Gỗ veneer óc chó

Gỗ veneer óc chó là gỗ óc chó được làm mỏng rồi được dán lên các cốt gỗ công nghiệp như: ván gỗ MDF, gỗ ván dăm. Sau khi dán miếng Veneer lên nền ván rồi tiến hành nối từng đoạn không dính liền giữa tấm Veneer lại với nhau.

Có nên sử dụng gỗ veneer óc chó không?

Gỗ veneer óc chó thường được sử dụng cho hầu hết các sản phẩm nội thất như thiết kế tủ bếp, giường ngủ, bàn làm việc, thời gian để thi công khá nhanh, có thể tạo thành những sản phẩm có kiểu dáng hiện đại, có sức hút lớn.

Gỗ veneer óc chó

Các sản phẩm nội thất veneer óc chó có độ bền khá cao, nếu bạn sử dụng cốt gỗ cao cấp như MDF lõi xanh chống ẩm thì nó còn có khả năng khắc phục những điểm yếu kém của một số loại gỗ tự nhiên như: hạn chế được cong vênh, nứt nẻ do sự tác động của thời tiết. Ngoài ra, gỗ còn có khả năng chịu nhiệt, chịu lực khá tốt,…

Về màu sắc và đường vân gỗ hoàn toàn giống với gỗ óc chó tự nhiên. Giữ trọn màu gỗ tự nhiên mang đến sự ấm cúng, vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho ngôi nhà.

Thời gian để thi công nội thất gỗ óc chó khá nhanh không mất nhiều thời gian như gỗ óc chó tự nhiện. Gỗ veneer óc chó có thể tạo ra những sản phẩm đẹp, hiện đại với giá thành khá hợp lý, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của đại bộ phận người Việt Nam. Nhất là đối với những người yêu thích gỗ óc chó nhưng không đủ tiềm lực kinh tế.

Tuy vậy, nhược điểm của nội thất khi sử dụng loại gỗ này là không bền bằng gỗ óc chó tự nhiên, nếu ở trong môi trường ẩm ướt lâu dài gỗ sẽ bị bung nở và ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của sản phẩm.

Gỗ veneer óc chó 1

Tạo nên gỗ veneer óc chó như thế nào?

Nền ván thông thường lấy quy cách chuẩn là 1200x2400mm, trong khi đó miếng Veneer được xẻ ra chỉ có độ rộng theo đường kính của cây gỗ. Vì vậy để đạt độ rộng 1200mm chẳng hạn ta phải nối ít nhất 3 miếng Veneer có chiều rộng 400mm mới đủ.

Ép tấm này lại bằng máy đến khi dính và phẳng mặt. Cuối cùng dùng máy chà nhám tạo cho bề mặt Veneer đẹp mịn. Nếu gỗ được phủ lớp sơn bảo vệ trên bề mặt thì sản phẩm sẽ rất bền bỉ về màu sắc hơn nữa còn làm nổi bật vẻ tự nhiên qua các đường vân gỗ óc chó.

Gỗ veneer óc chó nhân tạo

Loại gỗ này chính là gỗ tự nhiên nhưng được lạng nhỏ thành sợi, vân và màu được máy tính phối ghép, sau đó dán những lớp này lên bề mặt các sản phẩm cốt gỗ công nghiệp.

Gỗ veneer óc chó 2

Ưu điểm lớn nhất của Veneer nhân tạo so với Veneer tự nhiên là: màu sắc đa dạng, nhiều loại vân gỗ khác nhau.

Ngày nay, có thể dễ dàng để sao chép các loại vân gỗ quý hiếm, hơn nữa, kỹ thuật máy tính có thể tạo ra các loại vân gỗ và màu sắc mà trong tự nhiên không có.

Điều này giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc lựa chọn vân và màu, và vì thế đáp ứng được nhiều nhu cầu khách hàng hơn

Ưu điểm thứ 2 phải kể đến là thời gian thi công veneer óc chó nhanh, dễ tạo hình với các sản phẩm có mẫu mã hiện đại, cao cấp như: bàn ăn, tủ bếp, giường ngủ, tủ áo,kệ trang trí, ốp tường, … giảm thiểu sự công vênh và làm được những khổ ván lớn và có vân, màu sắc hoàn toàn giống màu gỗ thật.

Giá thành sản phẩm của các vật dụng nội thất được làm từ cốt gỗ công nghiệp bề mặt Veneer có giá thành chỉ bằng 1/4 so với gỗ óc chó tự nhiên nguyên khối.

Khi nguồn tài nguyên rừng ngày càng 1 cạn kiệt việc lựa chọn nội thất gỗ veneer óc chó thay thế cho gỗ tự nhiên là một giải pháp hoàn toàn hợp lý và đem lại hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo chất lượng tuyệt đối.

Chỉ với một thân gỗ to có thể lạng ra được hàng trăm thớ gỗ mỏng.Tuy vậy, nếu để so sánh với gỗ tự nhiên, thì gỗ vẫn không bền được bằng gỗ tự nhiên, khi ngâm nước dễ bị hỏng, bung nở.

Gỗ veneer óc chó 3

Gỗ óc chó là một trong những loại gỗ được xếp vào hàng gỗ quý, được rất nhiều người ưa thích bởi chúng không chỉ có những ưu điểm nổi bật về độ bền mà còn mang tính thẩm mỹ cao không phải gỗ nào cũng có được.

Tuy nhiên, giá thành của gỗ khá đắt, một số người thích nhưng không đủ điều kiện để chi trả. Chính vì điều đó, gỗ veneer óc chó ra đời là giải pháp hiệu quả dành cho ai yêu thích vẻ đẹp độc đáo và giá thành của gỗ chỉ bằng 1/2 đến 1/3 gỗ óc chó tự nhiên.

Nội thất Rong Ba Group mang đến những sản phẩm gỗ veneer óc chó chất lượng cho khách hàng lựa chọn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua nội thất gỗ, hãy tham khảo những sản phẩm của chúng tôi.

Hotline: 034 736 2775
Tư Vấn Online
Gọi: 034 736 2775