Gỗ gõ đỏ

Để trang hoàng cho ngôi nhà của mình mọi người có thể lựa chọn rất nhiều vật dụng từ các loại chất liệu khác nhau như đồ da, nhựa, đồng, … Tuy nhiên, đồ gỗ luôn là chất liệu chiếm vị trí nhất định trong tiêu chí lựa chọn của đa số các gia đình. Đặc biệt, nếu là người ưa thích đồ gỗ chắc hẳn bạn đã biết tới cái tên “Gỗ gõ đỏ” – một trong những loại gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về loại gỗ này.

Gỗ gõ đỏ cao cấp

Gỗ gõ đỏ cao cấp

Chính vì vậy, những thông tin dưới đây sẽ giúp nhận biết loại gỗ gõ đỏ và các công dụng của chúng.

Đặc điểm cây Gỗ gõ đỏ

Về đặc tính sinh học, gõ đỏ có các tên gọi khác như hổ bì, cà te, là loại cây gỗ lớn, vỏ màu xám trắng, sần sùi nhiều, phân cành thấp, lá kép lông chim chẵn, phiến lá chét hình trái xoan, đầu có mũi lồi tù, đuôi gần tròn. Hoa gõ đỏ tự hình chùm, tràng hoa màu trắng, có 1 cánh, hình tròn có móng dài. Quả đậu hình bao kính, vỏ quả khi chín hoá gỗ màu đen. Hạt hình trụ có cạnh, vỏ hạt cứng màu đen, dây rốn cứng màu vàng nhạt.

Cây sinh trưởng chậm, ưa sáng, phân bố trong rừng thường xanh hoặc rừng nửa rụng lá, mọc trên đất bằng hoặc sườn thoát nước, tầng đất sâu, thành phần cơ giới của đất trung bình.

Gỗ gõ đỏ Nam Phi

Gỗ gõ đỏ Nam Phi

Chính vì đặc tính đó mà cây gõ đỏ thường được phân bố ở một số nước Đông Nam Á như: Lào, Campuchia. Thái Lan, Trung Quốc… và ở Việt Nam đây là loại gỗ  phân bố khá rộng từ Bắc vào Nam, từ đồng bằng đến miền núi.

Gỗ gõ đỏ có giá trị như thế nào ?

Về gỗ gõ đỏ, đây là loại gỗ thuộc nhóm gỗ quý hiếm được liệt kê trong sách đỏ Việt Nam. Bàn ghế ăn gỗ gõ đỏ có chất lượng tốt, dễ gia công, độ bền cao và không dễ bị ảnh hưởng bởi tác động của thời tiết. Ngoài ra, nó còn là loại gỗ có màu sắc vân gỗ đẹp, đem lại giá trị cao trong sản xuất những đồ dùng nội thất hay những tác phẩm điêu khắc.

Cây gõ đỏ trước đây thường được trồng làm cây bóng mát bởi đặc điểm tán lá rộng, dày và xanh mát và thường được dùng làm giường, tủ, bàn ghế phục vụ nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Ngày nay, khi mọi thứ đang dần hiện đại hóa, con người ta khám phá nhiều hơn về công dụng và tính thẩm mỹ của loại gỗ gõ đỏ và đưa chúng vào sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống.

Ở đất nước nhiệt đới với mưa nắng thất thường như Việt Nam, gỗ gõ đỏ phát huy được thế mạnh về độ bền của nó khi chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. So với các loại gỗ khác thì gỗ gõ đỏ là loại gỗ giữ được màu vân, không bị cong, vênh hay mối mọt qua nhiều năm sử dụng. Mặt khác, với thớ gỗ mịn, gõ đỏ còn dễ gia công và tạo hình khiến rất nhiều người ưa chuộng.

Các sản phẩm từ gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ có thể chế tạo rất nhiều các sản phẩm khác nhau phục vụ cho đờ sống sinh hoạt và nhu cầu thẩm mỹ.

Gỗ gõ đỏ tự nhiên

Gỗ gõ đỏ tự nhiên

Trong gia đình, gõ đỏ có thể được sử dụng để chế tạo bàn ghế, giường, tủ quần áo, bàn thờ, khung cửa,… Ngoài ra, nó còn được dùng làm sàn nhà, giá sách, trần gỗ vừa để sử dụng, vừa để trang trí vô cùng đẹp mắt.

 Ngoài ra, trên phương diện thẩm mỹ, gỗ gõ đỏ được dùng để trạm khắc, trổ hình những tượng hạc gỗ, lục bình, đồ thờ cúng,… với vân gỗ đẹp, mịn và dễ tạo hình.

Với công nghệ hiện đại ngày nay, người ta còn kết hợp gỗ gõ đỏ với nhiều loại chất liệu khác như thủy tinh, đồng, da,… để giúp cho vật dụng đẹp hơn và phù hợp với đa dạng nhu cầu của người sử dụng.

Mua sản phẩm từ gỗ gõ đỏ ở đâu ?

Nếu bạn còn đang băn khoăn rằng với loại gỗ tốt và quý hiếm như vậy thì nên lựa chọn địa điểm nào uy tín để mua sắm các sản phẩm từ gỗ gõ đỏ thì đừng lo lắng, đến với Rong Ba Group mọi nhu cầu của bạn sẽ được đáp ứng. Chúng tôi luôn cung cấp các sản phẩm sẵn có và các sản phẩm gia công từ gỗ gõ đỏ theo nhu cầu của khách hàng. Với mức giá hợp lý, chất lượng đảm bảo và uy tín, Rong Ba Group hứa hẹn sẽ là địa chỉ giúp bạn hài lòng và tìm được những sản phẩm mong muốn.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775