủ bếp sao cho hợp lý nhất. Cùng tìm hiểu về kích thước các ngăn tủ bếp theo tiêu chuẩn ngay sau đây.

kích thước các ngăn tủ bếp 2
kích thước các ngăn tủ bếp 2

kích thước các ngăn tủ bếp nhỏ nhất là 60cm. Tuy nhiên, với những khoang tủ bố trí những thiết bị bếp có kích thước lớn hơn thì có thể thiết kế kích thước ngăn tủ đến 90cm.

Vị trí bếp nấu nên để kích thước là 85cm để có thể đặt phù hợp bếp từ, bếp gas,… Vì vậy, ngăn tủ dưới bếp nấu nên có kích thước chiều rộng vào khoảng 85cm, chiều cao khoảng 81cm là hợp lý.

Phía trên bếp nấu thường bố trí hút mùi dạng cổ điển hoặc dạng kính cong hiện đại,… với kích thước chiều rộng khoảng trên từ 70-90cm và chiều cao 70cm là phù hợp.

Ngoài những thiết bị quan trọng trên thì một bộ tủ bếp tiện dụng không thể nào thiếu được những phụ kiện đi kèm như chậu rửa, giá xoong nồi, giá dao thớt, thùng gạo,thùng rác,…. giúp cho công việc nấu nướng thêm thuận tiện.

Chậu rửa thường được bố trí ở tủ bếp dưới, vì thế nên chọn chiều cao từ 81cm – 85cm. Chiều rộng ngăn tủ bếp chứa chậu rửa nê để khoảng 80cm. Khoang tủ chứa lò vi sóng nên để kích thước là 54cm.

Giá bát được bố trí ở tủ bếp trên, đối xứng với chậu rửa. Bởi vậy, nên chọn kích thước ngăn tủ này là 80cm là hợp lý.

Thùng gạo nên bố trí ở tủ bếp dưới với kích thước chiều rộng ngăn tủ bếp này là 30cm.

Những ngăn tủ kho khác nên để kích thước phù hợp khi chia các khoang tủ bếp.

Trên đây là kích thước các ngăn tủ bếp tiêu chuẩn phù hợp cho việc bố trí những thiết bị bếp. Từ đó, mang lại cho người nội trợ không gian nấu nướng thuận tiện nhất.

Mong rằng với những chia sẻ trên, gia đình bạn sẽ có thể thiết kế được bộ tủ bếp hoàn toàn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Giá tủ bếp gỗ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Đầu tiên, giá của một chiếc tủ bếp phụ thuộc vào chất liệu gỗ làm tủ

Hiện nay có rất nhiều loại gỗ tự nhiên được sử dụng làm tủ bếp  như : Gỗ Xoan Đào, gỗ Tần Bì, gỗ Sồi, gỗ Gõ, gỗ Cẩm, gỗ Óc Chó…… Giá thành của mỗi loại gỗ cũng có sự chênh lệch khá nhiều bởi mỗi loại gỗ đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Tuy nhiên câu nói “tiền nào của ấy” trong trường hợp này lại khá phù hợp. Ví dụ những loại gỗ như gỗ Xoan Đào hay gỗ Tần Bì được xếp vào những loại gỗ tầm thấp, giá thành rẻ vì dát gỗ dễ bị các loại mọt gỗ thông thường tấn công, khả năng kháng sâu của tâm gỗ tương đối kém….

kích thước các ngăn tủ bếp 3
kích thước các ngăn tủ bếp 3

Đối với loại gỗ tầm trung như gỗ Sồi – loại gỗ này có tính chất vật lý nhẹ, vân gỗ khá đẹp và ít bị cong vênh, co ngót nên được sử dụng nhiều trong sản xuất đồ nội thất ở nước ta thì giá thường nhỉnh hơn các loại gỗ tầm thấp từ 2 triệu đến 5 triệu.

Đặc biệt, đối với các loại gỗ cao cấp như gỗ Gõ, gỗ Cẩm, gỗ Óc Chó thường có tính chất vật lý nặng, gỗ bền, chắc, không bị mối mọt tấn công và đặc biệt các loại gỗ này đều có vân gỗ rất đẹp, rất sang trọng.

Thứ 2, giá của một chiếc tủ bếp còn phụ thuộc vào kiểu dáng, kích thước tủ

Tùy theo không gian bếp nhà bạn rộng hay hẹp mà lựa chọn những kiểu dáng, kích thước khác nhau. Cấu tạo của tủ bếp gồm có: Tủ bếp trên, tủ bếp dưới. Trong đó, kích thước cụ thể của tủ bếp như sau:

Tủ bếp trên: Chiều cao trung bình của tủ bếp trên dao động từ 50-80cm, độ sâu từ 30-35cm. Tủ bếp trên thường tích hợp để lắp đặt các thiết bị gia dụng như máy máy sấy bát, máy hút mùi.

Tủ bếp dưới: Chiều cao từ nền lên đến bàn bếp thường là 80cm, theo phong thủy là 81cm. Chiều sâu trung bình của tủ dưới từ 50-60cm.

Nếu tủ bếp được làm theo kích thước  lớn hơn tiêu chuẩn cũng ảnh hưởng đến sự thay đổi về giá của bộ tủ bếp.

Cuối cùng, giá thành của tủ bếp còn phụ thuộc vào sự cầu kì của tủ. Với những chiếc tủ bếp theo phong cách hiện đại, hình khối đơn giản thì sẽ có giá thấp hơn so với những chiếc tủ theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển cùng chất liệu.

Tìm mua tủ bếp gỗ tự nhiên tại đâu chất lượng?

Nhắc đến nơi cung cấp tủ bếp gỗ tự nhiên nhiều khách hàng nghĩ ngay tới Rong Ba Group. Từng sản phẩm, dịch vụ của Rong Ba Group đều để lại trong lòng người tiêu dùng ấn tượng tốt.

Chúng tôi không chỉ bán sản phẩm mà còn là người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường của quý khách hàng.

Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận thấy rõ sự khác biệt trong cung ứng sản phẩm của chúng tôi. Quý khách hàng có thể bày tỏ nhu cầu cũng như băn khoăn liên quan đến nội thất gia đình và mong muốn đối với sản phẩm dự định mua.

Về chất lượng sản phẩm:

Rong Ba Group sử dụng 100% chất liệu gỗ óc chó tự nhiên, được nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ, đã trải qua quá trình xử lý tẩm sấy và kiểm định chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa về nước sản xuất.

Nếu như gỗ xoan đào có màu trắng vàng, gỗ sồi Mỹ có màu hơi đỏ đỏ thì gỗ óc chó lại mang trong mình một sắc màu khác biệt, là sự kết hợp giữa sắc cà phê và socola tạo nên những vân gỗ sáng và tối cuộn xoáy rất đẹp mắt mà không nhóm gỗ nào có được.

Chính màu trầm của gỗ óc chó giúp điều hòa sắc trắng của màu tường mang lại cảm giác ấm cúng, ổn định tâm lý cho gia chủ.

Đặc biệt tạo nên sự sang trọng, ấm áp thích hợp cho người có suy nghĩ sâu sắc, người thành đạt từ khoảng 40-45 tuổi.

Hơn thế nữa gỗ óc chó rất dễ phối màu vì vậy giữ được màu trầm lắng của căn phòng vừa tạo điểm nhấn đem sự hài lòng của gia chủ, tạo cảm giác thoải mái, hạnh phúc cho gia chủ.

Đặc biệt gỗ óc chó khả năng thích nghi nhanh, bền dẻo, khả năng chịu lực và chịu va đập tốt. Trong khi nhiều loại gỗ khác chỉ thích hợp một loại môi trường nếu gặp phải những tác động bên ngoài như ẩm ướt hay nóng bức chúng dễ gặp tình trạng cong vênh hoặc co ngót dẫn đến sản phẩm xuống cấp nhanh chóng.

Gỗ óc chó giải quyết được các vấn đề trên, dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện, không biến dạng, cong vênh trước tác động bên ngoài. Đồng thời loại gỗ này có thể loại bỏ các loại mối mọt khiến chúng phải tránh xa.

Do vậy sản phẩm tủ bếp với kích thước các ngăn tủ bếp làm bằng gỗ óc chó luôn bền đẹp, an toàn với người sử dụng và trường tồn với thời gian. Rong Ba Group cam kết sử dụng mộng để ghép gỗ để đảm bảo độ chắc chắn của sản phẩm.

kích thước các ngăn tủ bếp 4
kích thước các ngăn tủ bếp 4

Để có thể phô bày vẻ đẹp của gỗ óc chó trong thiết kế tủ và bàn trang điểm Rong Ba Group lựa chọn sơn áp mộc thay vì các loại sơn khác trên thị trường bởi lẽ Rong Ba Group mong muốn giữ nguyên giá trị và vẻ đẹp của gỗ óc chó với màu sắc và những đường vân vốn có của nó.

Vì vậy dân gian ta mới có câu “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Rong Ba Group muốn giữ nguyên cái quý nhất của gỗ óc chó.

Bất cứ ai khi ngắm nhìn những sản phẩm nội thất gỗ óc chó cao cấp nhập khẩu đều cảm nhận được sự thích thú và không thể không hài lòng bởi nó mang vẻ ngoài hấp dẫn và sang chảnh, cuốn hút đầy ma lực.

Không ít người đã ví gỗ óc chó như một cô gái có vẻ đẹp kiêu sa, đài các mà khi đã ngắm nhìn thì không thể dứt ra được và càng ngắm lại càng thấy xao xuyến đến “nao lòng”.

Đó chính là lý do các sản phẩm nội thất từ gỗ óc chó luôn là sự lựa chọn hàng đầu và là nguyên liệu để tạo nên thiết kế của Rong Ba Group.

Về bảo hành sản phẩm:

Các sản phẩm tủ bếp bằng gỗ óc chó được bảo hành 05 năm, bảo trì vĩnh viễn. Trong khi đó các đơn vị khác thường chỉ bảo hành trong thời hạn ngắn hơn khoảng 3 năm.

Về nhân sự thiết kế:

Rong Ba Group có hệ thống đội ngũ quản lý, đội ngũ kiến trúc sư thiết kế với sự sáng tạo và nhiều năm kinh nghiệm cùng sự nhiệt huyết, tận tâm đảm bảo đem đến sự hài lòng cho từng khách hàng đến với sản phẩm của chúng tôi.

Về khách hàng:

Trên thị trường hiện nay cung ứng rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng tủ nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn nhưng liệu rằng bạn có thể chọn ngay được sản phẩm phù hợp với kết cấu nội thất gia đình và cả vấn đề phong thủy hay không?

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin