Giới thiệu một số loại gỗ hương phổ biến

Gỗ hương là gỗ có giá trị cao và mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. có rất nhiều loại gỗ hương khác nhau, ngoài ra vì có giá trị kinh tế cao nên nó dễ làm giả. Vậy khi đi mua chúng ta cần chú ý tìm hiểu để tránh mua phải hàng giả.

Gỗ hương cao cấp

Gỗ hương cao cấp

Dưới đây là một số loại gỗ hương có mặt trên thị trường

Gỗ hương Việt Nam, gỗ hương Lào, gỗ hương đá,  gỗ hương huyết, gỗ hương vân, gỗ hương Nam Mỹ, Gỗ hương là gỗ có giá trị cao và mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. có rất nhiều loại gỗ hương Nam phi.

Gỗ hương đỏ Việt Nam

là loại cây gỗ hương mang lại giá trị cao nhất trong các loại gỗ hương vì vân đẹp nhất và quý hiếm nhất. loại này dễ làm đồ mỹ nghệ. Nó có màu đỏ, chất đặc nặng và cứng, càng dùng thì gỗ càng đỏ và đều màu. gỗ dễ chế tác đồ, khó bị mọt. có mùi thơm nhẹ.

Gỗ hương Lào

Gần như giống với gỗ hương Việt Nam, khó phân biệt. nó là một giống gỗ, nhưng trồng ở 2 quốc gia khác nhau, loại đất khác nhau, khí hậu khác nhau. Có thể phân biệt gỗ hương Lào và gỗ hương đỏ bằng cách nhìn vào vân gỗ, vân gỗ của gỗ hương làm kém hơn gỗ hương Việt, màu sắc cũng không đỏ đẹp bằng  đồ gỗ hương Việt.

Gỗ hương lào

Gỗ hương Lào

Gỗ hương đá

Có người cho rằng sở dĩ nó được gọi là gỗ hương đá vì nó cứng như đá, có người nói là nó nhạt màu hơn gỗ hương đỏ, nhìn giống như đá nên được gọi là gỗ hương đá, cũng có người nói gỗ hương đá có vân giống với vân đá quý, … nhiều lý giải, mỗi lý giải đều có sự hợp lý. Gỗ hương đá sở hữu đường vân sắc nét, dày, mịn, chất gỗ đặc, nặng, dễ chế tác. Về màu sắc, rất có sức hấp dẫn. càng dùng lâu thì vân đá lên màu càng đẹp. đặc biệt, gỗ hương đá có mùi thơm nhẹ. Về giá trị kinh tế, đồ gỗ hương đá rẻ hơn gỗ hương đỏ, tương đương với gỗ hương Lào, có lẽ là do số lượng ít hơn gỗ hương đỏ.

Gỗ hương huyết

khi mới cắt xong gỗ có màu đỏ tươi, nhìn giống màu máu nên được gọi là gỗ hương huyết. Gỗ hương huyết lên màu rất nhanh, không bị mối mọt và rất bền. Về mùi của gỗ, nó có mùi thơm nhẹ, để lâu thì hết mùi. Về giá trị, có giá trị trung bình. Được dùng để chế tác các sản phẩm như lục bình, tranh. Ngoài ra loại gỗ này còn có giá trị phong thủy không thua kém các loại gỗ khác, giá cả lại rẻ hơn nên được dùng phổ biến.

Gỗ hương vân

về màu sắc , gỗ có màu vàng nghệ, phần  gỗ già có màu đỏ, nhạt, vân gỗ nhiều nhưng không dày và sắc nét như  gỗ hương đỏ, thớ gỗ tương đối mịn, không bị mối mọt.  khi mới cắt gỗ, gỗ có mùi thơm và hơi chua.

Gỗ hương Nam Mỹ

Đây là loại gỗ hương có giá trị thấp nhất trong tất cả các loại gỗ hương, vân gỗ ít, khi cắt ra thì nhiều mùn. Tuy nhiên, gỗ Nam Mỹ tương đối cứng chắc. loại gỗ hương này chủ yếu dùng làm ván sàn vì nó bền và giá thành lại rẻ, không yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ.

Gỗ hương Nam Phi

Đây cũng là loại gỗ hương đỏ, nhưng vì nó được trồng ở Nam Phi nên được lấy tên là gỗ hương Nam Phi, chất lượng tương đương với gỗ hương Việt Nam. Tuy nhiên, gỗ hương Nam Phi thơm hơn và màu đậm hơn.

Gỗ hương Nam Phi

Gỗ hương Nam Phi

Cách phân biệt gỗ hương và gỗ xà cừ

Gỗ hương là gỗ có giá trị kinh tế cao nên người ta thường làm giả. Với gỗ xà cừ thì không có vân tự nhiên, màu sắc và chất gỗ không đẹp như gỗ hương thật. gỗ không có mùi hương như gỗ hương , gỗ dễ bị nứt khi thay đổi thời tiết. đặc biệt, các đường chạm trên gỗ không được sắc nét như gỗ hương thật. rất dễ để phân biệt gỗ hương với gỗ xà cừ bằng cách xem trọng lượng gỗ. gỗ xà cừ nhẹ hơn gỗ hương thật rất nhiều.

Tóm lại, khi chúng ta có nhu cầu đi mua đồ gỗ hương, trước tiên hãy tìm hiểu thật kĩ để tránh mua phải hàng giả. Tốt nhất bạn nên chọn những cửa hàng uy tín để mua.

Hãy đến với Rong Ba Group chúng tôi, uy tín và chất lượng, giá cả phù hợp. chúng tôi chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm nội thất làm từ các loại gỗ khác nhau, gỗ thật, hàng thật.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775