Không gian phòng khách đẹp

Bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư rất đắt đỏ nhưng không gian phòng khách đẹp mà nhỏ? Hãy để KTS Rong Ba Group bày cho bạn phương pháp sắp xếp đồ đạc nội thất cho căn hộ của mình rộng lên trông thấy nhé. Cùng chiêm ngưỡng những mẫu phòng khách gọn gàng với bố trí cho nội thất gỗ óc chó cao cấp vô cùng đơn giản mà lại sang trọng trong bài viêt dưới đây.

Phương pháp bố trí rộng rãi cho không gian phòng khách đẹp mà nhỏ

Sắp xếp đồ đạc để tạo nhiều không gian di chuyển xung quanh phòng

Kéo các món đồ nội thất ra khỏi các bức tường sẽ tạo ra ảo ảnh về một không gian rộng lớn hơn, đặc biệt là khi có tác phẩm nghệ thuật hay một chiếc gương làm nổi bật chiều sâu phòng của bạn.

Kéo các món đồ nội thất ra khỏi các bức tường sẽ tạo ra ảo ảnh về một không gian rộng lớn hơn

Khi bạn mở bố cục của mình, bạn có thể lấp đầy những góc trống trong phòng khách bằng bằng những cây cao hoặc đặt thêm các kệ. Những điểm nhấn trang trí này sẽ thu hút ánh nhìn, giúp phòng khách của bạn có nhiều chiều hơn. Với chỗ ngồi ở giữa, bạn cũng có thể thử nghiệm với giá sách hoặc ghế dài dọc theo các cạnh của căn phòng của bạn. Thiết kế này kết thúc tìm kiếm và mang đến cảm giác linh hoạt hơn, đó là hoàn hảo cho giải trí.

Sơn bức tường với các gam màu chào đón

Hãy suy nghĩ về các mảnh đồ trang trí có kết cấu. Bạn có thể sử dụng một tấm thảm trắng xù xì, ghế bành bằng vải lanh màu nhạt và ghế sofa da màu nâu, kết hợp với các giỏ đan hoặc bàn gỗ ở giữa.

Hãy xem xét một phông nền đầy màu sắc trên một bức tường phòng khách. Nếu bạn muốn một bên của phòng khách của bạn có chiều sâu, hãy sơn chúng với các gam màu xám hoặc xanh lam. Nếu bạn thích nắm lấy cảm giác ấm cúng của không gian nhỏ của mình, hãy bám vào những sắc thái của màu đỏ hoặc nâu.

Ngoài ra các bức tường trắng cũng là một điểm nhấn khác trong trang trí phòng khách nhỏ. Đồng thời việc phân tán trong các yếu tố trang trí trung tính có thể giúp làm nổi bật màu nhấn của bạn. Hãy suy nghĩ về các mảnh đồ trang trí có kết cấu. Bạn có thể sử dụng một tấm thảm trắng xù xì, ghế bành bằng vải lanh màu nhạt và ghế sofa da màu nâu, kết hợp với các giỏ đan hoặc bàn gỗ ở giữa.

Tạo tiêu điểm cho không gian phòng khách

Một chiếc bàn cà phê với kích thước khổng lồ, hình dạng khác thường hoặc vật liệu tương phản là một lựa chọn tuyệt vời để tạo tiêu điểm. Đơn giản chỉ cần sắp xếp chỗ ngồi xung quanh bàn

Tạo tiêu điểm cho một phòng khách nhỏ có thể loại bỏ cảm giác chật chội. Khi bạn tập trung vào một vật thể tuyệt đẹp, chúng sẽ đánh cắp sự chú ý ra khỏi hai bên của căn phòng. Tìm kiếm các khung đồ nội thất thanh mảnh và hoàn thiện bằng kính hoặc lucite để giúp mọi thứ trở nên rõ ràng hơn.

Một chiếc bàn cà phê với kích thước khổng lồ, hình dạng khác thường hoặc vật liệu tương phản là một lựa chọn tuyệt vời để tạo tiêu điểm. Đơn giản chỉ cần sắp xếp chỗ ngồi xung quanh bàn. 

Ghế không tay hoặc ghế có điểm nhấn với chân thon mỏng nên được lựa chọn, nhờ đó chúng đòi hỏi ít chú ý hơn. Bạn cũng có thể treo tác phẩm nghệ thuật vào khung khác nhau trên một bức tường trong phòng. Hoặc sử dụng các thiết kế nội thất thấp có thể giúp tăng cảm giác về chiều cao của căn phòng. 

Pha trộn màu sắc đậm những món đồ nội thất màu sắc

Đối với một phòng khách bạn muốn tạo nhiều cảm giác sống động, sử dụng các điểm nhấn tương phản màu sắc là hoàn hảo

Đối với một phòng khách bạn muốn tạo nhiều cảm giác sống động, sử dụng các điểm nhấn tương phản màu sắc là hoàn hảo. Cách dễ nhất để thiết lập bảng màu của bạn là đặt một tấm thảm nhiều màu có hoa văn. 

Các mô hình hình học giúp giữ cho mọi thứ trông được sắp xếp hợp lý để các cặp màu không cảm thấy quá rối mắt trong một khu vực nhỏ. Các màu bổ sung như xanh và cam sẽ giúp thêm vào những đường nét thú vị cho không gian phòng khách.

Tận dụng tối đa đồ nội thất đa chức năng

Nếu bạn không có phòng ăn, hãy sắp xếp một cái bàn nhỏ và quầy bar phía sau một chiếc ghế bành. Thay vì TV đối diện với ghế sofa của bạn, hãy xem xét một bàn làm việc cho một văn phòng nhỏ

Một vài vật dụng đặt sai vị trí có thể làm cho một phòng khách nhỏ trông bừa bộn. Hãy tìm đồ nội thất đa chức năng mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ. Một chiếc ghế sofa bed kết hợp với bàn cà phê hoặc ghế dài lưu trữ có thể tiết kiệm hàng tấn không gian.

 Ngay cả các mảnh tiêu chuẩn có thể kết hợp chức năng. Nếu bạn không có phòng ăn, hãy sắp xếp một cái bàn nhỏ và quầy bar phía sau một chiếc ghế bành. Thay vì TV đối diện với ghế sofa của bạn, hãy xem xét một bàn làm việc cho một văn phòng nhỏ. Các phụ kiện độc đáo như thang gỗ có thể được sử dụng để treo sách báo, tạp chí và thậm chí là chăn, v.v.

Đảm bảo ánh sáng đầy đủ cho không gian phòng khách đẹp

Gương không chỉ ghi lại cảnh quan ngoài trời đẹp mà còn phản chiếu ánh sáng xung quanh không gian. Đồ nội thất với bề mặt phản chiếu cũng có tác dụng tương tự. Phòng khách của bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy lớn hơn và sáng hơn.

Trong trang trí phòng khách, đặc biệt là trang trí phòng khách nhà ống và các căn hộ chung cư, ánh sáng rất quan trọng. Phòng khách nhỏ có thể cần thêm một chút ánh sáng để mang đến sự thoải mái cần thiết. 

Sắp xếp một gương lớn hoặc hai tấm gương cỡ trung bình trước cửa sổ của bạn. Gương không chỉ ghi lại cảnh quan ngoài trời đẹp mà còn phản chiếu ánh sáng xung quanh không gian. Đồ nội thất với bề mặt phản chiếu cũng có tác dụng tương tự. Phòng khách của bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy lớn hơn và sáng hơn.

Giữ cho các cửa sổ không bị che chắn quá mức sẽ cho phép nhiều ánh sáng mặt trời tràn vào trong nhà, nhưng bạn có thể sử dụng rèm cửa để cho phép một chút riêng tư. Một mẹo khác là treo thanh treo rèm của bạn phía trên khung cửa sổ để làm cho phòng khách của bạn có vẻ cao hơn. 

Sử dụng một tấm thảm lớn để đánh lừa thị giác 

Thảm trung tính với hoa văn tối thiểu là tốt nhất để kéo tăng cường thêm diện mạo và và tạo điểm nhấn trong trang trí phòng khách nhỏ. 

Nếu bạn có thể bố trí tất cả bàn ghế phòng khách ở trong một tấm thảm, chúng sẽ giúp mở rộng không gian của bạn một cách trực quan. Đồng thời, giữ khoảng cách một bước chân giữa các bức tường và viền thảm. Thảm trung tính với hoa văn tối thiểu là tốt nhất để kéo tăng cường thêm diện mạo và và tạo điểm nhấn trong trang trí phòng khách. 

Trang trí không gian đẹp phòng khách theo phong thủy giúp cải thiện cuộc sống 

Có một không gian cân bằng, tràn đầy năng lượng rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Nơi bạn sống và cảm nhận của bạn sẽ có tác động khác biệt rất lớn đối với chất lượng cuộc sống. Và do đó, yếu tố phong thuỷ trong trang trí phòng khách, phòng ngủ và cả bếp cũng nên được chú trọng

Phòng khách là không gian nơi bạn, các thành viên trong gia đình và bạn bè đều tụ tập. Do đó, điều quan trọng là đảm bảo không gian này có phong thủy tốt và chào đón. 

Phòng khách là không gian nơi bạn, các thành viên trong gia đình và bạn bè đều tụ tập. Do đó, điều quan trọng là đảm bảo không gian này có phong thủy tốt và chào đón. 

Làm sạch không gian

Dọn dẹp không gian luôn là một bước quan trọng trong việc tạo ra phong thủy tốt. Phòng khách đặc biệt quan trọng đối với không gian thoáng đãng thường xuyên vì đây là một trong những khu vực công cộng hơn trong nhà. Có nhiều kỹ thuật làm sạch không gian khác nhau mà bạn có thể sử dụng như, khuếch tán tinh dầu hoặc rung chuông.

Bố trí các món đồ nội thất phù hợp và không quá lộn xộn 

Sự thật là thông thường các gia đình sẽ có quá nhiều thứ đồ vật mà tích lũy trong không gian sống, đặc biệt là phòng khách. Tất cả sự bừa bộn trong nhà của chúng ta phản ánh sự quá tải, căng thẳng và bận rộn của cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể biết phòng khách cần được thoáng đãng và bạn nên loại bỏ những món đồ nội thất không dùng đến hoặc bố trí chúng một cách ngăn nắp hơn. 

Cân bằng ngũ hành

Năm yếu tố ngũ hành trong phong thuỷ sử dụng các chu kỳ của tự nhiên để thông báo và cân bằng sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta. Năm yếu tố là thổ, kim, thuỷ, mộc, hoả. Một cách dễ dàng để mang phong thủy tốt vào phòng khách của bạn là trang trí phòng khách với các món đồ liên quan đến năm yếu tố ngũ hành. Dưới đây là tổng quan về năm yếu tố này thông quan việc sử dụng màu sắc và hình dạng. Nhờ đó, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc lựa chọn: 

  • Thổ:  có màu nâu đất, màu cam, màu vàng với hình phẳng, hình vuông.
  • Kim:  có màu trắng, xám, màu kim loại với  hình cầu, hình tròn.
  • Thuỷ: có màu đen, màu xanh rất đậm với hình dạng lượn sóng, cong.
  • Mộc: có màu xanh lam, màu xanh lá cây, với hình chữ nhật, hình cột.
  • Hoả: có màu đỏ với hình tam giác.

Năm yếu tố ngũ hành trong phong thuỷ sử dụng các chu kỳ của tự nhiên để thông báo và cân bằng sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta. Năm yếu tố là thổ, kim, thuỷ, mộc, hoả

Cân nhắc tới các yếu tố tương khắc 

Màu sắc được sử dụng trong phong thủy để tăng cường hoặc hỗ trợ các khu vực cụ thể trong cuộc sống của bạn. Để mang đến sự gắn kết và hỗ trợ tốt nhất, bạn nên tìm hiểu các yếu tố xung khắc với bản thân, để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Một cách đơn giản để làm việc với màu sắc trong phòng khách của bạn là kiểm tra từ A-Z các gam màu phong thủy và tìm năng lượng phù hợp với các yếu tố ngũ hành của bạn. Sau đó, bạn có thể mang chúng vào phòng khách bằng cách sử dụng sơn, đồ nội thất, nghệ thuật hoặc các phụ kiện khác.

Ngoài ra, một điều cũng rất quan trọng đó là xem xét đến yếu tố trực giác của bạn. Nếu bạn bị thu hút bởi một màu sắc cụ thể, hãy chọn chúng. Nếu một màu sắc không hoạt động tốt với bạn, hãy chú ý đến điều đó. Nếu bạn lắng nghe cẩn thận, bạn biết bạn cần gì.

Tạo không gian đầy đủ cho các thành viên trong gia đình

Vì phòng khách là một không gian trong nhà được chia sẻ, hãy xem xét cẩn thận các đồ nội thất. Hãy chắc chắn rằng có đầy đủ chỗ ngồi thoải mái cho mỗi thành viên trong gia đình. Mỗi người trong nhà nên cảm thấy được chào đón và thích nghi.

Đồng thời, cũng lý tưởng để sắp xếp đồ đạc để mang đến sự mời gọi trò chuyện và tương tác. Điều này có nghĩa là có chỗ ngồi để các thành viên có thể đối mặt với nhau. Nếu có thể, khi ngồi, giảm thiểu các vị trí ngồi quay lưng ra cửa.

Cây xanh mang năng lượng cuộc sống vào nhà của bạn. Đây cũng là một cách siêu đơn giản để mang phong thủy tốt vào phòng khách của bạn. Hãy chắc chắn cung cấp đủ ánh sáng, không gian, nước cho cây.

Trang trí phòng khách của bạn với cây

Cây xanh mang năng lượng cuộc sống vào nhà của bạn. Đây cũng là một cách siêu đơn giản để mang phong thủy tốt vào phòng khách của bạn. Hãy chắc chắn cung cấp đủ ánh sáng, không gian, nước cho cây.

Trang trí không gian phòng khách với các tác phẩm nghệ thuật 

Nghệ thuật là một thứ cá nhân. Theo phong thủy nghệ thuật trong phòng khách, bạn cần  ghi nhớ ba điểm này.

  • Đầu tiên, bạn có thể mang lại màu sắc có ý nghĩa hoặc năm yếu tố ngũ hành thông qua một hình ảnh. Ví dụ, một bức tranh màu đỏ rực gợi lên năng lượng của yếu tố “ hoả” giúp mang đến niềm đam mê, sự công nhận và tầm nhìn cho tương lai.
  • Thứ hai, nếu có thể, hãy tránh các bức tranh nghệ thuật mang tính cảm xúc hoặc có nhiều kỉ niệm. Thông thường chủ nhà sẽ có một tác phẩm nghệ thuật treo trong nhà mà họ có cảm giác tiêu cực. Có lẽ tác phẩm đó thuộc về một người cũ, hoặc không phải là một trong những kỉ niệm đẹp. Tuy nhiên, chúng vẫn được treo ở đó trong phòng khách của họ. Và đã đến lúc bạn nên loại bỏ các tác phẩm đó. 
  • Khi tác phẩm nghệ thuật thấp, năng lượng cũng sẽ thấp và dẫn đến trầm cảm. Treo nghệ thuật ở độ cao thích hợp cho không gian và kích thước của tác phẩm.
  • Cuối cùng, không treo các bức tranh nghệ thuật quá thấp. Khi tác phẩm nghệ thuật thấp, năng lượng cũng sẽ thấp và dẫn đến trầm cảm. Treo nghệ thuật ở độ cao thích hợp cho không gian và kích thước của tác phẩm.

Chắc hẳn những kinh nghiệm quý báu về không gian đẹp phòng khách trên đây được đúc rút từ 3 đời kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất gỗ óc chó do Rong Ba Group chia sẻ sẽ giúp ích cho căn hộ của bạn. Nếu vẫn chưa có ý tưởng hoặc chưa có nội thất phù hợp cho căn hộ của mình thì hãy để KTS Rong Ba Group giúp đỡ bạn.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin