Hồ sơ ly hôn đơn phương

Ly hôn đang là một trong những vấn đề nhức nhối hiện nay, không chỉ các vụ việc gia tăng mà vấn đề diễn ra cũng rất phức tạp, đặc biệt là những vụ án ly hôn có khối tài sản lớn xảy ra càng nhiều.

Việc ly hôn không đơn giản chỉ là sự chấm dứt mối quan hệ vợ chồng mà nó còn ảnh hưởng đến quan hệ con chung và tài sản. Do đó việc thực hiện thủ tục ly hôn không hề đơn giản, đặc biệt là các vụ án ly hôn đơn phương.

Ly hôn đơn phương là một trong những trường hợp của ly hôn, theo đó đây là vụ việc xảy ra khi chỉ có một bên vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà không có sự đồng thuận của đối phương.

Vậy thể thực hiện thì hồ sơ ly hôn đơn phương cần chuẩn bị những giấy tờ gì.  Dưới đây Rong Ba Group xin được cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến hồ sơ ly hôn đơn phương.

Một vài nét về Rong Ba Group:

 • Rong Ba Group là đơn vị chuyên hoạt động về giải quyết các vấn đề pháp lý trên mọi lĩnh vực, trong đó có dịch vụ tư vấn hồ sơ ly hôn đơn phương. Được hoạt động lâu năm cũng như có đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, các vụ việc được chúng tôi tiếp nhận luôn được giải quyết triệt để, nhanh chóng và hiệu quả.
 • Các chi phí dịch vụ do chúng tôi cung cấp đảm bảo tính cạnh tranh, phù hợp với khả năng kinh tế của mọi người. Vì vậy khi đến với Rong Ba Group bạn không chỉ được sử dụng dịch vụ giá rẻ mà còn tiết kiệm tối đa mọi chí phí cũng như thời gian đi lại.

Những vấn đề pháp lý liên quan đến ly hôn đơn phương:

Là vụ việc xảy ra dựa trên ý chí của một đối phương do đó việc thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương bao giờ cũng phức tạp hơn so với thuận tình ly hôn.

Do những mâu thuẫn không chỉ việc  yêu cầu ly hôn mà nó còn liên quan đến cả con cái và phân chia tài sản chung, chính vì vậy đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho việc ly hôn đơn phương thường diễn ra trong thời gian dài.

Khi nào được ly hôn đơn phương:

Như đã phân tích việc ly hôn không đơn giản chỉ liên quan đến hai người mà nó còn ảnh hưởng đến nhiều quan hệ pháp luật khách, do đó không phải lúc nào cũng được phép yêu cầu ly hôn mà phải dựa trên những căn cứ mà pháp luật quy định.

Theo đó việc ly hôn phải dựa trên những căn cứ sau:

 • Có hành vi bạo lực gia đình làm cho tình trạng hôn nhân lâm vào trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.
 • Hoặc có hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của vợ chồng làm cho tình trạng hôn nhan lâm vào trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.

Người có quyền yêu cầu ly hôn:

Ly hôn là một trong những quyền nhân thân của con người, không được phép chuyển giao cho bất kỳ chủ thể khác. Tuy nhiên theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình, thì những chủ thể sau có quyền yêu cầu ly hôn bao gồm:

 • Đối với người có đầy đủ năng lực hành vi dân sự thì ly hôn phải do vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng yêu cầu ly hôn. Trường hợp này thì việc ly hôn không được phép chuyển giao.
 • Đối với những người bị mắc bệnh tâm thần hoặc các bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi hoặc các nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hương nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ thì cha, mẹ, người thân thích khác của vợ, chồng cũng có quyền yêu cầu ly hôn.

Với quy định này tuy có phần hơi trái ngược với quyền nhân thân, nhưng đây là nội dung thể hiện tinh thần nhân đạo của nhà nước, nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của những người không có khả năng tự thực hiện quyền nhân thân của mình.

Thẩm quyền của Tòa án.

Thẩm quyền giải quyết cũng là một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm đến ly hôn đơn phương. Theo đó thẩm quyền giải quyết ly hôn thuộc về tòa án cấp huyện.

Đối với vụ án ly hôn đơn phương thì thẩm quyền thuộc về Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc. với những vụ án có yếu tố nước ngoài, thì Tòa án có thẩm quyền thuộc về Tòa án cấp tỉnh.

Hồ sơ ly hôn đơn phương.

Khi quyết định ly hôn thì hồ sơ ly hôn đơn phương là vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất. Việc soạn thảo hồ sơ ly hôn đơn phương không hề đơn giản, bởi việc tiếp cận các giấy tờ của đối phương luôn gặp phải khó khăn. Theo đó hồ sơ ly hôn đơn phương bao gồm những giấy tờ sau:

 • Đơn xin ly hôn: nội dung của đơn xin ly hôn đơn phương gồm những nội dung chính sau:

+ Thông tin cá nhân của cả vợ và chồng.

+ Thông tin về tình trạng hôn nhân và ly do muốn yêu cầu ly hôn.

+ Thông tin và yêu cầu giải quyết tranh chấp về quyền nuôi con.

+ Thông tin và yêu cầu giải quyết tranh chấp về phân chia tài sản chung, nợ chung.

 • Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Trong trường hợp bên yêu cầu không nắm giữ được thì có thể lên UBND nơi đăng ký kết hôn để xin lại trích lục giấy đăng ký kết hôn.
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân / căn cước công dân hoặc hộ chiếu của vợ chồng.
 • Bản sao hộ khẩu của cả vợ và chồng.
 • Bản sao giấy khai sinh của các con.
 • Các giấy tờ, tài liệu liên quan đến tài sản chung, nợ chung.

Với ly hôn đơn phương, việc yêu cầu được xuất phát từ một phía, do đó các giấy tờ tùy thân liên quan đến đối phương thường rất khó để nắm giữ, vì vậy khi không có một trong những giấy tờ trên, người yêu cầu có thể liên hệ với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xin lại bản sao, trích lục.

Khi ly hôn đơn phương, việc thực hiện soạn thảo hồ sơ ly hôn đơn phương thường rất phức tạp, khiến cho không ít cá nhân nản chí và từ bỏ.

Nắm bắt được nhu cầu đó, Rong Ba Group đã và đang cung cấp dịch vụ tư vấn soạn thảo hồ sơ ly hôn đơn phương nhanh nhất và hiệu quả nhất, tiết kiệm được thời gian cũng như công sức của người dân.

Dịch vụ tư vấn soạn thảo hồ sơ ly hôn do Rong Ba Group cung cấp bao gồm:

 • Tiếp cận thông tin của khách hàng.
 • Tư vấn tình cảm cũng như các vấn đề cơ bản liên quan đến ly hôn đơn phương.
 • Tư vấn về các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ đơn phương ly hôn.
 • Tư vấn cách soạn thảo hồ sơ ly hôn đơn phương.
 • Tư vấn và đưa ra phương hướng giải quyết tranh chấp giành quyền nuôi con.
 • Tư vấn và đưa ra phướng hướng giải quyết về tài sản sao cho có lợi nhất.
 • Tư vấn các vấn đề liên quan khác theo yêu cầu của khách hàng.

Để thực hiện ly hôn cũng như biết cách soạn thảo hồ sơ ly hôn đơn phương được nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775