Hs code dây rút nhựa

Dây rút nhựa như một phần thiết yếu cho các công ty doanh nghiệp cần xuất, đóng gói hàng. Dây rút nhựa hay còn gọi là dây thít nhựa, lạt nhựa là vật liệu còn khá mới mẻ với những cơ sở kinh doanh nhỏ hoặc đối với các hộ gia đình trước giờ vẫn thường sử dụng dây thun, dây cao su cắt ra từ ruột xe để buộc vật dụng gia dụng hay dùng sợi kẽm để chăm sóc cây cảnh. Vậy mã hs code dây rút nhựa là gì? Có những cách tra cứu mã hs code dây rút nhựa nào? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây của Công ty Luật Rong Ba.

Dây rút nhựa là gì?

Nói về dây rút nhựa là gì thì nó còn được gọi với tên khác như là dây thít nhựa, dây lạt nhựa. Với nhiều hộ gia đình thì dường như khái niệm này vẫn còn khá mới mẻ. Nhưng với những đơn vị doanh nghiệp sản xuất, công ty dược, thủy sản, nông sản… Thì dùng dây rút nhựa khá thường xuyên bởi nó mang lại tính tiện lợi và cả yếu tố thẩm mỹ.

Thực chất dây rút nhựa chính là loại sợi được sản xuất bởi chất liệu nhựa polime với tính dẻo dai, chịu lực, chịu nhiệt và bền bỉ khác. Không giống như các loại dây rút bằng kim loại hay là dây seal niêm phong. Thiết kế của dây rút nhựa đơn giản và chúng ta chỉ có thể dùng một lần duy nhất sau đó cắt bỏ.

Cụ thể cấu tạo của nó gồm có một đầu khóa và một đoạn nhựa với nhiều các mắt khóa. Những mắt khóa này sẽ được trải dài từ đầu khóa cho đến xuống dưới chui cắm. Ở bộ phận lưỡi gài sẽ giúp việc gài dây chặt và dễ hơn. Ngoài ra với một số loại dây rút nhựa thì bộ phận này còn được thiết kế dài để khi dùng tay lật chúng ta hoàn toàn tháo ra được tiện lợi.

Sản phẩm được đánh giá cao về ưu điểm bền bỉ, khả năng buộc chặt vật dụng vừa và nhỏ. Điển hình như là bịch đựng thức ăn cho gia súc, bao bì sản xuất hay là dược phẩm…

Cấu tạo dây rút nhựa

Bộ phận đầu rút: Chính là đầu nhỏ có khóa. 

Bộ phận thân rút: Đây là bộ phận dài nhất và nó bao gồm các mắt răng cưa. Đây cũng là chiều dài có thể dùng rút của sản phẩm dây rút nhựa.

Bộ phận đuôi rút: Chính là phần nhựa trơn và không có mắt. Nó ngắn khoảng từ 2 đến 5cm.

Về đặc điểm dây rút nhựa:

Chất liệu: Dây rút nhựa được sản xuất từ nhựa tổng hợp mà thường là loại nhựa PA66.

Kích thước: Đa dạng để có thể phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, thậm chí có thể kéo dài khoảng 100mm cho đến 700mm.

hs code dây rút nhựa

hs code dây rút nhựa

Tính chất: Sản phẩm có tính đàn hồi cùng chịu lực tốt. Đặc biệt nó mang đến khả năng chịu lực từ 5 cho đến 55kg tùy vào loại, có loại còn đến 70kg. Hơn nữa dây rút nhựa còn có khả năng chống oxy hóa tốt. Nhưng mức độ chịu nhiệt độ thấp chỉ dưới 150 độ C.

Lưu ý: Với dây rút nhựa thì chỉ dùng 1 lần. Để hủy bỏ thì chúng ta cần dùng đến dao kéo để cắt bỏ. Nếu chúng ta cố mở ra và sử dụng ở lần tiếp theo thì chất lượng bị giảm sút rất lớn.

Các loại dây rút nhựa phổ biến 

Tùy theo cách phân loại mà chúng ta có các loại dây rút nhựa như sau:

Phân loại theo màu sắc:

Nếu phân loại theo màu sắc thì dây rút nhựa có các màu như trắng, đen, xanh, đỏ và vàng. Nhưng loại được dùng phổ biến nhất là màu trắng, nó được sản xuất từ nhựa PA66 nguyên chất và được trang bị khóa, thân cùng đuôi. Còn với những loại dây rút nhựa màu khác sẽ được pha trộn màu hoặc là nhựa tái chế. Do đó mức giá của dây rút nhựa màu sẽ thấp hơn so với dây rút nhựa trắng.

Phân loại theo kích thước:

Trên thị trường có đa dạng dây rút nhựa với kích thước khác nhau như là 25cm, 30cm hay 45cm cùng bề rộng khoảng 4 đến 5 li. Tùy vào từng loại hàng hóa cần cột, buộc mà chúng ta dùng loại dây ngắn hoặc dài cho phù hợp. Điển hình với vật phẩm sở hữu bán kính nhỏ thì chúng ta dùng dây rút nhựa ngắn. Ngược lại vật phẩm bán kính lớn thì nên dùng loại dây dài.

Phân loại theo cấu tạo:

Phân loại theo cấu tạo thì dây rút nhựa có 2 loại là có khóa và không có khóa. Với sản phẩm dây rút nhựa có khóa nó sẽ được thiết kế với phần lưỡi gà dài để có thể điều chỉnh và tháo thân ra vào một cách dễ dàng. Sử dụng loại dây có khóa này dù bạn định vị sai vẫn có thể rút ra để cố định lại.

Còn với loại dây không có khóa thì phần lưỡi gà nó sẽ được thiết kế hụt ngắn vào bên trong. Vậy nên khi dùng chúng ta chỉ có thể siết vào mà không thể nào rút ra được. Mức giá của loại dây này sẽ rẻ hơn so với loại dây có khóa.

Ứng dụng dây rút nhựa trong đời sống

Chức năng chủ yếu là để buộc, thắt, cố định đồ vật.

Trong đời sống bây giờ dây rút nhựa giá rẻ là một trong những sản phẩm đã quá không xa lạ với các gia đình các công ty những doanh nghiệp sản xuất, các công ty nông sản hay những công y dược. Mặt hàng này được ứng dụng và sử dụng rất nhiều.

Trong đời sống hiện thời, dây rút nhựa giá rẻ hay dây thít nhựa là 1 trong những mặt hàng đã quá thân thuộc với các gia đình, các công ty , những doanh nghiệp sản xuất, những công ty nông sản hay các công y dược. Mặt hàng này được ứng dụng và sử dụng nhiều.

Dây rút nhựa, lạt nhựa, dây thít nhựa là 1 trang bị tuy chẳng phải là mới nhưng đối với những gia đình, những hộ kinh doanh nhỏ lẻ thì ko phải ai cũng hiểu rõ về mặt hàng này. 1 Sản phẩm mang đầy tính thuận tiện, tiện ích và có giá trị cao.

Trong đời sống hằng ngày , dây rút nhựa được ứng dụng nhiều hơn ở mọi mặt khác nhau.

Có thể ứng dụng chúng để làm móc khóa , bạn dùng dây rút nhựa để buộc chúng lại 1 chỗ để không bị lạc mất trong quá trình sử dụng .

Dùng dây rút nhựa để cố định dây điện đường ống nước trong nhà , đem lại cho bạn 1 không gian nhà gọn gàng và ngăn nắp hơn .

Cố định giấy note : bạn có thể dùng chúng để cố định 1 tập giấy note lại với nhau để có thể dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng…

HS code là gì?

HS code là mã mà bắt buộc các bạn học xuất nhập khẩu phải biết. Bởi vì HS Code là ngôn ngữ, tên sản phẩm được mã hóa thành một dãy số (thường là 8 số hoặc 10 số) từ đó cả thế giới dùng chung mã số này để mô tả hàng hóa giúp cho người mua và người bán thống nhất chung về tên sản phẩm, tính chất, tác dụng và phân loại sản phẩm… Không những thế, mã HS Code còn là cơ sở để các cơ quan của chính phủ: hải quan, cơ quan thuế, phòng thương mại cấp phép cho nhập hay xuất một loại hàng hóa nào đó.

HS code dây rút nhựa và thuế nhập khẩu dây rút nhựa

Mã HS code dây rút nhựa có thể tham khảo 39239090 hoặc 39269099 tùy theo chất liệu.

Thuế nhập khẩu ưu đãi thông thường: 15 % hoặc 12%.

Nhập từ Trung Quốc có FORM E: thuế nhập khẩu 0%.

Nhập từ trong khu vực ASIAN có FORM D: thuế nhập khẩu 0%.

Thuế giá trị tăng: 10%

Hồ sơ hải quan nhập khẩu dây rút nhựa

Mặt hàng dây rút nhựa không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu dây rút nhựa sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Tờ khai hải quan nhập khẩu

Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

Bill of Lading

C/O nếu có

Các chứng từ khác (nếu có)

Cách tra mã hs code dây rút nhựa

Cách 1. Theo bộ chứng từ cũ

Dựa vào bộ chứng từ cũ đã có mã HS code dây rút nhựa, đây là cách đơn giản, chính xác. Nhưng thực hiện tra mã HS Code theo phương pháp này có nhược điểm là tốn nhiều thời gian, không được chuyên nghiệp.

Do vậy chỉ nên áp dụng cách tra mã này ở thời gian đầu vừa bắt đầu làm việc này. Không nên quá lạm dụng bởi có thể mã HS Code trong những tờ giấy cũ sẽ khác so với hiện tại.

Cách 2.Tham khảo mã HS, xin mã hs code dây rút nhựa từ những người đã từng làm về quần áo bảo hộ

Cách này hiệu quả và cũng rất chính xác. Nếu tra cứu trên biểu thuế XNK nhưng có quá nhiều kết quả và không biết mặt hàng thuộc mã nào thì cách tốt nhất là hỏi người có kinh nghiệm và đã từng xuất nhập khẩu mặt hàng đó.

Những người làm dịch vụ hải quan, thì có đồng nghiệp, bạn bè trong nghề ở công ty khác để hỏi. Ngoài ra khi gặp những mặt hàng mới mà khó tra cứu, bạn nên tìm hỏi bạn bè cùng nghề. Tất nhiên là thỉnh thoảng cũng sẽ có người trong nghề hỏi bạn về mã HS của một số mặt hàng, khi đó bạn cũng nên sẵn sàng trả lời và gửi cho họ mã HS để họ tham khảo. Cách này dễ, nhanh, và khá hiệu quả. Tuy nhiên bạn cũng nên hỏi có chừng mực để tránh việc làm phiền người khác.

Ngoài ra, có thể hỏi HS Code ở nước xuất khẩu từ người bán phía nước ngoài. Mặc dù mã HS các quốc gia thường là không hoàn toàn giống nhau, nhưng thường có thể giống từ 4 đến 6 số đầu tiên.

Cách 3. Tra cứu Biểu thuế xuất nhập khẩu

Để tra cứu nhanh và hiệu quả, nên dùng kết hợp cả file mềm (excel hoặc word), và sách biểu thuế dạng in.

Cách tra cứu trên file excel trong link 

Trước hết, mở file biểu thuế (tìm trên file mềm sẽ nhanh hơn nhiều so với tìm trên sách giấy), nhấn Ctr+F để search theo tên hàng xem có mã cụ thể đích danh cho loại hàng bạn tìm không. Nếu có, thì bạn quả là may mắn, việc tra cứu hoàn tất.

Cách 4.Tra mã HS code

Đây là cách tra cứu HS code trên một số trang web chuyên ngành trong lĩnh vực thủ tục hải quan xuất nhập khẩu.

Chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn một số trang khá thông dụng, mà tôi vẫn hay sử dụng khi tra mã HS code: khả năng thanh toán tức thời.

Trang Tổng cục hải quan – phần Tra cứu biểu thuế, hoặc các trang web của Cục hải quan một số tỉnh thành. Thực chất, đây chính là dữ liệu Biểu thuế suất. Chỉ khác là thay vì sách, hay file mềm, thì ở đây là trên website mà thôi. Cách tra cứu tương tự như bạn tra cứu từ quyển sách Biểu thuế Xuất nhập khẩu và căn cứ vào 6 quy tắc tra mã HS code.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về hs code dây rút nhựa. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về hs code dây rút nhựa và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775