Kích thước bàn ghế phòng khách

Những bộ  bàn ghế gỗ phòng khách đều có ý nghĩa đáng nhớ và lối sống khác nhau, đây không chỉ là nơi chào mừng, trung tâm của phòng khách hay là bộ mặt và phong cách của gia chủ mà là còn thể hiện văn hoá bản sắc của các nước. Vậy lựa chọn kích thước bàn ghế phòng khách như thế nào cho đúng và phù hợp với diện tích phòng khách?? Cùng Rong Ba Group giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của bộ bàn ghế phòng khách

Để thiết kế được một bộ bàn ghế có kích thước bàn phòng khách phù hợp nhất các kiến trúc sư không chỉ dựa trên những con số cứng nhắc mà còn căn cứ theo nguồn gốc của loại sản phẩm này để tạo cảm hứng.

Trong văn hóa Việt Nam, ghế sofa có ý nghĩa của riêng mình. Từ thời xa xưa vốn dĩ không có khái niệm sofa, ông cha ta cũng không biết đến điều này. Ông cha chỉ ngồi ghế tre, ghế bành chứ bộ sofa lông, da hay nỉ êm ái, mềm mại thì chưa hề xuất hiện.

Pháp chính là nơi khởi nguồn để những bộ ghế sofa có thể gia nhập và bắt đầu xuất hiện ở nước ta. Tuy nhiên, thời gian cụ thể để biết được năm nào có sofa xuất hiện ở Việt Nam thì vẫn còn là một ẩn số. Đó là vào đầu thế kỉ thứ 20 khi mà Pháp bắt đầu tiến vào xâm nhập nước ta.

Trước hết, chúng ta hãy cùng nói về lịch sử phát triển của những chiếc ghế sofa tại đất nước Pháp. Nó xuất hiện vào khoảng đầu thế kỉ thứ 18 và ngày càng có những sự đổi mới. Lúc này những bộ sofa nỉ hay da hay sofa da cũng chưa có nhiều.

Trước đây, vào khoảng những năm 1680 tại Pháp ghế sofa vẫn chưa xuất hiện, người ta vẫn dùng những chiếc hộp để ngồi hay những chiếc ghế gỗ có mặt phẳng. Sau đó đến khoảng đầu thế kỉ 18 thì lúc này nước Pháp bước vào thời kì phát triển thịnh vượng, rất nhiều các ngành nghề phát triển và tất nhiên kéo theo nhu cầu của con người cũng ngày càng tăng cao.

Giới quý tộc ở Pháp là tầng lớp thượng lưu và có đời sống quý tộc hoàng gia, chính vì vậy nhu cầu của họ và cao hơn bao giờ hết. Thay vì những vật dụng trong nhà thông thường, họ mong muốn mọi thứ phải xa hoa và lộng lẫy hơn.

Vì vậy, trong lĩnh vực nội thất ở đây có thể thoải mái sáng tạo theo ý thích của mình. Cũng từ đó, những chiếc ghế sofa bọc đệm đã ra đời. Nó là bước phát triển mới trong lĩnh vực nội thất của nước này. Đến tầm cuối thế kỷ 18 nó đã trở nên phổ biến và không thể nào thiếu trong cách không gian gia đình.

Ghế sofa từ đây tại Pháp trở nên phổ biến rộng rãi và ngày càng có nhiều các mẫu mã. Đến khi Pháp đô hộ nước ta vào đầu thế kỉ 20 thì cũng du nhập thêm điều này vào nước ta. Ghế sofa thường dành cho tầng lớp quý tộc, địa chủ, những gia đình có nhiều tiền và địa vị trong xã hội.

Khi Pháp xâm nhập nước ta và đem theo những chiếc ghế sofa sang trọng thì trong thời gian đầu văn hóa Việt Nam cũng chưa bị ảnh hưởng. Chúng ta vẫn giữ văn hóa nổi bật trong nội thất là những chiếc phản gỗ từ chất liệu cao cấp.

Đây chính là món đồ nội thất thể hiện lên sự quyền lực và xa hoa cho tầng lớp địa chủ giàu có. Thời gian sau đó, khi nhu cầu ngày càng tăng và tầng lớp này với mong muốn tìm kiếm những thứ để làm cuộc sống thoải mái hơn nên bắt đầu sử dụng những bộ ghế sofa bọc đệm. Cũng từ đó, trong văn hóa Việt ghế sofa đã xuất hiện.

Theo thời gian, ghế sofa ngày càng có sự đổi mới từ chất liệu cho đến mẫu mã cũng như màu sắc để đáp ứng được nhu cầu của con người. Và hiện nay, trong văn hóa Việt trên lĩnh vực nội thất thì sofa chính là món đồ không thể nào thiếu.

ó không chỉ dành cho giới thượng lưu hay những người giàu có nữa, bất cứ ai cũng có thể mua cho mình bộ sofa. Nó có nhiều phân khúc với nhiều các mức giá khác nhau và tất nhiên chất lượng cũng sẽ như vậy.

Bạn có thể chọn mẫu sofa da đẹp êm ái hay sofa vải nỉ thoáng mát.

Kích thước bàn sofa phòng khách chuẩn phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Kích thước của một món nội thất nói riêng và kích thước bộ bàn ghế phòng khách nói riêng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Sở thích của gia chủ

Hầu hết những khách hàng mua hàng thì mỗi người đều có những sự lựa chọn cho riêng mình, do đó kích thước bàn ghế gỗ phòng khách là hoàn toàn khác nhau, do vậy mà kích thước bộ bàn ghế phòng khách cũng có khác nhau.

Bên cạnh đó, với sở thích của những người cầu kỳ thì họ luôn mong muốn lựa chọn cho không gian căn phòng khách với những món đồ có nhiều chi tiết tỉ mỉ, còn với những người có tính đơn giản thì lựa chọn những mẫu  bàn ghế đơn giản, ít chi tiết hơn chẳng hạn.

Do đó mà kích thước bộ bàn ghế phòng khách, kích thước chuẩn ghế sofa phụ thuộc vào người dùng quyết định, có thể gia chủ thích những bộ bàn ghế đồ sộ, cổ điển, nhưng có những người lại thích những mẫu bàn ghế hiện đại, ít chi tiết rườm rà.

Như vậy có thể nói rằng kích thước bộ bàn ghế gỗ phòng khách phụ thuộc vào yếu tố người dùng có phần quyết định. Nếu khách hàng muốn mua những mẫu bàn ghế phòng khách như ý muốn thì có thể tham khảo những địa chỉ đóng bàn ghế theo yêu cầu để có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Căn phòng khách

Để tạo nên một căn phòng khách đẹp, tiện dụng thì người dùng hãy nên bài trí với những món đồ phù hợp cũng như mang đến sự tiện nghi nhất định, nhưng cũng phải phù hợp với căn phòng và những món đồ nội thất khác.

Để hài lòng và đảm bảo được tính thẩm mỹ khi đi mua hàng khách hàng nên chú ý đo diện tích không gian căn phòng nhà mình cũng như đo kích thước bộ bàn ghế  đẹp tiêu chuẩn xem chúng có phù hợp với ngôi nhà của mình không. nếu gặp khó khăn trong vấn đề này thì hãy nhớ đến những kiến trúc sư giúp bạn sở hữu những món đồ như ý muốn nhất.

Vì thế những ai đang có ý định mua những mẫu bàn ghế đóng sẵn thì hãy nên cẩn thận hơn, tốt nhất là hãy nên chọn những địa chỉ uy tín chất lượng nhất để có thể lựa chọn được những món đồ nội thất như ý muốn và hợp hơn với không gian căn phòng khách nhà mình nhất.

 Kích thước bàn ghế sofa phòng khách chuẩn không cần chỉnh

Khi nhắc đến kích thước bàn ghế phòng khách sẽ bao gồm kích thước bàn uống nước phòng khách kích thước sofa phòng khách.

Với kích thước bàn uống nước (bàn trà) phòng khách

Mỗi kiểu dáng bàn sẽ sở hữu kích thước khác nhau, cụ thể:

Nếu như trước kia bàn trà vuông và chữ nhật luôn chiếm mọi “spotlight” thì hiện nay các mẫu bàn trà tròn lại được nhiều người yêu thích hơn bao giờ hết. Với kiểu dáng hình tròn, những thiết kế này luôn tạo được cảm giác gần gũi, quen thuộc tương tự như những mẫu bàn ăn mặt tròn còn mang đến cảm giác bình đẳng đối với tất cả mọi người ngồi xung quanh.

Hiện nay, để lựa chọn được một mẫu ưng ý thì bạn cần phải đảm bảo kích thước bàn trà tròn theo tiêu chuẩn là:

+ Chiều cao tiêu chuẩn bàn trà: 380mm – 460mm

+ Đường kính tiêu chuẩn bàn trà: 500mm – 700mm

Bàn trà vuông là thiết kế có thể bày trí trong rất nhiều không gian với diện tích khác nhau từ nhỏ hẹp cho đến rộng rãi. Tuy nhiên, bởi vì thế mà kích thước bàn trà vuông luôn có rất nhiều sự điều chỉnh.

Điều này có thể mang đến sự đa dạng cho kiểu dáng sản phẩm này nhưng đồng thời cũng sẽ gây khó khăn rất nhiều cho người sử dụng. Theo kích thước tiêu chuẩn bàn trà thì dòng sản phẩm này sẽ được phân thành 2 mức.

+ Kích thước bàn trà vuông cỡ nhỏ: 750 x 750mm hoặc 800 x 800mm

+ Kích thước bàn trà vuông cỡ lớn: 850 x 850mm hoặc 900 x 900mm

Hình chữ nhật là kiểu dáng phổ biến nhất của dòng sản phẩm này và cũng là những mẫu nội thất được nhiều người lựa chọn nhiều nhất cho không gian của mình. Việc chọn kích thước bàn trà chữ nhật cũng sẽ tương tự bàn trà vuông.

Với việc phân chia thành hai loại là bàn sofa cỡ vừa – nhỏ và bàn sofa cỡ lớn.

+ Kích thước bàn trà chữ nhật vừa – nhỏ: 1200 x 600 x 425mm

+ Kích thước bàn trà chữ nhật lớn: 1500 x 800 x 450mm

Ngoài ra, chiều cao tiêu chuẩn bàn sofa hình vuông và hình chữ nhật sẽ đều giao động trong khoảng 380mm cho đến 400mm.

Kích thước sofa phòng khách

Cũng tương tự như bàn uống nước thì kích thước sofa phòng khách cũng được phân thành nhiều nhóm loại khác nhau.

Những bộ bàn ghế, kích thước bộ bàn ghế sofa đẹp nhất sẽ khiến không gian căn phòng đẹp hiện đại hơn, bên cạnh đó để phù hợp hơn với không gian căn phòng thì người dùng nên lựa chọn những mẫu bàn ghế phù hợp với không gian nhà gia chủ. Và kích thước dưới đây là chuẩn cho những mẫu bàn ghế sofa hiện đại.

Kích thước cho những bộ bàn ghế là có chiều dài và rộng trong khoảng từ 2m6 – 2m8 x 1m6 – 1m8 hoặc 3m – 3m2 x 1m8 – 2m. Chiều cao ngồi của ghế từ 0,38 m – 0,42 m.

Hiện nay những mẫu sofa chữ L, kích thước ghế sa lông gỗ chữ L luôn được nhiều người ưa chuộng bởi chúng tiết kiệm không gian căn phòng một cách hiệu quả nhất, với những ngôi nhà chung cư, nhà mặt phố thì những mẫu bàn ghế sofa này là cách tốt nhất mang đến cho người dùng cảm thấy sự hài lòng tinh tế nhất.

Những mẫu thiết kế cho căn phòng thì kích thước bàn ghế phòng khách tiêu chuẩn nhất là Chiều dài từ 2m6 – 3m, Chiều rộng từ 1m6 – 2m, Chiều cao từ 0,8m – 0,85m.

  • Sofa văng đơn thì kích thước từ 1m1 x 0,8m – 0,85m; chiều cao ngồi khoảng 0,38 m – 0,42 m.
  • Sofa văng 2 chỗ ngồi có kích thước khoảng 1m6 – 1m8 x 0,8m – 0,85m; chiều cao ngồi từ 0,38 m – 0,42 m.
  • Sofa văng 3 chỗ ngồi có kích thước khoảng 2m2 – 2m4 x 0,8m – 0,85m; chiều cao ngồi 0.38 m – 0,42 m.

Những bộ bàn ghế đẹp, kích thước ghế gỗ sang trọng không thể thiếu được một chiếc ghế sofa đơn, do vậy mà kích thước chuẩn nhất là rộng 8 + 55 + 8 = 71 cm. sâu 56 + 8 + 10 = 74 cm. cao 87cm là phù hợp nhất. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất nhé.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775