Kích thước bàn ghế làm việc

Việc đảm bảo kích thước bàn ghế làm việc đúng chiều dài – chiều rộng – chiều cao cho một chiếc bàn làm việc văn phòng là điều rất cần thiết và quan trọng vì chúng ta sẽ phải sử dụng chúng trong suốt quá trình làm việc của mình.

Thêm vào đó cũng cần quan tâm đến các tính năng đi kèm sao cho phù hợp với đặc tính công việc của mỗi người nhất.

Do đó để chọn được một chiếc bàn làm việc đúng kích thước bàn ghế làm việc chuẩn và cho chúng ta cảm giác thoải mái nhất, chúng ta cần phải có những hiểu biết nhất định về các thông số kỹ thuật của một chiếc bàn làm việc.

Hãy cùng Rong Ba Group tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây để biết thêm về các nội dung xung quanh kich thuoc ban làm viec nhé.

Kích thước bàn làm việc chuẩn được hiểu thông qua các yếu tố nào?

Bàn làm việc dành cho những người làm việc tại văn phòng được thiết kế đúng tiêu chuẩn khi đáp ứng được những tiêu chí sau:

chiều cao bàn ghế làm việc

chiều cao bàn ghế làm việc

Yếu tố về công năng sử dụng của bàn làm việc: bàn làm việc kích thước cần phải đạt chuẩn đảm bảo được các công năng cho người làm việc, những tính năng hỗ trợ cần thiết của một chiếc bàn làm việc hiện đại và thông minh.

Độ linh hoạt của bàn làm việc: Kích thước mặt bàn đôi khi không thể thay đổi được, nên chân bàn cần linh động láo lắp để tiện lợi và dễ dàng hơn trong việc di chuyển khi cần thiết trong quá trình làm việc.

Yếu tố đặc thù công việc cá nhân: Những công việc khác nhau sẽ đòi hỏi một kích thước bàn ghế làm việc khác nhau chứ không giống nhau, ví dụ như bàn của một nhân viên văn phòng bình thường thì kích thước bàn ghế văn phòng sẽ rất khác với bàn làm việc của kiến trúc sư hay kỹ sư xây dựng.

Giảm tải những hoạt động dư thừa đối với bàn làm việc: kích thước bàn ghế làm việc của các bạn cần đạt tiêu chuẩn người dùng có thể vươn đến mọi điểm trên mặt bàn mà không cần phải bỏ ra quá nhiều sức, gây khó khăn bất tiện.

Yếu tố về độ an toàn của bàn làm việc: Bàn làm việc của bạn cần được khắc phục giảm thiểu tối đa những chi tiết có thể gây nguy hiểm cho người dùng như: không nên xuất hiện những cạnh sắc nhọn, những khe kẽ có thể gây tổn thương cho người làm việc trong quá trình sử dụng.

Yếu tố về tính cảm quan của người sử dụng: Ngoài những công năng cần có, bàn làm việc đạt chuẩn cũng cần đảm bảo được tính thẩm mỹ, truyền tải phần nào đó thông tin cũng như cảm hứng cho người làm việc để có hứng thú hơn trong suốt quá trình làm việc.

Thiết kế đơn giản trực quan và dễ dàng sử dụng cho người dùng: Bàn làm việc hiện đại luôn có thiết kế đơn giản phần mà vẫn đủ tính năng lớn tập trung vào công năng sử dụng và độ ổn định của sản phẩm, sự tinh tế của chúng nằm ở sự tối giản trong mỗi chi tiết nhỏ.

Kích thước bàn làm việc theo đúng tiêu chuẩn hiện nay

Chiều cao bàn làm việc tiêu chuẩn hiện nay là 0,75m

Chiều cao tiêu chuẩn của một mẫu bàn làm việc thường là 0,75m, với kích thước bàn ghế làm việc sẽ phù hợp nhất với chiều cao trung bình của người Việt Nam trưởng thành hiện nay.

Kích thước này hoàn toàn thuận tiện cho người sử dụng khi ngồi làm việc và đứng lên di chuyển trong suốt quá trình làm việc.

Tuy nhiên, có một số lưu ý đối với đối những cương vị lớn cần đến sự sang trọng, đẳng cấp và đồ sộ như vị trí giám đốc thì kiểu chiều cao có thể thay đổi trong khoảng từ 750mm – 760mm là hợp lý đúng tiêu chuẩn.

Chiều dài của bàn làm việc thế nào là đúng chuẩn?

Chiều dài theo tiêu chuẩn của bàn làm việc hiện nay thường là 1,52m. Tuy vậy những chiếc bàn làm việc dành cho nhân viên thông thường thường có nhiều cỡ chiều dài khác nhau như 1m 1m2, 1m4, 1m6, 1m8…

Điều này là do quan niệm truyền thống của người Việt Nam chúng ta xưa nay kiêng những con số lẻ, ví dụ như 1m3 hay 1m5.

Lưu ý với những sản phẩm bàn lãnh đạo, chiều dài thường lớn hơn nhiều tùy thuộc vào từng sản phẩm. Đặc biệt có nhiều mẫu bàn người lãnh đạo,giám đốc đi kèm hộc di động, tủ phụ…

Chiều rộng của bàn làm việc thế nào là đúng tiêu chuẩn?

Như trên đã nói, chiều sâu chuẩn của một chiếc bàn làm việc đối với dân văn phòng là khoảng 700 mm. Nếu không gian làm việc nhỏ hẹp hơn thì các bạn cũng có thể bố trí bàn làm việc rộng khoảng 600 mm nhưng vẫn đảm bảo được sự thuận lợi khi làm việc.

Hiện nay với sự phát triển của ngành nội thất do đó các sản phẩm được thiết kế tối ưu hơn có thể sử dụng tại các không gian hẹp và có thể tăng diện tích sử dụng khi cần thiết trong quá trình làm việc.

Tuy nhiên còn tùy vào tính chất công việc có nhiều thay đổi ta có thể thay đổi thông số chiều rộng của bàn làm việc văn phòng.

Một số mẫu bàn làm việc dành cho giám đốc có thể sâu tới khoảng 1,2 m tạo không gian thoải mái cho lãnh đạo khi phải lưu trữ nhiều hồ sơ, giấy tờ cùng một lúc trên bàn làm việc của mình.

Các loại bàn làm việc hiện nay và kích thước tiêu chuẩn của chúng

Bàn làm việc chữ nhật (loại thông dụng)

Bàn làm việc chữ nhật hiện nay có thể được xem là dạng bàn thông dụng nhất và còn được sử dụng phổ biến trong nội thất văn phòng cũng như nội thất gia đình, phục vụ rất tốt cho công việc học tập.

kích thước bàn ghế làm việc

kích thước bàn ghế làm việc

Bàn làm việc chữ nhật thường có thiết kế khá đơn giản, mẫu mã của loại bàn này phụ thuộc chủ yếu vào kiểu chân cũng như cơ cấu lắp ráp.

Hiện nay bàn làm việc chữ nhật có chân sắt lắp ráp sơn tĩnh điện đang rất được ưa chuộng và đang hình thành nên xu hướng mới trong ngành nội thất hiện đại.

Những chiếc bàn chữ nhật hiện chuẩn khoa học thường có kích cỡ bàn làm việc bàn dựa trên những thông số cơ bản như: đảm bảo được chiều dài tối thiểu của bàn làm việc là 80cm, chiều sâu là 60 và độ cao bàn làm việc thường mặc định theo chuẩn quốc tế cũng như Việt Nam là xấp xỉ 75cm cho một chiếc bàn làm việc cá nhân cũng như học tập.

Rong Ba Group xin được đưa ra một số kích thước mặt bàn làm việc mặt chữ nhật đang được khách hàng đặc biệt ưa chuộng cũng như chọn lựa:

Kích thước 60 x 100 x 75cm (R x D x C) (Rộng x Dài x Cao)

Kích thước 60 x 120 x 75cm & 70 x 120 x 75cm (R x D x C)(Rộng x Dài x Cao)

Kích thước 70 x 140 x 75cm & 70 x 140 x 75cm (R x D x C)(Rộng x Dài x Cao)

Bàn làm việc chữ L (bàn góc chữ L, bàn góc tường)

Bàn làm việc góc chữ L hay còn được gọi là bàn làm việc góc tường không còn quá xa lạ tại các văn phòng hiện đại vì nó được sử dụng khá phổ biến, và cũng đang được sử dụng tại nhà rất nhiều nhằm tận dụng những khoảng trống góc tường.

Bàn làm việc góc L thường không có một quy chuẩn chung nào về kích thước, kích thước bàn ghế làm việc góc L thường dựa trên diện tích căn phòng mà khách hàng chọn lựa sản phẩm sao cho thực sự phù hợp.

Những kích thước phổ biến của bàn làm việc góc chữ L thường có chiều dài tối thiểu là 1m4 và chiều rộng tối đa là 1m8, chiều cao bàn ghế làm việc vẫn được mặc định là 75cm.

Rong Ba Group xin được đưa ra một số một số kích thước bàn ghế làm việc tiêu chuẩn góc L hiện có trên thị trường như sau:

Kích thước 140 x 140 x 75cm (R x D x C)(Rộng x Dài x Cao)

Kích thước 140 x 150 x 75cm (R x D x C)(Rộng x Dài x Cao)

Kích thước 160 x 160 x 75cm (R x D x C)(Rộng x Dài x Cao)

Bàn làm việc tích hợp tủ kệ sách

Đối với loại bàn làm việc này, kích thước tiêu chuẩn bàn kết hợp kệ sách thường giới hạn chiều cao từ mặt đất lên đến kệ không quá 1m8 và không dưới 1m2, kích thước mặt bàn có thể dao động từ 1m2 đến 1m4 và chiều sâu từ 50 đến 70cm.

kích thước bàn làm việc

kích thước bàn làm việc

Loại bàn kết hợp kệ sách thường có kích thước lớn hơn bàn làm việc bình thường ở chiều cao vì có tích hợp thêm kệ sách, chiều cao có thể thay đổi tùy vào nhu cầu mục đích sử dụng của người làm việc, nhưng cần chú ý trước khi quyết định lựa chọn kích thước để tránh bất tiện về sau này trong quá trình sử dụng

Một số kích thước bàn ghế làm việc nói chung và chiều cao của bàn làm việc nói riêng kết hợp kệ sách hiện nay là :

Đối với kích thước mặt bàn: 1.2m x 55cm – (80cm x 50cm) (D x R)

Đối với kích thước kệ: Kệ trên 120cm x 18cm kệ dưới 120cm x 25cm – (80cm x 18cm và 80cm x 25cm)

Chiều cao của mặt bàn 75cm

Tổng chiều cao của bàn làm việc: 1,4m (C)

Như vậy, với những thông tin về kích thước bàn học tiêu chuẩn cho học sinh mà bài viết của Rong Ba Group chia sẻ đến các bạn về kích thước bàn làm việc hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được bàn học với kích thước phù hợp nhất.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775